• Liên hệ Quảng cáo: 0947268688

Một số biện pháp tránh thai ở nam giới có thể dẫn đến vô sinh

webkhoedep.vn - Để có thể giúp nữ giới phòng tránh thai hiệu quả nhiều nam giới cũng đã áp dụng các biện pháp tránh thai dành cho mình. Tuy nhiên theo đánh giá của các chuyên gia các biện pháp tránh thai dành cho nam giới có khả năng làm tăng vô sinh cao.

Một số biện pháp tránh thai gây vô sinh ở nam giới

Nén ép đường niệu đạo ở hội âm

Khi đang đến ngưỡng của sự cao trào thì tinh trùng sẽ đi ra ngoài, nhằm giải tỏa sự sung mãn ở phái mạnh. Tuy nhiên ở một số nam giới họ lại không để tinh trùng có cơ hội để thoát ra ngoài mà lại dùng ngón tay nén ép ở liên hợp xương cung chậu ở bộ phận niệu đạo sau của hội âm, khiến cho việc xuất tinh không thể ra ngoài mà lại bị chảy ngược lại vào phía trong. Đây là một trong những lý do làm cho nam giới bị viêm niệu đạo do lượng tinh trùng không thể thoát ra và trở thành lượng dịch bị dư thừa gây viêm nhiễm.

Một số biện pháp tránh thai ở nam giới có thể dẫn đến vô sinh-1

Một số biện pháp tránh thai ở nam giới có thể dẫn đến vô sinh

Bên cạnh đó, nếu nam giới áp dụng biện pháp này nhiều lần sẽ trở thành thói quen và gây ra bệnh lý xuất tinh ngược, khi muốn có con thì lại không thể xuất tinh ra, điều này sẽ là nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam giới.

Không xuất tinh

Tất cả nam giới khi quan hệ muốn đạt được cực khoái đều phải trải qua quá trình xuất tinh, đây là một điều rất bình thường. Tuy nhiên, ở một số nam giới do lo lắng khi xuất tinh có thể khiến cho vợ hoặc bạn tình của mình có thai vì vậy đã cố gắng ngừng lại việc xuất tinh để đảm bảo an toàn. Hành động này khi được thực hiện nhiều lần sẽ gây ảnh hưởng rất lớn tới việc sinh sản sau này và khiến nam giới bị vô sinh.

Nguyên nhân dẫn đến vấn đề này là do khi nam giới ngừng xuất tinh khi giao hợp sẽ khiến cho tinh trùng bị ngưng trệ, thay vì không xuất tinh vào lúc đó mà tinh trùng sẽ xuất vào lúc đêm khi đang ngủ. Hiện tượng này khi lặp lại nhiều lần vào ban đêm sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của nam giới, khiến cho khả năng phục hồi ở cơ quan sinh dục bị gián đoạn, nguy cơ nam giới bị liệt dương hoặc yếu sinh lý có thể sảy ra. Nếu không can thiệt sớm thì nguy cơ vô sinh với nam giới có thể đến.

Xuất tinh ra ngoài

Đây là một trong những cách được nhiều gia đình hiện nay thực hiện vì vừa đơn giản và tiết kiệm. Tuy nhiên nó lại kéo theo hệ lụy lớn mà nam giới không hề biết, đó là có thể khiến cho nam giới rơi vào tình trạng vô sinh.

Lý do được giải thích cụ thể như sau: Khi nam giới đang trong quá trình giao hợp, tinh thần của họ đang rất thoải mái và tự tin. Tuy nhiên họ lại phải kìm hãm tinh thần xuống để ngăn chặn việc xuất tinh vào trong, nhằm bảo vệ vợ. Nếu nam giới không tìm ra được những cách tránh thai hiệu quả mà lặp lại cách này nhiều lần, có thể sẽ bị liệt dương và xuất tinh sớm, đây là hai bệnh lý có ảnh hưởng trực tiếp tới việc thụ thai sau này của chị em.

Ngoài ra đây cũng không phải là một trong những cách tránh thai an toàn. Vì vẫn có rất nhiều trường  hợp có thai sau khi xuất tinh ngoài.

Nam giới có thể phòng tránh thai bằng những cách sau đây vừa an toàn mà không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chính mình.

Tránh thai bằng bao cao su

Một số biện pháp tránh thai ở nam giới có thể dẫn đến vô sinh-2

Tránh thai bằng bao cao su để đảm bảo an toàn

Sử dụng bao cao su trong việc phòng tránh thai ở nam giới là một biện pháp an toàn mà còn có thể giúp nam giới phòng tránh được những bệnh tình dục nguy hiểm. Ngoài ra khi sử dụng bao cao su nam giới vẫn có thể cảm nhận được sự thỏa mãn khi xuất tinh, đây là một biện pháp tránh thai được khuyến cáo nên dùng nhất trong các biện pháp tránh thai mà nam giới đang áp dụng. Tỉ lệ có thai khi áp dụng phương pháp này thấp hơn nhiều so với các phương pháp trên và cũng gây ảnh hưởng đến việc sinh sản của nam giới sau đó.

Thắt ống dẫn tinh

Theo nhiều bác sĩ thì hiện nay có rất nhiều nam giới đến bệnh viện để thắt ống dẫn tinh nhằm giúp vợ phòng tránh thai hiệu quả. Đây là phương pháp phòng tránh thai đơn giản, không làm ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của nam giới sau đó. Trong trường hợp nam giới muốn có con thì có thể đến lại bệnh viện để tháo ra được.

khám phá
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết