• Liên hệ Quảng cáo: 088 8798008

Mẹ mắc viêm gan B, cẩn thận lây nhiễm bệnh khi mớm cơm cho con

webkhoedep.vn - Sức đề kháng của trẻ em yếu nên rất dễ bị những căn bệnh do thời thay đổi tiết, dịch, lây nhiễm.

Sức đề kháng của trẻ em yếu nên rất dễ bị những căn bệnh do thời thay đổi tiết, dịch, lây nhiễm. Khi bé bước vào giai đoạn ăn dặm, các mẹ bỉm sữa thường dùng cách mớm cơm giúp bé tiêu hóa tốt hơn. Thói quen này chính là nguyên nhân khiến bé lây nhiễm viêm gan B nếu như máu của mẹ tiếp xúc vào đồ ăn.

Viêm gan B có khả năng lây nhiễm, nếu phát hiện bệnh kịp thời, chúng ta có thể áp dụng những biện pháp phòng tránh đi kèm. Nhưng nếu không hề biết tới sự hiện diện của loại virus nguy hiểm này, bạn sẽ vô tình lây nhiễm bệnh cho những người xung quanh mà không hề hay biết. Bởi viêm gan B là bệnh để lại hệ lụy lâu dài vì chúng lây truyền từ mẹ sang con nên việc cha mẹ cẩn trọng ngày hôm nay chính là cơ sở để mang lại sức khỏe cho những đứa con của bạn.

Cha mẹ nhiễm viêm gan B sẽ vô tình lây nhiễm bệnh cho con nếu như không cẩn thận

Tại sao khi mớm cơm cho con lại có thể làm lây nhiễm viêm gan B

Viêm gan B có thể lây truyền qua đường máu, trong quá trình mớm cơm cho con, người mẹ buộc phải nghiền nát thức ăn trong miệng và đút trực tiếp cho trẻ. Máu của mẹ có thể nhiễm vào đồ ăn khi lưỡi hoặc lợi bị thương. Một số người mắc bệnh chảy máu chân răng khi va chạm với đồ ăn hoặc chẳng may cắn vào môi khi nhai thức ăn. Chỉ cần một lượng máu nhỏ thôi cũng đủ để virus lây truyền sang cơ thể trẻ.

Máu của bố mẹ mắc viêm gan B có thể nhiễm vào thức ăn khi mớm cơm cho trẻ

Những nguyên do trên đều có thể khiến cơ thể non nớt của trẻ bị lây nhiễm virus viêm gan B một cách dễ dàng. Nguy hiểm nhất là cha hoặc mẹ không hề biết mình bị bệnh viêm gan B, vẫn vô tư chăm sóc con hàng ngày bằng cách mớm cơm. Thực tế, mớm cơm chẳng giúp bé khỏe hơn, tiêu hóa tốt hơn mà chỉ khiến nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm cao hơn.

Cha mẹ cần cân nhắc thay đổi thói quen mớm cơm mất vệ sinh cho trẻ nhỏ

Viêm gan B thường không biểu hiện triệu chứng gì dễ nhận biết ở giai đoạn ủ bệnh. Vì thế việc người bệnh viêm gan B không biết mình nhiễm virus cũng dễ hiểu. Trường hợp cha mẹ lây nhiễm virus sang con là không ít vì thế đừng để sự vô tâm của mình làm hỏng sức khỏe của con cái. Để đảm bảo an toàn cho người thân trong gia đình, mỗi người cần ý thức hơn về việc thăm khám chữa bệnh định kỳ và tập cách sống lành mạnh, giảm thiểu nguy cơ ung thư.

Theo T. H tổng hợp

congtacvien
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết
    Loading...
    Back