DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Lộ mặt kẻ điều khiển "giải đấu đẫm máu": Anh hoảng hốt thất thanh kêu đừng để Gấu Nga thò chân vào Libya

Theo toquoc.vn - 11:20 | 15/07/2020
webkhoedep.vn - Thật bất ngờ là tại chiến trường Libya, chúng ta thấy dấu ấn của Mỹ khá mờ nhạt. Trong khi ông Erdogan đã buộc phải "quỳ gối" trước Tổng thống Nga Putin để được lợi lớn tại đây.

Ngay từ năm 2011, Mỹ đã bật đèn xanh và hỗ trợ cho Pháp – chủ trì lực lượng NATO tấn công Libya mà không trực tiếp tham gia. Quân Mỹ cũng không còn hiện diện tại Libya.

Trong khi đó, Trung Đông và Bắc Phi đã nổi lên một lực lượng mạnh, thiện chiến – "Gấu Nga", đến mức mà người Anh phải hoảng hốt thất thanh kêu NATO "đừng để Gấu Nga thò chân vào Libya – Bắc Phi"… còn Mỹ thì đang oằn mình với Iran, Iraq và các mỏ dầu tại Syria.

Vì vậy, chắc chắn không phải Mỹ, nhưng nếu có kẻ điều khiển sự hỗn loạn này thì kẻ đó là Nga.

Lộ mặt kẻ điều khiển giải đấu đẫm máu: Anh hoảng hốt thất thanh kêu đừng để Gấu Nga thò chân vào Libya-1

Thổ Nhĩ Kỳ - "cái nêm" đa năng, lợi hại của Nga

Nhìn… có vẻ như Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã có thỏa thuận ngầm về Syria (quá rõ ràng) và điều quan tâm ở đây là họ thỏa thuận ngầm về cả Libya.

Có điều đáng lưu ý là ở Syria, Thổ Nhĩ Kỳ luôn ở trong một tình thế bị cưỡng ép, bắt buộc phải đi đến thỏa thuận. Còn tại Libya?

Không khó để nhận biết với sự tham chiến của lính đánh thuê (PMC) Nga hỗ trợ cho tướng Khalifa Haftar, chỉ huy Lực lượng Quân đội Quốc gia Libya (LNA).

Theo số liệu truyền thông ước tính, dưới sự hỗ trợ của khoảng 1.600 lính đánh thuê Nga, LNA đã mở chiến dịch đánh chiếm Thủ đô Tripoli, đầu não của Chính phủ Đoàn kết dân tộc (GNA) – lực lượng được Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ, bảo vệ. GNA đang trong tình trạng bị tan rã.

Lộ mặt kẻ điều khiển giải đấu đẫm máu: Anh hoảng hốt thất thanh kêu đừng để Gấu Nga thò chân vào Libya-2

Các tay súng được cho là lính đánh thuê Nga (PMC) tại Libya.

Đến đây phải nói rằng nhãn quan chiến lược của người Nga-Putin cực kỳ nhạy bén. Nếu như quan điểm của Tổng thống Putin xác định rằng, Syria hay Libya trong tình thế phe phái phức tạp như hiện giờ thì không bao giờ có sự thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, ổn định chính trị cho một bên nào đó.

Nga không thể có đủ nguồn lực để giúp ông Assad ổn định chính trị sau khi thống nhất lãnh thổ và, cũng như với tướng Haftar của LNA nhằm thống nhất Libya để ổn định chính trị lâu dài, trong khi Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, các quốc gia vùng Vịnh, NATO rắp tâm và ra sức phá hoại…

TIN LIÊN QUAN
 • Lộ mặt kẻ điều khiển giải đấu đẫm máu: Anh hoảng hốt thất thanh kêu đừng để Gấu Nga thò chân vào Libya-3

  Iran tuyên bố nóng về vụ cháy tàu đổ bộ tấn công USS Bonhomme Richard Mỹ - Nga khiến phiến quân Syria phải trả giá khủng khiếp

 • Lộ mặt kẻ điều khiển giải đấu đẫm máu: Anh hoảng hốt thất thanh kêu đừng để Gấu Nga thò chân vào Libya-4

  Hình ảnh đầu tiên, kinh hoàng nhất của tàu đổ bộ tấn công USS Bonhomme Richard sau vụ cháy

 • Lộ mặt kẻ điều khiển giải đấu đẫm máu: Anh hoảng hốt thất thanh kêu đừng để Gấu Nga thò chân vào Libya-5

  Trót dại mua vũ khí "rởm" Trung Quốc, nhiều nước quyết nói lời vĩnh biệt: Hãy cẩn thận!

Vì vậy, kết thúc chiến tranh như nào, ra sao, có lợi nhất về địa chính trị, quân sự, kinh tế tại Trung Đông-Bắc Phi qua chiến trường Syria và Libya với Nga là một nghệ thuật khó gấp vạn lần mở đầu cuộc chiến.

Chính lẽ đó, tại Syria, ngay sau chiến thắng trong chiến dịch Idlib, hai người đồng cấp Putin và Erdogan đã gặp nhau ký thỏa thuận về khu vực Idlib-Syria trong tháng 3/2020.

Dư luận và ngay cả truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng tại Moscow, TT Erdogan đã buộc phải "quỳ gối" trước TT Putin, nhưng họ không biết rằng, để tại Libya, Ankara được lợi ích lớn.

Rõ ràng, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã thỏa thuận với nhau khu vực Idlib – Syria không chỉ dựa trên kết quả quân sự trên chiến trường Idlib mà qua cả chiến trường Libya… khi yêu cầu LNA gặp GNA tại Moscwo đàm phán thỏa thuận đình chiến.

Lúc đó, Thổ Nhĩ Kỳ và GNA yêu cầu LNA ngừng bắn tuy nhiên, tướng Haftar đã từ chối đàm phán và thẳng thừng bỏ về như chúng ta đã biết.

Hành động từ chối đàm phán hòa bình do Nga đề xuất của tướng Haftar khi kết quả quân sự đang có lợi thế lớn là một phán đoán, nhận thức sai lầm của ông ta khi đánh giá thấp sức mạnh, sự quyết tâm của ông Erdogan và không cùng tầm nhìn và ý đồ của Putin như đã nêu trên.

Vì vậy, bắt đầu từ thời điểm này, trên chiến trường, lực lượng PMC Nga - xung lực chính cho chiến thắng của LNA, đã rời khỏi tiền tuyến một cách bất ngờ, bí ẩn. Do không có sự bảo vệ từ trên không, quân LNA chủ yếu là tháo chạy để lại các loại vũ khí, trang bị gồm cả Pantsir-S1.

Việc Nga làm ngơ, không nhiệt tình với LNA đã dạy cho tướng Haftar một bài học, vô tình giúp Thổ Nhĩ Kỳ lội ngược dòng thành công ngoạn mục.

Lộ mặt kẻ điều khiển giải đấu đẫm máu: Anh hoảng hốt thất thanh kêu đừng để Gấu Nga thò chân vào Libya-6

Lực lượng LNA của tướng Haftar gần đây thua liểng xiểng, để mất nhiều địa bàn chiến lược vào tay GNA.

TT Erdogan vừa bảo vệ được GNA tức là bảo vệ được thỏa thuận "Khiên Địa Trung Hải" đã ký với thủ tướng GNA, lại vừa chiếm lợi thế lớn trong cuộc đàm phán mà Thổ Nhĩ Kỳ ra điều kiện với LNA và các bên ủng hộ LNA.

Lần này, thay vì Thổ Nhĩ Kỳ và GNA xin ngừng bắn thì ngược lại Ai Cập và LNA xin được ngừng bắn, tuy nhiên, Thổ Nhĩ Kỳ và GNA không chấp nhận, họ phát huy chiến thắng mở chiến dịch truy kích đánh chiến Sirte và Al-Jufra. Nếu mất nó, LNA gần như chấm hết.

Sự quá đà của Thổ Nhĩ Kỳ khiến Nga đã ra tay. Một loạt các máy bay lạ do Nga sản xuất đã xuất hiện tấn công vào căn cứ quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ trên Libya cùng tên lửa diệt UAV mới. Người Thổ Nhĩ Kỳ bị thiệt hại nặng khiến mất sức chiến đấu trong chiến dịch giành quyền kiểm soát Sirte và Al-Jufra.

TIN LIÊN QUAN
 • Lộ mặt kẻ điều khiển giải đấu đẫm máu: Anh hoảng hốt thất thanh kêu đừng để Gấu Nga thò chân vào Libya-7

  Trót dại mua vũ khí "rởm" Trung Quốc, nhiều nước quyết nói lời vĩnh biệt: Hãy cẩn thận!

 • Lộ mặt kẻ điều khiển giải đấu đẫm máu: Anh hoảng hốt thất thanh kêu đừng để Gấu Nga thò chân vào Libya-8

  Vũ khí "năm cha ba mẹ" Trung Quốc và Ấn Độ đấu nhau: Ai là kẻ mặt dày, ăn hôi vĩ đại hơn?

Giới quân sự cho rằng, UAE, Ai Cập vốn đã có máy bay, tên lửa Nga, nay họ chi tiền thuê những phi công nghỉ hưu lão luyện, các trắc thủ tên lửa người Nga, trong PMC để chiến đấu chứ không phải trực tiếp là Quân đội Nga. Đương nhiên, PMC Nga sẽ không tấn công lực lượng mà Nga ủng hộ.

Như vậy, tại Libya hiện giờ có tới 2 "lằn ranh đỏ": Một của Ai Cập đó là nếu Thổ Nhĩ Kỳ và GNA tấn công đánh chiếm Sirte và Al-Jufra và hai là của Algeria, nếu Thổ Nhĩ Kỳ đưa quân đội kiểm soát toàn Libya.

Với thế trận các bên như trên, nguy cơ Thổ Nhĩ Kỳ vượt "lắn ranh đỏ" khiến Ai Cập báo động quân đội sẵn sàng chiến đấu, đồng thời, quân đội Algeria cũng trong tình trạng can thiệp vào Libya cao hơn để đối phó với Thổ Nhĩ Kỳ.

Khả năng Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Ai Cập… thỏa thuận các vùng đệm ảnh hưởng đã khiến Pháp đứng ngồi không yên, cho nên, mọi khả năng tiếp tế bằng đường biển về vũ khí, lính đánh thuê bất chấp lệnh cấm vận vũ khí của NATO khiến Pháp lồng lộn, tức tối…

Thổ Nhĩ Kỳ bảo vệ được GNA tức thỏa thuận ký kết với GNA về vùng đặc quyền tại hành lang Đông Địa Tung Hải được bảo đảm cũng khiến cho Hy Lạp và Ý không chấp nhận.

Phải chăng Thổ Nhĩ Kỳ là nguyên nhân khiến NATO, các quốc gia vùng Vịnh chia rẽ đối đầu nhau?

Lộ mặt kẻ điều khiển giải đấu đẫm máu: Anh hoảng hốt thất thanh kêu đừng để Gấu Nga thò chân vào Libya-9

Ai Cập đang đặt mua nhiều xe tăng T-90 hiện đại từ Nga.

Ai được lợi trong thế trận căng thẳng này?

Đầu tiên, trước tình hình chiến sự căng thẳng, số đơn đặt hàng về vũ khí của Nga tăng mạnh.

Trước tình hình Ý và Thổ Nhĩ Kỳ đang chuẩn bị một cuộc tấn công vào thành phố cảng Sirte và Al-Jufra từ biển, khi ngoài khơi Sirte, xuất hiện ít nhất 5 tàu chiến Thổ Nhĩ Kỳ và một khu trục Ý. Ai Cập đã khẩn trương đề nghị mua từ Nga các hệ thống tên lửa bờ Bastion-P tối tân mà ngoài Nga, mới chỉ duy nhất Việt Nam có.

Truyền thông Ả Rập, dẫn nguồn tin chính thức ở Ai Cập, báo cáo rằng Nga đã đồng ý và đẩy nhanh tiến độ. Việc Ai Cập mua của Nga nhưng thực tế là trao cho quân của Haftar sử dụng đã thay đổi tính toán tác chiến của Ý-Thổ Nhĩ Kỳ.

Người Ai Cập đã mua rất nhiều vũ khí đắt tiền của Mỹ, ví dụ như xe tăng M1 Abrams và xe bọc thép MRAP và cả vũ khí Nga như cả hệ thống phòng không S-300VM Antey-2500, máy bay tiêm kích đa năng MiG-29.

Mặc dù có số lượng xe tăng M1 Abrams lớn, nhưng Ai Cập vẫn ký hợp đồng mua và được chuyển giao công nghệ 500 xe tăng T-90 của Nga. Đối với Ai Cập, trong tình thế chia phe tại Libya, nhà cung cấp Nga có độ tin cậy hơn Mỹ.

 • Iran tuyên bố nóng về vụ cháy tàu đổ bộ tấn công USS Bonhomme Richard Mỹ - Nga khiến phiến quân Syria phải trả giá khủng khiếp

 • Hình ảnh đầu tiên, kinh hoàng nhất của tàu đổ bộ tấn công USS Bonhomme Richard sau vụ cháy

 • Trót dại mua vũ khí "rởm" Trung Quốc, nhiều nước quyết nói lời vĩnh biệt: Hãy cẩn thận!

Điều thú vị là, Quân đội Algeria thích sử dụng các loại vũ khí chủ yếu do Nga sản xuất: máy bay chiến đấu đa năng Su-30MKA, tàu ngầm Kilo thuộc Dự án 636, xe tăng T-90S, hệ thống tên lửa phòng không S-300PMU-2 và hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S1.

Thứ hai, trong mắt các phe phái, các bên tại Libya, Syria hay Trung Đông… Nga đã trở thành một người bảo lãnh chính, bởi Nga ủng hộ bên nào thì bên đó thường sẽ thắng lợi về quân sự.

Chính vì thế, Nga khác Mỹ, không muốn và không tham vọng trở thành Cảnh sát thế giới hay "chính phủ thế giới", để thắng trận đấu nhưng thua cả giải đấu. Đó chính là sự khôn khéo, tạo ra và kiểm soát được cục diện địa chính trị có lợi.

Cuối cùng, nếu như có một cuộc xung đột, nơi Thổ Nhĩ Kỳ và Algeria có thể bắt đầu chiến đấu với Ai Cập và Pháp… thì chúng có khả năng vẽ lại hoàn toàn bản đồ Đại Trung Đông và gây ra hậu quả tàn khốc cho toàn bộ khu vực thì Nga cũng…hưởng lợi.

Nga đã chuẩn bị sẵn sàng về an toàn hàng hải cho tuyến NSR ở Bắc Cực một khi kênh đào Suez rơi và vòng chinh chiến.

Với điều kiện "cần vào đủ" như vậy, liệu Nga có phải là kẻ điều khiển giải đấu hay không nếu như nhìn từ tư tưởng chiến lược "hỗn loạn có điều khiển" của Mỹ lâu nay?

Theo toquoc.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://toquoc.vn/lo-mat-ke-dieu-khien-giai-dau-dam-mau-anh-hoang-hot-that-thanh-keu-dung-de-gau-nga-tho-chan-vao-libya-8202015711382036.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Tiêm filler nâng ngực, người phụ nữ bị hoại tử núi đôi, sắp vỡ

  Bí quyết làm đẹp - Thứ năm, 29/09/2022 08:04
  Sau khi chi 20 triệu đồng để nâng cấp vòng 1 bằng phương pháp tiêm filler, vùng ngực của bệnh nhân 38 tuổi có dấu hiệu hoại tử.

  Nữ giáo viên sống sót sau cơn cuồng ghen của chồng: Ám ảnh lạnh người

  Gia đình - Thứ tư, 28/09/2022 10:42
  Trong cơn cuồng ghen của chồng, Đặng Thị Thanh Huyền hứng trọn can axit dội vào đầu, trải qua 5 ngày chết lâm sàng, 1 tháng hôn mê sâu, hơn 30 lần phẫu thuật, chi phí chữa trị lên đến tiền tỷ.

  Thêm một bệnh nhân COVID-19 tử vong tại Đắk Lắk

  Tin y dược - Thứ ba, 27/09/2022 18:49
  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm một trường hợp bệnh nhân tử vong vì COVID-19.

  Ăn quả hồng , người phụ nữ phải nhập viện phẫu thuật gấp

  Bệnh thường gặp - Thứ ba, 27/09/2022 14:29
  Việc ăn quá nhiều hoặc nhai không kỹ những loại quả như hồng, thị hay ăn những loại thực phẩm có độ xơ bã cao như măng rất dễ bị đóng bã thức ăn trong đường tiêu hóa.

  Loại "siêu đồ uống" làm giảm nguy cơ bị sâu và gãy răng, súc miệng sẽ còn tốt hơn

  Bài thuốc dân gian - Thứ ba, 27/09/2022 10:38
  Thức uống này có chứa caffein giúp tinh thần sảng khoái, chống stress. Chất phenol có trong trà xanh giúp giải độc gan và giúp cho hệ tiêu hóa tốt hơn.

  Những lí do chồng ngoại tình mà đa phần các chị em phụ nữ thường không hề nghĩ tới

  Gia đình - Thứ ba, 27/09/2022 09:56
  Nhiều người vợ sốc nặng khi biết chồng ngoại tình, nhất là những thấy cô bồ có thể kém mình ở nhiều mặt. Thế nhưng ít người đặt ra câu hỏi lí do chồng ngoại tình là vì đâu?.

  Người đàn ông liên tục dương tính với SARS-CoV-2 trong hơn 14 tháng

  Tin tức - Thứ tư, 16/02/2022 17:48
  Ông Muzaffer Kayasan, người Thổ Nhĩ Kỳ, đã liên tục dương tính với Covid-19 trong 14 tháng qua. Ông là người nhiễm virus corona lâu nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể cũng lâu nhất trên toàn thế giới. Trước ông, một người phụ nữ ở Maryland, Mỹ được coi là ca nhiễm Covid-19 lâu nhất với 305 ngày. Đến nay, ông vẫn chưa có kết quả xét nghiệm nào âm tính, dù chỉ là một lần trong số gần 80 lần xét nghiệm.

  Hà Nội thêm 2.981 ca Covid-19 tại 502 xã, phường

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 22:17
  Ngày 12/2, Hà Nội ghi nhận 2.981 trường hợp Covid-19 với 808 F0 cộng đồng và 2.179 ca đã cách ly. Số nhiễm phát hiện trong ngày tăng 73 ca so với hôm qua.

  Bộ Y tế hướng dẫn danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho F0 tại nhà

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 12:34
  Bộ Y tế nêu rõ, F0 điều trị tại nhà sẽ được kê các thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng virus; riêng thuốc chống đông và chống viêm sẽ không được phát sẵn mà do bác sĩ kê đơn và chỉ dùng một ngày trong khi chờ chuyển đến viện...

  4 sai lầm khi diện quần đen khiến chị em trông lỗi mốt

  Xu hướng - Thứ ba, 27/09/2022 08:08
  Chú ý 4 điều này, chị em sẽ không bị mất điểm phong cách khi lựa chọn và diện quần đen.

  Làm xét nghiệm nào để phát hiện ca nhiễm virus Adeno?

  Bệnh lây nhiễm - Thứ hai, 26/09/2022 14:19
  Bạn đọc hỏi: Với các ca nghi ngờ nhiễm virus Adeno được làm những xét nghiệm gì để khẳng định?

  11 cách diện chân váy dài tôn dáng, thanh lịch

  Xu hướng - Thứ hai, 26/09/2022 10:02
  Cùng học phụ nữ Hàn cách diện chân váy dài thật điệu đà, thanh lịch.

  Lâm Đồng: Bé trai 5 tuổi tử vong do mắc COVID-19

  Bệnh lây nhiễm - Thứ bảy, 24/09/2022 10:56
  Bé trai D.D.L.L (5 tuổi, ngụ thôn Pré, xã Phú Hội, huyện Đức Trọng) tử vong tại Bệnh viện Nhi tỉnh Lâm Đồng với chẩn đoán do suy hô hấp, viêm phổi nặng, bại não vì mắc COVID-19.

  Người phụ nữ 56 tuổi bị trâu húc tổn thương nặng tầng sinh môn

  Tin y dược - Thứ bảy, 24/09/2022 10:54
  Trong lúc chăn trâu, bệnh nhân bất ngờ bị trâu húc ngã. Trâu sau đó tiếp tục húc vào vùng tầng sinh môn của bệnh nhân gây tổn thương nặng vùng này.

  Vắt quả chanh vào nồi cơm trước khi nấu: Mẹo nhỏ ít ai biết mà chất lượng khỏi bàn

  Mẹo vặt - Thứ sáu, 23/09/2022 11:17
  Vắt chanh vào nồi cơm trước khi nấu quả là một hành động mới lạ và gây sự khó hiểu, tuy nhiên lại có công dụng không ngờ cho bữa ăn nhà bạn đấy.

  Sự thật về món lòng se điếu và lưu ý trước khi ăn để tránh nhiễm ký sinh trùng

  Dinh dưỡng - Thứ sáu, 23/09/2022 10:43
  PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh cảnh báo, dù ăn lòng se điếu hay bất cứ loại lòng nào khác thì khâu sơ chế trước khi làm phải đặc biệt cẩn thận, cần đảm bảo 'ăn chín, uống sôi'.

  Những loại thực phẩm dễ gây ngộ độc nếu không chế biến kỹ

  Dinh dưỡng - Thứ sáu, 23/09/2022 07:52
  Một số thực phẩm nếu không được chế biến kỹ hoặc sử dụng sai cách có thể gây ngộ độc nguy hiểm đến tính mạng. Dưới đây là những loại thực phẩm bạn cần lưu ý khi chế biến để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

  Bệnh nhân nhi bị sốt xuất huyết, tràn dịch màng phổi, bác sĩ đưa ra khuyến cáo

  Bệnh lây nhiễm - Thứ sáu, 23/09/2022 07:50
  Bệnh nhân 14 tuổi có triệu chứng đau người, khó chịu 5 ngày mới được bố mẹ đưa vào bệnh viện khám thì trẻ đã trong tình trạng tràn dịch nhiều cơ quan như ổ bụng, màng phổi, tinh hoàn.

  Hơn 1.400 trẻ mắc Adenovirus, 7 trường hợp tử vong

  Phòng bệnh - Thứ sáu, 23/09/2022 07:45
  Đến nay, Bệnh viện Nhi Trung ương phát hiện 1.406 trường hợp mắc Adenovirus, trong đó gần 60% bệnh nhân phải nhập viện.

  Từ vụ 6 trẻ tử vong do virus Adeno, trẻ mắc bệnh khi nào cần đi khám?

  Bệnh lây nhiễm - Thứ năm, 22/09/2022 20:48
  Khi trẻ xuất hiện sốt cao, có thể kèm đau mắt, rối loạn tiêu hóa, cha mẹ nên đưa con đến viện khám để được chẩn đoán, điều trị.

  Hà Nội: Trẻ nhập viện tăng gấp 3 lần, mỗi bác sĩ gồng mình chăm 20 bệnh nhi

  Phòng bệnh - Thứ năm, 22/09/2022 14:28
  Trung bình mỗi ngày Khoa Nhi, Bệnh viện Thanh Nhàn tiếp nhận 30 bệnh nhi. Đáng chú ý, tỷ lệ bệnh nhi nhập viện do viêm đường hô hấp tăng đột biến.

  Thử thách đáng sợ trên mạng: Nấu gà với thuốc ho

  Bệnh thường gặp - Thứ năm, 22/09/2022 12:18
  Cơ quan chức năng của Mỹ cảnh báo không nấu gà với thuốc ho Nyquil sau khi trào lưu này được lan truyền trở lại.

  Chanh pha mật ong kiểu này sẽ thành thức uống thải độc, làm sạch da, ngừa ung thư hiệu quả

  Bài thuốc dân gian - Thứ tư, 21/09/2022 15:35
  Chanh mật ong mà kết hợp cùng gừng sẽ tạo ra một loại trà thư giãn, có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.

  Nữ sinh viên nhập viện vì liên tục thay bạn tình, quan hệ tình dục ngày 3-5 lần vẫn không đủ

  Phòng the - Thứ tư, 21/09/2022 11:15
  TS tâm lý Phạm Thanh Hương (Viện Sức khỏe tâm thần) chia sẻ, bà từng điều trị cho 1 nữ sinh viên bị ám ảnh tình dục đến mức liên tục tìm bạn tình, quan hệ tình dục liên tục vẫn không đủ.

  Hôn mê vì căn bệnh cả triệu người Việt đang mang

  Bệnh thường gặp - Thứ ba, 20/09/2022 08:04
  Không chỉ ảnh hưởng tới thần kinh, thị giác, tim mạch mà đái tháo đường gây thêm biến chứng cấp tính như nhiễm toan ceton, tăng áp lực thẩm thấu, hạ đường huyết... có thể cướp đi tính mạng người bệnh nhanh chóng.

  Nam sinh sửng sốt khi được bác sĩ thông báo mắc bệnh lậu

  Nam giới - Thứ hai, 19/09/2022 15:54
  Suốt một tuần, cậu nam sinh tên V.T.N (18 tuổi) thấy họng đau rát, uống thuốc không khỏi. Nhớ lại hai tuần trước đó có đi massage và 'quan hệ' bằng đường miệng, cậu lo lắng, đi khám chẩn đoán mắc lậu ở hầu họng.

  3 người ở Hà Nội tử vong vì sốt xuất huyết có điểm chung không thể chủ quan

  Bệnh lây nhiễm - Thứ hai, 19/09/2022 15:30
  Ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, cho hay từ tháng 8 đến nay TP ghi nhận 3 ca tử vong vì sốt xuất huyết, có địa chỉ tại quận Long Biên, huyện Đan Phượng và Thanh Trì.