DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Mua sữa mẹ trên mạng: Giúp trẻ hưởng chất "vàng lỏng" quý giá nhưng tiềm ẩn nguy cơ tự đầu độc chính con em mình

Theo Pháp luật & Bạn đọc - 07:05 | 06/04/2021
webkhoedep.vn - Thị trường buôn bán sữa mẹ diễn ra nhộn nhịp ở nhiều nơi trên thế giới nhưng đằng sau đó là những bất cập, rủi ro không thể lường trước hết được.

Ngày nay, các bà mẹ đều hiểu rõ tầm quan trọng của sữa mẹ đối với con trẻ. Câu nói: "Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ" được các bà mẹ thuộc nằm lòng và cũng được truyền thông rộng khắp.

Ai cũng biết rõ sữa mẹ có ý nghĩa quan trọng như thế nào nhưng không phải ai cũng may mắn có được nguồn sữa mẹ dồi dào. Có cung thì ắt có cầu, thị trường mua bán sữa mẹ đã ra đời và hoạt động nhộn nhịp ở trên mạng. Tuy nhiên, trên thực tế, thị trường này đang ẩn chứa nhiều nguy cơ rủi ro, hiểm họa khôn lường và có thể để lại những hậu quả tai hại khác.

Mua sữa mẹ trên mạng: Giúp trẻ hưởng chất vàng lỏng quý giá nhưng tiềm ẩn nguy cơ tự đầu độc chính con em mình-1

Thị trường "vàng lỏng" béo bở

Nhu cầu về sữa mẹ đang bùng nổ ở nhiều quốc gia trong những năm gần đây. Ngày càng có nhiều người tin tưởng vào những tính năng tuyệt vời mà sữa mẹ mang lại cho con trẻ như tăng cường hệ thống miễn dịch tự nhiên giúp trẻ hạn chế được ốm đau, tránh các bệnh truyền nhiễm. Chính vì vậy, sữa mẹ còn được ví như "vàng lỏng" quý giá. Bác sĩ nhi khoa Hansa Bhargava của WebMD cho biết: "Sữa mẹ cũng có thể bảo vệ trẻ nhỏ chống lại các bệnh dị ứng, hen suyễn và hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh".

Nhiều người mẹ không đủ lượng sữa cho con dùng, đột ngột bị mất sữa vì nhiều lý do hay đang phải chữa bệnh... họ bắt buộc phải tìm mua sữa mẹ ở bên ngoài. Trong khi đó, các bà mẹ dư thừa lượng sữa mỗi ngày có thể bán sữa của mình vừa tránh lãng phí lại vừa có thêm thu nhập để chăm sóc con nhỏ. Chính vì vậy, thị trường "vàng lỏng" này đang diễn ra ngày càng rầm rộ hơn do cung cầu đều cao.

Mua sữa mẹ trên mạng: Giúp trẻ hưởng chất vàng lỏng quý giá nhưng tiềm ẩn nguy cơ tự đầu độc chính con em mình-2

Việc mua bán sữa mẹ online đang trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia hiện nay.

Chị Julie Dennis, 32 tuổi, đến từ Mỹ đã sinh em bé vào tháng 8/2019. Sau khi đứa trẻ tròn 6 tháng và không cần sữa mẹ nữa, chị Julie Dennis đã nảy ra ý tưởng kinh doanh bán sữa của chính mình cho những ai có nhu cầu. Nữ giáo viên tiểu học cho hay đối tượng khách hàng mà chị nhắm đến là các bậc cha mẹ không thể hoặc không muốn cho con bú.

Để đảm bảo vệ sinh an toàn khi trữ sữa, chị Julie Dennis cho biết luôn vệ sinh máy hút sữa sạch sẽ mỗi ngày và đóng túi theo đúng quy cách. Hàng ngày, Julie Dennis đều đặn hút sữa và trữ nó an toàn trong tủ đông trước khi vận chuyển khắp nơi đến người mua. Người mẹ 32 tuổi đến từ Florida cho hay, chị đã kiếm gần 20.000 USD (gần 500 triệu đồng theo tỷ giá hiện tại) từ công việc bán sữa mẹ trên mạng. Nhờ đó mà chị có thể chi trả các hóa đơn cho gia đình và tiết kiệm được một khoản cho riêng mình.

Mua sữa mẹ trên mạng: Giúp trẻ hưởng chất vàng lỏng quý giá nhưng tiềm ẩn nguy cơ tự đầu độc chính con em mình-3

Mua sữa mẹ trên mạng: Giúp trẻ hưởng chất vàng lỏng quý giá nhưng tiềm ẩn nguy cơ tự đầu độc chính con em mình-4

Chị Julie Dennis đến từ Mỹ đã có một khoản thu thập dồi dào từ việc bán sữa mẹ. 

Sarah Keim, một nhà nghiên cứu tại Bệnh viện Nhi đồng Toàn quốc ở Ohio (Mỹ), người đã tiến hành nghiên cứu thị trường sữa mẹ, cho biết nhóm của cô đã đếm được hàng chục nghìn bài đăng mỗi năm đề nghị mua, bán hoặc chia sẻ sữa mẹ trên nhiều trang web cho thấy nhu cầu mua bán sữa mẹ trực tuyến luôn cấp thiết và dồi dào. 

Muôn vàn rủi ro tiềm ẩn

Dù việc mua bán sữa mẹ không phải là hoạt động bất hợp pháp nhưng nó lại chứa đựng nhiều nguy cơ, tiềm ẩn rủi ro. Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe cảnh báo rằng việc tiêu thụ sữa mẹ từ việc mua trực tuyến có thể gây ra rủi ro nghiêm trọng cho cả trẻ sơ sinh vì người mua thiếu kiến thức về sức khỏe của người bán, quy trình bảo quản, đóng gói, vận chuyển sữa cũng như không thể biết được rằng liệu sữa đó có bị giả mạo hay không?

Chưa có một quy chuẩn cụ thể nào về việc mua bán sữa mẹ làm sao để đảm bảo chất lượng của sữa đến tay người mua. Một loạt các nghiên cứu về chất lượng sữa mẹ được mua bán trực tuyến đã được thực hiện và kết quả khiến mọi người cảm thấy đáng lo ngại. Trong một nghiên cứu năm 2013, một nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra rằng 21% mẫu sữa mua trực tuyến có kết quả xét nghiệm dương tính với cytomegalovirus, một loại virus herpes lây lan qua chất tiết và có thể ảnh hưởng lâu dài đến hệ thống miễn dịch của trẻ.

Giáo sư Nick Phin, chuyên gia Y tế cộng đồng Anh cho biết trong một tuyên bố: "Sữa mẹ có thể truyền virus, bao gồm cả một số virus viêm gan, nhưng chỉ khi người cho sữa mẹ là người mang virus. Đây là lý do tại sao những người hiến tặng hoặc bán sữa mẹ cần được sàng lọc virus trước khi đem sữa bán hoặc tặng cho người khác. Hơn nữa, các bà mẹ có nhiễm một số virus, bao gồm cả HIV, được khuyến cáo không nên cho con bú sữa mẹ. Do đó, điều quan trọng là bất kỳ sản phẩm sữa mẹ nào cũng cần được truy xuất rõ nguồn gốc và người cho sữa mẹ cần được sàng lọc đầy đủ".

Mua sữa mẹ trên mạng: Giúp trẻ hưởng chất vàng lỏng quý giá nhưng tiềm ẩn nguy cơ tự đầu độc chính con em mình-5

Sữa mẹ có khả năng lan truyền virus, chính vì vậy những người bán sữa mẹ cần được sàng lọc kỹ trước khi đưa sữa đến tay người mua.

Trên thực tế, cũng không có quy định nào yêu cầu người bán sữa cần tiến hành sàng lọc, kiểm tra các bệnh có thể lây truyền qua sữa mẹ như HIV hay viêm gan B và C. Vào năm 2015, tờ Time cho biết, một nghiên cứu khác cho thấy trong 101 mẫu sữa mẹ được mua trực tuyến, 92 mẫu phát hiện có chứa vi khuẩn, có thể bắt nguồn từ việc sữa này không được tiệt trùng hoặc quá trình bảo quản trong lúc vận chuyển không được đảm bảo. Ngoài ra, một xét nghiệm khác với 102 mẫu sữa cho kết quả, 75% số sữa được đựng trong những túi, chai không thể giữ được độ lạnh cần thiết, thậm chí đã nhiễm một số loại vi khuẩn hoặc hóa chất. 

Đặc biệt, sữa mẹ có thể bị làm giả bất cứ lúc nào vì chẳng được ai kiểm chứng. Tiến sĩ Sarah Steele, giảng viên tại Đơn vị Chính sách và Đổi mới Sức khỏe Toàn cầu tại Đại học Queen Mary, London, cho biết sữa bò, nước và thậm chí cả sữa đậu nành đôi khi được thêm vào để pha với sữa mẹ, làm tăng lợi nhuận cho những người bán vô lương tâm. Đó là lý do tại sao cả Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm lẫn Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ đều khuyên không nên sử dụng sữa mẹ mua trực tuyến. 

Mua sữa mẹ trên mạng: Giúp trẻ hưởng chất vàng lỏng quý giá nhưng tiềm ẩn nguy cơ tự đầu độc chính con em mình-6

Sữa mẹ được mua trên mạng hoàn toàn có thể bị làm giả.

Vào năm 2019, Keim, nhà nghiên cứu tại Bệnh viện Nhi đồng Quốc gia ở Ohio (Mỹ) cho biết trong một nghiên cứu do cô thực hiện cùng các cộng sự cho thấy, trong các mẫu sữa mua trực tuyến, xác định hơn 70% mẫu sữa không đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe của Hiệp hội Ngân hàng Sữa. Trong số đó, có nhiều mẫu sữa chứa hàm lượng vi khuẩn gây bệnh cao, bao gồm cả vi khuẩn salmonella. 

Bên cạnh đó, trong một nghiên cứu khác của mình, Keim cho hay có khoảng 10% các mẫu sữa mua trực tuyến được nghiên cứu có pha sữa bò. Thậm chí, còn có mẫu sữa được phát hiện có chứa chất nicotine từ những phụ nữ tuyên bố trong quảng cáo bán sữa mẹ rằng họ không hề hút thuốc lá. Keim kết luận rằng, việc mua sữa mẹ trực tuyến không phải là sự lựa chọn tốt cho bất kỳ em bé nào.

Theo chuyên gia Amy Hair - Khoa Trẻ sơ sinh Bệnh viện Texas (Mỹ), việc pha loãng sữa mẹ với sữa bò rõ ràng là nguy hiểm cho những em bé dị ứng với sữa động vật, đồng thời "sữa pha loãng có thể không cung cấp đủ dưỡng chất cho nhu cầu phát triển của em bé".

Tiến sĩ Mandy Brown Belfort, một bác sĩ sơ sinh tại Bệnh viện Phụ nữ Brigham cho biết: "Tôi thực sự khuyên mọi người không nên mua sữa mẹ trực tuyến vì sự an toàn của con trẻ".

Mua sữa mẹ trên mạng: Giúp trẻ hưởng chất vàng lỏng quý giá nhưng tiềm ẩn nguy cơ tự đầu độc chính con em mình-7

Đâu là giải pháp hiệu quả?

Theo CNN, sự lựa chọn an toàn nhất cho nguồn sữa mẹ hiến tặng hiện nay chính là ngân hàng sữa. Nhiều tổ chức phi lợi nhuận đã xuất hiện để thu thập sữa mẹ sau khi sàng lọc kỹ lưỡng và người hiến tặng đã được xét nghiệm kỹ càng. Nguồn sữa hiến tặng cũng được kiểm tra để đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế.

Tiến sĩ Sarah Steele cho biết: "Trong các ngân hàng sữa được quản lý, người hiến tặng được đào tạo và kiểm tra. Họ được đào tạo về việc cách khử trùng, tiệt trùng đúng cách máy hút sữa, cách vệ sinh bản thân. Sau đó họ sẽ được hướng dẫn về việc xử lý sữa như thế nào, thanh trùng và sàng lọc bệnh tật ra sao".

Tuy nhiên, chi phí mua sữa tại các ngân hàng sữa này lại khá đắt đỏ, điều này nằm ngoài tầm với trong ngân sách của nhiều gia đình. Ngân hàng sữa cũng không phải lúc nào cũng sẵn có, phần lớn chúng được cung cấp cho những em bé sinh non, đang mỗi ngày phải chiến đấu giành lại sự sống tại các phòng chăm sóc đặc biệt.

Mua sữa mẹ trên mạng: Giúp trẻ hưởng chất vàng lỏng quý giá nhưng tiềm ẩn nguy cơ tự đầu độc chính con em mình-8

Ngân hàng sữa mẹ là sự lựa chọn hiệu quả hiện nay nhưng giá cả đắt đỏ và thường chỉ dành cho những trẻ sinh non.

Trong một bài xã luận trên Tạp chí Y khoa Anh, Tiến sĩ Steele và các đồng nghiệp đã kêu gọi việc cần có quy định rõ ràng về thị trường mua bán sữa mẹ: Cần có các quy định pháp lý để đảm bảo việc thu thập, vận chuyển và chất lượng sữa mẹ được an toàn. Ngoài ra, phải có cơ chế rõ ràng để xử phạt những ai cố ý giả mạo sữa mẹ hoặc sử dụng sữa không đảm bảo an toàn vì chạy theo lợi nhuận.

Các chuyên gia cho rằng sẽ cần thêm nhiều quy định và khung hình phạt pháp lý để bảo vệ an toàn sức khỏe cho cả trẻ sơ sinh và những người mua sữa mẹ hiện nay. Đã đến lúc thị trường mua bán sữa mẹ trực tuyến cần được chính phủ vào cuộc để kiểm soát thay vì trôi nổi tự phát trên mạng như hiện nay. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn cả là bản thân người mua và người bán cần có ý thức và trách nhiệm trong việc sử dụng sữa cho trẻ sơ sinh.

Người bán cần có cái tâm thay vì chạy theo lợi nhuận, bất kỳ hành động sai trái nào của họ cũng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sự an toàn của trẻ nhỏ. Trong khi đó, người mua cũng cần là những nhà tiêu dùng thông thái, tìm hiểu kỹ các nguồn thông tin và lựa chọn nơi mua sữa uy tín, đảm bảo đã được kiểm tra chất lượng và mức độ an toàn với quy trình nghiêm ngặt.

Jennifer Shu, bác sĩ nhi khoa Atlanta đưa ra lời khuyên cho các bà mẹ nuôi con nhỏ: "Hãy nói chuyện với các bác sĩ, chuyên gia để được tư vấn tình trạng cụ thể của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn nhận thức được những gì bạn đang cho con mình uống. Hãy cẩn thận với các chất gây dị ứng, nhiễm trùng, bị hư hỏng hay giả mạo, chứa các thành phần không an toàn cho trẻ sơ sinh".

Theo Pháp luật & Bạn đọc
Xem link gốc Ẩn link gốc
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/mua-sua-me-tren-mang-giup-tre-huong-chat-vang-long-quy-gia-nhung-tiem-an-nguy-co-tu-dau-doc-chinh-con-em-minh-162210504201808123.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Thêm 16 ca Covid-19 cộng đồng, Việt Nam ghi nhận số ca nhiễm kỷ lục trong ngày là 125 ca

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 19:38
  Tối ngày 10/5, Bộ Y tế công bố bản tin về tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam. Theo Bộ Y tế, có thêm 17 ca, trong đó có 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 16 ca mắc mới trong cộng đồng.

  Bé trai 9 tháng tuổi nghi mắc COVID-19 ở Hai Bà Trưng, nhiều F1 mới 2 tuổi và 11 F2

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 14:54
  Trưa 10/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã có báo cáo về trường hợp nghi nhiễm COVID-19 là bé trai 9 tháng tuổi ở Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

  Nóng: Vĩnh Phúc ghi nhận thêm 19 ca dương tính với SARS-CoV-2, 18 ca liên quan đến ổ dịch quán bar Sunny

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 14:33
  Trưa 10/5, Vĩnh Phúc ghi nhận có thêm 19 nghi mắc Covid-19, hầu hết trong số đó có nguồn gốc dịch tễ từ ổ dịch quán bar Sunny.

  Trưa 10/5, Bộ Y tế công bố thêm 31 ca Covid-19 trong cộng đồng

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 14:08
  Bản tin trưa ngày 10/5 của Bộ Y tế cho biết, Việt Nam vừa ghi nhận thêm 31 ca mắc COVID-19, trong đó có 21 ca ghi nhận tại Hà Nội, 7 ca ở Bắc Giang và còn lại là ở các tỉnh Hòa Bình, Đà Nẵng, Hải Dương.

  Bắc Giang báo cáo 40 ca dương tính với SARS-CoV-2, Hòa Bình ghi nhận thêm 4 ca

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 12:17
  Thông tin mới nhất từ cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang cho biết, trên địa bàn mới ghi nhận 40 ca nhiễm dương tính với SARS-CoV-2, trong đó Công ty TNHH Shin young Việt Nam có 32 ca.

  3 tuýp sữa rửa mặt lọt vào "danh sách đen", chị em cần hết sức cẩn thận kẻo rước họa vào da

  Bí quyết làm đẹp - Thứ hai, 10/05/2021 12:00
  Rất nhiều những vấn đề như da mẩn đỏ, dị ứng, mụn nhọt... phát sinh từ chính việc chọn sai sữa rửa mặt.

  Thêm 16 ca Covid-19 cộng đồng, Việt Nam ghi nhận số ca nhiễm kỷ lục trong ngày là 125 ca

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 19:38
  Tối ngày 10/5, Bộ Y tế công bố bản tin về tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam. Theo Bộ Y tế, có thêm 17 ca, trong đó có 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 16 ca mắc mới trong cộng đồng.

  Nóng: Vĩnh Phúc ghi nhận thêm 19 ca dương tính với SARS-CoV-2, 18 ca liên quan đến ổ dịch quán bar Sunny

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 14:33
  Trưa 10/5, Vĩnh Phúc ghi nhận có thêm 19 nghi mắc Covid-19, hầu hết trong số đó có nguồn gốc dịch tễ từ ổ dịch quán bar Sunny.

  Trưa 10/5, Bộ Y tế công bố thêm 31 ca Covid-19 trong cộng đồng

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 14:08
  Bản tin trưa ngày 10/5 của Bộ Y tế cho biết, Việt Nam vừa ghi nhận thêm 31 ca mắc COVID-19, trong đó có 21 ca ghi nhận tại Hà Nội, 7 ca ở Bắc Giang và còn lại là ở các tỉnh Hòa Bình, Đà Nẵng, Hải Dương.

  Nóng: Phát hiện 4 người trong gia đình ở Hòa Bình dương tính SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 11:11
  Hoà Bình vừa ghi nhận 4 người trú tại phường Đồng Tiến, TP Hoà Bình dương tính với SARS-CoV-2.

  NÓNG: Hà Nội ghi nhận 8 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó, 6 ca ở Gia Lâm, Hai Bà Trưng

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 08:42
  Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã có thông tin về 8 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới phát hiện, trong đó, 6 ca trong cộng đồng ở Gia Lâm và Hai Bà Trưng.

  Hà Nội: Nữ bệnh nhân ở Ngụy Như Kon Tum mắc Covid-19 đã đi siêu thị, đến các chung cư khác

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 08:16
  Bệnh nhân đã từng đến các chung cư, đi siêu thị, nhà hàng ăn uống...

  Sáng 10/5: Bộ Y tế công bố thêm 78 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 07:01
  Bản tin sáng 10/5 của Bộ Y tế cho biết 12h trôi qua có thêm 80 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 78 ca ghi nhận tại cộng đồng. Việt Nam hiện có 3.412 bệnh nhân, thế giới đã ghi nhận trên 158,9 triệu ca.

  Nóng: Bắc Ninh ghi nhận thêm 42 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở huyện Thuận Thành và Yên Phong

  Tin y dược - Chủ nhật, 09/05/2021 19:54
  Ngày 9/5, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đã thông tin về 42 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở huyện Thuận Thành và 2 ca ở huyện Yên Phong.

  Chiều 9/5: Hà Nội thêm 3 ca COVID-19, là F1 liên quan chùm ca bệnh tại Bệnh viện K và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương

  Tin y dược - Chủ nhật, 09/05/2021 19:39
  Theo thông tin từ CDC Hà Nội, thành phố vừa ghi nhận thêm 3 ca bệnh COVID-19 mới, tất cả đều là F1 liên quan chùm ca bệnh tại Bệnh viện K và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương.

  Vĩnh Phúc ghi nhận 33 ca dương tính với SARS-CoV-2, cách ly thêm một thôn

  Tin y dược - Chủ nhật, 09/05/2021 19:29
  Liên quan ổ dịch phát hiện trên địa bàn từ ngày 30/4, Vĩnh Phúc ghi nhận tổng cộng 33 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trước tình hình này, Vĩnh Phúc cách ly thêm một thôn.

  Bắc Giang ghi nhận 6 ca mắc COVID-19, có 3 người là công nhân trong khu công nghiệp

  Tin y dược - Chủ nhật, 09/05/2021 15:09
  Theo thông tin từ Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, đến sáng nay 9/5, Bắc Giang ghi nhận thêm 6 ca nhiễm COVID-19, trong đó 3 người là công nhân Công ty TNHH Shin Young Việt Nam, Khu Công nghiệp Vân Trung, Việt Yên.

  Hà Nội khẩn cấp khuyến cáo sau khi ghi nhận 4 học sinh dương tính liên quan ổ dịch Bắc Ninh

  Tin y dược - Chủ nhật, 09/05/2021 14:10
  ​Để chủ động phòng, chống dịch Covid-19, TP. Hà Nội khuyến cáo tất cả người dân về từ huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh trong thời gian từ 28/4 trở lại đây, đặc biệt tại các xã Mão Điền, Xuân Lâm tự cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà, hạn chế tiếp xúc, không đến những nơi đông người.

  Hà Nội tiếp tục ghi nhận 2 ca dương tính SARS-CoV-2 mới tại quận Thanh Xuân và Phúc Thọ

  Tin y dược - Chủ nhật, 09/05/2021 11:19
  2 ca dương tính SARS-CoV-2 vừa được CDC Hà Nội thông báo, liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và Bệnh viện K Tân Triều.

  Hà Nội ghi nhận thêm 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong đó có 4 học sinh lớp 12

  Tin y dược - Chủ nhật, 09/05/2021 09:45
  6h sáng 9/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội ghi nhận 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng, trong đó 4 người ở Gia Lâm liên quan đến ổ dịch Mão Điền, Bắc Ninh.

  Bộ Y tế: Những ai đã đến Bệnh viện K từ ngày 22/4 được coi là F1

  Tin y dược - Chủ nhật, 09/05/2021 08:45
  Ngày 8/5, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) vừa có công văn hỏa tốc gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc rà soát, cách ly người về từ khu vực có dịch.

  Sáng 9/5, thêm 15 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, riêng BV Bệnh Nhiệt đới TW có 6 ca

  Tin y dược - Chủ nhật, 09/05/2021 08:22
  Bản tin sáng 9/5 của Bộ Y tế cho biết ghi nhận thêm 15 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, riêng BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2 là 6 ca, Bắc Giang 5 ca, còn lại ở Lạng Sơn, Đắk Lắk và Hà Nam. Việt Nam hiện có 3.245 bệnh nhân.

  3 ngày ghi nhận tổng cộng 46 ca dương tính SARS-CoV-2 ở Bắc Ninh: Nguồn lây từ đâu?

  Tin y dược - Thứ bảy, 08/05/2021 18:49
  Đến nay, 5/8 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Bắc Ninh đã có các ca dương tính với SARS-CoV-2. Tỉnh tạm dừng hoạt động đối với các tuyến vận tải hành khách, phát thông báo khẩn cấp tìm người liên quan 26 địa điểm.

  Đà Nẵng phát hiện thêm 6 ca dương tính SARS-CoV-2, có 4 nhân viên thẩm mỹ viện Amida

  Tin y dược - Thứ bảy, 08/05/2021 18:35
  Chiều 8/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho biết, vừa ghi nhận thêm 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn.

  Thêm 11 trường hợp nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 ở Vĩnh Phúc

  Tin y dược - Thứ bảy, 08/05/2021 16:37
  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc thông báo mới ghi nhận thêm 11 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh.

  Vĩnh Phúc: Tạm đình chỉ Phó Giám đốc Sở Y tế liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19

  Tin y dược - Thứ bảy, 08/05/2021 13:04
  Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Khắc Lập - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc vì liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19.

  Hà Nội ghi nhận thêm 2 ca dương tính mới liên quan BV Bệnh Nhiệt đới TW và Bệnh viện K Tân Triều

  Tin y dược - Thứ bảy, 08/05/2021 11:34
  9h sáng 8/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội ghi nhận thêm 2 ca dương tính mới liên quan Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Bệnh viện K.