• Liên hệ Quảng cáo: 0947268688

Mẹ thay quần áo trước mặt con trai 9 tuổi, cậu bé nói 1 câu khiến mẹ đỏ mặt vì ngượng

webkhoedep.vn - Con vẫn còn nhỏ, là người trong một nhà không có gì phải ý tứ... chính những suy nghĩ đó mà nhiều bậc cha mẹ thoải mái làm những việc riêng tư trước mặt con.

Khi trong nhà có con ở độ tuổi 1-10, nhiều cha mẹ vẫn giữ lối suy nghĩ con mình còn nhỏ, chưa biết gì và vô tư có những hành động hớ hênh trước mặt con cái. Ví dụ như trường hợp của người mẹ trẻ dưới đây.

Đi làm về, vội có hẹn với bạn, bà mẹ trẻ thản nhiên thay quần áo trước mặt cậu con trai 9 tuổi đang ở trong phòng. Mặc dù người bạn đã khẽ khàng lên tiếng nhắc nhở nhưng người mẹ vẫn vô tư: "Không sao đâu, con trai tớ đâu phải người ngoài".

Mẹ thay quần áo trước mặt con trai 9 tuổi, cậu bé nói 1 câu khiến mẹ đỏ mặt vì ngượng-1
Nhiều bà mẹ nghĩ con vẫn còn nhỏ nên vô tư thay quần áo trước mặt con.

Thật bất ngờ, ngay sau câu trả lời của người mẹ, cậu con trai 9 tuổi lên tiếng: "Mẹ, mẹ không thể thay quần áo trước mặt con. Con đã 9 tuổi rồi, đừng làm thế nữa!".

Nghe thấy con trai phản ứng bằng những lời lẽ rất người lớn như thế, người mẹ đỏ mặt vì ngượng. Cô phân trần với bạn gái: "Tôi cứ nghĩ con trai mình vẫn còn nhỏ, chưa biết gì. Không ngờ nó đã lớn và biết suy nghĩ như vậy".

Thực tế, rất nhiều cha mẹ có suy nghĩ như người mẹ nói trên. Họ luôn coi con mình nhỏ bé, chưa hiểu gì nên mặc sức làm nhiều việc riêng tư trước mặt chúng.

Vậy, làm thế nào để cha mẹ dạy con nhận thức về giới?

Mẹ thay quần áo trước mặt con trai 9 tuổi, cậu bé nói 1 câu khiến mẹ đỏ mặt vì ngượng-2
Cha mẹ nên dạy con biết duy trì sự riêng tư và tôn trọng sự riêng tư của người khác.

Duy trì sự riêng tư

Cha mẹ nên dạy con cái về sự riêng tư ngay từ khi còn nhỏ, dặn con bộ phận nào trên cơ thể con không cho phép ai chạm vào, khu vực nào (nhà vệ sinh, nhà tắm) con cần sự riêng tư 1 mình.

Dạy cho trẻ biết về các bộ phận cơ thể và các chức năng khác nhau của từng bộ phận ví dụ bàn tay được dùng để ăn, viết… não để suy nghĩ, bàn chân để đi bộ…

Cha mẹ nên giữ ý tứ trước mặt con

Thay quần áo trước mặt con, tắm cùng con… là những hoạt động mà cha mẹ nên tránh để dạy cho con thế nào là sự riêng tư và tôn trọng sự riêng tư của mỗi cá nhân. Bài học này cha mẹ nên dạy cho con từ lúc nhỏ, khi mới bắt đầu có nhận thức, chứ không nên nghĩ con mình còn nhỏ chưa biết gì.

Mẹ thay quần áo trước mặt con trai 9 tuổi, cậu bé nói 1 câu khiến mẹ đỏ mặt vì ngượng-3

Khi con đến tuổi quan sát và bắt chước (từ 4 tuổi trở lên), cha mẹ nên cho con ngủ riêng để không xảy ra những tình huống dở khóc, dở cười khi bố mẹ âu yếm nhau. Đã có rất nhiều câu chuyện con cái nhìn thấy cha mẹ "yêu" nhau và xảy ra rất nhiều những hệ lụy gây vết thương tâm lý cho con mãi về sau này.

Trẻ em luôn có thói quen quan sát và bắt chước nên mọi hành động của người lớn sẽ được trẻ thu nạp vào bộ nhớ và tái diễn sau đó. Vậy nên, khi có con, các bậc cha mẹ nên luôn ý thức những hành động, lời nói của mình không để trở thành những tấm gương xấu cho con.

Xem link gốc Ẩn link gốc http://helino.ttvn.vn/helino/me-thay-quan-ao-truoc-mat-con-trai-9-tuoi-cau-be-noi-1-cau-khien-me-do-mat-vi-nguong-2220193112934760.htm
Theo Helino
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết