DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Mẹ chồng đòi giữ thẻ lương, nàng tìm cách để "qua mắt", 3 năm sau nhìn tài khoản của mình với con số thực mà cô sững sờ

Theo Pháp luật & Bạn đọc - 10:09 | 29/03/2021
webkhoedep.vn - "Sau mấy hôm khó chịu trong lòng, em cũng nghĩ ra cách đối phó với bà. Một mặt em vẫn đưa thẻ lương cho mẹ chồng...", nàng dâu chia sẻ.

Làm sao để sống hòa hợp, vui vẻ dưới một mái nhà với mẹ chồng là câu hỏi khiến nhiều nàng dâu trăn trở. Đặc biệt giai đoạn đầu của cuộc sống làm dâu chính là giai đoạn khó khăn áp lực nhất vì đôi bên chưa hiểu hết về nhau.

Từng trải qua những ngày tháng căng thẳng tới mất ăn mất ngủ ấy, mới đây một nàng dâu đã vào mạng xã hội chia sẻ về câu chuyện sống chung với mẹ chồng của mình như sau: "Đợt chưa cưới, thi thoảng tới nhà chồng tương lai chơi, thấy mẹ anh có vẻ khó tính, hơi xét nét, em cũng sợ sau sống chung lâu sẽ xảy ra xích mích. Nhưng khi kết hôn vì chưa có đủ điều kiện mua nhà ở riêng, chẳng còn cách nào, vợ chồng em buộc phải sống chung với bà.

Mẹ chồng đòi giữ thẻ lương, nàng tìm cách để qua mắt, 3 năm sau nhìn tài khoản của mình với con số thực mà cô sững sờ-1
Bài chia sẻ của nàng dâu

Đúng như em lo lắng, về làm dâu được chưa đầy chục ngày, hai đứa vừa đi nghỉ tuần trăng mật về, mẹ chồng đã gọi ngay vào phòng nói chuyện yêu cầu đưa thẻ lương cho bà cầm. Bà nói trước nay chồng em vẫn làm thế, quan trọng hơn bà lo chúng em còn trẻ, ăn tiêu hay theo hứng không có kế hoạch, không biết giữ tiền nên cứ đưa bà cầm cho là tốt nhất.

Vì mới làm dâu, em không muốn đôi co căng thẳng lại mang tiếng nên đành chấp thuận. Lúc ấy em bực lắm, cảm giác mẹ chồng thật sự quá đáng, kiểm soát hết quyền riêng tư của các con.

Sau mấy hôm hằn học khó chịu trong lòng, sau em cũng nghĩ ra cách đối phó với bà. Một mặt em vẫn đưa thẻ lương cho mẹ chồng, một mặt em bàn với chồng làm thẻ lương khác. Cũng may vợ chồng em đều làm sale, lương chia 2 lần nhận, cuối tháng công ty chuyển lương cứng, cuối quý nhận tiền doanh số với hoa hồng. Mẹ chồng em không biết nên hàng tháng bà chỉ giữ được lương cứng của chúng em, trích tiền đó ra mua sắm sinh hoạt.

Nói chung, em làm thế để cho vừa lòng mẹ chồng cũng là phòng bị riêng cho bản thân. Mới về sống chung, làm sao em có thể tin tưởng bà tuyệt đối, bà nói thì hay vậy chứ nhỡ ra lúc vợ chồng em xảy ra vấn đề, liệu em có đòi được hết kinh tế của mình.

Duy trì cách đó trong suốt 3 năm, mẹ chồng em vẫn giữ thẻ lương của hai đứa như vậy. Có điều đợt này con em đã lớn hơn, ở chung sinh hoạt thấy chật chội quá nên vợ chồng bàn mua căn hộ chung cư để dọn ra ở riêng cho thoải mái. Quan trọng là em muốn tách khỏi mẹ chồng, sống chung tuy bà không làm khó dễ gì nhưng lúc nào em cũng thấy không được tự nhiên.

Tuy nhiên vợ chồng ngồi tính trong tay chỉ có chưa đầy 400 triệu là khoản em cất riêng, cộng cả tiền trong thẻ lương gửi mẹ chồng nữa chắc cũng chỉ thêm được khoảng 200 triệu nữa. Mua nhà sẽ phải vay ngân hàng 50 tới 60%, như thế tiền lãi hàng tháng cũng rất nặng. Nếu chỉ có hai vợ chồng thôi thì thắt lưng buộc bụng thế nào cũng được, đằng này con thơ bỉm sữa, nay ốm mai đau suốt mà em không có tiền dự phòng sẽ rất khó.

Vợ chồng bàn đi tính lại tới đau đầu. Cách đây 2 hôm, mẹ chồng đưa em thẻ lương bảo: 'Hai đứa mua nhà thì mẹ giao trả lại mà lo việc'. Lúc in sao kê, em ngẩn người thấy số tiền trong tài khoản lên tới 8 số 0 và con số đầu tiên không hề nhỏ chút nào. Sốc quá, em gọi ngay hỏi chồng xem có phải hàng tháng anh vẫn đổ tiền thêm vào thẻ nhưng anh khẳng định không. Bản thân em đương nhiên cũng không chuyển thêm, mà có chuyển cũng không thể có nhiều tới như vậy. Vội vàng em vòng về hỏi mẹ chồng, không ngờ bà cười bảo: 'Hàng tháng nhận lương hưu mẹ cũng bỏ cả vào thẻ đó cho hai đứa. Với lại mẹ cũng có 1 khoản tiết kiệm từ ngày trẻ, hai đứa mua nhà chính là thời điểm tốt nhất mẹ cho số tiền ấy. Trước đây mẹ muốn 2 đứa dành dụm tiền cũng là để lo những việc lớn thế này'.

Nghe mẹ chồng nói, em ứa nước mắt một phần vì cảm động trước tấm lòng bà dành cho các con, phần nữa là vì bản thân quá xấu hổ với bà. Tới phút ấy em mới hiểu trước nay mình đã suy nghĩ không tốt về mẹ chồng, trong khi thực tế bà lúc nào cũng tính toán, chăm lo cho vợ chồng em. Nghĩ lại em vẫn còn ngượng và xấu với bà".

Sống chung với mẹ chồng luôn khiến các nàng dâu thấy áp lực bởi vô vàn những bất đồng trong nếp sống, nếp sinh hoạt cũng như lối suy nghĩ khác xa nhau do khoảng cách thế hệ. Tuy nhiên nếu chúng ta biết dùng tấm lòng của mình để hiểu và cảm thông cho suy nghĩ, lập trường của đối phương thì mọi căng thẳng đều sẽ được xoa dịu. Đặc biệt khi mẹ chồng nàng dâu đã hiểu nhau rồi, cuộc sống sẽ trở nên thoải mái, dễ dàng hơn rất nhiều.

Theo Pháp luật & Bạn đọc
Xem link gốc Ẩn link gốc
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/me-chong-doi-giu-the-luong-nang-tinh-khon-de-qua-mat-nhung-3-nam-sau-nhin-tai-khoan-cua-minh-voi-con-so-thuc-ma-co-sung-so-162212903073138683.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Sưng tím, gãy dương vật do quan hệ tình dục sai tư thế

  Nam giới - Thứ ba, 05/07/2022 21:19
  Quan hệ tình dục sai tư thế, nam bệnh nhân 38 tuổi đã phải vào bệnh viện để phẫu thuật cấp cứu.

  Nữ sinh 21 tuổi rạch bụng tự sát sau sinh hai tuần

  Sản phụ khoa - Thứ ba, 05/07/2022 20:46
  Hai tuần sau sinh con, Linh - cô gái 21 tuổi rạch bụng tự sát nhưng được người nhà phát hiện, đưa đi viện cấp cứu.

  Yêu mấy cũng tan thành mây nếu cứ hỏi nhau những điều nhạy cảm này

  Tâm sự - Thứ ba, 05/07/2022 12:40
  Một số người luôn lấy danh nghĩa tình yêu làm cái cớ để dòm ngó đời tư của đối phương. Mang tiếng quan tâm nhau, yêu nhau nhưng chưa bao giờ cư xử bằng tim yêu, còn tự cho mình là đúng.

  8 triệu chứng chuẩn xác của ung thư đường ruột

  Bệnh mãn tính - Thứ ba, 05/07/2022 11:08
  Không ít người bệnh có dấu hiệu sớm nhưng không được chú ý, dẫn đến chẩn đoán, phát hiện khi đã tiến triển đến ở giai đoạn muộn, gây khó khăn trong điều trị.

  2 thứ trên cơ thể bốc mùi, 4 chỗ chảy máu bất thường là dấu hiệu bạn đã mắc ung thư giai đoạn cuối

  Bệnh mãn tính - Thứ ba, 05/07/2022 10:27
  Dấu hiệu của bệnh ung thư đôi khi đến từ những tín hiệu rất đơn giản như chảy máu mũi, nước tiểu bốc mùi...

  Cách phòng viêm tai giữa cho trẻ khi đi bơi trong mùa hè

  Phòng bệnh - Thứ hai, 04/07/2022 15:58
  Mùa hè nắng nóng khiến nhiều cha mẹ có nhu cầu cho con đi bơi, đi biển du lịch. Tuy nhiên, khi đi bơi không có các phương tiện bảo hộ - bảo vệ, cũng như việc vệ sinh không đúng cách sau khi bơi sẽ rất dễ mắc bệnh, nhất là bệnh viêm tai giữa ở trẻ nhỏ.

  Người đàn ông liên tục dương tính với SARS-CoV-2 trong hơn 14 tháng

  Tin tức - Thứ tư, 16/02/2022 17:48
  Ông Muzaffer Kayasan, người Thổ Nhĩ Kỳ, đã liên tục dương tính với Covid-19 trong 14 tháng qua. Ông là người nhiễm virus corona lâu nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể cũng lâu nhất trên toàn thế giới. Trước ông, một người phụ nữ ở Maryland, Mỹ được coi là ca nhiễm Covid-19 lâu nhất với 305 ngày. Đến nay, ông vẫn chưa có kết quả xét nghiệm nào âm tính, dù chỉ là một lần trong số gần 80 lần xét nghiệm.

  Hà Nội thêm 2.981 ca Covid-19 tại 502 xã, phường

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 22:17
  Ngày 12/2, Hà Nội ghi nhận 2.981 trường hợp Covid-19 với 808 F0 cộng đồng và 2.179 ca đã cách ly. Số nhiễm phát hiện trong ngày tăng 73 ca so với hôm qua.

  Bộ Y tế hướng dẫn danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho F0 tại nhà

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 12:34
  Bộ Y tế nêu rõ, F0 điều trị tại nhà sẽ được kê các thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng virus; riêng thuốc chống đông và chống viêm sẽ không được phát sẵn mà do bác sĩ kê đơn và chỉ dùng một ngày trong khi chờ chuyển đến viện...

  Phạm Hương ở Mỹ sang chảnh, về quê mặc đồ bộ giản dị của bà

  Thời trang Sao - Thứ hai, 04/07/2022 15:18
  Khác hẳn với hình ảnh công chúa hàng hiệu trên đất Mỹ, Phạm Hương về quê "nhập gia tùy tục" gây thích thú với hình ảnh giản dị.

  5 cách mặc áo sơ mi tối màu giúp chị em gầy đi, sang hơn chứ không bị già

  Xu hướng - Thứ hai, 04/07/2022 11:27
  Áo sơ mi tối màu chính là bảo chứng cho vẻ ngoài sang trọng, trang nhã.

  Nguyên nhân gây Covid-19 nặng khó ngờ, dễ gặp ở thành phố lớn

  Tin y dược - Thứ hai, 04/07/2022 10:08
  Nghiên cứu từ Canada cho thấy một sự phối hợp mang lại "kết quả tồi tệ": Covid-19 và không khí giàu hạt mịn PM2.5, NO2 và O3.

  Uống bia giải khát mùa hè: Thói quen giết chết sức khoẻ?

  Bệnh thường gặp - Thứ bảy, 02/07/2022 09:22
  Uống bia mùa hè để giải khát là thói quen của đa số người Việt, đặc biệt là nam giới. Tuy nhiên ít ai biết uống quá nhiều bia hơi có thể mang tới cho cơ thể nhiều bệnh cực nguy hiểm.

  Chi tiêu sinh hoạt 3 triệu đồng/tháng: Gia đình thành phố gây 'sốc' vì... vẫn thừa!

  Gia đình - Thứ sáu, 01/07/2022 12:19
  Với mức thu nhập không cao, nhiều phụ nữ là 'tay hòm chìa khóa' cho gia đình đã phải chi tiêu sinh hoạt rất chặt chẽ. Thậm chí có gia đình chỉ tiêu có 3 triệu/tháng mà vẫn còn 'của để dành'.

  Ca mắc sốt xuất huyết tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới quá tải

  Bệnh lây nhiễm - Thứ năm, 30/06/2022 20:11
  Sở Y tế TP.HCM tập huấn điều trị sốt xuất huyết cho 3.600 bác sĩ, điều dưỡng ở bệnh viện tuyến quận, huyện để giảm tải cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.

  Bất ngờ nguyên nhân gây viêm phổi, méo miệng, lệch mặt... trong ngày hè

  Bệnh thường gặp - Thứ năm, 30/06/2022 19:52
  Trong những ngày nắng nóng không ít người già nhập viện do viêm phổi vì bật điều hòa nhiệt độ thấp...

  Chuyên gia dạy con: 3 bước để con ngoan ngoãn, tự giác lắng nghe mà cha mẹ nên áp dụng

  Nuôi dạy trẻ - Thứ năm, 30/06/2022 19:50
  Ai cũng từng là một đứa trẻ và có lẽ đều muốn người lớn thấu hiểu mình, nhưng khi trở thành cha mẹ, họ lại quên mất điều đó.

  3 dấu hiệu vào đầu buổi sáng ngầm cảnh báo nguy cơ mắc ung thư gan, mong rằng bạn không có dù chỉ một điều

  Bệnh mãn tính - Thứ năm, 30/06/2022 14:43
  Ung thư gan hay bất kỳ loại ung thư nào khác cũng đều rất nguy hiểm và tốt nhất thì bạn vẫn nên nhận biết bệnh từ sớm.

  5 điều quan trọng cần làm nếu người yêu cũ bất chợt nhắn tin cho bạn

  Tâm sự - Thứ năm, 30/06/2022 10:50
  Cuộc sống vẫn tiếp diễn, bạn đang hạnh phúc với người yêu hiện tại rồi bỗng dưng một ngày người yêu cũ lại nhắn tin hỏi thăm bạn thế nào. Bạn nên lạnh lùng, nhiệt tình tiếp chuyện, tỏ ra không quan tâm hay làm gì khi rơi vào tình huống như vậy?

  Loại củ ăn đến đâu mát ruột đến đó, vừa dưỡng sinh vừa chữa được 8 bệnh, mùa hè đang nhiều

  Dinh dưỡng - Thứ năm, 30/06/2022 10:15
  Không đơn giản là món ăn giải nhiệt, loại củ này còn được sử dụng làm thuốc chữa bệnh, trong đó có nhiều bệnh thường gặp vào mùa hè.

  Cơ quan nắm giữ sự sống của cơ thể, nhiều người "vừa dùng vừa phá" vì các thói quen xấu

  Bệnh thường gặp - Thứ năm, 30/06/2022 09:53
  Thận là một trong những cơ quan trọng yếu trong cơ thể con người nhưng lại dễ bị tổn thương bởi lối sống kém lành mạnh và chế độ ăn uống bất hợp lý.

  Cho người yêu cũ tiền đi sửa mũi, chàng trai 30 tuổi tuyên bố "chia tay không đòi lại sụn"

  Tâm sự - Thứ tư, 29/06/2022 16:20
  Xuất hiện trong "Ghép đôi thần tốc" tập 63, chàng trai Nguyễn Hoàng Như Thắng (30 tuổi, TP.HCM) khiến khán giả vừa cười vừa thương khi tiết lộ tình trường với lý do chia tay rất không giống ai.

  Tưởng con đang chơi đùa nhưng thực chất lại bị đuối nước: 7 dấu hiệu nhận biết đuối nước cực kì quan trọng

  Nuôi dạy trẻ - Thứ tư, 29/06/2022 10:19
  Thời gian nghỉ hè như chuỗi ngày thiên đường của trẻ vì chúng được đi chơi, du lịch cùng bố mẹ. Thế nhưng đừng mải mê chìm đắm trong những cuộc vui của con mà quên mất có rất nhiều nguy hiểm xung quanh.

  5 kiểu giày dép mát chân và siêu tôn dáng, rất cần sắm cho mùa hè nóng bức

  Xu hướng - Thứ tư, 29/06/2022 10:06
  Tủ đồ mùa hè của chị em sẽ bớt sành điệu, nếu thiếu các mẫu giày dép sau đây.

  7 món giàu protein bậc nhất, chị em ăn đến đâu giảm mỡ tăng cơ đến đó

  Bí quyết làm đẹp - Thứ tư, 29/06/2022 07:44
  Muốn giảm mỡ tăng cơ hiệu quả nhất, trong các bữa ăn hàng ngày, chị em nên ăn cân đối 7 món dưới đây.

  Thứ rau bổ hơn củ khoai lang 10 lần, giúp thanh lọc nội tạng mà người Nhật cực thích

  Bài thuốc dân gian - Thứ tư, 29/06/2022 07:42
  Theo Đông y, rau khoai lang có tính bình, vị ngọt, ích khí hư,… được coi như một vị thuốc với nhiều tên gọi khác nhau như cam thử, phiên chử. Loại rau này có tác dụng chữa tỳ hư, kém ăn, thanh nhiệt, giải độc...

  Nằm điều hòa quá lạnh, hốt hoảng khi thấy miệng méo xệch

  Bệnh thường gặp - Thứ ba, 28/06/2022 20:40
  Hàng năm vào thời điểm khoảng tháng 5 đến tháng 7, các bác sĩ gặp nhiều ca bệnh liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên.