DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Mẹ 3 con ở Hà Nội và trải nghiệm 3 năm 20 đời ô sin: Nghĩ đến Tết là toát mồ hôi hột, tiểu tam và trà xanh "nuôi" ngay trong nhà

Theo Pháp luật & Bạn đọc - 10:12 | 22/01/2021
webkhoedep.vn - Chị Thanh Q. (Hoàng Mai, Hà Nội), 32 tuổi, sinh con lần 2 lại sinh đôi nên nhà chị vô cùng nheo nhóc vì thế chị đã có trải nghiệm trong 3 năm với nhiều đời ô sin, thậm chí chị nghĩ có thể viết nó được thành cuốn tiểu thuyết.

20 đời ô sin trong 3 năm, lâu nhất 8 tháng, ngắn nhất... 3 ngày

Chưa nói rằng việc tuyển ô sin đã vô cùng khó khăn, mức giá chị đưa ra là 6,5 triệu (do chị Q. ở nhà và cùng chăm sóc các bé) nhưng nghe thấy mức lương này với 2 đứa trẻ sinh đôi, bao nhiêu chị giãy lên như đỉa phải vôi, kiểu "Chị trả tôi thế có mà chết". 

Có chị cười cười nhạt kiểu "cô không biết giá thị trường thế nào à, mà 2 đứa trẻ sinh đôi trả 6.5 triệu". Ấy thế nhưng, ngân sách của chị Q. chỉ có bấy nhiêu, cộng thêm chị biết công việc của chị giúp việc là gì, bản thân chị cũng ở nhà cũng xắn tay vào làm cùng nên chị cũng rắn quyết không... tăng giá.

Mẹ 3 con ở Hà Nội và trải nghiệm 3 năm 20 đời ô sin: Nghĩ đến Tết là toát mồ hôi hột, tiểu tam và trà xanh nuôi ngay trong nhà-1

Ảnh minh họa

Và đúng là vì thế chị đã hẹn bao cuộc phỏng vấn, dù mất nhiều thời gian nhưng vẫn có thể thuê được người. Trong những người xuất hiện đó thì cuối cùng nhà chị đã qua hơn 20 đời giúp việc để cho đến ngày con được 3 tuổi và đi lớp. Nhớ lại những ngày tháng long tóc gáy vì làm việc và đối đầu với ô sin chị cũng sợ hãi. Người làm lâu dài nhất là 8 tháng, người nhanh nhất được… 3 ngày.

 Chị Q. cũng chắc chắn để không bị ô sin dắt mũi nên thường trả lương cuối tháng tránh tình trạng giúp việc bỏ trốn, bùng kèo. Tính kĩ như thế mà chị Q. vẫn phải ăn quả đắng. 

Có cô giúp việc lớn tuổi bỗng trước ngày giáp Tết 1,5 tháng thì đòi về quê vì sinh nhật con. Ừ thì cả năm mới có 1 cái sinh nhật vậy nên chị Q. gật đầu, còn không quên mua cho con bé đôi giày, ứng lương trước cho cô về quê còn mua quà cáp cho họ hàng, cả có tiền đi tàu xe chị cũng cho nốt. 

Đến ngày hẹn lên chẳng thấy cô đâu, càng chờ dài cổ càng mất hút, tự bảo khéo kẹt xe nên cô lên muộn. Nhưng càng chờ càng không thấy, chị đành bốc máy lên gọi chán chê mê mỏi thì mới nhận được lời đáp không thể súc tích hơn: "Chồng cô không cho cô đi làm nữa. Cháu thông cảm nhé". Tết đó chị ăn mất ngon vì 3 đứa con bám dính từ lúc đi toilet lẫn lúc ngủ. Cảm giác hận giúp việc không để đâu cho hết.

Giúp việc tự nấu ăn riêng vì theo chế độ eat clean, 8h30 nhất mực lên giường vì... bệnh tiền đình

Sau đó thì người ngắn, người dài ở lại với chị mà mỗi lần xong 1 đời giúp việc lại tức anh ách. Có chị giúp việc thì chế độ ăn giảm cân còn kĩ càng hơn cả chủ, vì thế chị phải được ăn suất ăn riêng theo chế độ eat clean, không ăn theo nhà. Có cô thì lu loa lên: "Ăn như thế này thì lộc ở đâu vào được, đầu tháng đã ăn thịt vịt, đen phải biết". Trong khi chồng chị làm kinh doanh, chốt đơn, nổ số ầm ầm mà cũng bảo miếng vịt trong miệng đắng ngắt. Có chị khác thì bảo: "Cho chị chế độ ăn riêng. Chị ăn theo nhà em chị yếu lắm không làm được việc" nên chị nấu ăn riêng, không theo bữa chung của nhà. Chị Q. tặc lưỡi, tuy có cách rách và tốn kém hơn nhưng người ta làm được việc thì thôi cũng đành.

Một cô khác thì đều đặn 8h30 lên giường, kệ cô chủ 3 con đu bám, khóc lóc với lời giải thích: "Tôi bị tiền đình, tôi không chịu được tiếng khóc trẻ con".

Chị Q. cho biết, thuê giúp việc chọn người già thì chậm, mà chọn người trẻ thì điện thoại cầm tí toáy liên tục. Cô mê phim, cô mê tiktok, cô nghiện mua sắm online, cô thích hát karaoke… hoặc nghiện tất cả những thứ đó rồi đánh ngã con chị. 

Chị điên lắm, nhưng cũng nhiều khi phải nhịn bởi sợ giúp việc giận mà bỏ đi bất ngờ thì vợ chồng chị cũng đánh cãi nhau không thể yên ổn. Giúp việc dường như cũng biết vị thế trong nhà của mình nên có lúc bon miệng buôn với khách, bảo: "Nhà này việc gì mà chẳng phải tay tôi lo".

Tiểu tam, trà xanh ở ngay trong nhà

"Có chuyện còn buồn cười thế này, một cô có thói quen đi tập thể dục sáng rồi không biết thế nào quờ quạng được 1 ông. Thế rồi vợ ông ấy kéo đến tận cửa đánh ghen làm cho hàng xóm nghe loáng thoáng lại tưởng đánh ghen với mình. 

Thế mà cũng không gặp từng người để thanh minh được. Sau thấy mọi người cứ nhìn mình với ánh mắt khác khác. Cuối cùng hóa ra mình nuôi 1 cô "tiểu tam" trong nhà mà không hay biết. Cuối cùng đã không được thanh minh thì chớ, báo hại người ta lại tưởng mình là tiểu tam", chị Q. kể.

Mẹ 3 con ở Hà Nội và trải nghiệm 3 năm 20 đời ô sin: Nghĩ đến Tết là toát mồ hôi hột, tiểu tam và trà xanh nuôi ngay trong nhà-2

Có lần thử thay đổi phong thủy, chị chọn 1 cô bé còn rất trẻ nhưng lúc nào cũng thấy con bé lăm lăm cái điện thoại trên tay, ra ngắm vào vuốt tô lại son. Có lúc nó con dạy chị chủ: "Chị á ở nhà cũng phải ăn vận đẹp đẹp lên. Xem chị kìa người ngợm luộm thuộm thế kia chồng chị mê sao được". Thế rồi, cũng có lúc thấy cháu nó nhìn chú chủ đầy ý nhị, chiếc áo mặc bắt đầu khoét sâu khuôn ngực hơn. 

Có lúc ngồi trong bàn ăn còn đá đá chân chồng chị nữa. Ả trà xanh mang danh giúp viêc khiến chị Q. thấy quá trướng tai gai mắt nên phải tống tiễn. 

Dù sau đó lại như con điên quay cuồng, chân thấp chân cao chăm con, làm việc nhà, có lúc cùng lúc các thứ ập xuống, con khóc mà bám mẹ ngằn ngặt mà rưng rưng suýt khóc.

Sự thật của "bát cháo hết veo"

Con chị Q. lười ăn là chuyện rõ, gần đây chị giúp việc ra được chiêu mà bữa ăn nhẹ như lông hồng. Chị bảo: "Cô chủ cứ ngồi im đấy, chúng nó nhìn thấy chị là không chịu ăn, để em mang nó đi ăn rong, ăn thun thút. Cái gì mà cứ easy này nọ, miễn trẻ ăn được là được". Thế rồi vài tuần thấy bát cháo hết quá nhanh mà số cân nặng của trẻ con nhà chị như lại "đi lạc"... sang chị giúp việc, nên chị mới đi theo để theo dõi. 

Thế rồi chị há hốc miệng khi thấy chị giúp việc như người tâm thần, vừa cười vừa nói tự đút cháo cho mình, 10 miếng thì 8 miếng đút vào miệng, 2 miếng còn lại dành cho 2 đứa. Chị cảm thấy tức nghẹn họng vì bao nhiêu công sức chị dồn vào bát cháo đó,  những món đắt tiền là chị mua cho con, chứ nào dám ăn. Ấy thế mà khi chị nói thẳng, chị giúp việc cũng nói thẳng: "Tại cô chú cứ căng thẳng quá, tôi đang chữa bệnh tâm lý cho cô đấy. Tôi biết thể nào cô thấy được cảnh này". 

Sau này chị hiểu sữa, trứng, mật ong trong nhà hết nhanh 1 cách đáng ngờ cũng đều có thủ phạm là chị giúp việc ưa tận hưởng cuộc sống theo cách này. 

20 đời giúp việc, nghĩ đến Tết là sợ

Chị Q. cho biết trong hơn 20 đời giúp việc thì chị rút ra được kinh nghiệm người già thì có người vừa lừa, vừa bẩn, người trẻ thì chắm chúi vào chiếc điện thoại suốt ngày. Lúc làm việc nhà chị nhẹ nhàng bảo rằng chỗ này chỗ kia còn chưa sạch, bác giúp việc sẵng giọng: "Chị làm đi cho sạch, tôi chỉ làm được có thế".  Còn giúp việc trẻ thì dạ vâng hết sức ngọt ngào nhưng mọi chuyện vẫn y xì như cũ. Tình huống này mà nhiều lúc chị vẫn phải cho qua, nghĩ mà đi làm tìm người, lại đào tạo lại cũng quá nhọc.

Mẹ 3 con ở Hà Nội và trải nghiệm 3 năm 20 đời ô sin: Nghĩ đến Tết là toát mồ hôi hột, tiểu tam và trà xanh nuôi ngay trong nhà-3

Ảnh giúp việc

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, với 20 đời giúp việc thì chị chỉ ưng cũng được 2 cô, nhưng cũng vì lý do này lý do kia khách quan nên cũng không làm được quá lâu. 

Chị Q. bảo, tại chị ở nhà nên chị cũng chiều giúp việc 1 cách nhất định thôi, còn ai có ý chống đối hoặc quá xấu tính thì chị cho nghỉ luôn, không tiếc.

20 đời giúp việc nhưng điều đáng nói Tết nào chị cũng tự tay làm tất quần quật từ sáng đến đêm nên chị sợ Tết vô cùng. Người đi sau Tết, người đi trước Tết, người ngắn nhiều, người ngắn ít, nhưng nghĩ đến thịt mỡ dưa hành là chị ngấy lên tận nóc.

Nhiều người cứ bảo ô sin nhà họ tốt lắm hoặc giúp việc như người nhà mà chị Q. toàn gặp các ca khó đến mức không còn bất cứ niềm tin yêu và hy vọng nào nữa. Thôi thà dấn cố tự tay làm khi con lớn chút mà chị Q. cảm thấy được giải thoát khỏi 1 vòng stress căng thẳng đến phát điên không ít hơn việc phát hiện chồng ngoại tình là bao.

Theo Pháp luật & Bạn đọc
Xem link gốc Ẩn link gốc
https://afamily.vn/me-3-con-o-ha-noi-va-trai-nghiem-3-nam-20-doi-o-sin-nghi-den-tet-la-toat-mo-hoi-hot-tieu-tam-va-tra-xanh-nuoi-ngay-trong-nha-20210121214506573.chn
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Huyện Tứ Kỳ, Hải Dương có ca COVID-19 mới, liên quan tới ổ dịch Kim Thành

  Tin y dược - Thứ năm, 25/02/2021 19:16
  Ngay trong đêm 24/2, BCĐ phòng chống dịch COVID-19 huyện Tứ Kỳ đã quyết liệt chỉ đạo các biện pháp phòng chống dịch: khoanh vùng, phong toả, truy vết thần tốc, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly, dập dịch.

  Hà Nội: Nữ bệnh nhân ở Cầu Giấy tái dương tính SARS-CoV-2 sau khi xuất viện

  Tin y dược - Thứ năm, 25/02/2021 13:45
  Nữ bệnh nhân 48 tuổi trú tại Cầu Giấy được xuất viện sau 3 lần âm tính. Ngày 24/2, bà được lấy mẫu theo dõi sau ra viện, kết quả dương tính ngày 25/2, được chuyển Bệnh viện Nhiệt đới trung ương 2 để tiếp tục cách ly, điều trị.

  Bé 5 tuổi ở Quảng Bình nhiễm khuẩn Whitmore sau khi bị gà mổ

  Bệnh lây nhiễm - Thứ năm, 25/02/2021 13:02
  Các bác sĩ xác định cháu P. bị nhiễm khuẩn Whitmore trên vết thương do gà mổ.

  Bài cúng, văn khấn Rằm tháng Giêng trong nhà, ngoài trời chuẩn xác nhất cho năm Tân Sửu 2021

  Đời sống - Thứ năm, 25/02/2021 12:49
  Để chuẩn bị cho ngày lễ đặc biệt này ngoài việc sắm lễ vật, mâm cơm cúng các gia đình cũng cần ghi nhớ những bài văn cúng Rằm tháng Giêng để việc làm lễ được đầy đủ vào chuẩn xác nhất.

  5 thủy thủ dương tính SARS-CoV-2: Đường phố Vũng Tàu vắng vẻ, khách tắm biển đeo khẩu trang

  Tin y dược - Thứ năm, 25/02/2021 08:49
  Liên quan đến 5 thuyền viên tàu hàng Indonesia dương tính với SARS-CoV-2, ngày 24/2, trên các tuyến phố tại TP.Vũng Tàu khá vắng vẻ. Dưới bãi biển khách tắm, vui chơi lác đác...

  Tết ra "dừ" thêm một tuổi nhưng các chị đại U40 của Vbiz lại đồng loạt hồi xuân với những set đồ trẻ mà chẳng lố

  Thời trang Sao - Thứ năm, 25/02/2021 08:45
  Chị em có thể học hỏi được rất nhiều bí kíp trẻ hóa phong cách khi ngắm những outfit dưới đây của các mỹ nhân Vbiz U40.

  Hà Nội: Nữ bệnh nhân ở Cầu Giấy tái dương tính SARS-CoV-2 sau khi xuất viện

  Tin y dược - Thứ năm, 25/02/2021 13:45
  Nữ bệnh nhân 48 tuổi trú tại Cầu Giấy được xuất viện sau 3 lần âm tính. Ngày 24/2, bà được lấy mẫu theo dõi sau ra viện, kết quả dương tính ngày 25/2, được chuyển Bệnh viện Nhiệt đới trung ương 2 để tiếp tục cách ly, điều trị.

  5 thủy thủ dương tính SARS-CoV-2: Đường phố Vũng Tàu vắng vẻ, khách tắm biển đeo khẩu trang

  Tin y dược - Thứ năm, 25/02/2021 08:49
  Liên quan đến 5 thuyền viên tàu hàng Indonesia dương tính với SARS-CoV-2, ngày 24/2, trên các tuyến phố tại TP.Vũng Tàu khá vắng vẻ. Dưới bãi biển khách tắm, vui chơi lác đác...

  Người trở về Hà Nội từ vùng dịch xếp hàng xét nghiệm Covid-19

  Tin y dược - Thứ sáu, 19/02/2021 10:57
  Các Trung tâm Y tế xã, phường đã đồng loạt thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân từ Hải Dương về Hà Nội sau dịp nghỉ Tết Nguyên Đán.

  Vừa khoe gương mặt đã khỏi bị lệch, cô dâu Cao Bằng 64 tuổi lại hé lộ hình ảnh cho thấy mối quan hệ của chồng "phi công" với con gái riêng của vợ

  Đời sống - Thứ năm, 25/02/2021 08:25
  Cô dâu Thu Sao đã chia sẻ hình ảnh bữa cơm gia đình do chính tay con gái út nấu, chú rể 29 tuổi Hoa Cương ngồi ngay cạnh con gái riêng của vợ mình.

  “Vợ 2” Mina Phạm là người như thế nào trên MXH và trong mắt Minh Nhựa?

  Đời sống - Thứ tư, 24/02/2021 10:23
  Vì sao Mina Phạm giữ được trái tim Minh Nhựa, câu trả lời có thể nằm ở đây!

  Mâm cúng rằm tháng Giêng đầy đủ nhất để đón một năm nhiều bình an và tài lộc

  Đời sống - Thứ tư, 24/02/2021 10:22
  Mâm cúng rằm tháng Giêng thường có cỗ mặn cúng gia tiên và cỗ chay cúng Phật.

  Hải Dương thêm người nghi nhiễm COVID-19 bán hàng ở chợ

  Tin y dược - Thứ tư, 24/02/2021 10:18
  Ngoài bệnh nhân 2402, 2403 liên quan ổ dịch Công ty TNHH điện tử Poyun (TP Chí Linh), Hải Dương ghi nhận thêm 1 trường hợp nghi nhiễm là người phụ nữ bán hàng ở chợ.

  Mối quan hệ của "bà 2" Minh Nhựa với con chồng: Không được gọi bằng mẹ, đám cưới không đến dự

  Đời sống - Thứ ba, 23/02/2021 20:08
  Mối quan hệ cơm không lành canh không ngọt của Mina Phạm và con riêng của Minh Nhựa bất ngờ bị cư dân mạng "đào lại".

  Tôi dùng Coca theo cách này vô cùng hữu ích, ai cũng xuýt xoa khen đồ ăn thì ngon vô đối còn nhà cửa sạch bong

  Mẹo vặt - Thứ ba, 23/02/2021 20:04
  Những mẹo vặt từ Coca thật sự rất hữu ích trong cuộc sống gia đình.

  Con gái cả Minh Nhựa bức xúc lên tiếng chuyện ly hôn của bố mẹ, khẳng định đây là vấn đề "chỉ trong gia đình giải quyết với nhau"

  Đời sống - Thứ ba, 23/02/2021 20:01
  Joyce Phạm - con gái đầu lòng của Minh Nhựa và "vợ cả" Phương Thúy đã bức xúc chia sẻ lên trang cá nhân sau khi chuyện ly hôn giữa bố mẹ lan truyền khắp MXH.

  Đại gia Minh Nhựa có phản hồi đầu tiên siêu hack não, sau tin yêu cầu toà tuyên bố "bà cả" mất tích

  Đời sống - Thứ ba, 23/02/2021 14:39
  Cuối cùng thì đại gia Minh Nhựa cũng đã lên tiếng sau những lùm xùm trên mạng, nhưng đọc caption của anh xong nhiều người còn cảm thấy... khó hiểu hơn.

  Hải Dương vừa công bố thêm 2 ca nghi nhiễm Covid-19 là 2 người phụ nữ bán cá

  Tin y dược - Thứ ba, 23/02/2021 14:36
  Trưa 23/2, cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương cho biết, địa phương này ghi nhận thêm 2 ca nghi nhiễm Covid-19. Hiện tỉnh Hải Dương có 622 người nhiễm bệnh, 140 người đã điều trị khỏi.

  Hải Phòng tìm người từng đến các địa điểm liên quan ca Covid-19 mới

  Tin y dược - Thứ ba, 23/02/2021 10:43
  UBND quận Lê Chân, TP Hải Phòng đề nghị công dân đã từng đến các địa điểm liên quan bệnh nhân Covid-19 trong thời gian từ ngày 7/2/2021 trở lại đây, khẩn trương khai báo y tế tại địa phương nơi cư trú để được hướng dẫn.

  Chỉ thay đổi kiểu tóc, Minh Hằng hack tuổi từ 34 mà như nữ sinh 20

  Bí quyết làm đẹp - Thứ ba, 23/02/2021 10:20
  Minh Hằng chiếm trọn spotlight chỉ với bức ảnh tóc mới cực kì trẻ trung.

  Yêu cầu toà tuyên bố “bà cả” mất tích, Minh Nhựa bị lục phát ngôn sợ “vợ 2” bỏ dù mình có nhiều tiền

  Đời sống - Thứ ba, 23/02/2021 10:05
  Không quá lời khi nói Mina chính là người Minh Nhựa sợ mất nhất.

  Mách bạn 8 mẹo mua sắm thực phẩm giúp tiết kiệm tiền

  Mẹo vặt - Thứ ba, 23/02/2021 09:37
  Bạn đang tìm cách tiết kiệm tiền ở cửa hàng tạp hóa? Hãy xem những thủ thuật thông minh này sẽ giúp bạn có được giá tốt nhất và thực phẩm tươi ngon nhất có thể!

  Đừng bao giờ nói với đàn ông 4 câu này, nghe qua khá bình thường nhưng thực tế bạn sẽ bị đánh giá là phóng túng và "rẻ mạt" đấy!

  Tâm sự - Thứ ba, 23/02/2021 09:35
  Cô ấy sẽ không bao giờ nói với đàn ông 4 câu nói sau đây. Vì họ thừa biết, 4 câu nói ấy sẽ biến bản thân trở nên tùy tiện và rẻ tiền thế nào!

  Học 12 cách diện đồ đen - trắng của sao Hàn để ngay cả lúc lười nhất, chị em vẫn mặc đẹp và sang hết cỡ

  Xu hướng - Thứ ba, 23/02/2021 09:30
  Diện đồ đen - trắng là cách nhanh nhất để hoàn thiện style chuẩn không cần chỉnh.

  Vợ đầu - người vừa bị Minh Nhựa đưa đơn ly hôn, yêu cầu toà tuyên bố "mất tích" là ai?

  Đời sống - Thứ ba, 23/02/2021 08:03
  Hiện tại, dân tình đang rất thắc mắc về người vợ đầu của Minh Nhựa.

  Đây là 5 tác nhân gây ung thư nhóm 1, ẩn giấu ở ngay trong gia đình: Tất cả đều đã được WHO công nhận và cảnh báo từ lâu

  Bệnh mãn tính - Thứ ba, 23/02/2021 07:44
  Chúng ta thường rất lo sợ ung thư nhưng lại chưa biết cách phòng ngừa các tác nhân gây ung thư, khiến tỉ lệ mắc bệnh mỗi ngày một tăng.

  Thêm 3 bệnh nhân Covid-19 tại Hải Dương

  Tin y dược - Thứ ba, 23/02/2021 07:40
  Theo thông báo của Bộ Y tế lúc 6h ngày 23/2, Việt Nam có thêm 3 trường hợp mắc Covid-19 tại Hải Dương.
  Đọc nhiều nhất
  /con-gai-ca-minh-nhua-buc-xuc-len-tieng-chuyen-ly-hon-cua-bo-me-khang-dinh-day-la-van-de-chi-trong-gia-dinh-giai-quyet-voi-nhau-n-86599.html

  Con gái cả Minh Nhựa bức xúc lên tiếng chuyện ly hôn của bố mẹ, khẳng định đây là vấn đề "chỉ trong gia đình giải quyết với nhau"

  Joyce Phạm - con gái đầu lòng của Minh Nhựa và "vợ cả" Phương Thúy đã bức xúc chia sẻ lên trang cá nhân sau khi chuyện ly hôn giữa bố mẹ lan truyền khắp MXH.