DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Lời khẩn cầu của người cha ung thư: 'Mong các bác cho con có hộp sữa là mãn nguyện rồi!;

Theo Dân Trí - 16:35 | 24/06/2019
webkhoedep.vn - Cố hết sức, người vợ vay được hơn trăm triệu cầm cự mạng sống cho chồng nổi 3 tuần sau khi phát hiện ung thư. Không muốn vợ con phải gánh nợ, anh Cường xin về nhà điều trị: "Em mong các bác thương cho con em hộp sữa là em mãn nguyện rồi!", anh Cường nói lí nhí trong cổ.

Một trưa giữa hè trời nắng như đổ lửa, theo địa chỉ ghi trên lá đơn kêu cứu, chúng tôi tìm về khu 9, (xã Khải Xuân, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ) thăm anh Trần Văn Cường, (39 tuổi) mắc ung thư dạ dày giai đoạn cuối. 

Lời khẩn cầu của người cha ung thư: Mong các bác cho con có hộp sữa là mãn nguyện rồi!;-1

Trên tấm đệm nhàu nhĩ ngay cửa ra vào, là một người đàn ông đen đúa chỉ còn da bọc xương nằm co quắp, khuôn mặt tiều tụy đẫm mồ hôi. Anh Cường đang phải gồng mình chống lại cơn đau do khối u ác tính vẫn còn trong cơ thể, và cả vết mổ cắt dạ dày vẫn chưa lành thường xuyên gây đau đớn. Cộng với cái nóng hầm hập hắt xuống từ mái nhà bằng tấm lợp Proximang, khiến cho người đàn ông bất hạnh này dường như kiệt sức.

Lời khẩn cầu của người cha ung thư: Mong các bác cho con có hộp sữa là mãn nguyện rồi!;-2
Lời khẩn cầu của người cha ung thư: Mong các bác cho con có hộp sữa là mãn nguyện rồi!;-3
Vì không có bảo hiểm y tế, nên sau 20 ngày nằm viện điều trị, chi phí đã lên đến hơn trăm triệu đồng.

Bao tháng qua, người vợ tần tảo sớm hôm ngồi chườm nước nóng cho chồng bớt đi đau đớn. Chị Bùi Thị Mẫn, (33 tuổi), nghẹn ngào kể, vợ chồng chị cùng sinh ra và lớn lên ở vùng quê miền núi nghèo khó, sau khi cưới, anh chị được gia đình cho ra ở riêng chỉ với 2 sào ruộng canh tác. 

Lời khẩn cầu của người cha ung thư: Mong các bác cho con có hộp sữa là mãn nguyện rồi!;-4
Lời khẩn cầu của người cha ung thư: Mong các bác cho con có hộp sữa là mãn nguyện rồi!;-5
Lời khẩn cầu của người cha ung thư: Mong các bác cho con có hộp sữa là mãn nguyện rồi!;-6
Vì không muốn vợ con mắc nợ thêm nữa, người đàn ông này cứ nằng nặc đòi ra viện, chấp nhận sự đau đớn giày vò.

Căn nhà cũ nát nằm trơ vơ trên sườn đồi khô cằn mà gia đình anh chị đang ở, được mua lại của một người hàng xóm từ hơn10 năm trước, nay vẫn còn mắc nợ. Rồi sinh liền 2 đứa con gái Trần Thị Mai Tuyết, (sinh năm 2006), Trần Thị Khánh Linh, (sinh năm 2008), cuộc sống của gia đình thuần nông này vô cùng chật vật, cho dù anh chị tằn tiện hết mức.

Lời khẩn cầu của người cha ung thư: Mong các bác cho con có hộp sữa là mãn nguyện rồi!;-7
Ngôi nhà cũ nát mua lại từ hơn 10 năm trước, nay vẫn còn mắc nợ của gia đình anh Cường, nằm trơ vơ trên sườn đồi khô cằn.

Để trang trải cuộc sống, anh Cường xin đi làm phụ hồ, còn chị Mẫn thì gửi con ra phố đi may vá thuê. Khi 2 đứa con gái đã được hơn 10 tuổi, anh chị quyết định sinh thêm lần nữa, cho “có nếp có tẻ”. Mang thai lần này sức khỏe chị Mẫn không tốt, năm lần bảy lượt dọa sảy thai, nên chị phải ở nhà nằm một chỗ không dám động chân động tay bất cứ việc gì. Còn anh Cường thì dù đau bụng nhưng vẫn không dám nghỉ làm, cũng không dám mơ được đến bệnh viện khám bệnh.

Lời khẩn cầu của người cha ung thư: Mong các bác cho con có hộp sữa là mãn nguyện rồi!;-8
Lời khẩn cầu của người cha ung thư: Mong các bác cho con có hộp sữa là mãn nguyện rồi!;-9
Lời khẩn cầu của người cha ung thư: Mong các bác cho con có hộp sữa là mãn nguyện rồi!;-10
Bố phát bệnh khi bé Trần Duy Mạnh mới được 1 tháng tuổi, mẹ lo lắng đến gần như mất luôn cả dòng sữa cho con. Hiện đã 3 tháng tuổi, nhưng bé vẫn mềm oặt, yếu ớt.

Cho dù có cẩn thận hết mức có thể, nhưng chị Mẫn chỉ giữ thai được đến tuần thứ 35. Tháng 3 năm 2019 bé Trần Duy Mạnh ra đời, do sinh thiếu tháng nên bé yếu ớt, và hay quấy khóc. Vẫn đang lâng lâng vui sướng khi có thêm đứa con trai, thì anh Cường nhận tin mình mắc bệnh ung thư.

Khi con chưa đầy tháng thì anh Cường thấy đau bụng không chịu nổi, trong người mệt mỏi. Vay tiền lên bệnh viện huyện khám, các bác sĩ khuyên anh xuống Hà Nội, tại bệnh viện K1 Quán Sứ, sau khi làm các xét nghiệm, bác sĩ cho biết anh đã mắc ung thư dạ dày giai đoạn cuối.

Lời khẩn cầu của người cha ung thư: Mong các bác cho con có hộp sữa là mãn nguyện rồi!;-11
Nỗi đau đơn tột cùng hiện lên trên gương mặt người phụ nữ nghèo khó này

“Em chết điếng, khi chồng báo tin về anh ấy đã bị ung thư. Lo lắng không ăn không ngủ mấy ngày liền, khiến em cũng bị gần như mất sữa luôn, thằng Mạnh khát sữa cứ khóc ngằn ngặt, lúc đấy em rối bời tâm trí không biết phải làm thế nào. Lại phải nhờ người vay mượn, đem tiền xuống Hà Nội cho chồng em làm phẫu thuật.

Vì không có bảo hiểm y tế nên, sau 20 ngày chữa trị đã tốn hơn trăm triệu đồng, dù vết mổ chưa lành hẳn, anh ấy cứ nằng nặc đòi ra viện. Bây giờ anh ấy đau lắm, em sợ nếu không được đến viện, chồng em chết mất…”, chị Mẫn vừa nói vừa khóc nấc lên.

Lời khẩn cầu của người cha ung thư: Mong các bác cho con có hộp sữa là mãn nguyện rồi!;-12
Lời khẩn cầu của người cha ung thư: Mong các bác cho con có hộp sữa là mãn nguyện rồi!;-13
Lời khẩn cầu của người cha ung thư: Mong các bác cho con có hộp sữa là mãn nguyện rồi!;-14
Mới đây bé Mạnh bị nổi nhiều đốm lang trắng khắp người, gây ngứa ngáy khiến bé quấy khóc nhiều hơn. Nhưng bố bệnh nặng, nên mẹ vẫn chưa thể đưa con đi khám.

Chồng vẫn đang quằn quại trong cơn đau tưởng như xé thịt, thì con lại khóc ré lên, chuyển lọ nước nóng chườm vào tay đứa con gái lớn, chị Mẫn ôm ghì lấy đứa con trai nhỏ vào lòng mà rưng rưng 2 hàng nước mắt: “Thằng bé này sinh ra đã vất vả, mới được tháng tuổi đã không còn đủ sữa mẹ, từ tháng trước em thấy khắp mặt và người cháu nổi nhiều đốm lang trắng, nên cháu quấy khóc nhiều hơn. Nhưng bố cháu thế kia em cũng chưa đưa con đi khám được. Ông trời sao nỡ đầy đọa gia đình em thế này!...”

Lời khẩn cầu của người cha ung thư: Mong các bác cho con có hộp sữa là mãn nguyện rồi!;-15
Lời khẩn cầu của người cha ung thư: Mong các bác cho con có hộp sữa là mãn nguyện rồi!;-16
Bố ốm “thập tử nhất sinh”, mẹ lại mới sinh em bé, 2 đứa trẻ đang học lớp 7 và lớp 5 này có nguy cơ phải bỏ học giữa chừng

Trước tình cảnh vô cùng éo le của gia đình chị Mẫn, anh Nguyễn Hoài Nam - Trưởng khu 9, cho biết: “Gia đình anh Cường vốn đã túng thiếu nhiều năm, nay anh ấy mắc bệnh hiểm nghèo, chị Mẫn mới sinh cháu lại ít sữa, nên gia đình càng khó khăn hơn. Chính quyền cũng tạo điều kiện giúp đỡ, nhưng vì là địa phương nghèo, nên sự trợ giúp cũng rất hạn chế. Qua cơ quan báo chí, tôi tha thiết mong mỏi các nhà hảo tâm giúp gia đình anh Cường vượt qua cơn bĩ cực này …”

Lời khẩn cầu của người cha ung thư: Mong các bác cho con có hộp sữa là mãn nguyện rồi!;-17
Mỗi khi đau đớn quá không chịu nổi, anh Cường lại phải tiêm giảm đau nhằm làm dịu cơn đau

Lúc chia tay gia đình anh Cường để trở về Hà Nội, phải ghé tai thật sát tôi mới nghe được mấy lời thều thào, đứt quãng từ người đàn ông bất hạnh: “Phận em coi như xong rồi, em xin ra viện vì không muốn mẹ con mắc nợ thêm nữa. Em chỉ mong các bác thương giúp 2 cháu nhà em không phải bỏ học, thằng Mạnh có hộp sữa để uống,… Được như thế, dẫu có chết em cũng mãn nguyện lắm rồi!...”

Lời khẩn cầu của người cha ung thư: Mong các bác cho con có hộp sữa là mãn nguyện rồi!;-18
Tai họa giáng xuống, đẩy gia đình nghèo khó này vào cơn bĩ cực!

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về

Mã số 3392: Chị Bùi Thị Mẫn, Khu 9, xã Khải Xuân, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ.

ĐT: 0387679597

Theo Dân Trí
Xem link gốc Ẩn link gốc
https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/loi-khan-cau-cua-nguoi-cha-ung-thu-mong-cac-bac-cho-con-co-hop-sua-la-man-nguyen-roi-20190623174745622.htm
 • Rớt nước mắt nữ sinh dân tộc Thái cầu xin làm thuê kiếm tiền chăm mẹ trong viện

  Năm học vừa kết thúc cô bé dân tộc Thái, Hà Thị Thúy lặn lội từ Lai Châu xuống bệnh viện K2 Tam Hiệp (Hà Nội) chăm mẹ ung thư. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, gặp ai Thuý cũng nhờ xin cho Thuý việc làm thuê để kiếm tiền thuốc thang cho mẹ. Còn bữa ăn chính của mẹ con Thuý phụ thuộc vào suất ăn mà bệnh viện hỗ trợ.

 • Xót thương cảnh người cha nghẹn ngào giấu bệnh ung thư của cô con gái

  Hoàn cảnh gia đình khó khăn, 16 tuổi Mây phải bỏ học lên nông trường chè làm thêm, một lần Mây bị ho ra máu, gia đình đưa đi khám phát hiện em bị ung thư máu thể M3. Xót thương con gái bệnh hiểm nghèo, người cha quay mặt nghẹn ngào không dám nói sự thật với con, trong sâu thẳm người cha nguyện cầu con gái sớm vượt qua cơn bạo bệnh này.

 • Khốn khổ vợ ung thư vật vã chăm chồng bị tai nạn giao thông gãy loạt xương sườn

  Vừa trải qua đợt phẫu thuật căn bệnh ung thư cổ tử cung, bà Nguyễn Thị Hướng phải sống “cảnh màn trời chiếu đất” để chăm chồng vừa bị tai nạn giao thông gãy hàng loạt xương sườn. Cuộc sống gia đình qúa nghèo khó nên số phận của người chồng vẫn đang bị đe doạ hàng ngày vì chưa có tiền phẫu thuật.

Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  3 dấu hiệu xuất hiện ở vùng chân ngầm cảnh báo nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung cao

  Nữ giới - Thứ năm, 22/04/2021 19:45
  Đôi chân có thể ngầm cảnh báo sớm những triệu chứng của bệnh ung thư cổ tử cung nên hãy chú ý khi gặp phải các vấn đề sau.

  Gia đình 4 người bị ung thư máu, bác sĩ nhắc nhở nhiều người thích ăn thực phẩm này

  Bệnh thường gặp - Thứ năm, 22/04/2021 19:36
  Việc tiếp xúc với chất độc hại có trong thực phẩm hằng ngày, theo thời gian sẽ gây ung thư.

  8 dấu hiệu cơ thể "kêu cứu" vì ăn thiếu chất: Rất nhiều người ăn sai cách gặp tình trạng này

  Bệnh thường gặp - Thứ năm, 22/04/2021 19:33
  Ăn uống thiếu chất sẽ khiến bạn già hơn tuổi, đau đầu, chóng mặt, chân tay bong tróc, dễ bị cảm lạnh và nhiều dấu hiệu khác. Đây là gợi ý cách khắc phục bạn cần thực hiện ngay.

  Người phụ nữ 42 tuổi tử vong sau 3 tháng phát hiện ung thư cổ tử cung, bác sĩ cảnh báo 2 thói quen của nhiều người gây ra căn bệnh này

  Nữ giới - Thứ năm, 22/04/2021 19:24
  Do thường xuyên duy trì các thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày, cô Liễu (42 tuổi, Trung Quốc) đã mắc ung thư cổ tử cung và qua đời sau đúng 3 tháng phát hiện bệnh.

  Xúc động cuốn sổ tay nuôi con đại học: Là tiền mồ hôi, nước mắt cha mẹ

  Gia đình - Thứ năm, 22/04/2021 14:27
  Đã bao giờ bạn tự hỏi, bằng ấy thời gian cắp sách tới trường, cha mẹ liệu đã tốn bao nhiêu tiền bạc để nuôi mình khôn lớn thành người hay chưa?

  Mẹo bảo quản gấc để cả năm không hỏng, mỗi lần nấu vô cùng tiện lợi

  Mẹo vặt - Thứ năm, 22/04/2021 10:55
  Gấc là loại quả tạo màu tự nhiên làm món ăn trở nên ngon mắt hơn. Gấc có chứa hàm lượng lớn chất dinh dưỡng và vitamin tốt cho sức khỏe.

  Bộ Y tế phát thông báo khẩn số 34 trong đêm: Tìm người trên chuyến bay từ Phú Quốc về Hà Nội

  Xã Hội - Thứ sáu, 26/03/2021 06:57
  Tối 25/3, Bộ Y tế đã phát thông báo khẩn số 34 tìm hành khách trên chuyến bay VJ458 từ Phú Quốc về Hà Nội.

  Hà Nội bắt đầu xét nghiệm 4.000 người nguy cơ cao nhiễm Covid-19

  Tin y dược - Thứ sáu, 12/03/2021 15:34
  Thành phố Hà Nội đã bắt đầu triển khai xét nghiệm Covid-19 cho 4.000 người nguy cơ cao trong cộng đồng nhằm phát hiện sớm trường hợp mắc Covid-19.

  Nóng: Hải Phòng ghi nhận 2 trường hợp đi từ Nội Bài qua Úc có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, khẩn trương truy vết

  Tin y dược - Thứ năm, 11/03/2021 06:49
  Tối cùng ngày, trao đổi với chúng tôi, đại diện quận Lê Chân, Hải Phòng cho biết, đơn vị đã cử các đội truy vết làm việc ngay để xác định những người tiếp xúc gần với 2 ca bệnh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 khi sang Úc.

  Chồng ngoại tình, vợ phát hiện kiện ra toà khiến 'tiểu tam' phải bồi thường số tiền khá lớn

  Gia đình - Thứ năm, 22/04/2021 10:53
  Phương kìm nén cảm xúc và chất vấn riêng hai người, họ thừa nhận đã từng quan hệ thân mật tại nhà một người bạn.

  10 công thức diện váy hoa xinh mê tơi từ hội gái Hàn, phải lưu ngay để Hè này còn áp dụng

  Xu hướng - Thứ năm, 22/04/2021 10:51
  Để diện váy hoa thật đẹp thì bạn hãy học từ hội gái Hàn.

  Một gia đình 4 người lần lượt mắc bệnh ung thư: "Thủ phạm" chính là loại đồ vật chứa chất độc gấp 10 lần kali xyanua có ngay trong bếp

  Bệnh thường gặp - Thứ năm, 22/04/2021 10:31
  Ít ai ngờ, nguyên nhân gây ung thư cho cả gia đình này lại bắt nguồn từ những sản phẩm quen thuộc trong nhà.

  Nghe quảng cáo vừa thơm vừa sạch, bà nội trợ Hà Nội xách cả thùng viên giặt xả của Nhật để ôm "cái kết đắng"

  Đời sống - Thứ năm, 22/04/2021 09:52
  Cứ tưởng quần áo cả gia đình sẽ thơm phức nhưng khi sử dụng viên giặt xả của Nhật lại cho kết quả hoàn toàn trái ngược khiến chị Huyền Vũ "tức cái mình" vì trót lỡ mua cả thùng.

  3 thứ phụ nữ cho rằng “cũ” thì đàn ông lại yêu tới điên đảo, bằng mọi giá bạn phải giữ chúng lại bên mình

  Gia đình - Thứ năm, 22/04/2021 06:41
  Ở bên người phụ nữ trưởng thành, đàn ông thấy mình giống như có 1 bến đậu bình yên. Sau bao nhiêu giông tố, gió bão bên ngoài, trở về bên vợ, họ lại có được cảm giác an toàn.

  3 loại quả rất phổ biến trong mùa hè, nhưng có những người không nên ăn nhiều, nếu không cơ thể phải nhận hậu quả lớn

  Dinh dưỡng - Thứ năm, 22/04/2021 06:39
  Giáo sư Trần Vương Toàn thuộc khoa y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng, trái cây rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên ăn trái cây vào mùa hè cũng cần phải lưu ý, không được ăn bừa bãi nhất là 3 loại quả phổ biến này.

  20 tuổi thì không nói nhưng khi ngoài 30, nàng BTV làm đẹp không thể sống thiếu 4 sản phẩm skincare này

  Bí quyết làm đẹp - Thứ tư, 21/04/2021 09:00
  Muốn giữ cho da đẹp ở hiện tại và không "có cửa" lão hóa thì chị em rất nên thêm 4 sản phẩm sau vào quy trình.

  "Bác sĩ Hoa Súng" của "Gặp nhau cuối tuần" Hoàng Nhuận Cầm đột ngột qua đời

  Đời sống - Thứ tư, 21/04/2021 06:17
  Sự ra đi của Hoàng Nhuận Cầm đã khiến nhiều người bất ngờ vì quá nhanh.

  Ăn gì giảm cân, đẹp da? Thử học hỏi kiểu nhịn ăn gián đoạn với 3 thực phẩm chính giúp vlogger Hàn giảm ngay 4,7kg trong một tuần

  Bí quyết làm đẹp - Thứ tư, 21/04/2021 06:14
  Nếu bạn đang băn khoăn việc ăn gì giảm cân, đẹp da thì hãy lưu ý việc lựa chọn thực phẩm trong chế độ ăn kiêng của mình. Vlogger Hàn nổi tiếng này đã giảm ngay gần 5kg chỉ trong một tuần nhờ ăn khoai lang, trứng luộc...

  Mạnh dạn cắt tóc đón hè đi vì có quá nhiều tấm gương lột xác nhờ tóc ngắn đây này!

  Bí quyết làm đẹp - Thứ tư, 21/04/2021 05:55
  Đừng sợ cắt tóc ngắn nữa vì có rất nhiều kiểu giúp bạn thăng hạng nhan sắc.

  Từ vụ bé gái rơi từ tầng 24 chung cư tử vong: Rất nhiều cảnh báo nhưng tai nạn đau lòng vẫn liên tiếp xảy ra, đâu là nguyên nhân?

  Nuôi dạy trẻ - Thứ tư, 21/04/2021 05:53
  Dù đã có rất nhiều lời cảnh báo được đưa ra về các tai nạn liên quan đến an toàn chung cư nhưng nhiều phụ huynh vẫn không quan tâm, khiến cho những đứa trẻ trở thành nạn nhân một cách oan uổng.

  Vợ "bóc phốt" chồng ngoại tình với gái trẻ, dòng dằn mặt gửi tình địch nhẹ nhàng nhưng đầy sức nặng: "Đây là quà nhá hàng ta chào nhau công khai"

  Gia đình - Thứ ba, 20/04/2021 15:35
  Cô vợ cũng chia sẻ rằng bản thân biết hết tất cả mọi chuyện nhưng chưa thèm nhắn tin hay đụng đến cô gái "xen ngang" kia.

  Xót xa cảnh mẹ khóc ngất gọi tên con tại hiện trường vụ bé gái rơi từ cửa sổ phòng ngủ tầng 24 chung cư tử vong

  Đời sống - Thứ ba, 20/04/2021 09:26
  Tại hiện trường xảy ra vụ việc, mẹ của bé gái rơi từ tầng 24 xuống đất tử vong liên tục gào khóc thảm thiết gọi tên con.

  Vợ đưa con gái đi mẫu giáo, chồng khóc nức nở sợ "khổ thân con", biểu cảm của bé khiến dân phát cuồng

  Đời sống - Thứ ba, 20/04/2021 06:53
  Mạng xã hội lan truyền hình ảnh ông bố ngồi bệt xuống đất ngước nhìn đứa con gái bé bỏng đang ngồi trên ghế vừa được đi học mẫu giáo ngày đầu tiên về. Chuyện không có gì đáng chú ý khi người ta nhìn thấy ông bố này khóc nức nở vì lý do "thương con".

  Tiên Nguyễn từ style đến makeup đều đậm chất Tây, khi để mặt mộc lộ nhược điểm nhưng vẫn được khen xinh hết lời

  Bí quyết làm đẹp - Thứ ba, 20/04/2021 06:47
  Đã quá quen với nhan sắc luôn make up đậm nét, Tiên Nguyễn để mặt mộc khiến công chúng phải dụi mắt mấy lần mới nhận ra được.

  Những "đại kỵ" khi ăn canh rau mồng tơi mùa hè nếu người Việt không bỏ ngay thì sẽ chắc chắn rước bệnh

  Dinh dưỡng - Thứ ba, 20/04/2021 06:40
  Đừng bao giờ phạm phải những sai lầm khi ăn canh rau mồng tơi vì có thể khiến tình trạng sức khỏe của bạn trở nên nghiêm trọng hơn.

  Từ vụ bé gái 5 tuổi bị người quen xâm hại: Tiến sĩ giáo dục chỉ ra điểm yếu chết người của nhiều phụ huynh, vô tình đẩy con vào nguy hiểm

  Nuôi dạy trẻ - Thứ ba, 20/04/2021 06:34
  "Nhiều cha mẹ thường dạy con phải thể hiện tình cảm với người thân. Nếu thể hiện tình cảm không có khoảng cách, nguy hiểm rình rập con là đương nhiên", nữ Tiến sĩ cho hay.

  Hà Nội: Bé gái 4 tuổi rơi từ cửa sổ phòng ngủ tầng 24 chung cư xuống đất tử vong thương tâm

  Đời sống - Thứ hai, 19/04/2021 22:51
  Khoảng 20h30 tối 19/4, bé gái 4 tuổi rơi từ tầng 24 chung cư Xuân Mai Complex, phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, tử vong thương tâm.