DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Màn "bật" mẹ chồng "kết liễu" cuộc hôn nhân tồi tệ và câu trả lời thâm thúy dành cho chồng cũ sau 8 năm gặp lại của cô vợ bản lĩnh

Theo Helino - 11:05 | 26/12/2019
webkhoedep.vn - Nhưng khi chị nhận ra anh là người đàn ông tử tế bấy lâu chỉ có trong tưởng tượng của chị thì cũng là lúc chị phát hiện ra "lịch sử" đang lặp lại.


Tôi gặp chị trong một chiều đông ấm áp, khi Hà Nội vừa đi qua cái rét buốt và mưa lắc rắc. Chị bảo, ánh nắng chiều nay chẳng khác nào ngày cuộc đời chị bước sang một trang mới. Đó là cái nắng đẹp nhất giữa ngày đông.

Chị là một cô gái sắc sảo, khéo léo, vậy mà không hiểu sao cách đây 15 năm chị lại bị chính người đàn ông mình yêu thương và tin tưởng đẩy ra khỏi ngôi nhà ấy. Họ gọi chị là: "Con Sao Chổi".

Lên xe hoa năm 20 tuổi - ở cái tuổi bạn bè đồng trang lứa còn ấp ủ bao ước mơ, dự định thì chị theo chồng bỏ cuộc chơi. Nhưng chị không giống các cô gái "tầm gửi" khác. Ngày đó chị đã làm ra tiền, thậm chí thu nhập còn gấp đôi chồng. Đối với chị chẳng có một giai đoạn nào là phù hợp để kết hôn cả, khi tình yêu đã đủ chín thì cưới thôi.

Màn bật mẹ chồng kết liễu cuộc hôn nhân tồi tệ và câu trả lời thâm thúy dành cho chồng cũ sau 8 năm gặp lại của cô vợ bản lĩnh-1

Tranh minh họa

Và chị bước vào hôn nhân với một bầu trời hi vọng. Nhưng sóng gió chính thức bắt đầu ngay ngày đầu chị về làm dâu.

"Hai đứa định thế nào? Vàng cưới, nhà cửa, tiền nong?", đó là câu đầu tiên mẹ chồng hỏi chị. Chẳng kịp bất ngờ hay lắp bắp hỏi lại ý bà, chồng chị đã đáp chắc nịch: "Mọi thứ cứ theo ý mẹ đi ạ".

Nếu ai hỏi từ khi nào chị mất niềm tin vào hôn nhân thì chắc chắn là kể từ thời khắc đấy. Chị không được nghe chồng mình hỏi han hay trao đổi bàn luận gì trước. Số tiền vàng sau cưới là tài sản chung mà anh lại buông thõng một câu để mẹ quyết. Tuổi còn non nớt lại chân ướt chân ráo mới về, chị chẳng đủ dũng cảm để cãi lại.

Chị làm ra tiền mà như ăn nhờ ở đậu, mọi thứ đều phải nhất nhất nghe theo mẹ chồng vì chồng chị chưa bao giờ có chính kiến. Cho đến ngày đã quá sức chịu đựng, bị hành hạ cả về thể xác lẫn tinh thần, bị coi như một cỗ máy kiếm tiền và kẻ không chung dòng máu, chị đã cãi lại mẹ chồng, sau gần 2 năm làm thân "trâu ngựa": "Con không phải là giúp việc. Con là con dâu mẹ, là vợ của chồng con, con cần được tôn trọng đúng nghĩa".

Thật nực cười, chị ăn trọn 1 cái tát từ mẹ chồng rồi bị đuổi khỏi nhà. Đến khi còn niềm hi vọng lớn nhất là chồng mình thì anh trả lời chị: "Anh xin lỗi, mẹ thì anh chỉ có một. Bố đã mất sớm, mình mẹ nuôi anh khôn lớn vất vả lắm. Xin lỗi em!". Cuộc hôn nhân đầu tiên của chị kết thúc như thế, không con cái, không tài sản chung, không sự ràng buộc.
 

Màn bật mẹ chồng kết liễu cuộc hôn nhân tồi tệ và câu trả lời thâm thúy dành cho chồng cũ sau 8 năm gặp lại của cô vợ bản lĩnh-2

Tranh minh họa

Người ta thất bại hôn nhân còn có đứa con làm động lực, chị chẳng có gì. Ở tuổi 22 chị đã mang danh 1 đời chồng, tay trắng với chồng chất vết thương, chị không dám mơ ước một người đàn ông nào tử tế đến bên đời mình nữa.

Chị tập trung cho công việc, 5 năm sau thì chị gặp anh trong một lần cấp cứu. Có lẽ là định mệnh. Chị 1 thân 1 mình ở nơi phồn hoa đô hội, đau ruột thừa giữa đêm không nhờ nổi được 1 người quen. Chị vật vã trong bệnh viện thì được người bác sĩ điển trai tận tình giúp đỡ. Kể từ ấy họ bước vào thế giới của nhau, tự nhiên như một điều tất lẽ dĩ ngẫu sẽ xảy đến trong cuộc sống.

Nhưng khi chị nhận ra anh là người đàn ông tử tế bấy lâu chỉ có trong tưởng tượng của chị thì cũng là lúc chị phát hiện ra "lịch sử" đang lặp lại. Anh cũng là con trai một, bố anh đã qua đời được 5 năm và anh hiện sống cùng mẹ.

"Nếu cưới nhau chúng mình có thể ở riêng chứ?", câu hỏi thật sự nghiêm túc chị dành cho anh, bao gồm cả nỗi sợ hãi nhuốm màu quá khứ. Anh bình thản đáp: "Vì sao? Nếu em muốn thì cũng được nhưng anh nghĩ công việc của 2 đứa mình thì nên ở cùng mẹ. Mẹ vừa đỡ buồn mà sau này có cháu mẹ cũng đỡ đần vợ chồng mình nữa".

Chị cười chua chát, cảm giác tình yêu hiếm hoi này đã kết thúc và bế tắc từ giây phút ấy. Chị đã sai lầm năm 20 tuổi, sao có thể lặp lại sai lầm ấy vào năm 28 tuổi được chứ? Thôi thì cái tình yêu này cứ xem như một trò chơi, gió thoảng mây bay cho cuộc đời bớt cô quạnh.

Rồi cũng đến ngày anh đề nghị dẫn chị về nhà chơi. Đằng nào cũng không xác định cưới nên chị chiều lòng anh. Quả thật mẹ anh gần giống như những gì mà anh miêu tả nhưng vẫn không thể che lấp cơn ác mộng 8 năm về trước.

Hết bữa cơm, bất ngờ anh nắm tay chị trước mặt mẹ mình cất tiếng: "Mẹ ạ, cô ấy thiệt thòi lắm. Mẹ cô ấy mất ngay từ khi cô ấy chào đời. Cô ấy cũng đã thất bại trong cuộc hôn nhân dại khờ đầu tiên. Con muốn từ giây phút này, mẹ hãy coi cô ấy như con gái. Vì đây là người con yêu nên con mong mẹ cũng sẽ yêu cô ấy nhiều như con yêu cô ấy".

Chị rất bất ngờ, cũng vì câu nói ấy mà chị quyết định "mạo hiểm" lần nữa, đặt cược cuộc đời mình vào lần thứ 2 này.
 

Màn bật mẹ chồng kết liễu cuộc hôn nhân tồi tệ và câu trả lời thâm thúy dành cho chồng cũ sau 8 năm gặp lại của cô vợ bản lĩnh-3

Tranh minh họa

Mẹ chồng chị về hưu, cả ngày chỉ quanh quẩn vườn tược, tập thể dục, xem phim đọc báo. Vì thế kể từ ngày có con dâu, nhà thêm người bà bảo: "May quá, mẹ có thêm việc để làm". Có những món ăn xem trên tivi chị chỉ buột miệng nói ra mà bà cũng làm cho bằng được. Nhiều người nói chắc chị chịu bất hạnh nhiều quá, chị tốt phúc nên mới có được bà mẹ chồng quá tuyệt vời như thế.

Một ngày tình cờ gặp lại chồng cũ, anh ta hỏi chị: "Em còn trách mẹ không? Em có ghét bà không? Nếu ngày ấy không phải vì mẹ thì em có muốn ly hôn với anh không?". Chị cười nhạt, ánh mắt đầy thâm trầm, chị nhẹ nhàng đáp: "Tôi chưa bao giờ trách mẹ anh. Mẹ anh không có lỗi trong cuộc hôn nhân của chúng ta. Người đẩy tôi ra đường là anh, người ép tôi kí vào đơn ly hôn là anh, người tuyệt tình cũng là anh. Mẹ anh bắt anh lựa chọn nhưng anh có quyền đưa ra quyết định cuối cùng. Tôi phải cám ơn mẹ con anh vì tất cả mới đúng".

Chị nói rằng đã lâu chị không nhớ về quá khứ hay nghĩ mình còn thù ghét mẹ chồng cũ. Người ta chỉ nhớ về quá khứ khi hiện tại không được hạnh phúc và khi lòng người lúc nào cũng tràn đầy tình yêu người ta sẽ không còn muốn oán hận một ai nữa. Vì trái tim ấy dùng để yêu thương hết rồi.

Hôn nhân khác tình yêu ở chỗ chúng ta phải sống phụ thuộc vào nhiều người, nhiều yếu tố. Thế nhưng chúng chỉ có quyền xoay quanh chúng ta, thử thách chúng ta chứ không thể biến đổi cả một con người. Một người mẹ chồng cay nghiệt chỉ là thứ "gia vị" đắng chát cho cuộc hôn nhân ấy. Hạnh phúc hay khổ đau, tiếp tục hay dừng lại là do mỗi người tự quyết. Đừng đổ lỗi cho một ai đó khiến cuộc đời bạn thay đổi.

Làm dâu không đáng sợ, sống chung với mẹ chồng càng không đáng sợ. Đáng sợ nhất là lấy nhầm một người chồng không hiểu đúng sai phải trái, không sẵn sàng đứng ra bảo vệ vợ trước sóng gió ngoài kia. Và khi ấy chắc chắn một điều, ly hôn đúng lúc luôn luôn là quyết định đúng đắn của một người phụ nữ trưởng thành.

Theo Helino
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://helino.ttvn.vn/helino/man-bat-me-chong-ket-lieu-cuoc-hon-nhan-toi-te-va-cau-tra-loi-tham-thuy-danh-cho-chong-cu-sau-8-nam-gap-lai-cua-co-vo-ban-linh-222019261271921811.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Châu Bùi "thị phạm" 3 món sinh tố rau xanh thay bữa chính mà vẫn đủ dưỡng chất, Binz hẹn hò với Châu thì kiểu gì cũng "lây" lối sống healthy này

  Bí quyết làm đẹp - Thứ ba, 07/07/2020 23:59
  Có thêm hẳn 3 công thức làm sinh tố rau xanh cực ngon "made by Châu Bùi" để bạn tha hồ uống trong mùa hè này rồi đây!

  Y House: Ngôi nhà hiện đại với tường kính gói trọn vẻ đẹp mộng mơ của núi rừng

  Gia đình - Thứ ba, 07/07/2020 21:46
  Ngôi nhà giống như một khối hộp chữ nhật nhưng vẫn giữ được nét đẹp mềm mại, hiện đại, ấn tượng đến từng mét vuông với tầm nhìn thơ mộng và lãng mạn bởi xung quanh là núi rừng, thảm cỏ xanh mướt.

  Hàu giúp tăng cường sinh lý nhưng khi mua hàu cần nhớ "2 nên, 2 không" để tránh rước bệnh

  Bí quyết làm đẹp - Thứ ba, 07/07/2020 21:45
  Chỉ cần chú ý một chút về đặc điểm bên ngoài của những con hàu, bạn đã có thể mang về nguồn thực phẩm tốt cho cả gia đình thay vì rước phải những con hàu kém chất lượng.

  Hot girl 9x sợ xấu nên vỡ ối sớm 1 tháng vẫn make-up "sương sương" rồi mới đi đẻ, sinh xong nhìn con mà hối hận

  Gia đình - Thứ ba, 07/07/2020 21:16
  Khi mang thai, Phi Yến bị xuống sắc nhiều nên thường xuyên trách cứ vì con mà mình mới bị xấu đi như vậy. Thế nhưng khoảnh khắc nhìn con nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt, cô đã không kìm được nước mắt.

  Cô gái 21 tuổi tưởng đang mang thai, hóa ra mang khối u "khủng"

  Tin y dược - Thứ ba, 07/07/2020 21:00
  Chỉ trong vòng 1 tháng, bụng của H. bất ngờ lớn và tăng kích thước nhanh. Ban đầu gia đình nghĩ H. mang thai nhưng sau đã loại trừ khả năng nên đi đến viện để khám.

  Ném điều hòa tốn điện sang một bên, có tới 11 cách làm không gian sống "giảm nhiệt" nhờ các mẹo cực đơn giản

  Gia đình - Thứ ba, 07/07/2020 19:46
  Chỉ với các mẹo đơn giản trong cuộc sống hàng ngày cũng sẽ giúp bạn biến không gian sống trở nên mát mẻ hơn và tạm biệt chiếc điều hòa "báo nợ" vào mỗi lần đóng tiền điện cuối tháng.

  Trẻ đi học lại giữa mùa nóng cha mẹ cần lưu ý những gì

  - Chủ nhật, 10/05/2020 09:13
  Học sinh đi học lại giữa nền nhiệt độ cao và thời tiết oi bức khiến không ít cha mẹ lo lắng tìm các giải pháp để đảm bảo sức khỏe của trẻ.

  Phòng dịch: Một số lưu ý khi trẻ đi học, cha mẹ đi làm trở lại

  - Thứ sáu, 08/05/2020 06:38
  Mặc dù các chuyên gia nhận định xác suất lây nhiễm trong nước hiện nay là rất thấp, một số biện pháp phòng dịch đã được nới lỏng hơn từ mức bắt buộc xuống mức khuyến cáo. Tuy nhiên, Ban chỉ đạo chống dịch vẫn khuyến cáo nhân dân thực hiện tốt 3 nguyên tắc: Khẩu trang, khoảng cách và rửa tay.

  3 kinh nghiệm hay giúp trẻ an toàn từ nhà đến lớp sau kỳ nghỉ dịch

  - Thứ năm, 07/05/2020 09:34
  Sau kỳ nghỉ dài, trẻ ít được hoạt động nên khi trở lại trường trẻ sẽ hoạt động rất nhiều. Chính vì vậy, cha mẹ cần bỏ túi những kinh nghiệm bảo vệ an toàn từ nhà đến lớp cho trẻ.

  Xem "Cô Cô" Lý Nhược Đồng hướng dẫn bài tập giảm mỡ đùi trong chỉ với những đạo cụ cực quen ở nhà

  Bí quyết làm đẹp - Thứ ba, 07/07/2020 19:09
  Chẳng những sở hữu body săn chắc mà đôi chân của "Cô Cô" cũng là điểm nhấn khiến bao người ao ước có được.

  Xem "Cô Cô" Lý Nhược Đồng hướng dẫn bài tập giảm mỡ đùi chỉ với những đạo cụ cực quen ở nhà

  Bí quyết làm đẹp - Thứ ba, 07/07/2020 19:08
  Chẳng những sở hữu body săn chắc mà đôi chân của "Cô Cô" cũng là điểm nhấn khiến bao người ao ước có được.

  Bà Rịa - Vũng Tàu tăng cường công tác phòng, chống bạo lực gia đình

  Gia đình - Thứ ba, 07/07/2020 18:41
  Thực hiện Chỉ thị số 08/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu ban hành Chỉ thị 06/CT-UBND về đẩy mạnh công tác phòng chống bạo lực gia đình

  Đắk Lắk phát hiện ca nhiễm bạch hầu đầu tiên, tiến hành khoanh vùng cách ly hàng trăm trường hợp

  Tin y dược - Thứ ba, 07/07/2020 18:31
  Sau khi phát hiện ca dương tính với bạch hầu đầu tiên trên toàn tỉnh, ngành y tế Đắk Lắk đã tiến hành khoanh vùng cách ly hàng trăm trường hợp.

  Uống nhầm nước làm bánh tro, trẻ 6 tuổi bong tróc niêm mạc thực quản

  Tin y dược - Thứ ba, 07/07/2020 17:52
  Uống nhầm 50ml nước làm bánh tro, bệnh nhi có biểu hiện nôn, đau họng, miệng, bụng thượng vị và được gia đình đưa ngay đến Trung tâm Y tế Thị xã Đông Triều và chuyển lên Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

  Thủ tướng thành lập Hội đồng Y khoa Quốc gia

  Tin y dược - Thứ ba, 07/07/2020 16:48
  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định thành lập Hội đồng Y khoa Quốc gia.

  Mẹ của cậu bé 18 tháng không nói tiếng Việt mà đòi giao tiếp bằng tiếng Anh: "Hai mẹ con tôi từng ôm nhau khóc vì không thể hiểu ngôn ngữ của nhau"

  Gia đình - Thứ ba, 07/07/2020 16:44
  Đó là lời tâm sự của chị Lê Thị Liên – mẹ bé Nguyễn Lê Bảo Chung, cậu bé được mệnh danh là thần đồng khi có thể sử dụng tiếng Anh lưu loát từ khi mới bập bẹ tập nói.

  3 cách ăn sai biến trứng thành chất độc và 3 hiểu lầm xoay quanh chuyện ăn trứng mà bạn nên biết

  Bí quyết làm đẹp - Thứ ba, 07/07/2020 14:03
  Trứng vốn là thực phẩm quen thuộc trong mỗi gia đình, không những cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể mà còn có hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, có 3 cách ăn trứng không tốt cho sức khỏe và những hiểu lầm xoay quanh chuyện ăn trứng mà bạn nên để tâm đến.

  Loại rau "quốc dân" mà mọi nhà đều yêu thích không ngờ chính là thảo dược quý trị dứt điểm 6 căn bệnh, tốt hơn nhiều loại thuốc bổ

  Bí quyết làm đẹp - Thứ ba, 07/07/2020 11:28
  Vào những ngày hè nóng bức, bạn có thể sử dụng loại rau này để điều chế thành các món ăn/bài thuốc để phòng bệnh cho cả gia đình.

  Loại rau "quốc dân" mà mọi nhà đều yêu thích không ngờ chính là thảo dược quý trị dứt điểm 7 căn bệnh, tốt hơn nhiều loại thuốc bổ

  Bí quyết làm đẹp - Thứ ba, 07/07/2020 11:27
  Vào những ngày hè nóng bức, bạn có thể sử dụng loại rau này để điều chế thành các món ăn/bài thuốc để phòng bệnh cho cả gia đình.

  Tự cầm dao bổ bưởi, bé trai 11 tuổi bị đứt rời ngón tay

  Tin y dược - Thứ ba, 07/07/2020 10:12
  Ngày 3/6/2020, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận trường hợp em H.V.H (11 tuổi, đến từ Bắc Ninh) nhập viện trong tình trạng đứt rời hoàn toàn đốt xa ngón 2 tay phải.

  Thực hiện thành công ca ghép thận tự thân đầu tiên tại miền Trung

  Tin y dược - Thứ ba, 07/07/2020 09:13
  ​Sáng 7/7, Bệnh viện Trung ương Huế thông tin, đơn vị vừa thực hiện thành công ca ghép thận tự thân cho một nữ bệnh nhân. Đây là trường hợp ghép thận tự thân đầu tiên tại miền Trung nói chung cũng như tại Bệnh viện Trung ương Huế nói riêng.

  Người đàn ông lở loét chân vì tự đắp lá chữa u khoeo chân

  Tin y dược - Thứ ba, 07/07/2020 09:03
  Chỉ vì nghe lời mách bảo mà nhiều người đã tự lấy lá dại trong vườn, thuốc Nam không rõ nguồn gốc, xuất xứ để đắp vào các u, cục nổi lên với hy vọng sau vài tuần những khối u đó sẽ xẹp. Thế nhưng, nhiều trường hợp đã phải hối hận khi bệnh không những không đỡ mà còn để lại hậu quả càng nặng nề hơn.

  Những điều cha mẹ cần biết về dị ứng đạm sữa bò ở trẻ nhỏ

  Dinh dưỡng - Thứ ba, 07/07/2020 08:47
  Dị ứng đạm sữa bò là một trong những tình trạng dị ứng hay gặp ở trẻ nhỏ và thường có các triệu chứng dễ nhầm lẫn với các vấn đề tiêu hoá khác. Việc xác định sai nguyên nhân, không khắc phục kịp thời sẽ khiến trẻ còi cọc, chậm phát triển cả về thể chất, chiều cao, cân nặng, làm cha mẹ và gia đình lo lắng.

  4 loại thực phẩm chứa nhiều ký sinh trùng, không sơ chế sạch, nấu chín kĩ thì đừng nên ăn

  Bí quyết làm đẹp - Thứ ba, 07/07/2020 07:59
  Mặc dù cả 4 loại thực phẩm dưới đây đều mang lại cảm giác ngon miệng, bổ dưỡng cho cơ thể nhưng chúng cũng chứa nhiều ký sinh trùng. Chỉ có sơ chế sạch và nấu chín kĩ mới giúp bạn thưởng thưởng các loại thực phẩm này một cách an toàn và tốt cho sức khỏe.

  3 loại nước thuộc "danh sách đen" gây ung thư, trong đó có 2 loại đã được WHO lên tiếng cảnh báo: Đều quen thuộc, dễ kiếm và là đồ uống yêu thích của nhiều người

  Bí quyết làm đẹp - Thứ ba, 07/07/2020 07:00
  Không phải loại nước nào cũng phù hợp để uống, thậm chí có những loại nước có thể gây ung thư cho con người.

  Màn lột xác ngoạn mục của gái xinh xứ Trung: giảm 10kg trong 1 năm, biến thành "nữ thần" được cả trường để ý

  Bí quyết làm đẹp - Thứ hai, 06/07/2020 23:45
  Từng có body không mấy thon gọn khiến nhan sắc kém nổi bật, Đan Đan đã làm gì để thay đổi hoàn toàn ngoại hình của mình?

  Những người có tuổi thọ ngắn thường có "4 việc chậm": Cả đàn ông lẫn phụ nữ đều cần kiểm tra và kịp thời thay đổi

  Bí quyết làm đẹp - Thứ hai, 06/07/2020 21:51
  Tuổi thọ cao là kết quả của di truyền, sức khỏe tốt và cả sự cân bằng trong cuộc sống. Và cơ thể của bạn chỉ có thể được cân bằng, phát triển nếu những việc dưới đây được diễn ra trơn tru, đều đặn.