DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Minh Nhí: Mất ngủ cả tháng vì bị Cát Phượng làm mất xe trị giá bằng 1 căn nhà

Theo Tổ quốc - 14:14 | 30/06/2022
webkhoedep.vn - 'Tôi mất ngủ cả tháng trời. Mọi người khuyên của đi thay người. Còn người còn làm được. Một ngày nọ, tôi quyết định bỏ qua tất cả', nghệ sĩ Minh Nhí kể.

Minh Nhí: Mất ngủ cả tháng vì bị Cát Phượng làm mất xe trị giá bằng 1 căn nhà-1

Vài ngày trước, đạo diễn Lê Hoàng viết một status khá dài trên mạng xã hội về nghệ sĩ Minh Nhí. Vị đạo diễn "Gái nhảy" ôn lại một loạt những kỷ niệm về Minh Nhí với góc kể hài hước, thâm thúy thường thấy. Đặc biệt, Lê Hoàng tiết lộ khá nhiều thông tin… gây sốc về danh hài trong bài viết này.

Phóng viên đã có cuộc trò chuyện với nghệ sĩ Minh Nhí để có góc nhìn chân thực và chính xác nhất về Minh Nhí của thời hoàng kim cũng như hiện tại.

Minh Nhí: Mất ngủ cả tháng vì bị Cát Phượng làm mất xe trị giá bằng 1 căn nhà-2

Nghệ sĩ Minh Nhí

Minh Nhí: Mất ngủ cả tháng vì bị Cát Phượng làm mất xe trị giá bằng 1 căn nhà-3

Status rất dài của Lê Hoàng về Minh Nhí.

"Tôi làm gì có tiền mà đút lót 10 cây vàng"

Cảm xúc của anh thế nào khi đọc bài viết của đạo diễn Lê Hoàng về mình?

Anh Lê Hoàng viết đúng nhưng ví von hài hước, thâm thúy để chọc ghẹo. Thật sự tôi với anh Lê Hoàng không thân nhưng tôi không ngờ là anh ấy vẫn nhớ hết những câu chuyện của mình thời cơ hàn. Đọc bài anh ấy viết, tôi bồi hồi vì thời trẻ qua nhanh quá.

Hồi còn là diễn viên của sân khấu 5B, hàng tháng chúng tôi được lãnh lương, chỉ mấy chục hoặc hơn 100.000 đồng. Thời đó, đi diễn, chúng tôi toàn đi xe đạp. Diễn xong ra, khán giả rủ rỉ với nhau là: "nó đi xe đạp, tội nghiệp quá". Đạp xe đạp đi về, mình cũng tủi thân nên ráng làm để dành tiền mua xe máy.

Hồi đó, 5B diễn vở "Sân ga tình người", tôi đóng vai chính – một thằng nhỏ bụi đời, còn anh Thành Lộc đóng con nhà giàu nhưng chơi thân với nhau.

Đó là một trong những vở diễn hay mà tôi đóng vai chính ở 5B và cũng là một trong những vở diễn mà tôi được khán giả rất yêu thích. Diễn tuồng đó, tối nào về, tôi cũng có quà. Tôi được khán giả cho trái chuối, bịch kẹo, trái thơm, ổ bánh mì, chai nước… vì thấy tội nghiệp thằng nhỏ bụi đời. Nói chung thời trẻ cũng gian truân.

Minh Nhí: Mất ngủ cả tháng vì bị Cát Phượng làm mất xe trị giá bằng 1 căn nhà-4

Nghệ sĩ Minh Nhí thời trẻ và gia đình.

Trong status của đạo diễn Lê Hoàng có nhắc tới lời đồn: "Minh Nhí hối lộ giám khảo 10 cây vàng để đậu trường sân khấu". Sự tích hồi đó như thế nào thưa anh?

Anh Lê Hoàng ví von cho vui thôi. Bởi hồi xưa, muốn thi vào trường Sân khấu Điện ảnh thì thanh, sắc rất quan trọng. Tất cả đều là trai xinh gái đẹp.

Anh Thành Lộc là con nhà nòi, nổi tiếng từ thời thiếu nhi, gia đình cũng nổi tiếng thì không nói. Còn những người khác như Hữu Nghĩa, Hữu Châu, Quang Minh, Hồng Đào, Hồng Vân, Minh Hải, Phú Hải, Trần Cảnh Đôn… đều cao ráo, trắng trẻo.

Khi tôi đậu trường sân khấu, không ai tin. Mọi người nghĩ, chắc cũng quen biết hay hối lộ. Nhưng thời đó, tôi nghèo lắm, làm gì có tiền mà đút lót. Hơn nữa, cũng chẳng ai đòi đút lót hết. Tôi nói thật, nếu bảo đưa 10 cây vàng để đậu trường sân khấu thì có 10 cây vàng, tôi cũng không đưa.

Học đạo diễn, không đẹp cũng được nhưng tôi học đạo diễn mà thành danh bên diễn viên nên anh Lê Hoàng mới ví von như thế.

Trường sân khấu có lệ, ai chủ nhiệm khóa diễn viên năm nào thì được quyền quyết định chính trong việc tuyển chọn diễn viên khóa đó. Vì mình chịu trách nhiệm nên trường ưu tiên. Kể từ tôi thì mới có hiện tượng diễn viên xấu đậu vào trường sân khấu. Ví dụ, Việt Hương, Thúy Nga hồi xưa cũng lùn, xấu, giờ càng ngày càng đẹp thôi.

Hồng Trang cũng vậy, thi mấy lần đều bị đánh trượt. Lần đó, tôi làm giám khảo tuyển sinh, tôi nói với mọi người, nếu tôi được chọn thì tôi sẽ chọn Hồng Trang vì cô bé này đam mê và có năng khiếu. Sau đó thì hội đồng chấm đậu. Nhờ vậy chúng ta mới có Hồng Trang bây giờ.

Có thể nói, tôi đã phá đi cái lệ, xấu là không làm nghệ thuật được. Xấu mà có năng khiếu, đam mê, rèn luyện thì cũng đỡ.

Minh Nhí: Mất ngủ cả tháng vì bị Cát Phượng làm mất xe trị giá bằng 1 căn nhà-5

Vì vóc dáng nhỏ bé mà khi Minh Nhí đỗ vào trường sân khấu, không ai tin. Họ nghĩ anh "đút lót" hoặc có quan hệ.

Minh Nhí: Mất ngủ cả tháng vì bị Cát Phượng làm mất xe trị giá bằng 1 căn nhà-6

Nhưng Minh Nhí đã tạo ra một tiền lệ sau này: xấu cũng có thể làm nghệ thuật và nổi tiếng như thường, chỉ cần có tài năng và sự rèn luyện cần mẫn.

Nhờ nhẫn nhịn mà cuộc sống đỡ xáo trộn

Nói như vậy thì chuyện Minh Nhí được tổng thống mời diễn ở nhà trắng nhưng từ chối cũng là một cách ví von của Lê Hoàng?

Đúng. Ý anh Lê Hoàng là tôi được đi nước này nước kia lưu diễn. Làm gì có chuyện tổng thống mời diễn. Anh ấy viết kiểu thâm thúy hài hước thôi. Mấy thói hư tật xấu của tôi, anh Lê Hoàng cũng ví von thế.

Lê Hoàng cũng "phanh phui" bệnh ngôi sao trong quá khứ của anh như đi tập trễ, diễn theo ý mình mà không quan tâm đến ai khác. Anh có buồn giận không?

Không. Anh Lê Hoàng viết đúng mà, chỉ có điều cách hành văn của anh ấy là hay ví von hài hước, thâm thúy để chọc ghẹo. Làm gì có chuyện thuê người khác 1000 đô để nhặt tờ 100 đô. Ý anh Lê Hoàng là nói tôi vào vũ trường vung tiền, xài tiền như đốt, không khác gì công tử Bạc Liêu.

Chuyện ra vẻ ta đây, bệnh ngôi sao, đi tập trễ giờ là có. Về nghĩa đen thì anh ấy viết đúng hết. Thời đó, tôi còn nhỏ, còn trẻ. Giống như đùng cái mình được lên nóc nhà nên kiêu căng. Tới khi có biến cố, tôi mới ngồi nghiệm lại. Tôi nhìn lại mình, tại sao khi gặp biến cố, mọi người ít giúp mình. Từ đó, tôi thay đổi, sống làm sao cho tốt hơn.

Tôi nhận ra nhiều bài học kinh nghiệm lắm. Ví dụ, ngày xưa tôi hung dữ, ai nói là sửng cồ lên nhưng giờ thì tôi nhịn, kệ. Lúc đầu mình cũng khó chịu lắm nhưng dần dần thành thói quen. Chỉ trừ khi bị vu khống hoặc bị chà đạp thái quá thì tôi phản ứng. Chuyện xung đột nhẹ nhàng, nhịn được là tôi nhịn. Nhờ vậy mà cuộc sống cũng ít xáo trộn hơn.

Những bài học kinh nghiệm đó tôi truyền lại cho các thế hệ học trò sau này để các bạn không bị giống như tôi. Tôi lấy chính những bài học từ cuộc đời tôi ra để dạy các bạn.

Minh Nhí: Mất ngủ cả tháng vì bị Cát Phượng làm mất xe trị giá bằng 1 căn nhà-7

Minh Nhí: Mất ngủ cả tháng vì bị Cát Phượng làm mất xe trị giá bằng 1 căn nhà-8

Từng phạm nhiều sai lầm khi trở thành ngôi sao, đi qua nhiều biến cố, Minh Nhí rút ra những bài học xương máu. Sự thay đổi của anh được nhiều người ngày càng yêu mến hơn.

Cát Phượng làm mất chiếc xe trị giá bằng 1 căn nhà

Như Lê Hoàng nói, chiếc xe dream hồi đó không khác gì chiếc mercedes thời nay. Vậy tại sao khi Cát Phượng làm mất, anh lại... tha?

Hồi đó tôi với Lý Hải, Cát Phượng, Hữu Bình – 4 anh em thuê nhà ở chung với nhau, chẳng khác nào anh em ruột. Chúng tôi mướn hết nhà này đến nhà kia để ở, chứ không phải một nhà. Tôi coi Cát Phượng như em mình. Ở trong nhà, biết đứa nào có tiền, đứa nào không. Cát Phượng cũng đâu muốn làm mất xe của tôi, cũng đâu có tiền đền.

Mình có chửi hay giết Cát Phượng thì cũng vậy thôi. Tôi không nặng lời một tiếng nào. Cát Phượng cũng không đền một ngàn nào, cho tới bây giờ. Thời gian trôi qua rồi, đền bù gì nữa.

Hồi đó, tôi mua chiếc xe dream hơn 7 cây vàng. Lúc đó, tôi và Lý Hải mướn căn chung cư nhỏ sau rạp Quốc Thanh. Chúng tôi ở chung với chủ nhà. Đối diện dãy chung cư đó là nhà của ca sĩ Thái Châu.

Nhà Thái Châu to gấp đôi, rất khang trang, đẹp đẽ. Anh Thái Châu mua nhà ở ngoài, bán căn nhà đó 7 cây vàng. Mọi người giới thiệu cho tôi. Tôi có đủ 7 cây vàng nhưng không mua mà đi mượn thêm 1 chỉ vàng để mua chiếc xe dream.

Trước khi tôi mua xe, anh Hữu Châu khuyên tôi nên mua nhà. Anh Châu bảo, đi diễn thì đi xe nào cũng được, có nhà thì khỏi cảnh đi ở thuê ở mướn. Hơn nữa, năm đó tôi bị sao Thái Bạch, coi chừng mất của. Dân gian nói, sao Thái Bạch quét sạch cửa nhà.

Minh Nhí: Mất ngủ cả tháng vì bị Cát Phượng làm mất xe trị giá bằng 1 căn nhà-9

Ngoài đi diễn, làm giám khảo, Minh Nhí còn tận tâm với công tác đào tạo các thế hệ diễn viên trẻ tại chính sân khấu mang tên mình.

Tôi không nghe lời. Đó là bài học của mình. Thay vì mua nhà thì tôi mua xe. Mua xe xong, tôi trùm mền 2 tháng, không chạy. Tôi cưng xe lắm, mỗi ngày đều lau chùi rồi che lại. Mọi người bảo, xe không chạy là hư nên tôi mới đem ra chạy. Chạy được 1 tháng thì mất.

Tôi mất ngủ cả tháng trời. Mọi người khuyên, của đi thay người. Còn người còn làm được. Một ngày nọ, tôi quyết định bỏ qua tất cả, để dành lại từ đầu. Mấy tháng sau là tôi mua chiếc Spacy mà đến giờ còn giữ. Sau đó, tôi mua nhà.

Sau này anh và mọi người có thân như trước?

Thương thì vẫn thương nhưng thân thì không được như xưa. Mỗi người một cuộc sống, một công việc rồi. Ai cũng có gia đình, con cái, sự nghiệp bận bịu. Lâu lâu nhắn tin hỏi thăm nhau thôi, chứ gắn kết khăng khít như xưa thì không có.

Theo Tổ quốc
Xem link gốc Ẩn link gốc
https://toquoc.vn/minh-nhi-mat-ngu-ca-thang-vi-bi-cat-phuong-lam-mat-xe-tri-gia-bang-1-can-nha-8202230675957942.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Nóng: Bộ Y tế thông tin về việc lưu hành, sử dụng thuốc Evusheld tại Việt Nam

  Tin y dược - Thứ sáu, 03/02/2023 19:37
  Hội đồng tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc của Bộ Y tế đã tổ chức họp khẩn cấp vào ngày 31/01/2023 để xem xét về việc lưu hành, sử dụng thuốc Evusheld tại Việt Nam.

  Món ăn bài thuốc từ trứng gà tốt cho người bị bệnh lao phổi

  Bài thuốc dân gian - Thứ sáu, 03/02/2023 19:35
  Trứng gà là một thực phẩm rất bổ dưỡng, nhưng cũng là vị thuốc quý chữa nhiều bệnh, trong đó tốt cho người bị bệnh lao phổi.

  Nam thanh niên suýt mất 'cậu nhỏ' vì tự tiêm filler tăng kích cỡ

  Nam giới - Thứ sáu, 03/02/2023 19:19
  Nam thanh niên 24 tuổi đã tự tiêm filler để tăng kích cỡ dương vật. Sau hai năm, bộ phận này sưng tấy, rỉ mủ và hoại tử da.

  Không chỉ nhà cửa ẩm ướt, mỹ phẩm cũng mốc meo vì trời nồm

  Bí quyết làm đẹp - Thứ sáu, 03/02/2023 14:54
  Đây là 4 bước bảo quản mỹ phẩm để tránh tình trạng mốc meo trong giai đoạn nồm ẩm này.

  Chú rể xứ Nghệ rước dâu bằng máy xúc, cả làng rủ nhau ra xem

  Đời sống - Thứ sáu, 03/02/2023 14:27
  Chú rể ở Nghệ An rước dâu bằng máy xúc độc lạ, thu hút người dân trong làng đến xem.

  Tận dụng quả trên cây cảnh sau Tết thế nào để không gây hại cho sức khỏe?

  Bài thuốc dân gian - Thứ năm, 02/02/2023 19:37
  Quất, bưởi, phật thủ, cam canh… là những loại cây cảnh phổ biến chơi Tết. Việc tận dụng các loại quả này sau Tết cần có lưu ý nhất định, tránh độc hại.

  Người đàn ông liên tục dương tính với SARS-CoV-2 trong hơn 14 tháng

  Tin tức - Thứ tư, 16/02/2022 17:48
  Ông Muzaffer Kayasan, người Thổ Nhĩ Kỳ, đã liên tục dương tính với Covid-19 trong 14 tháng qua. Ông là người nhiễm virus corona lâu nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể cũng lâu nhất trên toàn thế giới. Trước ông, một người phụ nữ ở Maryland, Mỹ được coi là ca nhiễm Covid-19 lâu nhất với 305 ngày. Đến nay, ông vẫn chưa có kết quả xét nghiệm nào âm tính, dù chỉ là một lần trong số gần 80 lần xét nghiệm.

  Hà Nội thêm 2.981 ca Covid-19 tại 502 xã, phường

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 22:17
  Ngày 12/2, Hà Nội ghi nhận 2.981 trường hợp Covid-19 với 808 F0 cộng đồng và 2.179 ca đã cách ly. Số nhiễm phát hiện trong ngày tăng 73 ca so với hôm qua.

  Bộ Y tế hướng dẫn danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho F0 tại nhà

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 12:34
  Bộ Y tế nêu rõ, F0 điều trị tại nhà sẽ được kê các thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng virus; riêng thuốc chống đông và chống viêm sẽ không được phát sẵn mà do bác sĩ kê đơn và chỉ dùng một ngày trong khi chờ chuyển đến viện...

  Cúng rằm tháng Giêng có nên tiến hành trước một vài ngày?

  Đời sống - Thứ năm, 02/02/2023 14:37
  Nên cúng rằm tháng Giêng đúng ngày hay có thể cúng trước là băn khoăn của nhiều người khi Tết Nguyên tiêu đến gần.

  Những món ăn tăng nguy cơ ung thư, nhất là ung thư vú và buồng trứng

  Nữ giới - Thứ năm, 02/02/2023 10:04
  Nghiên cứu mới từ Trường Y tế Công cộng của Đại học Hoàng gia cho thấy "thực phẩm siêu chế biến" có liên quan đến việc tăng nguy cơ phát triển ung thư.

  Nữ sinh qua đời vì ung thư với triệu chứng giống vết côn trùng cắn

  Bệnh mãn tính - Thứ năm, 02/02/2023 07:57
  Cô gái 21 tuổi phát hiện vết sưng trên vai và nghĩ đó là vết côn trùng cắn. Khi đi khám, cô nhận chẩn đoán bị mắc một loại bệnh ung thư hiếm gặp.

  4 kiểu quần jeans được sao Hàn diện mãi không chán

  Xu hướng - Thứ năm, 02/02/2023 07:54
  Nếu có đủ 4 kiểu quần jeans yêu thích của sao Hàn, bạn sẽ không lo thiếu ý tưởng mặc đẹp.

  2 loại siro ho bị cảnh báo nguy hiểm chưa được Việt Nam cấp phép

  Tin y dược - Thứ tư, 01/02/2023 19:39
  Hai loại siro ho Ambronol và DOK-1 Max của Ấn Độ chưa được cấp phép số đăng ký tại Việt Nam. Cục Quản lý Dược khuyến cáo người dân chỉ sử dụng sản phẩm thuốc có nguồn gốc xuất xứ

  Con trai bỗng lầm lì, ít nói sau nhiều lần chứng kiến bố mẹ xô xát, bất hòa

  Nuôi dạy trẻ - Thứ tư, 01/02/2023 19:33
  Gần đây, khi phải thường xuyên chứng kiến cảnh bố mẹ xô xát, bất hòa, T.V (8 tuổi, Hà Nội) trở nên lầm lì, ít nói, không giao tiếp với bất kỳ ai dù trước đó luôn được coi là cậu bé ngoan, học tốt.

  Bé trai 5 tháng tuổi tím tái phải cấp cứu do cha mẹ kiêng mùng 1 Tết không vào viện khám

  Phòng bệnh - Thứ tư, 01/02/2023 19:31
  Trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán, Khoa Cấp cứu Bệnh viện thành phố (TP) Thủ Đức (TP HCM) tiếp nhận trường hợp 1 bé trai 5 tháng tuổi trong tình trạng tím tái.

  Bác sĩ chỉ nguyên nhân không ngờ khiến trẻ nhỏ viêm dạ dày

  Phòng bệnh - Thứ tư, 01/02/2023 19:28
  Nguyên nhân lây nhiễm vi khuẩn H.p gây bệnh viêm dạ dày có thể do các thói quen như mớm đồ cho trẻ, ăn chung bát đũa, đồ chấm trong bữa ăn.

  Bộ Y tế: Bố trên 45 tuổi, mẹ ngoài 35 có nguy cơ sinh con bị khuyết tật

  Sản phụ khoa - Thứ tư, 01/02/2023 15:42
  Theo hướng dẫn mới vừa được Bộ Y tế ban hành, tuổi của mẹ trên 35 và bố trên 45 khi sinh con được xem là một trong những nguyên nhân có thể gây khuyết tật ở trẻ.

  3 thói quen có thể giúp bạn "miễn dịch" với ung thư

  Bệnh mãn tính - Thứ tư, 01/02/2023 10:45
  Bác sĩ Wang Lei chỉ rõ những người ít có nguy cơ mắc bệnh ung thư thường có 3 thói quen tốt dưới đây.

  Áo thun dài tay có 10 cách diện trẻ trung mà vẫn thanh lịch

  Xu hướng - Thứ tư, 01/02/2023 10:34
  Áo thun dài tay là lựa chọn lý tưởng trong mùa xuân ấm áp.

  Ám ảnh những cơn ghen

  Gia đình - Thứ tư, 01/02/2023 10:26
  Thời gian gần đây xảy ra một số vụ án do mâu thuẫn tình cảm. Một số vụ 'đánh ghen' trở thành nỗi ám ảnh với nhiều người. Đặc biệt, vụ 'đánh ghen' mới nhất, ngày 30/1, hành vi của đối tượng có thể khởi tố tội 'giết người'.

  Quan hệ với bạn gái cũ khi đi họp lớp đầu năm, thanh niên 28 tuổi nhập viện vì “chú em" dính chưởng

  Nam giới - Thứ ba, 31/01/2023 19:25
  Trong buổi họp lớp đầu năm, nam thanh niên gặp lại bạn gái cũ và nảy sinh quan hệ tình dục nhưng không sử dụng biện pháp an toàn nên phải nhận trái đắng ngay ngày đầu năm mới.

  25 trẻ bị bỏng dạ dày sau khi ăn kẹo 'hơi thở của rồng'

  Phòng bệnh - Thứ ba, 31/01/2023 14:24
  Theo ngành y tế Indonesia, 25 trẻ em đã bị bỏng dạ dày sau khi ăn món kẹo chứa nitơ lỏng có tên chiki ngebul - hơi thở rồng.

  Xuất huyết não ở tuổi 40 vì sai lầm thường gặp khi điều trị tăng huyết áp

  Bệnh thường gặp - Thứ ba, 31/01/2023 10:48
  Sau cơn đau đầu đột ngột, người đàn ông ở Thái Nguyên dần mất ý thức, liệt tứ chi. Bác sĩ chẩn đoán anh bị xuất huyết não trên nền bệnh lý tăng huyết áp nhưng không được kiểm soát tốt.

  Nguy cơ hỏng ruột, mắc bệnh mạn tính từ máy rửa bát

  Bệnh mãn tính - Thứ hai, 30/01/2023 10:10
  Cồn ethoxylat trong chất tẩy rửa của máy rửa bát có thể phá hủy ruột. Khi lớp bảo vệ ruột bị hỏng, người dùng dễ mắc viêm dạ dày, tiểu đường, xơ gan, trầm cảm và Alzheimer.

  Đau đầu dữ dội, sợ ánh sáng, người đàn ông phát hiện mắc khối u hiếm gặp

  Bệnh mãn tính - Chủ nhật, 29/01/2023 10:51
  Xuất hiện cơn đau đầu dữ dội kèm nôn nhiều và hiện tượng sợ ánh sáng, người đàn ông ở Hà Nội phải đến bệnh viện thăm khám.

  Mặc chân váy suông theo 10 cách thanh lịch, tinh tế

  Xu hướng - Thứ hai, 23/01/2023 09:40
  Với chân váy suông, bạn sẽ hoàn thiện được những outfit thanh lịch để đi chúc Tết.