DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Lo ngại lộ đề ở điểm thi, phòng thi riêng cho F1, F2

Theo m.nguoiduatin.vn - 17:51 | 31/07/2020
webkhoedep.vn - Chiều ngày 31/7, hội nghị trực tuyến giữa ban Chỉ đạo quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với 63 tỉnh, thành phố đã đề cập những băn khoăn về kỳ thi giữa bối cảnh dịch Covid-19 phức tạp.

Cần có hướng dẫn cụ thể hơn

Tại hội nghị, Bộ trưởng bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, khi xây dựng phương án thi tốt nghiệp THPT năm nay, Bộ đã lường trước việc dịch bệnh có thể bùng phát trở lại, nên giao kỳ thi cho các địa phương chịu trách nhiệm toàn diện tổ chức kỳ thi, không cử cán bộ trường đại học tham gia coi thi, chấm thi mà chỉ có tham gia đoàn kiểm tra các khâu của kỳ thi.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng cục Quản lý chất lượng, bộ GD&ĐT cho biết, thời gian qua, Bộ đã có các đoàn kiểm tra 46/63 tỉnh, thành. “Bộ yêu cầu các địa phương phải có phương án đối phó với thiên tai, dịch bệnh, trong đó, có dịch Covid-19 và bệnh bạch hầu. Đặc biệt chú ý hỗ trợ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thí sinh. Vì thế, khi dịch Covid-19 trở lại, các địa phương đã có dự phòng để ứng phó”, ông khẳng định.

Đại diện ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT TP.Hà Nội, ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cho biết, Hà Nội là một trong các địa phương có đông thí sinh nhất cả nước, nhưng tới thời điểm này, đã hoàn tất việc chuẩn bị thi.

Tuy nhiên, ông đề nghị bộ GD&ĐT và bộ Y tế cần có hướng dẫn cụ thể hơn. Cụ thể, các điểm thi cần sát khuẩn, thí sinh cần đeo khẩu trang, đảm bảo giãn cách trong phòng thi, đảm bảo phân luồng khi thí sinh ra vào điểm thi để không lây nhiễm. Ngoài ra, phương án phân loại thí sinh, tổ chức điểm thi riêng cho đối tượng F1, F2 như thế nào.... cũng cần có quy định, hướng dẫn cụ thể hơn.

Lo ngại lộ đề ở điểm thi, phòng thi riêng cho F1, F2-1
Chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa là kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay chính thứuc diễn ra.

Trao đổi tại hội nghị, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh thông tin, ban Chỉ đạo thi thành phố đã chỉ đạo bố trí các phòng thi cách ly trong 115 điểm thi. Nhưng để dự phòng số thí sinh F1, F2 đông quá, thành phố cũng đã có một trường THCS làm điểm thi dự phòng để khi cần sẽ tổ chức điểm thi riêng.

Ông bày tỏ băn khoăn về công tác chấm thi sắp tới, thành phố sẽ phải tổ chức ở 1 điểm với khoảng 600 người làm công tác chấm thi, sẽ phạm vào quy chế tập trung đông người nên cần xin ý kiến chỉ đạo hướng giải quyết.

Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đặt vấn đề: “Hiện tại, Đà Nẵng đã có giáo viên, học sinh bị nhiễm, hoặc tiếp xúc gần với người bị nhiễm. Thành phố đã chuẩn bị phương án sẵn sàng, nhưng tâm lý phụ huynh, thí sinh còn nhiều lo lắng. Chúng tôi xin kiến nghị xem xét báo cáo Chính phủ cho dừng thi đối với thí sinh tại TP.Đà Nẵng và xét đặc cách tốt nghiệp đối với thí sinh. Những thí sinh có nguyện vọng xét tuyển đại học, bộ GD&ĐT chỉ đạo các trường đại học có phương án phù hợp tạo điều kiện được xét tuyển”.

Cùng chung những niềm băn khoăn trên, ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh Quảng Ninh cũng chia sẻ: “Lực lượng tham gia kỳ thi các năm trước có lực lượng của Bộ xuống nhưng năm nay chủ yếu ở địa phương nên đội ngũ tham gia làm thi cần phải được kiểm duyệt chất lượng. Lực lượng công an phải phối hợp để đánh giá chất lượng, đặc biệt là đối với lực lượng in sao đề, cần phải kiểm định lại để đánh giá chất lượng. Hiệu trưởng các trường và ngành giáo dục phải chịu trách nhiệm giới thiệu danh sách giáo viên tham gia kỳ thi, một là phải có năng lực, chuyên môn về kỳ thi, đồng thời phải có tư chất, phẩm chất đạo đức”.

“Về chuyên môn, theo hướng dẫn của Bộ có vấn đề về điểm thi dự phòng, theo tôi có 2 cách tiếp cận: thứ nhất, điểm thi dự phòng sẽ có các điều kiện chuyên môn như các điểm thi chính (phòng cất giữ đề thi, camera, công an...) và cách tiếp cận thứ hai là di chuyển đề thi từ điểm chính sang điểm thi dự phòng. Vì vậy, cũng cần hướng dẫn cụ thể từ phía Bộ”, ông bày tỏ.

Lo ngại lộ đề ở điểm thi, phòng thi riêng cho F1, F2-2
Hội nghị trực tuyến về kỳ thi tốt nghiệp THPT do Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chủ trì.

Theo Thứ trưởng bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ, Trưởng ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, mỗi điểm thi cần bố trí ít nhất 2 phòng thi dự phòng, khi phát hiện thí sinh ho, sốt thì chuyển sang nhưng số báo danh giữ nguyên, đồng thời, bố trí lực lượng giáo viên riêng sang coi thi, Bộ sẽ sớm có văn bản hướng dẫn cụ thể.

Băn khoăn lộ đề thi

Trao đổi tại hội nghị, ông Lê Hải Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh Cao Bằng cũng bày tỏ băn khoăn khi xử lý cụ thể việc phân loại thí sinh, tổ chức điểm thi, phòng thi riêng. Ông chỉ ra: “Cao Bằng có trên 6.000 thí sinh và cán bộ tham gia tổ chức thi, trong đó, có khoảng 600 thí sinh có liên quan tới yếu tố Đà Nẵng phải tổ chức thi riêng. Việc điều chỉnh giãn cách và tổ chức điểm thi riêng sẽ gặp khó khăn ở khâu in sao đề thi, bảo quản đề thi, thậm chí, có nguy cơ lộ đề nếu không có phương án chặt chẽ. Việc giãn cách phòng thi, điểm thi liên quan tới bổ sung Trưởng, Phó điểm thi, việc bóc tách phân biệt đối tượng F1, F2 cũng đang gặp khó khăn”.

Trước băn khoăn này, Cục trưởng cục Quản lý chất lượng trả lời, các địa phương phải nhanh chóng rà soát, điều chỉnh số lượng điểm thi, phòng thi để in sao đề thi tương ứng, nếu không sẽ không xoay xở kịp. Theo ông Mai Văn Trinh, nếu có thể tổ chức phòng thi cách ly trong điểm thi chung sẽ thuận lợi hơn vì có thể sử dụng đề dự phòng. Về bảo quản bài thi, ông cũng lưu ý cần có phương án bảo quản bài thi của thí sinh ở các điểm thi, phòng thi riêng theo cách khoanh vùng như thế nào đó để đảm bảo an toàn, rồi đợi chấm sau cùng, bởi sản phẩm bài thi của những thí sinh thuộc diện F1, F2 cũng có thể là nguy cơ nguồn lây.

Nghiêm túc phân loại thí sinh, mở cửa sổ phòng thi

Nhắc đến vấn đề phòng chống dịch, Thứ trưởng bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho rằng, ban Chỉ đạo thi các địa phương phải làm nghiêm túc việc phân loại thí sinh theo nhóm, trong đó, nhóm F0 không thể dự thi, nhóm F1, F2 phải tổ chức phòng thi, điểm thi riêng đảm bảo yêu cầu cách ly. Để đảm bảo an toàn, cần phải huy động một lực lượng y tế vào cuộc để thực hiện.

“Đối với những thí sinh khác, cũng phải yêu cầu đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, đảm bảo giãn cách trong phòng thi. Các phòng thi, điểm thi phải được vệ sinh, khử khuẩn theo đúng quy định. Trong thời gian thi, đề nghị các địa phương thực hiện nghiêm việc không bật điều hòa trong phòng thi, chỉ bật quạt, mở tất cả các cửa sổ đảm bảo thông thoáng phòng”, Thứ trưởng bộ Y tế lưu ý.

Tuy nhiên, Thứ trưởng bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đánh giá, vấn đề này cần phải cân nhắc, đối với công tác đảm bảo an ninh tại các điểm thi, có những phòng thi, khi mở cửa sổ, có thể bị quay lén bởi các camera từ bên ngoài, có thể bị lộ đề thi. Chính vì vậy, có thể mở những cửa ở phía trong còn cửa phía bên ngoài nếu mở rất dễ gian lận. Bên cạnh đó, Thứ trưởng Độ cũng nhắc đến: “Vừa qua, lực lượng phát hiện, những cách gian lận thi cử, sử dụng thiết bị công nghệ cao đang xuất hiện trở lại, chính vì vậy, cần đặc biệt lưu ý. Trong bối cảnh dịch bệnh, thí sinh được phép sử dụng khẩu trang phòng thi, giám thị sẽ khó phát hiện”.

Kỳ thi nhiều thay đổi nhưng vẫn phải đảm bảo

Thứ trưởng bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng cho biết: “Theo báo cáo, công tác thanh tra, kiểm tra đã và đang được thực hiện nghiêm túc, sát sao. Trong bối cảnh dịch Covid-19, kỳ thi có nhiều thay đổi, các địa phương chủ động theo dõi sát sao tình hình diễn biến dịch, linh hoạt điều chỉnh một số nội dung, nhưng vẫn phải đảm bảo một kỳ thi nghiêm túc, trung thực, khách quan, an toàn, thiết thực, hiệu quả; đồng thời, đảm bảo điều kiện an toàn sức khỏe cho thí sinh, cán bộ làm thi và rộng hơn là cho cả cộng đồng”.

 

 

Gần 15.000 cán bộ, chiến sĩ sẵn sàng hỗ trợ kỳ thi

Lo ngại lộ đề ở điểm thi, phòng thi riêng cho F1, F2-3
Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Cục trưởng cục An ninh chính trị nội bộ, bộ Công an.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Cục trưởng cục An ninh chính trị nội bộ, bộ Công an cho biết: “Bộ đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và công an địa phương xây dựng và triển khai kế hoạch, huy động lực lượng, phương tiện hỗ trợ ngành giáo dục địa phương để đảm bảo an ninh. Hiện đã huy động gần 15.000 cán bộ, chiến sĩ tham gia công tác dảm bảo an ninh, trật tự kỳ thi. Đến thời điểm này, lực lượng công an đã đảm bảo tuyệt đối an toàn công tác bảo vệ đề thi, vận chuyển đề thi. Công tác đảm bảo an ninh, trật tự kỳ thi đến thời điểm này đã được lực lượng công an triển khai một cách khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, đúng tinh thần, nhiệm vụ.

Tôi đề nghị công an các địa phương rà soát lại kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự kỳ thi, trong đó, kế hoạch kịch bản ứng phó với tình huống thiên tai, lũ lụt và phòng chống dịch Covid-19, trên cơ sở đó, bố trí lực lượng đảm bảo yêu cầu vừa phòng chống dịch vừa đảm bảo an ninh kỳ thi. Các địa phương đảm bảo điều kiện, kinh phí cho lực lượng công an để đảm bảo các nhiệm vụ trên”.

 

Thủy Tiên

Theo m.nguoiduatin.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
https://m.nguoiduatin.vn/lo-ngai-lo-de-o-diem-thi-phong-thi-rieng-cho-f1-f2-a484328.html
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Bệnh nhân Covid-19 ở Quảng Nam từng đến khu chung cư ở Đà Nẵng

  Tin y dược - Thứ ba, 04/08/2020 09:39
  Bệnh nhân Covid-19 số 645 và 644 là hai mẹ con. Ngoài ra, bệnh nhân 643 từng đến khu chung cư Bộ Quốc phòng ở quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng và tiếp xúc với hàng xóm nhiều lần.

  Công dụng của nụ hoa tam thất

  Cây thuốc quanh ta - Thứ ba, 04/08/2020 09:38
  Nụ hoa tam thất từ lâu đã được sử dụng như một bài thuốc hỗ trợ trị mất ngủ, huyết áp cao, mỡ máu... Nụ hoa tam thất có vị ngọt tính mát, chứa hoạt chất nhân sâm rb1 rb2 nên có tính chất tương đồng với nhân sâm.

  Nếu sắp bị ung thư, cơ thể sẽ cùng lúc xuất hiện 5 dấu hiệu này, khám ngay kẻo muộn

  Bệnh mãn tính - Thứ ba, 04/08/2020 08:58
  Ung thư nếu được phát hiện sớm, khả năng chữa trị khỏi sẽ rất cao. Dưới đây là 5 dấu hiệu cảnh báo sớm rất có thể bạn đang mắc ung thư.

  Một số cách phòng tránh bệnh covid cho học sinh khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp

  Bệnh lây nhiễm - Thứ ba, 04/08/2020 08:57
  Các thí sinh lớp 12 sắp phải trải qua kỳ thi tốt nghiệp. Tuy nhiên tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn ra khá căng thẳng. Vậy làm sao để phòng tránh bệnh hiệu quả nhất khi đến trường và bước vào phòng thi? Bạn hãy theo dõi bài viết sau.

  5 loại rau phải chần nước sôi trước khi nấu nếu không sẽ ăn phải độc tố nguy hiểm

  Dinh dưỡng - Thứ ba, 04/08/2020 08:57
  Có rất nhiều loại rau ngon nhưng nếu bạn không biết cách sơ chế có thể khiến các độc tố trong rau củ ảnh hưởng đến sức khỏe. Dưới đây là 5 loại rau cần được chần qua nước sôi trước khi chế biến.

  Quảng Nam tăng tốc truy vết, tìm kiếm các trường hợp F1

  Tin y dược - Thứ ba, 04/08/2020 08:33
  Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục chỉ đạo các xã, phường, thị trấn và các cơ quan chức năng tăng tốc truy vết, tìm kiếm các trường hợp F1, tiếp xúc gần với ca dương tính Covid19 để tổ chức khoanh vùng, cách ly, dập dịch.

  Trẻ đi học lại giữa mùa nóng cha mẹ cần lưu ý những gì

  - Chủ nhật, 10/05/2020 09:13
  Học sinh đi học lại giữa nền nhiệt độ cao và thời tiết oi bức khiến không ít cha mẹ lo lắng tìm các giải pháp để đảm bảo sức khỏe của trẻ.

  Phòng dịch: Một số lưu ý khi trẻ đi học, cha mẹ đi làm trở lại

  - Thứ sáu, 08/05/2020 06:38
  Mặc dù các chuyên gia nhận định xác suất lây nhiễm trong nước hiện nay là rất thấp, một số biện pháp phòng dịch đã được nới lỏng hơn từ mức bắt buộc xuống mức khuyến cáo. Tuy nhiên, Ban chỉ đạo chống dịch vẫn khuyến cáo nhân dân thực hiện tốt 3 nguyên tắc: Khẩu trang, khoảng cách và rửa tay.

  3 kinh nghiệm hay giúp trẻ an toàn từ nhà đến lớp sau kỳ nghỉ dịch

  - Thứ năm, 07/05/2020 09:34
  Sau kỳ nghỉ dài, trẻ ít được hoạt động nên khi trở lại trường trẻ sẽ hoạt động rất nhiều. Chính vì vậy, cha mẹ cần bỏ túi những kinh nghiệm bảo vệ an toàn từ nhà đến lớp cho trẻ.

  Cảnh báo nỗi lo viêm nhiễm phụ khoa từ cốc nguyệt san trôi nổi

  Phòng bệnh - Thứ ba, 04/08/2020 08:00
  Dùng cốc nguyệt san thay thế băng vệ sinh hoặc tampon đang trở thành trào lưu gây sốt trong giới chị em thời gian gần đây. Cũng chính vì sự tiện lợi và tác dụng của nó mà bên cạnh các thương hiệu cốc nguyệt san uy tín, trên thị trường hiện đã xuất hiện nhiều loại hàng giả, hàng nhái gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe chị em.

  Bé 29 ngày tuổi bị sốc nhiễm khuẩn do mẹ sắc thuốc nam uống để chữa sốt cho con

  Tin y dược - Thứ hai, 03/08/2020 23:56
  Thông tin từ các bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Trung tâm Sản Nhi Phú Thọ, nơi đây vừa cứu sống một trường hợp bé trai bị sốc nhiễm khuẩn, nhiễm trùng huyết, suy đa tạng nguy kịch.

  Những người cả đời không mắc ung thư thường có đủ 5 thói quen này: Hầu hết đều đã được WHO khuyến cáo nhưng không phải ai cũng biết để thực hiện

  Tin y dược - Thứ hai, 03/08/2020 23:55
  Mặc dù ung thư là "cơn ác mộng" nhưng có một số nhóm người cả đời sẽ không gặp phải rắc rối với chúng, điểm chung của nhóm người này đó là 5 thói quen dưới đây.

  Phụ nữ ở tuổi nào cũng nên ưu tiên 6 loại thực phẩm giàu estrogen bậc nhất này nếu muốn có làn da hồng hào, săn chắc và cơ thể luôn khỏe mạnh

  Bí quyết làm đẹp - Thứ hai, 03/08/2020 22:14
  Phụ nữ ở mọi lứa tuổi đều cần duy trì sự cân bằng estrogen trong cơ thể. Phụ nữ trẻ (dưới 40 tuổi) bị thiếu hụt estrogen có thể đối mặt với tình trạng mãn kinh sớm, sinh lý suy giảm, mệt mỏi.

  Căn hộ 25m² đẹp nổi bật với bức tường gạch trần hòa mình cùng thiên nhiên

  Gia đình - Thứ hai, 03/08/2020 21:52
  Căn hộ chỉ vỏn vẹn 25m² nhưng được bố trí không thể hợp lý hơn khi sử dụng triệt để từng khoảng diện tích cho một chức năng hữu ích và cần thiết. Tổng thể không gian đẹp ấn tượng nhờ những bức tường gạch trần, ánh sáng kết hợp với màu xanh của thiên nhiên vô cùng gần gũi.

  Sử dụng tiếng ồn trắng có khiến các bé bị phụ thuộc hay không, đây là câu trả lời của chuyên gia giấc ngủ

  Bí quyết làm đẹp - Thứ hai, 03/08/2020 21:23
  Bạn có biết bản thân mỗi người mẹ lúc mang thai đã có sẵn một chiếc máy tạo tiếng ồn trắng trong bụng mình không?

  TP.HCM tiếp tục phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng

  Tin y dược - Thứ hai, 03/08/2020 20:35
  TP chính thức xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng trên toàn địa bàn kể từ 0h ngày 5/8, mức phạt cao nhất 300.000 đồng.

  16 trường hợp nghi nhiễm ở Huế đều âm tính với virus SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ hai, 03/08/2020 20:19
  Qua xét nghiệm lại bằng kỹ thuật Realtime PCR, 16 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 ở Huế đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

  Con tự biết rửa tay, đeo khẩu trang đúng chuẩn mùa dịch: Chuyện “thử thách lớn khôn” chẳng ở đâu xa!

  Gia đình - Thứ hai, 03/08/2020 20:00
  Nghe qua về chuyện bố mẹ hiện đại sẵn sàng thử thách để con lớn khôn thì có vẻ lớn lao. Như thực ra những thử thách ấy bắt đầu từ việc để con tự đứng dậy khi vấp ngã, biết xúc ăn, tự mặc quần áo… Lớn một chút thì tự làm bài tập, tự nấu ăn…

  Trẻ 3 tuổi tự dậy sớm, mặc quần áo và xách đồ: Cách nuôi dạy con tuy "khắc nghiệt" nhưng giúp chúng tự lập mai sau của người Nhật

  Gia đình - Thứ hai, 03/08/2020 19:30
  Dù rất thương con nhưng cha mẹ Nhật vẫn để con làm mọi thứ, từ những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống.

  Một bệnh nhân mắc Covid-19 ở Sài Gòn tái dương tính sau khi khỏi bệnh

  Tin y dược - Thứ hai, 03/08/2020 19:21
  Đó là BN368, ngày 30/7 BN này được xuất viện. Đến ngày 31/7, BN trở về TP. HCM và được cách ly, theo dõi tại nhà. Đến ngày 2/8, BN tái dương tính và hiện đang được đưa đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

  Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: "Mỗi người dân là 1 chiến sĩ, mỗi nhà, thôn bản là 1 pháo đài chống dịch COVID-19"

  Tin y dược - Thứ hai, 03/08/2020 18:38
  Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cũng cho hay, hiện nay các giải pháp là khoanh vùng có dịch và đồng thời thực hiện mục tiêu "kép".

  Thêm 21 ca mắc COVID-19: 15 ca tại Đà Nẵng, 6 ca tại Quảng Nam

  Tin y dược - Thứ hai, 03/08/2020 18:15
  Chiều 3/8, Bộ Y tế đã công bố thêm 21 ca mắc COVID-19

  Chùm ảnh: Trầm trồ với sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ qua từng tháng

  Bí quyết làm đẹp - Thứ hai, 03/08/2020 16:55
  Loạt ảnh dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về quá trình em bé hình thành và lớn lên trong bụng bạn như thế nào.

  Tạm dừng tổ chức Hội nghị tập huấn công tác gia đình 2020

  Gia đình - Thứ hai, 03/08/2020 16:27
  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có Công văn gửi Hội Liên hiệp Phụ nữ các tỉnh, thành phố trực thuộc TW; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh, thành phố trực thuộc TW về việc tạm dừng tổ chức Hội nghị tập huấn công tác gia đình 2020.

  Lịch trình di chuyển của 15/16 bệnh nhân mắc Covid-19 công bố ngày 2/8 tại Đà Nẵng: Có bệnh nhân đi ăn cưới, nhà hàng, uống cà phê, ăn giỗ…

  Tin y dược - Thứ hai, 03/08/2020 16:25
  Chiều 3/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý 15/16 trường hợp bệnh nhân mắc Covid tại thành phố Đà Nẵng được công bố vào chiều ngày 02/8.

  Huế trích xuất dữ liệu camera an ninh, truy vết triệt để F1 các bệnh nhân 589, 601 và 602

  Tin y dược - Thứ hai, 03/08/2020 16:13
  Để truy vết triệt để F1 của các bệnh nhân 589, 601 và 602, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ sử dụng dữ liệu thống camera an ninh kiểm tra tất cả những địa điểm mà bệnh nhân đã đến.

  Nhật ký của bác sĩ nơi tuyến đầu chống Covid-19: Tất cả chúng tôi đều sống "cuộc sống 4 mới..."

  Tin y dược - Thứ hai, 03/08/2020 16:07
  "Ai cũng hỏi chúng tôi sẽ trụ được bao lâu sau 4 hàng rào bệnh viện khi công việc chính của chúng tôi chỉ là "nhìn - sờ - gõ - nghe" để chẩn đoán và điều trị bệnh. Giờ đây, chúng tôi phải tính toán cần bao nhiêu gạo, bao nhiêu lương thực thiết yếu, bảo quản dự trữ ra sao... để nuôi sống chúng tôi và bệnh nhân".