• Liên hệ Quảng cáo: 0947268688

Một số biểu hiện người nhiễm HIV sớm nhất KHÔNG NÊN bỏ qua

webkhoedep.vn - Tiêu chảy, sốt, ho, giảm cân, mụn rộp, phát ban,... tưởng chừng là những căn bệnh do thay đổi thời tiết nhưng đây còn có thể là những biểu hiện người nhiễm HIV sớm.

Tỷ lệ người mắc phải bệnh HIV ngày càng cao và chúng làm cho cơ thể suy yếu dần, mất khả năng chống lại bất cứ một căn bệnh nào. Chính vì thế, phát hiện sớm các biểu hiện người nhiễm HIV để từ đó có khả năng phòng chống và điều trị bệnh sẽ giúp cải thiện tình trạng sức khỏe hơn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ phân tích chi tiết về các vấn đề liên quan đến bệnh HIV là gì và các dấu hiệu. 

Một số biểu hiện người nhiễm HIV sớm nhất KHÔNG NÊN bỏ qua-1

Một vài biểu hiện người nhiễm HIV sớm nhất

1. Bệnh HIV là gì? 

- Đây là căn bệnh do một loại virus gây ra và làm giảm khả năng miễn dịch ở con người. Trong cơ thể chúng ta có hệ thống miễn dịch giúp chống lại sự xâm nhập của các vi khuẩn/vi sinh vật gây bệnh. Khi mắc bệnh HIV làm giảm khả năng chống đỡ, sự tấn công của các virus, ký sinh trùng tấn công và bệnh ung thư. 

- HIV chỉ có thể gây suy giảm miễn dịch ở cơ thể con người mà không hề gây bệnh cho những loại động vật khác. 

2. Các biểu hiện người nhiễm HIV sớm nhất

Mỗi một người bệnh sẽ có những biểu hiện nhiễm HIV khác nhau, tuy nhiên đại đa số sẽ gặp các triệu chứng như sau: 

Tiêu chảy và buồn nôn 

- Trên 50% có các biểu hiện của bệnh sớm nhất chính là bị tiêu chảy hoặc buồn nôn. Vì thế, nếu thấy bản thân gặp phải tình trạng bất thường này nên đi xét nghiệm để phát hiện kịp thời và nhanh chóng nhất. Trong tình huống có khả năng phơi nhiễm người bệnh nên uống thuốc chống phơi nhiễm, trước khi dương tính với HIV.

Phát ban đỏ ở da

Một số biểu hiện người nhiễm HIV sớm nhất KHÔNG NÊN bỏ qua-2

- Một trong những biểu hiện sớm hay muộn của HIV đó chính là sẽ thấy những nốt màu đỏ trên da của mình. Nó có thể xuất hiện trên tất cả các vùng của cơ thể và bạn nên đi làm xét nghiệm ngay lập tức để điều trị bệnh HIV kịp thời. 

Cơ thể luôn cảm thấy mệt mỏi 

-  Phản ứng suy giảm miễn dịch của cơ thể khiến bạn lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi và đây cũng là một trong những triệu chứng nhiễm HIV sớm. 

Đau nhức toàn thân 

Một số biểu hiện người nhiễm HIV sớm nhất KHÔNG NÊN bỏ qua-3

-  Người bệnh sẽ cảm thấy đau nhức toàn cơ thể, đau khớp, sưng tấy tay chân,... Giai đoạn sơ nhiễm này nhiều người lầm tưởng với bệnh cúm và những loại nhiễm trùng khác.

Sưng hạch bạch huyết 

-  Một trong những dấu hiện người nhiễm HIV sớm và thường thấy ở nam giới đó chính là sưng hạch bạch huyết. Vùng thường gặp đó chính là ở nách và cổ, nó không hề gây đau đớn hay khó chịu gì cả nên nhiều người nhầm lẫn với các căn bệnh khác. 

Giảm cân đột ngột 

-  Khi bản thân giảm cân đột ngột mà không biết nguyên nhân là gì thì rất có thể là hệ thống miễn dịch suy yếu khiến cơ thể mất một trọng lượng lớn. Triệu chứng này có thể biến mất trong vòng 1 tuần đến 1 tháng hoặc có thể tái phát liên tục. Bạn nên đến các trung tâm để làm xét nghiệm và có kết quả chính xác nhất. 

Bị viêm phổi 

-  Giảm cân và hoa là giai đoạn đầu của đợt nhiễm trùng do một loại côn trùng gây ra. Tuy nhiên, khi bản thân người bệnh suy giảm hệ miễn dịch sẽ không chống lại được loại côn trùng này.

-  Một nhiễm trùng khác bao gồm toxoplasmosis có thể ảnh hưởng đến não, một loại virus herpes gọi là cytomegalovirus, nấm men nhiễm trùng như bệnh tưa miệng.

Trên đây là tổng hợp các biểu hiện người nhiễm HIV dễ mắc phải  để bạn tham khảo. Khi nghi ngờ bản thân mình hoặc thấy cơ thể gặp các triệu chứng trên thì tốt nhất nên đi xét nghiệm để được hỗ trợ điều trị kịp thời. 
 

Vietnamhoinhap
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết
    Coronavirus (2019-nCoV)