• Liên hệ Quảng cáo: 0947268688

Mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị đề nghị 20 năm tù

webkhoedep.vn - VKSND tỉnh Điện Biên đề nghị mức tù chung thân với Vì Thị Thu, 27-28 năm với Vì Văn Toán, 20 năm tù với Lường Văn Hùng, Bùi Văn Công và Trần Thị Hiền.

TAND tỉnh Điện Biên chiều nay tiếp tục đưa Trần Thị Hiền (SN 1975, mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên) và 4 đồng phạm Vì Văn Toán, Vì Thị Thu (vợ Toán), Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng (cùng trú tỉnh Điện Biên) ra xét xử về tội Mua bán trái phép chất ma túy và Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy.

Trước bục khai báo, bị cáo Vì Thị Thu tiếp tục kêu oan, cho rằng cáo trạng truy tố không đúng tội. Bị cáo chỉ mua bán 4 viên hồng phiến, không có 2 bánh heroin.

Thu đề nghị được khai báo bằng tiếng Thái. Vì yêu cầu phát sinh nên HĐXX bổ sung người phiên dịch.

Mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị đề nghị 20 năm tù-1
Vì Thị Thu thay đổi lời khai

Vì Thị Thu cho rằng mình bị ép cung. "Bị cáo bị nhốt ở phòng hỏi cung 5 ngày 5 đêm, không được ngủ, bị quát nạt. Bị cáo chỉ được cho ăn 2 bữa, nghe, nói và viết theo lời của cán bộ. Bởi cán bộ cho rằng, nếu nghe theo thì không có tội", bị cáo Thu nói trước tòa.

Đại diện VKSND tỉnh Điện Biên giữ quyền công tố tại tòa sau khi xét hỏi đã cho rằng bị cáo Hiền và Thu có dấu hiệu quanh co, chối tội.

Từ những tài liệu quá trình điều tra thu thập được xác định bị cáo Thu trực tiếp mua 2 bánh heroin ở biên giới về bán lại cho Công. Công sau đó bán 3 bánh heroin cho Hiền.

Mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị đề nghị 20 năm tù-2
Bà Trần Thị Hiền kêu oan

Trong vụ án, bà Hiền là người đặt vấn đề và trực tiếp giao dịch mua bán 2 bánh heroin với Công. Toán là người giúp sức tích cực.

Năm 2009, Vì Văn Toán mua bán với Trần Thị Hiền 2 bánh heroin, mỗi bánh 150 triệu đồng nhưng Hiền chưa trả tiền. Số ma túy này bị cáo lấy tại Việt Nam qua môi giới.

Sau đó bị cáo đi tù về, đã gặp Hiền để yêu cầu trả. Nhưng Hiền không trả. Do bức xúc nên đã bắt Cao Mỹ Duyên, con gái út của bà Hiền để đòi tiền.

Mẹ nữ sinh giao gà nói bị hãm hại

Ở phần xét hỏi, bị cáo Hiền cầm 1 tập giấy gồm kết luận điều tra, cáo trạng của Viện kiểm sát rồi khẳng định: "Các bị cáo đã bàn bạc âm mưu hãm hại tôi, giết con tôi rồi buộc tội cho tôi nên khai chưa đầy đủ. Họ lúc khai đã nhận đủ 300 triệu đồng, lúc bảo còn nợ 110 triệu đồng".

Bị cáo Hiền khẳng định không thực hiện hành vi mua bán chất ma tuý, bởi biết được tác hại của chất ma tuý, không muốn gieo rắc cái chết trắng cho ai cả.

Mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị đề nghị 20 năm tù-3
Các bị cáo tại tòa chiều nay

“Tôi bây giờ không bao biện, nhưng tôi biết, heroin là chất gây chết người nên tôi không bao giờ buôn ma túy. Không ai buôn bán ma túy mà cho người giao dịch biết tên, họ, địa chỉ như vậy cả. Dù không đi buôn ma túy nhưng tôi cũng biết rõ việc đó”, bà Hiền nói.

Sau đó, bị cáo Trần Thị Hiền có màn hỏi đáp với các bị cáo gồm Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng với lập luận: “Bằng cách nào mà 2 bị cáo biết họ và tên, địa chỉ, thậm chí là nơi buôn bán của tôi. Tại sao khi giao dịch lại biết rõ họ tên người giao dịch như trong lời khai”?

Lường Văn Hùng đáp, đã biết bà Hiền từ trước, “từ thời điểm bà còn để tóc ngắn” nên đưa vào lời khai.

Trong phần luận tội, đại diện VKSND tỉnh Điện Biên đề nghị mức phạt tù chung thân với Vì Thị Thu; 27-28 năm tù với bị cáo Vì Văn Toán về 2 tội Mua bán và Chứa chấp trái phép chất ma túy; 20 năm tù với các bị cáo Lường Văn Hùng, Bùi Văn Công và Trần Thị Hiền.

Được nói lời sau cùng tại tòa, Bùi Văn Công xin tòa tuyên mức án nhẹ vì đã thành khẩn khai báo.

Vì Văn Toán xin tòa xem xét giảm nhẹ mức án VKS đề nghị, còn Vì Thị Thu xin HĐXX xem xét công bằng cho bị cáo.

Bị cáo Trần Thị Hiền nói: “Tôi muốn HĐXX trả hồ sơ để điều tra lại. Nếu tôi buôn bán heroin tôi không sợ chết, vì heroin là cái chết trắng. Gia đình tôi kể từ hôm 30 tết đến nay không còn được ổn định, mong chủ tọa xem xét minh oan cho tôi.

Mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị đề nghị 20 năm tù-4
Bị cáo Trần Thị Hiền nói lời sau cùng trước tòa

Bọn chúng do nghiện ma túy nên giết con tôi. Mong chủ tọa giúp bị cáo tìm công lý, minh oan cho tôi. Tôi mong hai luật sư hãy tiếp tục sát cánh cùng tôi. Gia đình tôi bây giờ chỉ còn bóng đen, mất Tết, không còn gì".

Theo VietNamNet
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết