• Liên hệ Quảng cáo: 088 8798008

Loại bỏ 806 viên sỏi trong cơ thể một phụ nữ Trung Quốc

webkhoedep.vn - Một phụ nữ khoảng 60 tuổi ở Trung Quốc vừa được các bác sĩ loại bỏ 806 viên sỏi khỏi túi mật, bà tiết lộ mình rất thích ăn thịt mỡ.
Một phụ nữ khoảng 60 tuổi ở Trung Quốc vừa được các bác sĩ loại bỏ 806 viên sỏi khỏi túi mật, bà tiết lộ mình rất thích ăn thịt mỡ.

Theo Shanghaiist, nữ bệnh nhân được giấu tên, khoảng 60 tuổi, đã đến gặp bác sĩ ở một bệnh viện tại Vũ Hán, Trung Quốc, phàn nàn về việc bà thường xuất hiện những cơn đau dạ dày nặng. Tuy nhiên, khi kiểm tra, bác sĩ đã phát hiện bà đang gặp vấn đề nghiêm trọng hơn cơn đau dạ dày. Túi mật của bà chứa rất nhiều viên sỏi nhỏ.

Sau ca phẫu thuật, bác sĩ đã loại bỏ 806 viên sỏi khỏi túi mật của người phụ nữ này. Những viên nhỏ nhất có kích cỡ như hạt vừng, viên lớn hơn có kích cỡ như hạt nhãn.


Trong số hơn 800 viên sỏi mật của bệnh nhân ở một bệnh viện tại Vũ Hán, nhiều viên có kích thước như quả nhãn. Ảnh: Kankannews.

Trong số hơn 800 viên sỏi mật của bệnh nhân ở một bệnh viện tại Vũ Hán, nhiều viên có kích thước như quả nhãn. Ảnh: Kankannews.

Trao đổi với bác sĩ, người phụ nữ cho biết sở thích ăn uống của bà là thịt mỡ - phần thịt có nhiều chất béo.

Một ca phẫu thuật loại bỏ sỏi mật cũng được thực hiện hôm 15/7 tại bệnh viện Guangji ở thị trấn Hạ Châu, Trung Quốc. Các bác sĩ đã loại bỏ hơn 200 viên sỏi cho bệnh nhân Chen, 45 tuổi.

Sỏi mật là tình trạng bệnh ở hệ tiêu hóa, thường gặp khi cholesterol kết tinh trong dịch mật hoặc do bilirubine tăng, nhiễm ký sinh trùng đường mật. Sỏi mật có thể gây đau bụng, nhiễm trùng túi mật, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

thanhloan
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết
    Loading...