DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Lộ mặt kẻ điều khiển "giải đấu đẫm máu": Anh hoảng hốt thất thanh kêu đừng để Gấu Nga thò chân vào Libya

Theo toquoc.vn - 11:20 | 15/07/2020
webkhoedep.vn - Thật bất ngờ là tại chiến trường Libya, chúng ta thấy dấu ấn của Mỹ khá mờ nhạt. Trong khi ông Erdogan đã buộc phải "quỳ gối" trước Tổng thống Nga Putin để được lợi lớn tại đây.

Ngay từ năm 2011, Mỹ đã bật đèn xanh và hỗ trợ cho Pháp – chủ trì lực lượng NATO tấn công Libya mà không trực tiếp tham gia. Quân Mỹ cũng không còn hiện diện tại Libya.

Trong khi đó, Trung Đông và Bắc Phi đã nổi lên một lực lượng mạnh, thiện chiến – "Gấu Nga", đến mức mà người Anh phải hoảng hốt thất thanh kêu NATO "đừng để Gấu Nga thò chân vào Libya – Bắc Phi"… còn Mỹ thì đang oằn mình với Iran, Iraq và các mỏ dầu tại Syria.

Vì vậy, chắc chắn không phải Mỹ, nhưng nếu có kẻ điều khiển sự hỗn loạn này thì kẻ đó là Nga.

Lộ mặt kẻ điều khiển giải đấu đẫm máu: Anh hoảng hốt thất thanh kêu đừng để Gấu Nga thò chân vào Libya-1

Thổ Nhĩ Kỳ - "cái nêm" đa năng, lợi hại của Nga

Nhìn… có vẻ như Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã có thỏa thuận ngầm về Syria (quá rõ ràng) và điều quan tâm ở đây là họ thỏa thuận ngầm về cả Libya.

Có điều đáng lưu ý là ở Syria, Thổ Nhĩ Kỳ luôn ở trong một tình thế bị cưỡng ép, bắt buộc phải đi đến thỏa thuận. Còn tại Libya?

Không khó để nhận biết với sự tham chiến của lính đánh thuê (PMC) Nga hỗ trợ cho tướng Khalifa Haftar, chỉ huy Lực lượng Quân đội Quốc gia Libya (LNA).

Theo số liệu truyền thông ước tính, dưới sự hỗ trợ của khoảng 1.600 lính đánh thuê Nga, LNA đã mở chiến dịch đánh chiếm Thủ đô Tripoli, đầu não của Chính phủ Đoàn kết dân tộc (GNA) – lực lượng được Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ, bảo vệ. GNA đang trong tình trạng bị tan rã.

Lộ mặt kẻ điều khiển giải đấu đẫm máu: Anh hoảng hốt thất thanh kêu đừng để Gấu Nga thò chân vào Libya-2

Các tay súng được cho là lính đánh thuê Nga (PMC) tại Libya.

Đến đây phải nói rằng nhãn quan chiến lược của người Nga-Putin cực kỳ nhạy bén. Nếu như quan điểm của Tổng thống Putin xác định rằng, Syria hay Libya trong tình thế phe phái phức tạp như hiện giờ thì không bao giờ có sự thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, ổn định chính trị cho một bên nào đó.

Nga không thể có đủ nguồn lực để giúp ông Assad ổn định chính trị sau khi thống nhất lãnh thổ và, cũng như với tướng Haftar của LNA nhằm thống nhất Libya để ổn định chính trị lâu dài, trong khi Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, các quốc gia vùng Vịnh, NATO rắp tâm và ra sức phá hoại…

TIN LIÊN QUAN
 • Lộ mặt kẻ điều khiển giải đấu đẫm máu: Anh hoảng hốt thất thanh kêu đừng để Gấu Nga thò chân vào Libya-3

  Iran tuyên bố nóng về vụ cháy tàu đổ bộ tấn công USS Bonhomme Richard Mỹ - Nga khiến phiến quân Syria phải trả giá khủng khiếp

 • Lộ mặt kẻ điều khiển giải đấu đẫm máu: Anh hoảng hốt thất thanh kêu đừng để Gấu Nga thò chân vào Libya-4

  Hình ảnh đầu tiên, kinh hoàng nhất của tàu đổ bộ tấn công USS Bonhomme Richard sau vụ cháy

 • Lộ mặt kẻ điều khiển giải đấu đẫm máu: Anh hoảng hốt thất thanh kêu đừng để Gấu Nga thò chân vào Libya-5

  Trót dại mua vũ khí "rởm" Trung Quốc, nhiều nước quyết nói lời vĩnh biệt: Hãy cẩn thận!

Vì vậy, kết thúc chiến tranh như nào, ra sao, có lợi nhất về địa chính trị, quân sự, kinh tế tại Trung Đông-Bắc Phi qua chiến trường Syria và Libya với Nga là một nghệ thuật khó gấp vạn lần mở đầu cuộc chiến.

Chính lẽ đó, tại Syria, ngay sau chiến thắng trong chiến dịch Idlib, hai người đồng cấp Putin và Erdogan đã gặp nhau ký thỏa thuận về khu vực Idlib-Syria trong tháng 3/2020.

Dư luận và ngay cả truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng tại Moscow, TT Erdogan đã buộc phải "quỳ gối" trước TT Putin, nhưng họ không biết rằng, để tại Libya, Ankara được lợi ích lớn.

Rõ ràng, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã thỏa thuận với nhau khu vực Idlib – Syria không chỉ dựa trên kết quả quân sự trên chiến trường Idlib mà qua cả chiến trường Libya… khi yêu cầu LNA gặp GNA tại Moscwo đàm phán thỏa thuận đình chiến.

Lúc đó, Thổ Nhĩ Kỳ và GNA yêu cầu LNA ngừng bắn tuy nhiên, tướng Haftar đã từ chối đàm phán và thẳng thừng bỏ về như chúng ta đã biết.

Hành động từ chối đàm phán hòa bình do Nga đề xuất của tướng Haftar khi kết quả quân sự đang có lợi thế lớn là một phán đoán, nhận thức sai lầm của ông ta khi đánh giá thấp sức mạnh, sự quyết tâm của ông Erdogan và không cùng tầm nhìn và ý đồ của Putin như đã nêu trên.

Vì vậy, bắt đầu từ thời điểm này, trên chiến trường, lực lượng PMC Nga - xung lực chính cho chiến thắng của LNA, đã rời khỏi tiền tuyến một cách bất ngờ, bí ẩn. Do không có sự bảo vệ từ trên không, quân LNA chủ yếu là tháo chạy để lại các loại vũ khí, trang bị gồm cả Pantsir-S1.

Việc Nga làm ngơ, không nhiệt tình với LNA đã dạy cho tướng Haftar một bài học, vô tình giúp Thổ Nhĩ Kỳ lội ngược dòng thành công ngoạn mục.

Lộ mặt kẻ điều khiển giải đấu đẫm máu: Anh hoảng hốt thất thanh kêu đừng để Gấu Nga thò chân vào Libya-6

Lực lượng LNA của tướng Haftar gần đây thua liểng xiểng, để mất nhiều địa bàn chiến lược vào tay GNA.

TT Erdogan vừa bảo vệ được GNA tức là bảo vệ được thỏa thuận "Khiên Địa Trung Hải" đã ký với thủ tướng GNA, lại vừa chiếm lợi thế lớn trong cuộc đàm phán mà Thổ Nhĩ Kỳ ra điều kiện với LNA và các bên ủng hộ LNA.

Lần này, thay vì Thổ Nhĩ Kỳ và GNA xin ngừng bắn thì ngược lại Ai Cập và LNA xin được ngừng bắn, tuy nhiên, Thổ Nhĩ Kỳ và GNA không chấp nhận, họ phát huy chiến thắng mở chiến dịch truy kích đánh chiến Sirte và Al-Jufra. Nếu mất nó, LNA gần như chấm hết.

Sự quá đà của Thổ Nhĩ Kỳ khiến Nga đã ra tay. Một loạt các máy bay lạ do Nga sản xuất đã xuất hiện tấn công vào căn cứ quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ trên Libya cùng tên lửa diệt UAV mới. Người Thổ Nhĩ Kỳ bị thiệt hại nặng khiến mất sức chiến đấu trong chiến dịch giành quyền kiểm soát Sirte và Al-Jufra.

TIN LIÊN QUAN
 • Lộ mặt kẻ điều khiển giải đấu đẫm máu: Anh hoảng hốt thất thanh kêu đừng để Gấu Nga thò chân vào Libya-7

  Trót dại mua vũ khí "rởm" Trung Quốc, nhiều nước quyết nói lời vĩnh biệt: Hãy cẩn thận!

 • Lộ mặt kẻ điều khiển giải đấu đẫm máu: Anh hoảng hốt thất thanh kêu đừng để Gấu Nga thò chân vào Libya-8

  Vũ khí "năm cha ba mẹ" Trung Quốc và Ấn Độ đấu nhau: Ai là kẻ mặt dày, ăn hôi vĩ đại hơn?

Giới quân sự cho rằng, UAE, Ai Cập vốn đã có máy bay, tên lửa Nga, nay họ chi tiền thuê những phi công nghỉ hưu lão luyện, các trắc thủ tên lửa người Nga, trong PMC để chiến đấu chứ không phải trực tiếp là Quân đội Nga. Đương nhiên, PMC Nga sẽ không tấn công lực lượng mà Nga ủng hộ.

Như vậy, tại Libya hiện giờ có tới 2 "lằn ranh đỏ": Một của Ai Cập đó là nếu Thổ Nhĩ Kỳ và GNA tấn công đánh chiếm Sirte và Al-Jufra và hai là của Algeria, nếu Thổ Nhĩ Kỳ đưa quân đội kiểm soát toàn Libya.

Với thế trận các bên như trên, nguy cơ Thổ Nhĩ Kỳ vượt "lắn ranh đỏ" khiến Ai Cập báo động quân đội sẵn sàng chiến đấu, đồng thời, quân đội Algeria cũng trong tình trạng can thiệp vào Libya cao hơn để đối phó với Thổ Nhĩ Kỳ.

Khả năng Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Ai Cập… thỏa thuận các vùng đệm ảnh hưởng đã khiến Pháp đứng ngồi không yên, cho nên, mọi khả năng tiếp tế bằng đường biển về vũ khí, lính đánh thuê bất chấp lệnh cấm vận vũ khí của NATO khiến Pháp lồng lộn, tức tối…

Thổ Nhĩ Kỳ bảo vệ được GNA tức thỏa thuận ký kết với GNA về vùng đặc quyền tại hành lang Đông Địa Tung Hải được bảo đảm cũng khiến cho Hy Lạp và Ý không chấp nhận.

Phải chăng Thổ Nhĩ Kỳ là nguyên nhân khiến NATO, các quốc gia vùng Vịnh chia rẽ đối đầu nhau?

Lộ mặt kẻ điều khiển giải đấu đẫm máu: Anh hoảng hốt thất thanh kêu đừng để Gấu Nga thò chân vào Libya-9

Ai Cập đang đặt mua nhiều xe tăng T-90 hiện đại từ Nga.

Ai được lợi trong thế trận căng thẳng này?

Đầu tiên, trước tình hình chiến sự căng thẳng, số đơn đặt hàng về vũ khí của Nga tăng mạnh.

Trước tình hình Ý và Thổ Nhĩ Kỳ đang chuẩn bị một cuộc tấn công vào thành phố cảng Sirte và Al-Jufra từ biển, khi ngoài khơi Sirte, xuất hiện ít nhất 5 tàu chiến Thổ Nhĩ Kỳ và một khu trục Ý. Ai Cập đã khẩn trương đề nghị mua từ Nga các hệ thống tên lửa bờ Bastion-P tối tân mà ngoài Nga, mới chỉ duy nhất Việt Nam có.

Truyền thông Ả Rập, dẫn nguồn tin chính thức ở Ai Cập, báo cáo rằng Nga đã đồng ý và đẩy nhanh tiến độ. Việc Ai Cập mua của Nga nhưng thực tế là trao cho quân của Haftar sử dụng đã thay đổi tính toán tác chiến của Ý-Thổ Nhĩ Kỳ.

Người Ai Cập đã mua rất nhiều vũ khí đắt tiền của Mỹ, ví dụ như xe tăng M1 Abrams và xe bọc thép MRAP và cả vũ khí Nga như cả hệ thống phòng không S-300VM Antey-2500, máy bay tiêm kích đa năng MiG-29.

Mặc dù có số lượng xe tăng M1 Abrams lớn, nhưng Ai Cập vẫn ký hợp đồng mua và được chuyển giao công nghệ 500 xe tăng T-90 của Nga. Đối với Ai Cập, trong tình thế chia phe tại Libya, nhà cung cấp Nga có độ tin cậy hơn Mỹ.

 • Iran tuyên bố nóng về vụ cháy tàu đổ bộ tấn công USS Bonhomme Richard Mỹ - Nga khiến phiến quân Syria phải trả giá khủng khiếp

 • Hình ảnh đầu tiên, kinh hoàng nhất của tàu đổ bộ tấn công USS Bonhomme Richard sau vụ cháy

 • Trót dại mua vũ khí "rởm" Trung Quốc, nhiều nước quyết nói lời vĩnh biệt: Hãy cẩn thận!

Điều thú vị là, Quân đội Algeria thích sử dụng các loại vũ khí chủ yếu do Nga sản xuất: máy bay chiến đấu đa năng Su-30MKA, tàu ngầm Kilo thuộc Dự án 636, xe tăng T-90S, hệ thống tên lửa phòng không S-300PMU-2 và hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S1.

Thứ hai, trong mắt các phe phái, các bên tại Libya, Syria hay Trung Đông… Nga đã trở thành một người bảo lãnh chính, bởi Nga ủng hộ bên nào thì bên đó thường sẽ thắng lợi về quân sự.

Chính vì thế, Nga khác Mỹ, không muốn và không tham vọng trở thành Cảnh sát thế giới hay "chính phủ thế giới", để thắng trận đấu nhưng thua cả giải đấu. Đó chính là sự khôn khéo, tạo ra và kiểm soát được cục diện địa chính trị có lợi.

Cuối cùng, nếu như có một cuộc xung đột, nơi Thổ Nhĩ Kỳ và Algeria có thể bắt đầu chiến đấu với Ai Cập và Pháp… thì chúng có khả năng vẽ lại hoàn toàn bản đồ Đại Trung Đông và gây ra hậu quả tàn khốc cho toàn bộ khu vực thì Nga cũng…hưởng lợi.

Nga đã chuẩn bị sẵn sàng về an toàn hàng hải cho tuyến NSR ở Bắc Cực một khi kênh đào Suez rơi và vòng chinh chiến.

Với điều kiện "cần vào đủ" như vậy, liệu Nga có phải là kẻ điều khiển giải đấu hay không nếu như nhìn từ tư tưởng chiến lược "hỗn loạn có điều khiển" của Mỹ lâu nay?

Theo toquoc.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://toquoc.vn/lo-mat-ke-dieu-khien-giai-dau-dam-mau-anh-hoang-hot-that-thanh-keu-dung-de-gau-nga-tho-chan-vao-libya-8202015711382036.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  5 khu vực chất lượng không khí ở mức xấu, cao nhất là Cầu Giấy, Hàng Đậu, Thành Công, Mỹ Đình và Phạm Văn Đồng

  Tin y dược - Thứ tư, 27/10/2021 10:23
  Sáng 27-10, tại nhiều điểm quan trắc chất lượng không khí trên địa bàn thành phố Hà Nội có chỉ số ở mức xấu (màu đỏ), ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe người dân.

  7 món "siêu bẩn" KHÔNG bao giờ nên gọi ở nhà hàng để tránh bị ngộ độc thực phẩm

  Dinh dưỡng - Thứ tư, 27/10/2021 10:17
  Dưới đây là những thực phẩm nguy hiểm nhất mà bạn không bao giờ nên gọi trong nhà hàng để tránh ngộ độc thực phẩm.

  3 thứ gây ung thư đang "ẩn náu" trong tủ lạnh nhà bạn mà WHO cảnh báo

  Bệnh mãn tính - Thứ tư, 27/10/2021 08:03
  Dưới đây là những thứ trong tủ lạnh dễ gây ung thư nhất, hầu hết người Việt đều không biết để vứt bỏ chúng.

  Vi khuẩn HP sẽ bị "giết chết" nếu bạn tiêu thụ 2 món rẻ bèo này mỗi ngày

  Bệnh thường gặp - Thứ tư, 27/10/2021 07:54
  Để phòng ngừa và giảm thiểu tác hại của vi khuẩn HP, nên ăn nhiều 2 loại thực phẩm được mệnh danh là "cao thủ diệt khuẩn" bên dưới đây.

  Ngày 26/10: Có 3.595 ca mắc COVID-19 tại TP HCM, Hà Nội và 47 tỉnh, thành; gần 3.000 bệnh nhân khỏi

  Tin y dược - Thứ ba, 26/10/2021 19:50
  Bản tin dịch COVID-19 ngày 26/10 của Bộ Y tế cho biết có 3.595 ca mắc COVID-19 tại TP HCM, Hà Nội và 47 tỉnh, thành; trong ngày có 3.000 bệnh nhân khỏi; 64 ca tử vong

  Hà Nội thêm 17 ca COVID-19 cộng đồng

  Tin y dược - Thứ ba, 26/10/2021 19:32
  Trong 18 ca COVID-19 ghi nhận tại Hà Nội trong 24 giờ qua, có 17 ca tại cộng đồng, chủ yếu liên quan ổ dịch Quốc Oai và salon tóc Mẹ Ớt ở quận Đống Đa.

  Hà Nội: Đồng loạt phát thông báo khẩn, tìm người từng đến nhiều địa điểm liên quan Covid-19

  Tin y dược - Thứ ba, 26/10/2021 15:14
  CDC Hà Nội, Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai và huyện Thanh Oai đồng loạt phát thông báo khẩn, tìm người từng đến các địa điểm liên quan bệnh nhân Covid-19.

  Dịch COVID-19: Bắc Ninh khẩn cấp triển khai biện pháp dập dịch sau khi phát hiện chùm 11 ca bệnh

  Tin y dược - Thứ tư, 20/10/2021 13:15
  Hai ngày 19-20/10, trên địa bàn huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận chùm 11 ca mắc COVID-19 tại cộng đồng liên quan đến các ca bệnh tại Trường Mầm non Sao Mai, thành phố Bắc Ninh.

  Hà Nội: Người đàn ông về từ Vũng Tàu nghi nhiễm Covid-19, phong toả tạm thời một toà chung cư

  Tin y dược - Thứ bảy, 16/10/2021 11:56
  Người đàn ông 39 tuổi về từ Bà Rịa - Vũng Tàu ngày 15/10 xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, hiện đang chờ kết quả khẳng định.

  Hà Nội: Đồng loạt phát thông báo khẩn, tìm người từng đến nhiều địa điểm liên quan Covid-19

  Tin y dược - Thứ ba, 26/10/2021 15:14
  CDC Hà Nội, Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai và huyện Thanh Oai đồng loạt phát thông báo khẩn, tìm người từng đến các địa điểm liên quan bệnh nhân Covid-19.

  Hà Nội: Ổ dịch "nóng" nhất ghi nhận thêm 5 ca dương tính SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ ba, 26/10/2021 09:42
  Theo thông báo của UBND huyện Quốc Oai, đã có thêm 5 F1 chuyển thành F0, nâng tổng số ca dương tính SARS-CoV-2 tại ổ dịch này lên 24.

  Ăn nhiều ức gà để giảm cân, người đàn ông phải nhập viện và được chẩn đoán bị tổn thương thận

  Bệnh thường gặp - Thứ ba, 26/10/2021 09:40
  Sau 1 tháng liên tục ăn ức gà để giảm cân, người đàn ông luôn cảm thấy mệt mỏi, thắt lưng đau nhức, toàn thân cảm thấy không có lực.

  Cuộc sống "Thị Nở" Quách Phượng sau khi tái hôn, hạ sinh quý tử và cũng mang nỗi niềm của bao mẹ bỉm sữa khác

  Tâm sự - Thứ ba, 26/10/2021 08:59
  Hạ sinh quý tử Quách Phượng thường xuyên chia sẻ nhiều hình ảnh về cậu con trai.

  Ngày 25/10: Có 3.639 ca mắc COVID-19 tại TP HCM và 52 tỉnh, thành; 1.323 bệnh nhân khỏi

  Tin y dược - Thứ hai, 25/10/2021 20:00
  Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế ngày 25/10 cho biết có 3.639 ca mắc COVID-19 tại TP. HCM và 52 tỉnh, thành phố khác; trong ngày có 1.323 bệnh nhân COVID-19 khỏi; 65 ca tử vong.

  Hà Nội tìm người đến Toà án nhân dân có nhiều cán bộ mắc Covid-19

  Tin y dược - Thứ hai, 25/10/2021 19:34
  Huyện Quốc Oai (Hà Nội) tìm người đến Toà án nhân dân huyện từ ngày 11/10 đến 24/10 do nhiều cán bộ mắc Covid-19.

  Ngày 25/10, Hà Nội thêm 18 ca mắc Covid-19 mới, trong đó 15 ca ngoài cộng đồng

  Tin y dược - Thứ hai, 25/10/2021 18:58
  Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, từ 18h ngày 24/10 đến 18h ngày 25/10, Hà Nội ghi nhận 18 ca bệnh Covid-19, trong đó, 15 ca cộng đồng, 3 ca khu cách ly.

  Bỏ 1 củ gừng dưới gối trước khi ngủ, sáng mai thức dậy ai cũng phải bất ngờ khi thấy điều này

  Mẹo vặt - Thứ hai, 25/10/2021 13:24
  Từ lâu, người Việt Nam đã biết dùng gừng vào một số bài thuốc và dùng gừng đặt dưới gối như một thói quen trước khi đi ngủ.

  Hà Nội: Thêm 5 người là cán bộ Công an, tòa án dương tính SARS-CoV-2, ổ dịch tại huyện Quốc Oai tăng lên 12 ca

  Tin y dược - Thứ hai, 25/10/2021 10:34
  3 người công tác tại Công an huyện Quốc Oai, 2 người là cán bộ Toà án nhân dân huyện, được xác định dương tính với SARS-CoV-2. Như vậy, đến nay ổ dịch mới tại địa phương này đã tăng lên 12 ca.

  Trời đã vào đông, vợ chồng sợ lạnh mà vẫn muốn "thăng hoa tột đỉnh" phải thử ngay 3 tuyệt chiêu dưới đây

  Phòng the - Thứ hai, 25/10/2021 07:26
  Thời tiết lạnh cũng chẳng thể nào làm ảnh hưởng tới "nhiệt" của "cuộc yêu" nếu bạn biết quan hệ đúng cách.

  133 học sinh, giáo viên ở Phú Thọ mắc COVID-19

  Tin y dược - Thứ hai, 25/10/2021 07:21
  Ông Nguyễn Văn Mạnh, Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ cho biết, đến nay tại địa phương số ca học sinh, giáo viên mắc COVID-19 đã tăng lên so với những ngày trước đó.

  Những đứa trẻ bị "bỏ quên" trong đại dịch: Tụi nhỏ rất kiên cường, chúng xứng đáng có một gia đình hạnh phúc

  Đời sống - Thứ hai, 25/10/2021 07:01
  “Tất cả các bé đều có ba, có mẹ đầy đủ, nhưng không ai đến đón các em. Chúng tôi đã cố gắng liên lạc bằng nhiều cách nhưng bất thành, chỉ chờ có phép màu nào đó xảy ra”, bác sĩ Nguyễn Trần Thị Huyền Dung, Trưởng khoa Bệnh lý Sơ sinh, BV Nhân dân Gia Định (TP.HCM) cho biết.

  Hà Nội: Phong tỏa tạm thời nơi làm việc và sinh sống của 6 cán bộ công an mắc SARS-CoV-2

  Tin y dược - Chủ nhật, 24/10/2021 19:26
  Các bệnh nhân là cán bộ toà án, thư ký, thẩm phán công tác tại TAND huyện Quốc Oai, Trưởng Công an huyện Quốc Oai, Trưởng Công an thị trấn và Bí thư Đảng uỷ thị trấn Quốc Oai.

  Ngày 24/10, Hà Nội thêm 16 ca mắc Covid-19 mới, 7 ca ngoài cộng đồng

  Tin y dược - Chủ nhật, 24/10/2021 19:23
  Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, từ 18h ngày 23/10 đến 18h ngày 24/10, Hà Nội ghi nhận 16 ca Covid-19, trong đó 9 ca đã được cách ly, 7 ca cộng đồng.

  Bà Phương Hằng lần đầu lộ hình ảnh đi làm tóc, make up trước khi lên sóng, nhan sắc lại một lần nữa được dân mạng bàn luận sôi nổi

  Đời sống - Chủ nhật, 24/10/2021 19:19
  Kỳ công chuẩn bị trước khi lên sóng nên bà chủ Đại Nam luôn muốn được công nhận mình đẹp.

  Hà Nội phát hiện 6 ca dương tính SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng, đang khẩn trương điều tra nguồn lây

  Tin y dược - Chủ nhật, 24/10/2021 16:01
  Sáng 24/10, huyện Quốc Oai (Hà Nội) ghi nhận 6 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng. Cơ quan chức năng hiện đang khẩn trương điều tra dịch tễ và nguồn lây.

  Đắk Lắk phát hiện hàng trăm F0 trong cộng đồng

  Tin y dược - Chủ nhật, 24/10/2021 09:11
  Số ca mắc mới trong cộng đồng tại Đăk Lắk vẫn đang tăng cao trong suốt 2 tuần qua với 501 ca.

  Vợ mất vì Covid-19, chồng cùng 3 đứa con nhỏ đi lượm ve chai ở Sài Gòn: “Con thích đến trường học chữ lắm...”

  Đời sống - Chủ nhật, 24/10/2021 09:09
  Vợ mất vì Covid-19, anh Hoàng đẩy chiếc xe máy cà tàng chở 3 đứa con nhỏ đi lượm ve chai. Ngồi ở một góc đường Sài Gòn, 4 cha con tranh thủ chia nhau phần quà từ thiện, chốc chốc lại hướng mắt về phía dòng người qua lại, hi vọng…