DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Mẹ 3 con ở Hà Nội và trải nghiệm 3 năm 20 đời ô sin: Nghĩ đến Tết là toát mồ hôi hột, tiểu tam và trà xanh "nuôi" ngay trong nhà

Theo Pháp luật & Bạn đọc - 10:12 | 22/01/2021
webkhoedep.vn - Chị Thanh Q. (Hoàng Mai, Hà Nội), 32 tuổi, sinh con lần 2 lại sinh đôi nên nhà chị vô cùng nheo nhóc vì thế chị đã có trải nghiệm trong 3 năm với nhiều đời ô sin, thậm chí chị nghĩ có thể viết nó được thành cuốn tiểu thuyết.

20 đời ô sin trong 3 năm, lâu nhất 8 tháng, ngắn nhất... 3 ngày

Chưa nói rằng việc tuyển ô sin đã vô cùng khó khăn, mức giá chị đưa ra là 6,5 triệu (do chị Q. ở nhà và cùng chăm sóc các bé) nhưng nghe thấy mức lương này với 2 đứa trẻ sinh đôi, bao nhiêu chị giãy lên như đỉa phải vôi, kiểu "Chị trả tôi thế có mà chết". 

Có chị cười cười nhạt kiểu "cô không biết giá thị trường thế nào à, mà 2 đứa trẻ sinh đôi trả 6.5 triệu". Ấy thế nhưng, ngân sách của chị Q. chỉ có bấy nhiêu, cộng thêm chị biết công việc của chị giúp việc là gì, bản thân chị cũng ở nhà cũng xắn tay vào làm cùng nên chị cũng rắn quyết không... tăng giá.

Mẹ 3 con ở Hà Nội và trải nghiệm 3 năm 20 đời ô sin: Nghĩ đến Tết là toát mồ hôi hột, tiểu tam và trà xanh nuôi ngay trong nhà-1

Ảnh minh họa

Và đúng là vì thế chị đã hẹn bao cuộc phỏng vấn, dù mất nhiều thời gian nhưng vẫn có thể thuê được người. Trong những người xuất hiện đó thì cuối cùng nhà chị đã qua hơn 20 đời giúp việc để cho đến ngày con được 3 tuổi và đi lớp. Nhớ lại những ngày tháng long tóc gáy vì làm việc và đối đầu với ô sin chị cũng sợ hãi. Người làm lâu dài nhất là 8 tháng, người nhanh nhất được… 3 ngày.

 Chị Q. cũng chắc chắn để không bị ô sin dắt mũi nên thường trả lương cuối tháng tránh tình trạng giúp việc bỏ trốn, bùng kèo. Tính kĩ như thế mà chị Q. vẫn phải ăn quả đắng. 

Có cô giúp việc lớn tuổi bỗng trước ngày giáp Tết 1,5 tháng thì đòi về quê vì sinh nhật con. Ừ thì cả năm mới có 1 cái sinh nhật vậy nên chị Q. gật đầu, còn không quên mua cho con bé đôi giày, ứng lương trước cho cô về quê còn mua quà cáp cho họ hàng, cả có tiền đi tàu xe chị cũng cho nốt. 

Đến ngày hẹn lên chẳng thấy cô đâu, càng chờ dài cổ càng mất hút, tự bảo khéo kẹt xe nên cô lên muộn. Nhưng càng chờ càng không thấy, chị đành bốc máy lên gọi chán chê mê mỏi thì mới nhận được lời đáp không thể súc tích hơn: "Chồng cô không cho cô đi làm nữa. Cháu thông cảm nhé". Tết đó chị ăn mất ngon vì 3 đứa con bám dính từ lúc đi toilet lẫn lúc ngủ. Cảm giác hận giúp việc không để đâu cho hết.

Giúp việc tự nấu ăn riêng vì theo chế độ eat clean, 8h30 nhất mực lên giường vì... bệnh tiền đình

Sau đó thì người ngắn, người dài ở lại với chị mà mỗi lần xong 1 đời giúp việc lại tức anh ách. Có chị giúp việc thì chế độ ăn giảm cân còn kĩ càng hơn cả chủ, vì thế chị phải được ăn suất ăn riêng theo chế độ eat clean, không ăn theo nhà. Có cô thì lu loa lên: "Ăn như thế này thì lộc ở đâu vào được, đầu tháng đã ăn thịt vịt, đen phải biết". Trong khi chồng chị làm kinh doanh, chốt đơn, nổ số ầm ầm mà cũng bảo miếng vịt trong miệng đắng ngắt. Có chị khác thì bảo: "Cho chị chế độ ăn riêng. Chị ăn theo nhà em chị yếu lắm không làm được việc" nên chị nấu ăn riêng, không theo bữa chung của nhà. Chị Q. tặc lưỡi, tuy có cách rách và tốn kém hơn nhưng người ta làm được việc thì thôi cũng đành.

Một cô khác thì đều đặn 8h30 lên giường, kệ cô chủ 3 con đu bám, khóc lóc với lời giải thích: "Tôi bị tiền đình, tôi không chịu được tiếng khóc trẻ con".

Chị Q. cho biết, thuê giúp việc chọn người già thì chậm, mà chọn người trẻ thì điện thoại cầm tí toáy liên tục. Cô mê phim, cô mê tiktok, cô nghiện mua sắm online, cô thích hát karaoke… hoặc nghiện tất cả những thứ đó rồi đánh ngã con chị. 

Chị điên lắm, nhưng cũng nhiều khi phải nhịn bởi sợ giúp việc giận mà bỏ đi bất ngờ thì vợ chồng chị cũng đánh cãi nhau không thể yên ổn. Giúp việc dường như cũng biết vị thế trong nhà của mình nên có lúc bon miệng buôn với khách, bảo: "Nhà này việc gì mà chẳng phải tay tôi lo".

Tiểu tam, trà xanh ở ngay trong nhà

"Có chuyện còn buồn cười thế này, một cô có thói quen đi tập thể dục sáng rồi không biết thế nào quờ quạng được 1 ông. Thế rồi vợ ông ấy kéo đến tận cửa đánh ghen làm cho hàng xóm nghe loáng thoáng lại tưởng đánh ghen với mình. 

Thế mà cũng không gặp từng người để thanh minh được. Sau thấy mọi người cứ nhìn mình với ánh mắt khác khác. Cuối cùng hóa ra mình nuôi 1 cô "tiểu tam" trong nhà mà không hay biết. Cuối cùng đã không được thanh minh thì chớ, báo hại người ta lại tưởng mình là tiểu tam", chị Q. kể.

Mẹ 3 con ở Hà Nội và trải nghiệm 3 năm 20 đời ô sin: Nghĩ đến Tết là toát mồ hôi hột, tiểu tam và trà xanh nuôi ngay trong nhà-2

Có lần thử thay đổi phong thủy, chị chọn 1 cô bé còn rất trẻ nhưng lúc nào cũng thấy con bé lăm lăm cái điện thoại trên tay, ra ngắm vào vuốt tô lại son. Có lúc nó con dạy chị chủ: "Chị á ở nhà cũng phải ăn vận đẹp đẹp lên. Xem chị kìa người ngợm luộm thuộm thế kia chồng chị mê sao được". Thế rồi, cũng có lúc thấy cháu nó nhìn chú chủ đầy ý nhị, chiếc áo mặc bắt đầu khoét sâu khuôn ngực hơn. 

Có lúc ngồi trong bàn ăn còn đá đá chân chồng chị nữa. Ả trà xanh mang danh giúp viêc khiến chị Q. thấy quá trướng tai gai mắt nên phải tống tiễn. 

Dù sau đó lại như con điên quay cuồng, chân thấp chân cao chăm con, làm việc nhà, có lúc cùng lúc các thứ ập xuống, con khóc mà bám mẹ ngằn ngặt mà rưng rưng suýt khóc.

Sự thật của "bát cháo hết veo"

Con chị Q. lười ăn là chuyện rõ, gần đây chị giúp việc ra được chiêu mà bữa ăn nhẹ như lông hồng. Chị bảo: "Cô chủ cứ ngồi im đấy, chúng nó nhìn thấy chị là không chịu ăn, để em mang nó đi ăn rong, ăn thun thút. Cái gì mà cứ easy này nọ, miễn trẻ ăn được là được". Thế rồi vài tuần thấy bát cháo hết quá nhanh mà số cân nặng của trẻ con nhà chị như lại "đi lạc"... sang chị giúp việc, nên chị mới đi theo để theo dõi. 

Thế rồi chị há hốc miệng khi thấy chị giúp việc như người tâm thần, vừa cười vừa nói tự đút cháo cho mình, 10 miếng thì 8 miếng đút vào miệng, 2 miếng còn lại dành cho 2 đứa. Chị cảm thấy tức nghẹn họng vì bao nhiêu công sức chị dồn vào bát cháo đó,  những món đắt tiền là chị mua cho con, chứ nào dám ăn. Ấy thế mà khi chị nói thẳng, chị giúp việc cũng nói thẳng: "Tại cô chú cứ căng thẳng quá, tôi đang chữa bệnh tâm lý cho cô đấy. Tôi biết thể nào cô thấy được cảnh này". 

Sau này chị hiểu sữa, trứng, mật ong trong nhà hết nhanh 1 cách đáng ngờ cũng đều có thủ phạm là chị giúp việc ưa tận hưởng cuộc sống theo cách này. 

20 đời giúp việc, nghĩ đến Tết là sợ

Chị Q. cho biết trong hơn 20 đời giúp việc thì chị rút ra được kinh nghiệm người già thì có người vừa lừa, vừa bẩn, người trẻ thì chắm chúi vào chiếc điện thoại suốt ngày. Lúc làm việc nhà chị nhẹ nhàng bảo rằng chỗ này chỗ kia còn chưa sạch, bác giúp việc sẵng giọng: "Chị làm đi cho sạch, tôi chỉ làm được có thế".  Còn giúp việc trẻ thì dạ vâng hết sức ngọt ngào nhưng mọi chuyện vẫn y xì như cũ. Tình huống này mà nhiều lúc chị vẫn phải cho qua, nghĩ mà đi làm tìm người, lại đào tạo lại cũng quá nhọc.

Mẹ 3 con ở Hà Nội và trải nghiệm 3 năm 20 đời ô sin: Nghĩ đến Tết là toát mồ hôi hột, tiểu tam và trà xanh nuôi ngay trong nhà-3

Ảnh giúp việc

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, với 20 đời giúp việc thì chị chỉ ưng cũng được 2 cô, nhưng cũng vì lý do này lý do kia khách quan nên cũng không làm được quá lâu. 

Chị Q. bảo, tại chị ở nhà nên chị cũng chiều giúp việc 1 cách nhất định thôi, còn ai có ý chống đối hoặc quá xấu tính thì chị cho nghỉ luôn, không tiếc.

20 đời giúp việc nhưng điều đáng nói Tết nào chị cũng tự tay làm tất quần quật từ sáng đến đêm nên chị sợ Tết vô cùng. Người đi sau Tết, người đi trước Tết, người ngắn nhiều, người ngắn ít, nhưng nghĩ đến thịt mỡ dưa hành là chị ngấy lên tận nóc.

Nhiều người cứ bảo ô sin nhà họ tốt lắm hoặc giúp việc như người nhà mà chị Q. toàn gặp các ca khó đến mức không còn bất cứ niềm tin yêu và hy vọng nào nữa. Thôi thà dấn cố tự tay làm khi con lớn chút mà chị Q. cảm thấy được giải thoát khỏi 1 vòng stress căng thẳng đến phát điên không ít hơn việc phát hiện chồng ngoại tình là bao.

Theo Pháp luật & Bạn đọc
Xem link gốc Ẩn link gốc
https://afamily.vn/me-3-con-o-ha-noi-va-trai-nghiem-3-nam-20-doi-o-sin-nghi-den-tet-la-toat-mo-hoi-hot-tieu-tam-va-tra-xanh-nuoi-ngay-trong-nha-20210121214506573.chn
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  4 loại nước được bác sĩ khuyên không uống khi bụng đói vào buổi sáng vì gây hại sức khỏe, giảm tuổi thọ

  Dinh dưỡng - Thứ bảy, 19/06/2021 08:25
  Chuyên gia dinh dưỡng Vương Tư Lộ, Giám đốc Hiệp hội Dinh dưỡng Y tế và Tiêu hóa Thủ đô Bắc Kinh, cảnh báo 4 loại đồ uống không nên sử dụng khi bụng đói vào buổi sáng.

  Chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra 5 lý do bạn nên uống ít nước ép trái cây thôi

  Dinh dưỡng - Thứ bảy, 19/06/2021 08:07
  Nước ép trái cây có vẻ tốt cho sức khỏe, nhưng nếu bạn không uống đúng cách, nó có thể gây ra một số tác dụng phụ tiêu cực.

  Nóng bủa vây cả đêm ở xóm chạy thận Hà Nội: "Cả căn phòng cứ như cái lò nung, mỗi ngày chỉ ngủ được 2-3 tiếng"

  Tin y dược - Thứ bảy, 19/06/2021 07:45
  Tối muộn nhưng không khí ngột ngạt, oi bức vẫn bủa vây những căn phòng chật chội của người dân "xóm chạy thận" gần Bệnh viện Bạch Mai. Một số người có điều hoà nhưng không dám bật vì tiền điện cao, họ chỉ biết cầu mong trời mưa cho thời tiết mát trở lại.

  Sáng 19/6 thêm 94 ca mắc COVID-19 mới, riêng TP.HCM 40 ca

  Tin y dược - Thứ bảy, 19/06/2021 07:28
  Theo bản tin 6h sáng ngày 19/6 của Bộ Y tế, Việt Nam có thêm 94 ca mắc COVID-19 mới tại TP Hồ Chí Minh (40), Bắc Ninh (15), Nghệ An (13), Bình Dương (12), Bắc Giang (9), Tiền Giang (3), Hà Tĩnh (1), Đà Nẵng (1).

  NÓNG: Nửa đêm, TP.HCM bác thông tin áp dụng Chỉ thị 16 từ ngày 19/6 vì tình hình dịch phức tạp

  Tin y dược - Thứ bảy, 19/06/2021 07:22
  Lãnh đạo TP.HCM khẳng định thông tin ngày 19/6/2021 toàn TP sẽ áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 là sai sự thật.

  Trưa 18/6 thêm 119 ca mắc COVID-19, TP.HCM vẫn nhiều nhất với 59 trường hợp

  Tin y dược - Thứ sáu, 18/06/2021 13:29
  Bản tin dịch COVID-19 trưa 18/6 của Bộ Y tế cho biết có 119 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng TP.HCM đã 59 ca. Việt Nam hiện có 12.424 bệnh nhân.

  Một bệnh nhân Covid-19 ở Tây Ninh tử vong sau 10 ngày phát hiện bệnh

  Tin y dược - Thứ năm, 17/06/2021 13:26
  Một nữ bệnh nhân Covid-19 ở Tây Ninh được xác định tử vong sau 10 ngày phát hiện bệnh và cách ly tập trung.

  Thêm 220 người mắc Covid-19, Việt Nam vượt mốc 12.000 ca chỉ sau 2 ngày

  Tin y dược - Thứ năm, 17/06/2021 13:24
  Trưa 17/6, Việt Nam ghi nhận 220 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có tới 212 ca mắc trong nước, đây là con số nhiều nhất trong một buổi sáng.

  Hà Tĩnh thêm 3 ca dương tính nCoV, có bé trai mới 6 tháng

  Tin y dược - Thứ năm, 17/06/2021 09:21
  Hà Tĩnh ghi nhận thêm 3 ca dương tính với nCoV, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 ở tỉnh này lên 72 trường hợp.

  Vắc xin Covid-19 là chìa khoá đẩy lùi dịch bệnh: Vì sao chỉ cần tiêm 70% dân số là có thể đạt miễn dịch cộng đồng?

  Tin y dược - Thứ sáu, 18/06/2021 11:04
  So với các loại vắc xin khác, vắc xin phòng Covid-19 chỉ cần tiêm đủ 70% dân số là có thể đạt miễn dịch cộng đồng, giúp chống dịch thành công.

  7 điều không bao giờ nên làm với nước rửa bát nhưng rất nhiều người mắc, đặc biệt là số 2

  Mẹo vặt - Thứ sáu, 18/06/2021 10:27
  Xà phòng hay nước rửa bát đều giúp bạn làm sạch đồ dùng nhanh chóng, hiệu quả. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp bạn không nên sử dụng xà phòng, nước rửa.

  5 món skincare bạn không được sống thiếu trong mùa hè và chỉ cần vậy thôi, da sẽ chuẩn mịn đẹp

  Bí quyết làm đẹp - Thứ sáu, 18/06/2021 10:13
  Nếu chỉ được chọn 5 món skincare, bạn hãy mua những sản phẩm sau đây.

  Có loại rau giá đắt ngang thịt, bổ hơn 7 lần quả cam, phụ nữ ăn vào đẹp da, đàn ông sẽ sung sức "chuyện phòng the" bất ngờ

  Cây thuốc quanh ta - Thứ sáu, 18/06/2021 08:05
  Lá chùm ngây giàu vitamin C hơn 7 lần cam, giàu vitamin A hơn 4 lần cà rốt, giàu canxi gấp 4 lần sữa, giàu sắt hơn 4 lần cải bó xôi, giàu đạm hơn 2 lần sữa chua và giàu potasium gấp 3 lần quả chuối chín...

  Sáng 18/6 thêm 81 ca mắc COVID-19 mới, riêng TP.HCM 60 ca

  Tin y dược - Thứ sáu, 18/06/2021 07:37
  Theo bản tin 6h sáng ngày 18/6 của Bộ Y tế, Việt Nam có thêm 81 ca mắc COVID-19 mới tại TP. Hồ Chí Minh (60), Bắc Giang (21).

  Thực hư chuyện cắt tóc máu cho trẻ sơ sinh và khi nào nên cắt tóc cho trẻ?

  Nuôi dạy trẻ - Thứ năm, 17/06/2021 21:04
  Theo quan niệm dân gian cho biết rằng việc cắt tóc máu cho trẻ sơ sinh sẽ khiến bé yếu và dễ bị ốm hơn. Trong khi đó một số khác lại cho rằng cắt tóc máu mới giúp trẻ khỏe mạnh. Thực hư chuyện cắt tóc máu cho trẻ sơ sinh như thế nào?

  Hà Nội thông báo khẩn: Tìm người trên chuyến bay từ TP.HCM về Hà Nội ngày 14/6 liên quan đến ca dương tính SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ năm, 17/06/2021 20:28
  CDC Hà Nội vừa phát thông báo khẩn tìm người trên địa bàn thành phố Hà Nội đã đi trên chuyến bay QH0224 của hãng hàng không Bamboo Airways từ TP.HCM về Hà Nội, hạ cánh tại sân bay Nội Bài khoảng 12h30 ngày 14/6.

  Người nổi tiếng gian dối để 'câu' người mua hàng qua live-stream

  Đời sống - Thứ năm, 17/06/2021 13:59
  Khi ngành công nghiệp bán hàng qua “live-stream” ở Trung Quốc không còn trong thời kỳ hoàng kim, những công ty quản lý người nổi tiếng đang tìm mọi cách duy trì lượt xem cao, trong đó có việc làm giả dữ liệu.

  Bí quyết xào mướp đắng ngon, xanh mướt

  Mẹo vặt - Thứ năm, 17/06/2021 13:53
  Để mướp đắng xào giữ được độ giòn và màu xanh đẹp mắt, đặc biệt giảm đi vị đắng một cách hiệu quả, cần có bí quyết không phải ai cũng biết.

  TP.HCM tiêm 800.000 liều vắc xin Covid-19 cho những ai?

  Sức Khỏe - Thứ năm, 17/06/2021 13:27
  Bộ Y tế sẽ phối hợp với TP.HCM hoàn tất tiêm 800.000 liều vắc xin Covid-19 trong 1 tuần, trong đó mở rộng thêm các đối tượng được tiêm chủng.

  Một bệnh nhân Covid-19 ở Tây Ninh tử vong sau 10 ngày phát hiện bệnh

  Tin y dược - Thứ năm, 17/06/2021 13:26
  Một nữ bệnh nhân Covid-19 ở Tây Ninh được xác định tử vong sau 10 ngày phát hiện bệnh và cách ly tập trung.

  Thêm 220 người mắc Covid-19, Việt Nam vượt mốc 12.000 ca chỉ sau 2 ngày

  Tin y dược - Thứ năm, 17/06/2021 13:24
  Trưa 17/6, Việt Nam ghi nhận 220 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có tới 212 ca mắc trong nước, đây là con số nhiều nhất trong một buổi sáng.

  Người phụ nữ phát hiện bị đột quỵ khi nhìn vào màn hình máy tính

  Sức Khỏe - Thứ năm, 17/06/2021 09:30
  Đang trong cuộc họp trực tuyến, Tillery nhìn thấy mặt mình xệ xuống, cánh tay trái trĩu nặng.

  Hà Tĩnh thêm 3 ca dương tính nCoV, có bé trai mới 6 tháng

  Tin y dược - Thứ năm, 17/06/2021 09:21
  Hà Tĩnh ghi nhận thêm 3 ca dương tính với nCoV, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 ở tỉnh này lên 72 trường hợp.

  Sáng 17/6, Việt Nam có thêm 159 ca Covid-19

  Tin y dược - Thứ năm, 17/06/2021 09:19
  Sáng 17/6, Việt Nam ghi nhận 1 ca Covid-19 nhập cảnh và 158 trường hợp lây nhiễm trong nước, trong đó TP.HCM có tới 45 ca, nâng tổng số ca mắc cả nước lên 11.794.

  Cặp đôi yêu cầu khách dự đám cưới phải tiêm vắc xin Covid-19

  Đời sống - Thứ năm, 17/06/2021 09:12
  Một cặp đôi ở Seattle (Washington, Mỹ) đã yêu cầu tất cả khách tham dự đám cưới của họ phải tiêm phòng vắc xin Covid-19 đầy đủ.

  Dùng mỹ phẩm giả khiến chị em nhận trái đắng: Đừng để bàn trang điểm là nơi chứa đầy chất độc hủy hoại dung nhan và sức khỏe

  Bí quyết làm đẹp - Thứ tư, 16/06/2021 19:36
  Việc sử dụng mỹ phẩm giả, từ kem dưỡng, làm trắng đến những sản phẩm chống nắng khiến chị em gặp họa đáng tiếc với "mặt tiền" bị hủy hoại vô cùng thương tâm.

  Nghệ An: Giãn cách xã hội toàn thành phố Vinh từ 0h ngày 17/6

  Tin y dược - Thứ tư, 16/06/2021 19:25
  Chiều 16/6, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An họp khẩn đưa ra quyết định giãn cách xã hội toàn bộ thành phố Vinh từ 0h ngày 17/6.