DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Lộ mặt kẻ điều khiển "giải đấu đẫm máu": Anh hoảng hốt thất thanh kêu đừng để Gấu Nga thò chân vào Libya

Theo toquoc.vn - 11:20 | 15/07/2020
webkhoedep.vn - Thật bất ngờ là tại chiến trường Libya, chúng ta thấy dấu ấn của Mỹ khá mờ nhạt. Trong khi ông Erdogan đã buộc phải "quỳ gối" trước Tổng thống Nga Putin để được lợi lớn tại đây.

Ngay từ năm 2011, Mỹ đã bật đèn xanh và hỗ trợ cho Pháp – chủ trì lực lượng NATO tấn công Libya mà không trực tiếp tham gia. Quân Mỹ cũng không còn hiện diện tại Libya.

Trong khi đó, Trung Đông và Bắc Phi đã nổi lên một lực lượng mạnh, thiện chiến – "Gấu Nga", đến mức mà người Anh phải hoảng hốt thất thanh kêu NATO "đừng để Gấu Nga thò chân vào Libya – Bắc Phi"… còn Mỹ thì đang oằn mình với Iran, Iraq và các mỏ dầu tại Syria.

Vì vậy, chắc chắn không phải Mỹ, nhưng nếu có kẻ điều khiển sự hỗn loạn này thì kẻ đó là Nga.

Lộ mặt kẻ điều khiển giải đấu đẫm máu: Anh hoảng hốt thất thanh kêu đừng để Gấu Nga thò chân vào Libya-1

Thổ Nhĩ Kỳ - "cái nêm" đa năng, lợi hại của Nga

Nhìn… có vẻ như Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã có thỏa thuận ngầm về Syria (quá rõ ràng) và điều quan tâm ở đây là họ thỏa thuận ngầm về cả Libya.

Có điều đáng lưu ý là ở Syria, Thổ Nhĩ Kỳ luôn ở trong một tình thế bị cưỡng ép, bắt buộc phải đi đến thỏa thuận. Còn tại Libya?

Không khó để nhận biết với sự tham chiến của lính đánh thuê (PMC) Nga hỗ trợ cho tướng Khalifa Haftar, chỉ huy Lực lượng Quân đội Quốc gia Libya (LNA).

Theo số liệu truyền thông ước tính, dưới sự hỗ trợ của khoảng 1.600 lính đánh thuê Nga, LNA đã mở chiến dịch đánh chiếm Thủ đô Tripoli, đầu não của Chính phủ Đoàn kết dân tộc (GNA) – lực lượng được Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ, bảo vệ. GNA đang trong tình trạng bị tan rã.

Lộ mặt kẻ điều khiển giải đấu đẫm máu: Anh hoảng hốt thất thanh kêu đừng để Gấu Nga thò chân vào Libya-2

Các tay súng được cho là lính đánh thuê Nga (PMC) tại Libya.

Đến đây phải nói rằng nhãn quan chiến lược của người Nga-Putin cực kỳ nhạy bén. Nếu như quan điểm của Tổng thống Putin xác định rằng, Syria hay Libya trong tình thế phe phái phức tạp như hiện giờ thì không bao giờ có sự thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, ổn định chính trị cho một bên nào đó.

Nga không thể có đủ nguồn lực để giúp ông Assad ổn định chính trị sau khi thống nhất lãnh thổ và, cũng như với tướng Haftar của LNA nhằm thống nhất Libya để ổn định chính trị lâu dài, trong khi Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, các quốc gia vùng Vịnh, NATO rắp tâm và ra sức phá hoại…

TIN LIÊN QUAN
 • Lộ mặt kẻ điều khiển giải đấu đẫm máu: Anh hoảng hốt thất thanh kêu đừng để Gấu Nga thò chân vào Libya-3

  Iran tuyên bố nóng về vụ cháy tàu đổ bộ tấn công USS Bonhomme Richard Mỹ - Nga khiến phiến quân Syria phải trả giá khủng khiếp

 • Lộ mặt kẻ điều khiển giải đấu đẫm máu: Anh hoảng hốt thất thanh kêu đừng để Gấu Nga thò chân vào Libya-4

  Hình ảnh đầu tiên, kinh hoàng nhất của tàu đổ bộ tấn công USS Bonhomme Richard sau vụ cháy

 • Lộ mặt kẻ điều khiển giải đấu đẫm máu: Anh hoảng hốt thất thanh kêu đừng để Gấu Nga thò chân vào Libya-5

  Trót dại mua vũ khí "rởm" Trung Quốc, nhiều nước quyết nói lời vĩnh biệt: Hãy cẩn thận!

Vì vậy, kết thúc chiến tranh như nào, ra sao, có lợi nhất về địa chính trị, quân sự, kinh tế tại Trung Đông-Bắc Phi qua chiến trường Syria và Libya với Nga là một nghệ thuật khó gấp vạn lần mở đầu cuộc chiến.

Chính lẽ đó, tại Syria, ngay sau chiến thắng trong chiến dịch Idlib, hai người đồng cấp Putin và Erdogan đã gặp nhau ký thỏa thuận về khu vực Idlib-Syria trong tháng 3/2020.

Dư luận và ngay cả truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng tại Moscow, TT Erdogan đã buộc phải "quỳ gối" trước TT Putin, nhưng họ không biết rằng, để tại Libya, Ankara được lợi ích lớn.

Rõ ràng, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã thỏa thuận với nhau khu vực Idlib – Syria không chỉ dựa trên kết quả quân sự trên chiến trường Idlib mà qua cả chiến trường Libya… khi yêu cầu LNA gặp GNA tại Moscwo đàm phán thỏa thuận đình chiến.

Lúc đó, Thổ Nhĩ Kỳ và GNA yêu cầu LNA ngừng bắn tuy nhiên, tướng Haftar đã từ chối đàm phán và thẳng thừng bỏ về như chúng ta đã biết.

Hành động từ chối đàm phán hòa bình do Nga đề xuất của tướng Haftar khi kết quả quân sự đang có lợi thế lớn là một phán đoán, nhận thức sai lầm của ông ta khi đánh giá thấp sức mạnh, sự quyết tâm của ông Erdogan và không cùng tầm nhìn và ý đồ của Putin như đã nêu trên.

Vì vậy, bắt đầu từ thời điểm này, trên chiến trường, lực lượng PMC Nga - xung lực chính cho chiến thắng của LNA, đã rời khỏi tiền tuyến một cách bất ngờ, bí ẩn. Do không có sự bảo vệ từ trên không, quân LNA chủ yếu là tháo chạy để lại các loại vũ khí, trang bị gồm cả Pantsir-S1.

Việc Nga làm ngơ, không nhiệt tình với LNA đã dạy cho tướng Haftar một bài học, vô tình giúp Thổ Nhĩ Kỳ lội ngược dòng thành công ngoạn mục.

Lộ mặt kẻ điều khiển giải đấu đẫm máu: Anh hoảng hốt thất thanh kêu đừng để Gấu Nga thò chân vào Libya-6

Lực lượng LNA của tướng Haftar gần đây thua liểng xiểng, để mất nhiều địa bàn chiến lược vào tay GNA.

TT Erdogan vừa bảo vệ được GNA tức là bảo vệ được thỏa thuận "Khiên Địa Trung Hải" đã ký với thủ tướng GNA, lại vừa chiếm lợi thế lớn trong cuộc đàm phán mà Thổ Nhĩ Kỳ ra điều kiện với LNA và các bên ủng hộ LNA.

Lần này, thay vì Thổ Nhĩ Kỳ và GNA xin ngừng bắn thì ngược lại Ai Cập và LNA xin được ngừng bắn, tuy nhiên, Thổ Nhĩ Kỳ và GNA không chấp nhận, họ phát huy chiến thắng mở chiến dịch truy kích đánh chiến Sirte và Al-Jufra. Nếu mất nó, LNA gần như chấm hết.

Sự quá đà của Thổ Nhĩ Kỳ khiến Nga đã ra tay. Một loạt các máy bay lạ do Nga sản xuất đã xuất hiện tấn công vào căn cứ quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ trên Libya cùng tên lửa diệt UAV mới. Người Thổ Nhĩ Kỳ bị thiệt hại nặng khiến mất sức chiến đấu trong chiến dịch giành quyền kiểm soát Sirte và Al-Jufra.

TIN LIÊN QUAN
 • Lộ mặt kẻ điều khiển giải đấu đẫm máu: Anh hoảng hốt thất thanh kêu đừng để Gấu Nga thò chân vào Libya-7

  Trót dại mua vũ khí "rởm" Trung Quốc, nhiều nước quyết nói lời vĩnh biệt: Hãy cẩn thận!

 • Lộ mặt kẻ điều khiển giải đấu đẫm máu: Anh hoảng hốt thất thanh kêu đừng để Gấu Nga thò chân vào Libya-8

  Vũ khí "năm cha ba mẹ" Trung Quốc và Ấn Độ đấu nhau: Ai là kẻ mặt dày, ăn hôi vĩ đại hơn?

Giới quân sự cho rằng, UAE, Ai Cập vốn đã có máy bay, tên lửa Nga, nay họ chi tiền thuê những phi công nghỉ hưu lão luyện, các trắc thủ tên lửa người Nga, trong PMC để chiến đấu chứ không phải trực tiếp là Quân đội Nga. Đương nhiên, PMC Nga sẽ không tấn công lực lượng mà Nga ủng hộ.

Như vậy, tại Libya hiện giờ có tới 2 "lằn ranh đỏ": Một của Ai Cập đó là nếu Thổ Nhĩ Kỳ và GNA tấn công đánh chiếm Sirte và Al-Jufra và hai là của Algeria, nếu Thổ Nhĩ Kỳ đưa quân đội kiểm soát toàn Libya.

Với thế trận các bên như trên, nguy cơ Thổ Nhĩ Kỳ vượt "lắn ranh đỏ" khiến Ai Cập báo động quân đội sẵn sàng chiến đấu, đồng thời, quân đội Algeria cũng trong tình trạng can thiệp vào Libya cao hơn để đối phó với Thổ Nhĩ Kỳ.

Khả năng Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Ai Cập… thỏa thuận các vùng đệm ảnh hưởng đã khiến Pháp đứng ngồi không yên, cho nên, mọi khả năng tiếp tế bằng đường biển về vũ khí, lính đánh thuê bất chấp lệnh cấm vận vũ khí của NATO khiến Pháp lồng lộn, tức tối…

Thổ Nhĩ Kỳ bảo vệ được GNA tức thỏa thuận ký kết với GNA về vùng đặc quyền tại hành lang Đông Địa Tung Hải được bảo đảm cũng khiến cho Hy Lạp và Ý không chấp nhận.

Phải chăng Thổ Nhĩ Kỳ là nguyên nhân khiến NATO, các quốc gia vùng Vịnh chia rẽ đối đầu nhau?

Lộ mặt kẻ điều khiển giải đấu đẫm máu: Anh hoảng hốt thất thanh kêu đừng để Gấu Nga thò chân vào Libya-9

Ai Cập đang đặt mua nhiều xe tăng T-90 hiện đại từ Nga.

Ai được lợi trong thế trận căng thẳng này?

Đầu tiên, trước tình hình chiến sự căng thẳng, số đơn đặt hàng về vũ khí của Nga tăng mạnh.

Trước tình hình Ý và Thổ Nhĩ Kỳ đang chuẩn bị một cuộc tấn công vào thành phố cảng Sirte và Al-Jufra từ biển, khi ngoài khơi Sirte, xuất hiện ít nhất 5 tàu chiến Thổ Nhĩ Kỳ và một khu trục Ý. Ai Cập đã khẩn trương đề nghị mua từ Nga các hệ thống tên lửa bờ Bastion-P tối tân mà ngoài Nga, mới chỉ duy nhất Việt Nam có.

Truyền thông Ả Rập, dẫn nguồn tin chính thức ở Ai Cập, báo cáo rằng Nga đã đồng ý và đẩy nhanh tiến độ. Việc Ai Cập mua của Nga nhưng thực tế là trao cho quân của Haftar sử dụng đã thay đổi tính toán tác chiến của Ý-Thổ Nhĩ Kỳ.

Người Ai Cập đã mua rất nhiều vũ khí đắt tiền của Mỹ, ví dụ như xe tăng M1 Abrams và xe bọc thép MRAP và cả vũ khí Nga như cả hệ thống phòng không S-300VM Antey-2500, máy bay tiêm kích đa năng MiG-29.

Mặc dù có số lượng xe tăng M1 Abrams lớn, nhưng Ai Cập vẫn ký hợp đồng mua và được chuyển giao công nghệ 500 xe tăng T-90 của Nga. Đối với Ai Cập, trong tình thế chia phe tại Libya, nhà cung cấp Nga có độ tin cậy hơn Mỹ.

 • Iran tuyên bố nóng về vụ cháy tàu đổ bộ tấn công USS Bonhomme Richard Mỹ - Nga khiến phiến quân Syria phải trả giá khủng khiếp

 • Hình ảnh đầu tiên, kinh hoàng nhất của tàu đổ bộ tấn công USS Bonhomme Richard sau vụ cháy

 • Trót dại mua vũ khí "rởm" Trung Quốc, nhiều nước quyết nói lời vĩnh biệt: Hãy cẩn thận!

Điều thú vị là, Quân đội Algeria thích sử dụng các loại vũ khí chủ yếu do Nga sản xuất: máy bay chiến đấu đa năng Su-30MKA, tàu ngầm Kilo thuộc Dự án 636, xe tăng T-90S, hệ thống tên lửa phòng không S-300PMU-2 và hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S1.

Thứ hai, trong mắt các phe phái, các bên tại Libya, Syria hay Trung Đông… Nga đã trở thành một người bảo lãnh chính, bởi Nga ủng hộ bên nào thì bên đó thường sẽ thắng lợi về quân sự.

Chính vì thế, Nga khác Mỹ, không muốn và không tham vọng trở thành Cảnh sát thế giới hay "chính phủ thế giới", để thắng trận đấu nhưng thua cả giải đấu. Đó chính là sự khôn khéo, tạo ra và kiểm soát được cục diện địa chính trị có lợi.

Cuối cùng, nếu như có một cuộc xung đột, nơi Thổ Nhĩ Kỳ và Algeria có thể bắt đầu chiến đấu với Ai Cập và Pháp… thì chúng có khả năng vẽ lại hoàn toàn bản đồ Đại Trung Đông và gây ra hậu quả tàn khốc cho toàn bộ khu vực thì Nga cũng…hưởng lợi.

Nga đã chuẩn bị sẵn sàng về an toàn hàng hải cho tuyến NSR ở Bắc Cực một khi kênh đào Suez rơi và vòng chinh chiến.

Với điều kiện "cần vào đủ" như vậy, liệu Nga có phải là kẻ điều khiển giải đấu hay không nếu như nhìn từ tư tưởng chiến lược "hỗn loạn có điều khiển" của Mỹ lâu nay?

Theo toquoc.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://toquoc.vn/lo-mat-ke-dieu-khien-giai-dau-dam-mau-anh-hoang-hot-that-thanh-keu-dung-de-gau-nga-tho-chan-vao-libya-8202015711382036.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Cảnh báo: Thêm một loại cà phê giảm cân có chứa chất cấm Sibutramin

  Tin y dược - Thứ năm, 26/05/2022 21:07
  Cục An toàn thực phẩm đã nhận được Công văn của Viện Y tế công cộng TP Hồ Chí Minh báo cáo về trường hợp nghi ngờ ngộ độc thực phẩm có liên quan đến cà phê giảm cân.

  4 thói quen nấu nướng có thể dẫn đến nhiều căn bệnh ung thư mà hầu hết các gia đình đều mắc phải

  Bệnh mãn tính - Thứ năm, 26/05/2022 15:57
  Việc nấu nướng không đúng cách không chỉ làm giảm chất dinh dưỡng trong món ăn mà còn có thể dẫn đến sản sinh một số chất gây ung thư.

  Dấu hiệu trẻ mắc tay chân miệng cần nhập viện

  Bệnh lây nhiễm - Thứ năm, 26/05/2022 15:50
  Thấy trẻ sốt, nôn nhiều, da có nốt ban đỏ, giật mình,… cha mẹ cần đưa con đi khám để bác sĩ tư vấn, tránh biến chứng nặng.

  Khi thang máy bất ngờ rơi tự do, nên nằm hay đứng?

  Mẹo vặt - Thứ năm, 26/05/2022 15:18
  Vụ rơi thang máy tại phố Kim Mã (Hà Nội) khiến 2 người tử vong chiều 25/5 khiến không ít người lo lắng, nhất là những ai sống tại các chung cư, cao ốc… Để bảo vệ bản thân khỏi thương vong khi gặp các sự cố này, bạn cần biết những kỹ năng dưới đây.

  Mướp đắng có thể là ‘thần dược’ chữa nhiều bệnh, nhưng lại ‘đại kỵ’ với một số người

  Bài thuốc dân gian - Thứ năm, 26/05/2022 15:04
  Mướp đắng không chỉ là một loại nguyên liệu trong ẩm thực, mà còn có nhiều đặc tính dược lý như thanh nhiệt, giải độc, tiêu khát... Tuy nhiên, có một số điểm bạn cần lưu ý khi ăn mướp đắng để tránh gây hại cho cơ thể.

  Tranh cãi “con gái là người tình kiếp trước của cha”, TS giáo dục lên tiếng: "Nói thế là coi thường mối quan hệ thiêng liêng cha con cả đời có một"

  Nuôi dạy trẻ - Thứ năm, 26/05/2022 14:58
  Dư luận lên tiếng, nhiều người cho rằng cần "loại bỏ" việc tuyên truyền câu nói "bệnh hoạn" này vì có thể gây ra những lệch lạc trong nhận thức...

  Người đàn ông liên tục dương tính với SARS-CoV-2 trong hơn 14 tháng

  Tin tức - Thứ tư, 16/02/2022 17:48
  Ông Muzaffer Kayasan, người Thổ Nhĩ Kỳ, đã liên tục dương tính với Covid-19 trong 14 tháng qua. Ông là người nhiễm virus corona lâu nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể cũng lâu nhất trên toàn thế giới. Trước ông, một người phụ nữ ở Maryland, Mỹ được coi là ca nhiễm Covid-19 lâu nhất với 305 ngày. Đến nay, ông vẫn chưa có kết quả xét nghiệm nào âm tính, dù chỉ là một lần trong số gần 80 lần xét nghiệm.

  Hà Nội thêm 2.981 ca Covid-19 tại 502 xã, phường

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 22:17
  Ngày 12/2, Hà Nội ghi nhận 2.981 trường hợp Covid-19 với 808 F0 cộng đồng và 2.179 ca đã cách ly. Số nhiễm phát hiện trong ngày tăng 73 ca so với hôm qua.

  Bộ Y tế hướng dẫn danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho F0 tại nhà

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 12:34
  Bộ Y tế nêu rõ, F0 điều trị tại nhà sẽ được kê các thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng virus; riêng thuốc chống đông và chống viêm sẽ không được phát sẵn mà do bác sĩ kê đơn và chỉ dùng một ngày trong khi chờ chuyển đến viện...

  3 kiểu chân váy mặc lên là lộ hết eo thô bụng mỡ, còn khiến đôi chân như ngắn một mẩu

  Xu hướng - Thứ năm, 26/05/2022 14:55
  Thực tế là không phải kiểu chân váy dài nào cũng tôn dáng người mặc.

  30 ngày chỉ ăn rau xanh mà không ăn cơm, cơ thể sẽ có 7 thay đổi không thể tin nổi

  Dinh dưỡng - Thứ năm, 26/05/2022 14:24
  Bỏ ăn cơm, chỉ ăn rau để giảm cân liệu có thực sự là một quyết định đúng đắn?

  Thủ dâm quá đà suốt thời niên thiếu, chàng trai 28 tuổi đối mặt nỗi lo vô sinh

  Nam giới - Thứ tư, 25/05/2022 21:02
  Lạm dụng thủ dâm có thể là một trong những nguyên nhân dẫn tới xuất tinh sớm và vô sinh ở nam giới.

  Nhiều sản phẩm hỗ trợ tăng cường sinh lý bị thu hồi do chứa chất cấm

  Tin y dược - Thứ tư, 25/05/2022 20:35
  Ba sản phẩm hỗ trợ giảm béo và tăng cường sinh lý vừa bị phát hiện chất cấm Sildenafil, Sibutramine.

  Hà Nội: Điều tra vụ người phụ nữ bị vợ cũ của chồng sắp cưới cùng nhóm đối tượng lạ mặt đánh sảy thai sau bữa tiệc sinh nhật con

  Gia đình - Thứ tư, 25/05/2022 19:21
  Sau bữa tiệc sinh nhật con gái, anh V. và vợ sắp cưới bị vợ cũ cùng nhóm người lạ hành hung.

  Vua cá Koi gọi Hà Thanh Xuân là 'con gái kiếp trước'

  Đời sống - Thứ tư, 25/05/2022 15:22
  Thắng Ngô có vẻ không quan tâm lắm đến những tranh cãi xoay quanh câu nói nổi tiếng "con gái là người tình kiếp trước của cha".

  Nhìn lại hành trình tình yêu của Linh Rin và Phillip Nguyễn, cuối cùng đám cưới của cặp đôi đẹp nhất cũng sắp diễn ra

  Đời sống - Thứ tư, 25/05/2022 09:20
  Linh Rin và Phillip Nguyễn thay đổi trạng thái quan hệ trên trang cá nhân.

  Dùng kem chống nắng đắt đỏ nhưng có 3 thói quen này thì mặt vẫn nhăn như không bôi

  Tin y dược - Thứ ba, 24/05/2022 19:57
  Trong 3 thói quen bôi kem chống nắng, ngay cả với loại đắt đỏ hàng top thì dường như dân công sở nào cũng mắc phải 2 thói quen đầu.

  Phẫu thuật lấy thai lần 3, bóc tách 4 khối u xơ cho sản phụ

  Sản phụ khoa - Thứ ba, 24/05/2022 19:49
  Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa tiến hành phẫu thuật lấy thai lần 3 cùng với bóc tách, cắt bỏ 4 khối u xơ, bảo tồn tử cung cho sản phụ.

  7 người chết vì sốt xuất huyết, nguy cơ bùng phát dịch

  Bệnh lây nhiễm - Thứ ba, 24/05/2022 19:34
  Số ca mắc sốt xuất huyết đang tăng nhanh trên địa bàn TP.HCM, từ đầu năm đến nay đã ghi nhận 7 ca tử vong. Ổ dịch đã xuất hiện tại 17 quận huyện và thành phố Thủ Đức, nguy cơ dịch bùng phát trên diện rộng.

  Uống rượu pha ma túy nước biển, 1 người gục chết dọc đường, 2 người nguy kịch

  Tin y dược - Thứ ba, 24/05/2022 19:30
  Sau khi uống rượu có pha ma túy nước biển, 3 người đàn ông bị ngộ độc nặng khiến 1 người tử vong, 2 người còn lại cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

  Gia đình Nhâm Mạnh Dũng: Bố đi cày thuê, mẹ làm công nhân

  Đời sống - Thứ ba, 24/05/2022 15:21
  Gia đình “người hùng” SEA Games 31 sống trong một ngôi nhà giản dị ở một làng quê cũng rất bình dị là xóm 5, thôn Thanh Long, xã Đông Hoàng, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. Ngoài bố mẹ, cầu thủ 22 tuổi có một anh trai và còn bà nội nay đã ngoài 90 tuổi…

  Bệnh đậu mùa khỉ bùng phát: Các triệu chứng cần lưu ý

  Bệnh lây nhiễm - Thứ ba, 24/05/2022 14:25
  Bệnh đậu mùa khỉ đang lây lan ở nhiều nước trên toàn cầu. Các triệu chứng của bệnh này khá giống với bệnh đậu mùa.

  Nam thanh niên nát bàn tay vì điện thoại phát nổ khi vừa chơi điện tử vừa sạc pin

  Tin y dược - Thứ ba, 24/05/2022 10:53
  Vừa chơi điện tử vừa sạc pin dẫn đến chiếc điện thoại phát nổ khiến nam thanh niên bị dập nát bàn tay và chấn thương nhiều vùng trên cơ thể.

  Thêm 1 trong 7 thứ này vào bữa sáng sẽ hút mỡ bụng, đẩy nhanh tốc độ giảm cân

  Bí quyết làm đẹp - Thứ ba, 24/05/2022 10:36
  Nếu chị em thực sự mơ ước một chiếc bụng phẳng, một vòng eo thon... vậy thì đừng quên tuyệt chiêu thêm 1 trong 7 thứ này vào bữa ăn sáng.

  Vừa mở trang cá nhân, 'vua cá Koi' Thắng Ngô đã khoe ảnh ngọt ngào bên vợ ca sĩ kèm lời lẽ 'ngôn tình'

  Đời sống - Thứ ba, 24/05/2022 07:12
  Bức ảnh mà đại gia Thắng Ngô khoe trên trang cá nhân cho thấy, anh nhấc bổng vợ mới đầy hạnh phúc, trong khi giọng ca hải ngoại ôm cổ chồng, cúi đầu nhìn đắm say.

  Bé 2 tuổi bị thủng ruột do nuốt bi nam châm

  Tin y dược - Thứ hai, 23/05/2022 19:40
  Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP. Hồ Chí Minh) vừa tiếp nhận 2 bệnh nhi bị dị vật tiêu hóa là bi nam châm, trong đó có 1 trường hợp bị thủng ruột non.

  Bạn gái 2k xinh như hot girl của tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng

  Đời sống - Thứ hai, 23/05/2022 19:35
  Thông tin về tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng được cư dân mạng “lùng sục” sau trận Chung kết SEA Games với U23 Thái Lan, nhất là chuyện tình cảm của nam cầu thủ.