DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Lời kể đau xót của các chiến sĩ chữa cháy dùng tay đào bới, tìm kiếm 4 thi thể trong đống đổ nát: "Hai mẹ con nằm ôm nhau, mặt cháu bé úp vào ngực mẹ"

Theo Pháp luật & Bạn đọc - 06:24 | 05/04/2021
webkhoedep.vn - Chiến sĩ PCCC quận Đống Đa kể lại, sau nhiều thời gian đào bới, đơn vị tìm thấy thi thể hai mẹ con chị H. nằm ôm nhau, mặt cháu bé úp vào ngực mẹ. Khoảng 9h50 sáng 4/4, thi thể cuối cùng mới được đưa ra ngoài, sau gần 10 tiếng cứu hộ.

Rạng sáng 4/4, căn nhà kinh doanh đồ sơ sinh cho trẻ em tại địa chỉ 311 phố Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, quận Đống Đa, Hà Nội bất ngờ bốc cháy dữ dội. 4 người trong gia đình gồm ông, bố, mẹ (đang mang thai 3 tháng) và con gái 10 tuổi tử vong thương tâm, đã được tổ chức đám tang vào 14h chiều cùng ngày.

Lời kể đau xót của các chiến sĩ chữa cháy dùng tay đào bới, tìm kiếm 4 thi thể trong đống đổ nát: Hai mẹ con nằm ôm nhau, mặt cháu bé úp vào ngực mẹ-1

Hiện trường vụ cháy khiến 4 người trong gia đình tử vong tại số nhà 311 phố Tôn Đức Thắng

Các mũi trinh sát tiếp cận căn nhà bốc cháy từ 4 phía

Trung tá Nguyễn Minh Thành, Phó Trưởng Công an quận Đống Đa kể lại, 0h25' sáng 4/4, đơn vị nhận được tin báo xảy ra cháy tại nhà ông N.T.T. (SN 1940), số nhà 311 Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột. Xác định vụ hỏa hoạn có tính chất nghiêm trọng, Công an quận Đống Đa đã chỉ đạo các lực lượng khẩn trương có mặt tại hiện trường tiến hành chữa cháy, tìm kiếm người bị nạn và cứu tài sản.

12 cán bộ chiến sĩ trên 2 xe cứu hỏa nhanh chóng lên đường, sau đó đơn vị tiếp tục điều thêm 2 xe, đồng thời xin chi viện lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp của TP. Hà Nội và đội PCCC Công an quận Hoàn Kiếm.

5 phút sau, cơ quan chức năng có mặt tại hiện trường, tuy nhiên ngọn lửa đã bao trùm toàn bộ căn nhà. Đây là loại nhà hình ống, cao 3 tầng, 1 tum, có mái lợp tôn hàn sắt, diện tích mặt sàn mỗi tầng khoảng 60m2, mặt tiền rộng khoảng 3,2m.

Nhà có một lối ra vào duy nhất là cửa cuốn chính. Khi đội PCCC có mặt, người dân xung quanh đang tiến hành phá cửa. Ngay lối ra vào ở tầng 1 có chiếc xe máy đã bị cháy xém phần yên, các chiến sĩ đã ngay lập tức đưa xe máy ra bên ngoài. Nhận định lửa lúc này ở mức độ bình thường, không dữ dội, tuy nhiên om nhiệt nên đẩy khói ra, lực lượng mặc đồ bảo hộ, đeo bình thở và mũ bảo hiểm, tiến vào bên trong.

Tầng 1 có các kệ, tủ hàng bày bán bỉm, các mặt hàng trẻ em sơ sinh, bên cạnh có lối đi ở giữa chỉ khoảng 1m. Gần như lối thoát hiểm duy nhất này đã bị bịt kín, không lối thoát. Các tầng 2, 3 và tầng tum chứa đầy hàng hóa kinh doanh và sinh hoạt của gia đình, khiến công tác dập cháy và cứu hộ cứu nạn gặp nhiều khó khăn.

"Hiện trường toàn lửa, chúng tôi đi đến đâu phun nước đến đó, vừa để tắt lửa, vừa giảm nhiệt. Nhiệt độ trong nhà rất cao, từ 800 - 1.000 độ C", ông Thành nói.

Lời kể đau xót của các chiến sĩ chữa cháy dùng tay đào bới, tìm kiếm 4 thi thể trong đống đổ nát: Hai mẹ con nằm ôm nhau, mặt cháu bé úp vào ngực mẹ-2

Lời kể đau xót của các chiến sĩ chữa cháy dùng tay đào bới, tìm kiếm 4 thi thể trong đống đổ nát: Hai mẹ con nằm ôm nhau, mặt cháu bé úp vào ngực mẹ-3

Vụ cháy thiêu rụi gần như tất cả bên trong cửa hàng bán đồ sơ sinh

Lời kể đau xót của các chiến sĩ chữa cháy dùng tay đào bới, tìm kiếm 4 thi thể trong đống đổ nát: Hai mẹ con nằm ôm nhau, mặt cháu bé úp vào ngực mẹ-4

Lực lượng PCCC làm việc xuyên đêm gần 10 tiếng không nghỉ

Lực lượng chia làm 4 mũi trinh sát, từ phía sau, 2 nhà bên cạnh (309 - 313 Tôn Đức Thắng) và hướng chính giữa. Do ngôi nhà dạng ống xây kiểu giật cấp khiến tầng 2, 3 và tum sâu vào bên trong, xung quanh quây kín, nên các đơn vị phải điều động xe thang phun nước từ tầng trên tum xuống.

"Việc tiếp cận người bị nạn cũng như dập lửa gặp rất nhiều khó khăn", Trung tá Thành nhận định.

Sau khoảng 20 phút, vụ hỏa hoạn đã được khống chế, không để lan ra xung quanh. Đến 2h30 sáng cùng ngày, đám cháy được dập tắt. Các đơn vị tiếp tục triển khai kiểm tra, dập tàn. Đến 3h40, công tác chữa cháy kết thúc.

Qua nắm thông tin từ hàng xóm được biết trong gia đình có 4 người đang mắc kẹt, lực lượng Cứu hộ Cứu nạn tìm mọi cách vào sâu bên trong, lên các tầng trên. Tuy nhiên lượng bỉm ở căn nhà rất nhiều, chất ở các phòng và lối cầu thang, nên lửa và khói độc bốc lên cao. Sau khi tìm kiếm tầng 1, 2, 3 không thấy nạn nhân, đội CHCN bắt đầu tiếp cận tầng tum.

"Cầu thang từ tầng 1 - 3 làm bằng gạch, diện tích rất nhỏ. Trong nhà lại nhiều hàng hóa, đồ đạc, nên khi cháy chúng rơi xuống, các chiến sĩ giẫm phải và bị trượt chân. Còn từ tầng 3 nối với tầng tum là cầu thang sắt, rất hẹp và khó di chuyển", ông Thành cho biết.

Trong khi đó, tầng tum làm bằng khung sắt, không có lối thoát nên không khác gì "chuồng cọp". Xe thang từ ngoài cố gắng tiếp cận nhưng không thành. Các chiến sĩ đã mất khoảng 40 phút đi cầu thang bộ lên tới tầng tum bằng kỹ thuật áp tường, đồng thời phải phun nước xung quanh, dọn dẹp đồ đạc.

"Việc đi từ tầng 3 lên tum cực kỳ khó khăn do không có chiếu nghỉ, cầu thang sắt chứa đầy vật liệu dễ cháy như bỉm, thùng bìa carton, ghế thang gỗ thì bị cháy trụi, trời tối nên rất dễ ngã. Hơn nữa, vụ cháy lớn, nhiệt tỏa ra phá hỏng kết cấu xây dựng khiến nhiều nơi trong căn nhà có thể đổ sập gây thương tích hoặc hy sinh".

Được biết, ngày hôm trước gia đình vừa nhập hai xe tải bỉm nên ngoài số bỉm ở tầng 1, phòng kho ở gác xép, khu vực cầu thang thì trên tầng tum có 3 giá để hàng lớn cũng chất đầy bỉm.

Mặc dù cả 4 người đều tìm cách chạy lên tầng tum để thoát nạn song lực lượng chức năng dự đoán họ có thể bị chết ngạt do khói, khí độc.

Lời kể đau xót của các chiến sĩ chữa cháy dùng tay đào bới, tìm kiếm 4 thi thể trong đống đổ nát: Hai mẹ con nằm ôm nhau, mặt cháu bé úp vào ngực mẹ-5

Khu vực tầng tum sáng 4/4 vẫn âm ỉ cháy, nơi cả 4 người muốn thoát ra nhưng không thể

Dùng tay không đào bới, tìm kiếm thi thể các nạn nhân

Theo một chiến sĩ PCCC trực tiếp tìm kiếm nạn nhân, nước chữa cháy đã khiến bỉm bị ngập nước, nhũn ra, nên tầng tum bị ngập trong hỗn hợp đó, công tác cứu hộ mất rất nhiều thời gian.

"Chúng tôi phải hỏi người dân, rồi vẽ sơ đồ tìm kiếm nạn nhân. Căn nhà có quá nhiều đồ, như một cái lò, hai bên chất đầy bỉm, chỉ bật lửa lên một cái là bùng ngay", vị này kể lại.

Mỗi 4 chiến sĩ tạo thành một nhóm đào bới tầng tum, khi mệt lại xuống tầng 3 nghỉ ngơi, thay phiên nhau đề phòng tum bị đổ sập.

2 thi thể đầu tiên được tìm thấy nằm cạnh nhau là ông N.T.T. (SN 1940) và con rể - anh Đ.H.V., SN 1983. Do chịu lượng nhiệt tác động mạnh, 2 thi thể không còn nguyên vẹn.

Các chiến sĩ không dám sử dụng cuốc, xẻng, đồ kim loại, mà phải đào bới hiện trường bằng tay, sử dụng găng vì sợ trúng phải nạn nhân, rồi nhẹ nhàng đưa 2 thi thể vào túi chuyên dụng, quấn vải bên ngoài.

"Chúng tôi phải đào bằng tay từng tí một, tuy vất vả, nhưng hết sức cố gắng vì thi thể vốn đã không còn nguyên vẹn, nếu tiếp tục bị ảnh hưởng sẽ rất thương tâm", Trung tá Nguyễn Minh Thành nói.

Lời kể đau xót của các chiến sĩ chữa cháy dùng tay đào bới, tìm kiếm 4 thi thể trong đống đổ nát: Hai mẹ con nằm ôm nhau, mặt cháu bé úp vào ngực mẹ-6

Lời kể đau xót của các chiến sĩ chữa cháy dùng tay đào bới, tìm kiếm 4 thi thể trong đống đổ nát: Hai mẹ con nằm ôm nhau, mặt cháu bé úp vào ngực mẹ-7

Lời kể đau xót của các chiến sĩ chữa cháy dùng tay đào bới, tìm kiếm 4 thi thể trong đống đổ nát: Hai mẹ con nằm ôm nhau, mặt cháu bé úp vào ngực mẹ-8

Lời kể đau xót của các chiến sĩ chữa cháy dùng tay đào bới, tìm kiếm 4 thi thể trong đống đổ nát: Hai mẹ con nằm ôm nhau, mặt cháu bé úp vào ngực mẹ-9

Các đơn vị PCCC và CHCN đeo găng tay khi đào bới tìm kiếm các nạn nhân

Khói độc khi đó vẫn âm ỉ, bao phủ toàn bộ căn nhà và nguy cơ đổ sập, các chiến sĩ phải lần lượt đưa từng thi thể ra ngoài, không thể cùng một lúc. "Cầu thang từ dưới lên tầng tum bằng khung sắt, các chiếu nghỉ bằng gỗ đã bị cháy hết nên việc đưa thi thể nạn nhân ra ngoài gặp nhiều khó khăn, không có đường đi", ông Thành kể.

Lúc đầu, đơn vị dự định sử dụng cáng, tuy nhiên lối đi nhỏ, khó di chuyển. Sau khi bàn bạc, lực lượng quyết định cho các thi thể vào túi chuyên dụng, rồi thả dần, chuyền tay nhau đưa xuống dưới. "2 người trên, 2 người dưới, chỉ sợ sập cầu thang, hết sức cẩn thận và chắc chắn. Không chỉ mỏi tay, chúng tôi còn sợ đứng không vững, trượt chân có thể ngã".

Đến 5h30 lực lượng chức năng mới có thể đưa thi thể 2 bố con ông T. ra ngoài.

Khi công trình chịu tác động nhiệt lớn, tường sẽ biến dạng, dễ đổ sập. Nhận thấy ngôi nhà vẫn trong khả năng đủ an toàn, đơn vị tiếp tục chia làm nhiều mũi, đào bới mọi ngóc ngách của tầng tum, tìm kiếm 2 nạn nhân còn lại.

Mất nhiều thời gian và công sức, các chiến sĩ tìm thấy thi thể 2 mẹ con chị N.A.H., SN 1981, đang mang thai khoảng 3 tháng, là con gái của ông T.; và cháu Đ.H.T.M., SN 2011, trong tình trạng bị số bỉm đổ đè lên, ít bị nhiệt tác động, nên hầu như còn nguyên vẹn.

"Lúc chúng tôi tìm thấy, hai mẹ con nằm ôm nhau, mặt cháu bé úp vào ngực mẹ", chiến sĩ PCCC xót xa kể. Khoảng 9h50, thi thể chị H. và cháu M. mới được đưa ra ngoài, sau gần 10 tiếng cứu hộ. Hiện, các đơn vị nghiệp vụ vẫn đang tích cực điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Lời kể đau xót của các chiến sĩ chữa cháy dùng tay đào bới, tìm kiếm 4 thi thể trong đống đổ nát: Hai mẹ con nằm ôm nhau, mặt cháu bé úp vào ngực mẹ-10

Sau gần 10 tiếng, các chiến sĩ nghỉ ngơi, được người dân tiếp tế xôi, nước uống

Lời kể đau xót của các chiến sĩ chữa cháy dùng tay đào bới, tìm kiếm 4 thi thể trong đống đổ nát: Hai mẹ con nằm ôm nhau, mặt cháu bé úp vào ngực mẹ-11

Lời kể đau xót của các chiến sĩ chữa cháy dùng tay đào bới, tìm kiếm 4 thi thể trong đống đổ nát: Hai mẹ con nằm ôm nhau, mặt cháu bé úp vào ngực mẹ-12

Lời kể đau xót của các chiến sĩ chữa cháy dùng tay đào bới, tìm kiếm 4 thi thể trong đống đổ nát: Hai mẹ con nằm ôm nhau, mặt cháu bé úp vào ngực mẹ-13

Nỗi đau đớn không thể diễn tả của người thân các nạn nhân

Trong chiều 4/4, tại Nhà tang lễ Bệnh viện Đa khoa Đống Đa, người thân đã tổ chức tang lễ cho 4 nạn nhân xấu số. 20 bạn học sinh cùng lớp với cháu M., trên tay bông hoa trắng, đến tiễn đưa người bạn ngoan ngoãn và học giỏi.

Đây là lần đầu tiên, nhà tang lễ này tổ chức cùng lúc đám tang cho 4 người. Sự đau xót và thương cảm in hằn trên khuôn mặt và những giọt nước mắt của dòng người đến đưa tiễn.

Theo Pháp luật & Bạn đọc
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Nam bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương dương tính SARS-CoV-2 đã đi những đâu?

  Tin y dược - Thứ sáu, 14/05/2021 19:14
  Nam bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương từng đi du lịch Đà Nẵng, về Hà Nội xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

  Bệnh viện Phổi TW: Phát hiện thêm 1 bác sĩ khác cũng dương tính SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ sáu, 14/05/2021 18:55
  Bệnh viện Phổi Trung ương đã xét nghiệm toàn bộ những người liên quan, kết quả phát hiện thêm một bác sĩ nữa, cùng phòng làm việc với bác sĩ N.V.C. cũng dương tính SARS-CoV-2.

  Hà Nội ghi nhận 2 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có nam bác sĩ BV Phổi Trung ương

  Tin y dược - Thứ sáu, 14/05/2021 16:54
  Chiều 14/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật CDC Hà Nội đã thông tin về 2 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, trong đó 1 ca là nam bác sĩ tại Bệnh viện Phổi Trung ương.

  Đã đăng ký kết hôn, chú rể bất ngờ hủy cưới vì lý do khiến ai nghe cũng ngao ngán và phẫn nộ

  Tâm sự - Thứ sáu, 14/05/2021 15:29
  Mình thật sự quá sốc mình không nghĩ rằng chỉ vì như vậy mà cả cuộc đời mình thành dang dở", đây chính là những lời tuyệt vọng của một cô dâu khi chia sẻ về chuyện tình yêu của mình.

  Công nghệ dùng oxy già "phù phép" mực ươn thành tươi ngon: Làm sao để mua được mực tươi ngon, đảm bảo?

  Mẹo vặt - Thứ sáu, 14/05/2021 13:48
  Theo lời giới thiệu của những nhân viên cơ sở này, tẩy trắng mực bằng oxy già công nghiệp giúp mực trắng sạch hơn, cứng hơn, được loại bỏ hết chất nhớt...

  Khó khăn khi truy vết 69 hành khách trên chuyến bay VN1559: Có người cúp máy, có người chửi luôn

  Tin y dược - Thứ sáu, 14/05/2021 13:38
  Theo lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Khánh Hòa, khi nhân viên CDC gọi điện thoại xác minh các hành khách đi chung chuyến bay có ca nhiễm Covid-19, có người không nhận đi chuyến đó, có người cúp máy, thậm chí chửi luôn nhân viên.

  Nam bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương dương tính SARS-CoV-2 đã đi những đâu?

  Tin y dược - Thứ sáu, 14/05/2021 19:14
  Nam bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương từng đi du lịch Đà Nẵng, về Hà Nội xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

  Bệnh viện Phổi TW: Phát hiện thêm 1 bác sĩ khác cũng dương tính SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ sáu, 14/05/2021 18:55
  Bệnh viện Phổi Trung ương đã xét nghiệm toàn bộ những người liên quan, kết quả phát hiện thêm một bác sĩ nữa, cùng phòng làm việc với bác sĩ N.V.C. cũng dương tính SARS-CoV-2.

  Lịch trình di chuyển của ca dương tính ở quận Nam Từ Liêm, F1 của Giám đốc Hacinco

  Tin y dược - Thứ sáu, 14/05/2021 07:51
  Tối 13/5, Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm đã có báo cáo nhanh về ca dương tính SARS-CoV-2 trên địa bàn, là F1 của BN 3634 Giám đốc Hacinco.

  Trưa 14/5, thêm 16 ca COVID-19 tại Bắc Ninh, Nam Định, Thái Bình, Hưng Yên, Lạng Sơn và BV K cơ sở Tân Triều

  Tin y dược - Thứ sáu, 14/05/2021 13:17
  Bản tin trưa ngày 14/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 16 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước đều tại các khu vực, bệnh viện đã được cách ly, phong toả, riêng Bắc Ninh có 7 ca.

  Biến chủng SARS-CoV-2 có lây trong không khí? Chuyên gia chỉ 3 điểm ứng phó với biến thể lây lan nhanh

  Bệnh lây nhiễm - Thứ sáu, 14/05/2021 10:54
  Qua phân tích tình hình dịch tễ, đợt dịch bùng phát lần này khó khăn, phức tạp hơn và khác so với đợt dịch tại Đà Nẵng bởi tốc độ lây lan của virus rất cao.

  Đà Nẵng: Bé gái 3 tuổi dương tính SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ sáu, 14/05/2021 09:20
  Tối 13/5, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng đã có thông tin 10 trường hợp bệnh nhân (BN) mắc Covid-19 trên địa bàn thành phố.

  Cắm nhiều cây tăm vào một chậu cây, hóa ra có nhiều lợi ích và kiến thức đến vậy

  Mẹo vặt - Thứ sáu, 14/05/2021 09:09
  Với thời tiết khắc nghiệt, nắng nóng như hiện nay thì việc chăm sóc cây hoa tại nhà ngày càng trở nên khó khăn. Nhưng chỉ với một mẹo nhỏ dưới đây, bạn đã có thể giúp công việc chăm sóc cây hoa của mình trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

  Nóng: Hà Nội thêm 7 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 1 F1 của vợ Giám đốc Hacinco

  Tin y dược - Thứ sáu, 14/05/2021 08:26
  Trong 7 ca dương tính SARS-CoV-2 được CDC Hà Nội công bố sáng 14/5, có 1 F1 của BN 3633 (vợ Giám đốc Hacinco).

  Ông Đoàn Ngọc Hải âm tính lần 1 với SARS-CoV-2, Điện Biên tiếp tục cách ly, lấy mẫu xét nghiệm

  Tin y dược - Thứ sáu, 14/05/2021 08:08
  "Hiện chúng tôi vẫn đang theo dõi và tiếp tục cách ly ông Hải tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên để tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm", ông Vừ A Bằng cho báo Tuổi trẻ biết.

  Lịch trình di chuyển của ca dương tính ở quận Nam Từ Liêm, F1 của Giám đốc Hacinco

  Tin y dược - Thứ sáu, 14/05/2021 07:51
  Tối 13/5, Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm đã có báo cáo nhanh về ca dương tính SARS-CoV-2 trên địa bàn, là F1 của BN 3634 Giám đốc Hacinco.

  Sáng 14/5: Thêm 29 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng Bắc Giang 10 ca

  Tin y dược - Thứ sáu, 14/05/2021 07:11
  Bản tin sáng 14/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 30 ca mắc COVID-19, trong đó 1 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 29 ca còn lại ghi nhận trong nước tại các khu vực đã được cách ly, phong toả

  Nóng: Hà Nội thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 1 F1 của Giám đốc Hacinco

  Tin y dược - Thứ năm, 13/05/2021 20:38
  Trong 2 ca dương tính mới được CDC Hà Nội công bố, một người trú tại quận Nam Từ Liêm đã tiếp xúc gần với nam Giám đốc Hacinco.

  Ông Đoàn Ngọc Hải bị sốt 38 độ C khi đang ở Mường Lay, xe chuyên dụng đưa về tỉnh để xét nghiệm Covid-19

  Tin y dược - Thứ năm, 13/05/2021 16:29
  Chủ tịch UBND thị xã Mường Lay (Điện Biên) cho biết, đơn vị vừa nhận được thông tin ông Đoàn Ngọc Hải bị sốt khi đang điều khiển xe ô tô đi làm từ thiện qua địa bàn.

  Trưa 13/5: Thêm 21 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước

  Tin y dược - Thứ năm, 13/05/2021 14:26
  Bản tin trưa ngày 13/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 21 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước đều tại khu vực đã được cách ly.

  F1 của giám đốc Hacinco sau tiếp xúc 1 ngày đã dương tính: Là bình thường hay virus đang lây nhanh "siêu kinh khủng"?

  Bệnh lây nhiễm - Thứ năm, 13/05/2021 14:21
  Theo chuyên gia, người lành tiếp xúc gần với người mang virus, thời gia ủ bệnh sẽ diễn ra trong khoảng từ 1-14 ngày. Vì thế trường hợp F1 tiếp xúc với giám đốc Hacinco sau 1 ngày đã có kết quả dương tính là điều bình thường.

  Hà Nội phong tỏa chung cư Hồ Gươm Plaza và tòa CT7 Booyoung nơi có ca nghi mắc COVID-19 liên quan vợ chồng giám đốc ở Thanh Xuân

  Tin y dược - Thứ năm, 13/05/2021 11:56
  Chung cư Hồ Gươm Plaza và tòa CT7 chung cư Booyoung (quận Hà Đông) sáng nay đang phong tỏa tạm thời, đây là nơi ở của hai ca nghi nhiễm là các F1 từng tiếp xúc BN 3634.

  Hà Nội: Thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2 tại Hoàn Kiếm và Đông Anh

  Tin y dược - Thứ năm, 13/05/2021 09:56
  Một người về từ Đà Nẵng trên chuyến bay VN160 ngày 29/4, người còn lại thuộc chùm ca bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, được CDC Hà Nội sáng 13/5 báo cáo dương tính với SARS-CoV-2.

  Các gia đình cần bỏ ngay sai lầm này khi ăn bún phở buổi sáng vì có thể làm hại thận, hại dạ dày

  Dinh dưỡng - Thứ năm, 13/05/2021 08:04
  Bún phở là thực phẩm rất ngon lành và giàu dinh dưỡng cho bữa sáng, nhưng đừng phạm phải những sai lầm dưới đây khi ăn vì bạn có thể “ôm họa”.

  Sáng 13/5, Việt Nam có thêm 33 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng Đà Nẵng 22 ca

  Tin y dược - Thứ năm, 13/05/2021 07:42
  Bản tin sáng 13/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 35 ca mắc mới COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 33 ca còn lại ghi nhận trong nước tại khu vực đã cách ly, giãn cách, phong toả, riêng Đà Nẵng đã 22 ca. Việt Nam hiện có 3.658 bệnh nhân.

  Nữ du học sinh yêu và cưới y sĩ chăm sóc mình ở khu cách ly

  Tâm sự - Thứ tư, 12/05/2021 20:22
  Tình cờ gặp gỡ trong khu cách ly tập trung, Phương Linh có nhiều thiện cảm với chàng y sĩ Hoàng Hải. Sau 6 tháng yêu, cả hai quyết định về chung một nhà.

  Hà Nội: Phát hiện người phụ nữ bị ung thư ở đường Nguyễn Lương Bằng dương tính với SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ tư, 12/05/2021 19:46
  Theo CDC Hà Nội, một người phụ nữ bị ung thư vú, phẫu thuật cách đây 4 năm, sống ở Nguyễn Lương Bằng (Đống Đa) được phát hiện dương tính SARS-CoV-2 do liên quan BV K cơ sở Tân Triều.