• Liên hệ Quảng cáo: 088 8798008

Lựa đồ chơi gì cho bé dưới 3 tuổi?

webkhoedep.vn - Mỗi độ tuổi của trẻ đều có một hướng phát triển riêng của trí não. Chọn đồ chơi phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ là cách chọn lựa thông minh.

Mỗi độ tuổi của trẻ đều có một hướng phát triển riêng của trí não. Chọn đồ chơi phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ là cách chọn lựa thông minh.

Chúng tôi xin gợi ý cho bạn cách chọn đồ chơi phù hợp cho bé theo giai đoạn như sau:

Trẻ dưới 6 tháng tuổi: kích thích các giác quan

Dưới 6 tháng tuổi, khả năng nhìn của trẻ còn hạn chế. Trẻ chỉ có thể nhìn rõ đồ vật có màu sáng và rõ nét. Vì vậy, nên chọn những đồ chơi có nhiều màu sắc như lúc lắc hay những con thú nhỏ treo phía trên nôi. Bạn cũng có thể cho bé nghe những bản nhạc phù hợp để kích thích khả năng nghe và nhìn của bé.

Từ 6-12 tháng tuổi: đồ chơi mang tính tương tác

Được 6-12 tháng tuổi, sự phối hợp giữa tay và mắt trẻ tốt hơn. Trẻ rất thích khám phá bằng cách vỗ, đập hay đẩy bất cứ đồ vật nào trong tầm với.

“Người bạn nhỏ” phù hợp với bé ở thời kỳ này là những đồ chơi có thể phát ra âm thanh và tiếng nhạc như đàn, trống… Bạn có thể đọc những câu chuyện cổ tích cho bé, chọn những bài hát phù hợp để bé nghe và phát triển tư duy.

chọn đồ chơi cho bé, chọn đồ chơi cho bé 3 tuổi, chọn đồ chơi cho bé 7 tháng tuổi, chọn đồ chơi cho bé 10 tháng tuổi, chọn đồ chơi cho bé dưới 1 tuổi, chọn đồ chơi cho bé 1 tuổi, chọn đồ chơi cho bé 2 tuổi, chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh, chọn đồ chơi cho trẻ 4 tháng tuổi, cách chọn đồ chơi an toàn cho bé, chọn đồ chơi trẻ em, cách chọn đồ chơi trẻ em, tạp chí sức khỏe, khoe24h, tap chi suc khoe, sức khỏe, suc khoe.
Lựa chọn đồ chơi cho trẻ một cách thông minh và phù hợp.

Từ 12-18 tháng tuổi: định hướng cho bé

Trẻ bắt đầu đi và có những sự bắt chước về hành động cũng như lời nói của người lớn. Ở thời kỳ này, bạn nên định hướng để trẻ vận động nhiều hơn qua những loại đồ chơi như bộ lắp ráp mô hình, hồ bơi bơm hơi, cầu tuột, giúp trẻ có phản ứng nhanh và cứng cáp hơn.

Từ 18-24 tháng tuổi: giúp bé xử lý tình huống

Trẻ bắt đầu có khuynh hướng sử dụng trí tưởng tượng. Trẻ có thể sắp xếp đồ vật theo hình dáng và màu sắc, làm theo những hướng dẫn đơn giản và nhảy theo nhạc.

Đồ chơi phù hợp: con rối, búp bê hoặc để bé tự lựa chọn quần áo mặc, lắp ráp mô hình, chơi nhạc cụ đơn giản, cưỡi ngựa gỗ. Ngoài ra, có thể cho bé chơi đồ chơi mô phỏng: lâu đài, nhà cửa, nhà ga… Ở độ tuổi này, trẻ đã có thể nói sành sỏi. Vì thế, để trẻ cùng nói theo khi bạn đọc truyện cho chúng, giúp phát triển kỹ năng phát âm, đọc.

Từ 24-36 tháng tuổi: phát triển tư duy

Khi được 2-3 tuổi, trẻ đã nói và tư duy tốt hơn. Vì thế, cha mẹ nên thông qua các loại đồ chơi như vẽ và tạo hình (bao gồm giấy vẽ, bút chì màu hay bảng đen, phấn, đất sét…) để thúc đẩy sự sáng tạo ở trẻ.

Bên cạnh đó, các loại cờ đơn giản như cá ngựa cũng giúp trẻ có được sự tư duy tốt hơn.


TH tổng hợp

thanhloan
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết
    Loading...