DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Nam sinh 20 tuổi ngất xỉu khi lấy mẫu xét nghiệm trong thời tiết 40 độ ở Bắc Giang: "Mình ngồi xuống định nghỉ một lúc thì sau đó không biết gì nữa..."

Theo Doanh nghiệp tiếp thị - 09:59 | 01/06/2021
webkhoedep.vn - Từng sống trong "tâm dịch" Hải Dương hồi đầu năm, nam sinh 20 tuổi cảm nhận đợt dịch lần này tại Bắc Giang diễn biến nhanh, mạnh và nguy hiểm hơn trước rất nhiều. Số trường hợp xét nghiệm dương tính lớn, cộng với thời tiết có khi lên đến 40 độ, kiệt sức vì thiếu ngủ, mất nước là điều đội ngũ y tế đang phải trải qua.

Ngày 25/5, người dùng mạng xã hội đồng loạt chia sẻ hình ảnh, clip một nam nhân viên y tế kiệt sức, ngất xỉu khi lấy mẫu xét nghiệm tại thôn Núi Hiểu, xã Quang Châu, huyệt Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Bên cạnh cậu, các đồng nghiệp ra sức giúp cởi bỏ bộ đồ bảo hộ, liên tục động viên "cố lên!". Được biết, nam sinh này là Phạm Trung Anh, 20 tuổi, lớp Xét nghiệm 12B, Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, thuộc đội tăng cường cho Bắc Giang.

 

Nam sinh 20 tuổi ngất xỉu khi lấy mẫu xét nghiệm trong thời tiết 40 độ ở Bắc Giang: Mình ngồi xuống định nghỉ một lúc thì sau đó không biết gì nữa...-1


Nam sinh viên ngất xỉu giữa thời tiết nắng nóng của Bắc Giang (Ảnh: Facebook)

"Thời tiết nóng 40 độ, kiệt sức vì thiếu ngủ, mất nước là điều đội ngũ y tế đang phải trải qua"

9h sáng 16/5, sinh viên trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương nhận thông báo tuyển tình nguyện viên "chi viện" Bắc Giang dập dịch. Lớp Xét nghiệm 12B có 23 sinh viên xung phong, Trung Anh là một trong số đó. Cậu không hề chần chừ, bởi bản thân đã từng có kinh nghiệm hỗ trợ Hải Dương trong đợt dịch thứ 3 và đặc biệt, "khi đất nước đang cần sao ta lại từ chối".

14h cùng ngày, khoảng 200 sinh viên của ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương xuất phát. Đến 17h, cả nhóm di chuyển đến Trường mầm non Thu Hương, huyện Việt Yên - nơi tập trung lấy mẫu xét nghiệm cho người dân - để nhận nhiệm vụ. Trung Anh được phân làm nhóm trưởng.

Công việc được phân chia, mỗi ngày bắt đầu từ 6h sáng, kết thúc khoảng 9 - 10h đêm, tuỳ từng ngày có thể kéo dài đến 12h đêm, hoặc 2 - 3 giờ sáng hôm sau. Nghỉ giải lao chỉ vài phút, các thành viên tranh thủ, thay phiên nhau chợp mắt ngay tại nơi lấy mẫu xét nghiệm, trên người vẫn nguyên bộ đồ bảo hộ, giữa tiết trời nắng nóng gay gắt đầu hè.

Trung Anh kể, có những hôm, cậu cùng anh em làm việc từ 5h sáng, kiểm tra trang thiết bị, phân công nhiệm vụ. Họ sẽ ăn trưa vào 2h chiều, nghỉ ngơi, đến 4h lại tiếp tục công việc, kéo dài 6 tiếng.

"Khi đã hoàn thành nhiệm vụ, chúng mình về phòng ăn uống và vệ sinh cá nhân. 12h đêm, mình tiếp tục kiểm kê đồ dùng, lên danh sách các thành viên trực đến rạng sáng hôm sau rồi mới ngủ", Trung Anh nói.

Nam sinh 20 tuổi ngất xỉu khi lấy mẫu xét nghiệm trong thời tiết 40 độ ở Bắc Giang: Mình ngồi xuống định nghỉ một lúc thì sau đó không biết gì nữa...-2
Đoàn Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đặt quyết tâm khi nào Bắc Giang hết dịch mới trở về

Thời gian đầu, tổ xét nghiệm có thể lấy hơn 10.000 mẫu. Lúc sau, để tăng tốc độ xét nghiệm test nhanh, mỗi ngày có thể lấy vài chục nghìn mẫu, các thành viên trong nhóm buộc làm việc hết công sức.

Do địa bàn huyện Việt Yên rất rộng, lại đông dân cư, các thành viên trong đoàn buộc phải di chuyển đến từng xã, thôn để lấy mẫu. Đường vào xã nhỏ, nhiều lúc xe ô tô kích thước lớn không thể di chuyển, cả nhóm buộc phải cuốc bộ. Nhiều khi, nhóm sinh viên được người dân cho "quá giang" bằng xe máy.

"Dưới cái nóng hầm hập đến 40 độ C, chúng mình mặc đồ bảo hộ kín mít, mồ hôi túa ra như tắm, phần da ở tay, lưng bỏng rát… Nhưng ai ai cũng đều cắn răng chịu đựng, cốt là lấy nhanh mẫu xét nghiệm cho người dân", Trung Anh kể.

Từng sống trong "tâm dịch" Hải Dương hồi đầu năm, nam sinh viên cảm nhận đợt dịch lần này tại Bắc Giang diễn biến nhanh, mạnh và nguy hiểm hơn trước rất nhiều. "Số trường hợp xét nghiệm dương tính lớn, cộng với thời tiết có khi lên đến 40 độ, kiệt sức vì thiếu ngủ, mất nước là điều đội ngũ y tế đang phải trải qua", Trung Anh tâm sự.

Nam sinh 20 tuổi ngất xỉu khi lấy mẫu xét nghiệm trong thời tiết 40 độ ở Bắc Giang: Mình ngồi xuống định nghỉ một lúc thì sau đó không biết gì nữa...-3Nam sinh 20 tuổi ngất xỉu khi lấy mẫu xét nghiệm trong thời tiết 40 độ ở Bắc Giang: Mình ngồi xuống định nghỉ một lúc thì sau đó không biết gì nữa...-4Nam sinh 20 tuổi ngất xỉu khi lấy mẫu xét nghiệm trong thời tiết 40 độ ở Bắc Giang: Mình ngồi xuống định nghỉ một lúc thì sau đó không biết gì nữa...-5Nam sinh 20 tuổi ngất xỉu khi lấy mẫu xét nghiệm trong thời tiết 40 độ ở Bắc Giang: Mình ngồi xuống định nghỉ một lúc thì sau đó không biết gì nữa...-6
Số lượng mẫu lớn, mặc đồ bảo hộ trong 4-6 tiếng khiến tay và chân của Trung Anh trắng bệch

"Mình ngồi xuống định nghỉ một lúc, nhưng sau đó thì không biết gì nữa..."

Nhớ lại ngày 25/5, Bắc Giang ghi nhận số ca mắc Covid-19 kỷ lục, hơn 300 ca, đều là công nhân được cách ly, khoanh vùng tại các nhà máy, khu công nghiệp. Theo lời Trung Anh, hôm đó, cậu cùng các bạn di chuyển đến xã Quang Châu lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.

Thời điểm dịch căng thẳng, nam sinh không dám cởi đồ bảo hộ để uống nước hay nghỉ ngơi, bởi nguy cơ tiếp xúc F0, F1 rất lớn. Cả nhóm tập trung lấy mẫu dưới lán lợp bằng tôn, trời nắng to, gây mất sức nhanh.

"Hơi chóng mặt nên mình ngồi xuống định nghỉ một lúc, nhưng sau đó thì không biết gì nữa. Khi tỉnh dậy đã thấy được mọi người đưa vào trong nhà", Trung Anh nhớ lại và cho biết hiện tại sức khoẻ đã hồi phục, tiếp tục thực hiện nhiệm vụ vào ngày hôm sau.

Hình ảnh chụp lại cảnh Trung Anh ngất xỉu lan toả mạnh trên mạng xã hội, người thân, bạn bè gọi điện liên tục "đến cháy cả máy". Biết con trai vất vả nhưng bố mẹ chỉ nhắn tin dặn dò, hỏi thăm chứ không cấm cản.

Ngoài Trung Anh, hình ảnh một nhân viên y tế với tấm lưng bị bỏng rát, đỏ ửng sau ngày dài làm việc cũng khiến nhiều người xót xa. Nam sinh cho biết, đó là người anh khoá trên học y khoa, cũng trong đoàn hỗ trợ.

"Do đặc thù công việc mỗi ngày bọn mình đều phải xịt khuẩn bằng cồn khắp cơ thể, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm. Nhưng việc xịt khuẩn trực tiếp lên người kết hợp với nhiệt độ cao khi làm việc ngoài trời khiến da bị bỏng rát. Bản thân mình cũng bị bỏng, nhưng không nghiêm trọng bằng anh", Trung Anh kể.

Nam sinh 20 tuổi ngất xỉu khi lấy mẫu xét nghiệm trong thời tiết 40 độ ở Bắc Giang: Mình ngồi xuống định nghỉ một lúc thì sau đó không biết gì nữa...-7
Nam sinh ngất xỉu, nhưng sau đó nhanh chóng lấy lại tinh thần, tiếp tục công việc được giao phó

Để giảm nhiệt, mỗi nhân viên y tế đều tự chuẩn bị một túi chườm đá, tranh thủ lúc nghỉ ngơi áp lên mặt, lên người. Một vài bạn trong đoàn vì việc riêng, sức khoẻ không cho phép nên đã xin rút lui. Còn với Trung Anh, dù mệt mỏi, cậu chưa lúc nào có suy nghĩ sẽ bỏ cuộc giữa chừng.

Kết thúc một ngày dài làm việc, Trung Anh ngồi lại cùng các bạn. Họ trò chuyện, động viên và khích lệ nhau. Đó là những giây phút quý báu sau thời gian căng thẳng ngay giữa tâm dịch. "Mình chỉ mong người dân đều có ý thức phòng chống dịch, tự biết bảo vệ chính mình để hạn chế lây nhiễm, như vậy là giúp bọn mình nhiều lắm!".

Chị Hoàng Thị Hằng, Giảng viên Khoa Xét nghiệm, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi từ Bộ Y tế, nhà trường đã cử 215 thầy trò chi viện tỉnh Bắc Giang chống dịch.

Tính tới ngày 30/5, đoàn đã có 14 ngày "lăn lội" tại những điểm "nóng" nhất về dịch ở Bắc Giang như Núi Hiểu, Quang Biểu, Bài Xanh, Trúc Tay, Yên Ninh (thuộc địa bàn huyện Việt Yên).

Dưới sự kiểm tra, giám sát của Bộ phận thường trực đặc biệt Bộ Y tế, từ ngày 26/5 đến 30/5, đoàn Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương mỗi ngày đều chia thành 2 ca, kéo dài từ sáng sớm tới đêm muộn.

Nếu lấy mẫu và test nhanh cùng lúc, đoàn có thể hoàn thành khoảng 10.000 mẫu/ngày. Trong trường hợp chỉ cần lấy mẫu rồi chuyển về CDC test nhanh, lực lượng này có thể làm tới 20.000 mẫu/ngày. Đối với những trường hợp có kết quả dương tính sau test nhanh, đoàn sẽ tiếp tục triển khai việc xét nghiệm PCR để khẳng định lại.

"Lúc đầu, Sở Y tế tỉnh Bắc Giang chỉ đề nghị đoàn Hải Dương chi viện, hỗ trợ chống dịch 3 ngày. Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh diễn biến ngày một phức tạp, tất cả thành viên trong đoàn đồng lòng xác định, khi nào Bắc Giang hết dịch mới trở về", chị Hằng kể.

Có những hôm mọi người trở về "nơi đóng quân", đồng hồ đã điểm gần 1h sáng. Do quá mệt, nhiều thành viên không ăn nổi cơm, chỉ uống nước cho đỡ khát rồi tranh thủ ngủ 2-3 tiếng trước khi tiếp tục công việc ngày mới.

"Vất vả là vậy, nhưng mọi người đều lạc quan, tin tưởng Bắc Giang sẽ sớm khống chế và chiến thắng dịch bệnh", chị Hằng nói.

Nam sinh 20 tuổi ngất xỉu khi lấy mẫu xét nghiệm trong thời tiết 40 độ ở Bắc Giang: Mình ngồi xuống định nghỉ một lúc thì sau đó không biết gì nữa...-8
Đoàn tình nguyện được người dân hỗ trợ chở vào "tâm dịch"

Không riêng Trung Anh, tại Bắc Giang và Bắc Ninh nhiều ngày qua, hàng loạt nhân viên y tế kiệt sức, ngất xỉu trong nỗ lực lấy mẫu xét nghiệm càng nhanh càng tốt. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn ghi nhận những khó khăn, cố gắng của người dân, công nhân và đặc biệt là đội ngũ nhân viên y tế đang làm việc rất vất vả trong thời tiết nóng bức tại tâm dịch.

Thứ trưởng chỉ đạo nên tập trung thực hiện test nhanh vào sáng sớm và tối để tránh thời tiết nắng nóng, đồng thời cần đảm bảo an toàn cho lực lượng phòng chống dịch trong quá trình làm việc.

Tính đến tối 31/5, Bắc Giang ghi nhận tổng cộng 2.252 ca Covid-19. Toàn tỉnh có 3 ổ dịch, gồm xã Phương Sơn (huyện Lục Nam, liên quan Bệnh viện K Hà Nội) hiện đã được khống chế, không còn khả năng lây lan ra cộng đồng; khu công nghiệp Vân Trung (liên quan Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương) đã được kiểm soát, các trường hợp mới phát hiện đều là các trường hợp chuyển từ F1 sang F0, đều ở trong khu vực cách ly, phong tỏa.

Ổ dịch thứ 3 và cũng phức tạp nhất, tại khu công nghiệp Quang Châu, hơn 1.500 ca Covid-19. Các ca mắc mới chủ yếu là công nhân, ngoài ra có một số trường hợp do là người nhà, tiếp xúc gần, được phát hiện tại khu vực tập trung nhiều công nhân trên địa bàn huyện Việt Yên (các thôn Núi Hiểu, Tam Tầng và Trung Đồng), đã ở trong khu vực phong tỏa, cách ly y tế.

Theo Doanh nghiệp tiếp thị
Xem link gốc Ẩn link gốc
https://doanhnghieptiepthi.vn/nam-sinh-20-tuoi-ngat-xiu-khi-lay-mau-xet-nghiem-trong-thoi-tiet-40-do-o-bac-giang-minh-ngoi-xuong-dinh-nghi-mot-luc-thi-sau-do-khong-biet-gi-nua-1612101060000013.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Bộ Y tế công bố 2 nữ bệnh nhân mắc Covid-19 tử vong

  Tin y dược - Thứ hai, 14/06/2021 16:09
  2 bệnh nhân nữ mắc Covid-19, 60 và 87 tuổi, đều có bệnh lý nền nặng, tử vong ngày 13/6. Từ đầu đại dịch đến nay, Việt Nam ghi nhận 61 ca tử vong liên quan Covid-19.

  Tiêm vắc-xin có chắc chắn miễn nhiễm COVID-19? Tiêm đủ 2 liều vắc-xin được bảo vệ như thế nào?

  Tin y dược - Thứ hai, 14/06/2021 14:42
  Trước thực tế 53 nhân viên y tế tiêm đủ 2 mũi vắc-xin COVID-19 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, nhiều người tỏ ra lo lắng về việc tiêm vắc-xin không hiệu quả.

  Trưa 14/6, Việt Nam có 100 ca mắc COVID-19 mới, riêng TP.HCM 26 trường hợp

  Tin y dược - Thứ hai, 14/06/2021 13:14
  100 ca mắc COVID-19 mới do Bộ Y tế công bố trưa 14/6 đều là những ca phát hiện trong nước, trong đó 94 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong tỏa.

  Hà Nội: Phát hiện 3 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó 2 ca ở Đông Anh, 1 ca ở Long Biên

  Tin y dược - Thứ hai, 14/06/2021 12:56
  Theo CDC Hà Nội, trong 3 ca dương tính SARS-CoV-2 mới phát hiện có 2 ca là F1 của các bệnh nhân tại chợ Cửa hàng mới, thị trấn Đông Anh và 1 ca tại Ngọc Lâm, Long Biên.

  Sở Y tế TP.HCM đề xuất tiếp tục giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ

  Tin y dược - Thứ hai, 14/06/2021 11:50
  Theo Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh, khoảng thời gian 14 ngày giãn cách tiếp theo sẽ giúp hạn chế khả năng lây lan Covid-19 trong cộng đồng. Sở đề nghị áp dụng giãn cách toàn thành phố theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

  3 thói quen ích kỷ của chồng có thể khiến vợ mắc ung thư cổ tử cung, ung thư vú

  Nữ giới - Thứ hai, 14/06/2021 09:46
  Một số thói quen xấu sau đây của chồng hoàn toàn có thể tác động đến sức khỏe chị em.

  Trưa 14/6, Việt Nam có 100 ca mắc COVID-19 mới, riêng TP.HCM 26 trường hợp

  Tin y dược - Thứ hai, 14/06/2021 13:14
  100 ca mắc COVID-19 mới do Bộ Y tế công bố trưa 14/6 đều là những ca phát hiện trong nước, trong đó 94 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong tỏa.

  Dịch ở TP.HCM phức tạp và nghiêm trọng: Điều chuyên gia lo ngại nhất và điểm cần thay đổi trong chiến thuật để "vây" hết F0

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/06/2021 19:05
  BS Trương Hữu Khanh cho biết, điều ông lo ngại nhất trong đợt dịch lần 4 tại TP.HCM là dịch bệnh có thể tấn công vào các khu công nghiệp, khu chế xuất. Nếu tình huống này xảy ra, hậu quả sẽ rất lớn.

  Hà Nội: Phát hiện thêm 4 ca dương tính SARS-CoV-2 ở Đông Anh

  Tin y dược - Thứ tư, 09/06/2021 16:02
  Theo CDC Hà Nội, 4 trường hợp mới được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 đều liên quan đến chùm ca bệnh tại thị trấn Đông Anh.

  Bác sĩ đội tuyển Đan Mạch tiết lộ sốc: Tiền vệ Christian Eriksen "đã có lúc ngưng tim" trước khi được hồi sức

  Bệnh thường gặp - Thứ hai, 14/06/2021 09:29
  “Eriksen đã có lúc ra đi. Chúng tôi đã hồi sức tim. Và đó là tình trạng ngừng tim" - bác sĩ Morten Boesen của đội tuyển Đan Mạch, người trực tiếp sơ cứu cho Eriksen đã cho biết.

  Sáng 14/6, thêm 91 ca mắc COVID-19, TP.HCM vẫn nhiều nhất với 30 trường hợp

  Tin y dược - Thứ hai, 14/06/2021 09:11
  Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế sáng 14/6 cho biết có thêm 91 ca mắc COVID-19, trong đó TP.HCM chiếm số ca nhiều nhất với 30 trường hợp. Đến nay, Việt Nam đã có 10.630 bệnh nhân

  4 nhóm người không nên ăn dưa hấu, nếu không sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh

  Dinh dưỡng - Chủ nhật, 13/06/2021 21:53
  Trong số các loại trái cây mùa hè, dưa hấu là thực phẩm giúp giải nhiệt và bổ sung nước cho cơ thể rất tốt. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn nó, đặc biệt là 4 nhóm người này.

  Vì sao 22 nhân viên y tế mắc COVID-19 dù đã tiêm đủ hai mũi vắc xin?

  Tin y dược - Chủ nhật, 13/06/2021 20:32
  Tất cả 22 nhân viên y tế Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đã được tiêm 2 mũi vắc xin COVID-19 của hãng AstraZeneca nhưng vẫn mắc COVID-19 khiến nhiều người thắc mắc vì nghĩ tiêm vắc xin sẽ miễn nhiễm.

  Bà bán rau ở vùng dịch Hà Nội phát hiện mắc COVID-19 khi về Phú Thọ thăm họ hàng

  Tin y dược - Chủ nhật, 13/06/2021 09:47
  Sau khi chợ đóng cửa do ca Covid-19, bà N. đã cùng 2 con đi taxi về Việt Trì, Phú Thọ thăm họ hàng. Sau đó, bà N. xét nhiệm 3 lần và đến lần thứ 3 cho kết quả khẳng định dương tính với Covid-19.

  Quy trình cấp cứu chuyên nghiệp giúp Eriksen chiến thắng tử thần

  Bệnh thường gặp - Chủ nhật, 13/06/2021 09:31
  Eriksen đã tỉnh lại và thoát khỏi cơn nguy kịch sau khi được cấp cứu kịp thời, nhờ những phản ứng rất nhanh của đồng nghiệp, trọng tài và BTC.

  Tiền vệ Christian Eriksen đột quỵ ngay trong trận đấu Euro 2020: 10 năm một cuộc tình cùng cô nàng làm tóc

  Tâm sự - Chủ nhật, 13/06/2021 09:21
  Dù bạn gái chỉ là một nhân viên làm tóc song tuyển thủ Đan Mạch đã yêu và gắn bó đến tận gần 1 thập kỷ qua.

  Tiền vệ Eriksen của Đan Mạch đột ngột bất tỉnh ngay trên sân bóng EURO 2020: Bác sĩ khuyến cáo những tai biến nguy hiểm khi tập thể dục, chơi thể thao

  Bệnh thường gặp - Chủ nhật, 13/06/2021 08:35
  Ai cũng bất ngờ khi thấy tiền vệ Đan Mạch Eriksen đổ gục xuống sân trong lúc đi về phía đường biên để thực hiện một quả ném biên, dù không bị va chạm với ai. Thông tin ban đầu cho thấy Eriksen dấu hiệu đột quỵ.

  Sáng 13/6, thêm 95 ca mắc COVID-19

  Tin y dược - Chủ nhật, 13/06/2021 08:24
  Bản tin của Bộ Y tế sáng 13/6 cho biết có thêm 95 ca mắc COVID-19, Bắc Ninh chiếm nhiều nhất với 34 ca. Việt Nam hiện đã có 10.337 bệnh nhân.

  Dịch ở TP.HCM phức tạp và nghiêm trọng: Điều chuyên gia lo ngại nhất và điểm cần thay đổi trong chiến thuật để "vây" hết F0

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/06/2021 19:05
  BS Trương Hữu Khanh cho biết, điều ông lo ngại nhất trong đợt dịch lần 4 tại TP.HCM là dịch bệnh có thể tấn công vào các khu công nghiệp, khu chế xuất. Nếu tình huống này xảy ra, hậu quả sẽ rất lớn.

  Tạm thời phong tỏa BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM vì có 3 nhân viên dương tính SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/06/2021 18:55
  Thông tin trên được Sở Y tế TP.HCM cho biết vào chiều ngày 12/6.

  Chiều 12/6 thêm 103 ca mắc COVID-19 mới, riêng TP.HCM 44 ca

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/06/2021 18:48
  Theo bản tin 18h chiều ngày 12/6 của Bộ Y tế, Việt Nam có thêm 103 ca mắc COVID-19 mới tại TP. Hồ Chí Minh (44), Bắc Giang (41), Bắc Ninh (16), Hà Tĩnh (2).

  Sáng 12/6, Việt Nam ghi nhận thêm 68 ca mắc COVID-19 trong nước, có 20 ca tại TP.HCM

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/06/2021 08:20
  Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế sáng 12/6 cho biết có thêm 68 ca mắc COVID-19 trong nước tại 5 tỉnh, thành phố, nâng tổng số ca mắc trên cả nước đến nay lên 10.048 trường hợp.

  Thêm 63 ca Covid-19, TP.HCM và Bắc Giang vẫn có số mắc nhiều nhất

  Tin y dược - Thứ sáu, 11/06/2021 20:05
  Chiều 11/6, Việt Nam công bố thêm 63 ca Covid-19 tại 4 tỉnh, nâng tổng số người mắc Covid-19 tại Việt Nam lên 9.980 trường hợp.

  Bố Y tế công bố liên tiếp 2 ca mắc Covid-19 tử vong

  Tin y dược - Thứ sáu, 11/06/2021 19:45
  Chiều 11/6, Bộ Y tế công bố 2 trường hợp mắc Covid-19 tử vong là ca thứ 56 và 57 tại Việt Nam.

  TP HCM: Rủ bạn đến nhà nhậu, 6 người đều dương tính SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ sáu, 11/06/2021 15:41
  Dù trong thời gian cả thành phố đang thực hiện giãn cách để phòng chống dịch Covid-19 nhưng 1 người đàn ông tại quận 12 đã rủ 5 người bạn đến nhà nhậu, sau đó, cả 6 người đều dương tính SARS-CoV-2.

  Mẹ Hà Nội đẻ lần đầu xinh đẹp vạn người mê, bầu lần 2 tăng vọt 40kg như bị biến hình khiến chồng đi công tác về không nhận ra vợ

  Sản phụ khoa - Thứ sáu, 11/06/2021 15:06
  Tăng cân quá nhiều khiến bà mẹ trẻ Hồng Anh cảm thấy mệt mỏi, nặng nề, áp lực bởi những lời nhận xét xung quanh.

  5 "KHÔNG" để giảm tác dụng phụ khi tiêm vắc xin Covid-19, cách phát huy tác dụng của vắc xin

  Tin y dược - Thứ sáu, 11/06/2021 14:33
  Để giảm tác dụng phụ và nâng cao tác dụng chính của vắc xin Covid-19, đây là những điều bạn nên lưu ý.