DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Nam sinh 20 tuổi ngất xỉu khi lấy mẫu xét nghiệm trong thời tiết 40 độ ở Bắc Giang: "Mình ngồi xuống định nghỉ một lúc thì sau đó không biết gì nữa..."

Theo Doanh nghiệp tiếp thị - 09:59 | 01/06/2021
webkhoedep.vn - Từng sống trong "tâm dịch" Hải Dương hồi đầu năm, nam sinh 20 tuổi cảm nhận đợt dịch lần này tại Bắc Giang diễn biến nhanh, mạnh và nguy hiểm hơn trước rất nhiều. Số trường hợp xét nghiệm dương tính lớn, cộng với thời tiết có khi lên đến 40 độ, kiệt sức vì thiếu ngủ, mất nước là điều đội ngũ y tế đang phải trải qua.

Ngày 25/5, người dùng mạng xã hội đồng loạt chia sẻ hình ảnh, clip một nam nhân viên y tế kiệt sức, ngất xỉu khi lấy mẫu xét nghiệm tại thôn Núi Hiểu, xã Quang Châu, huyệt Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Bên cạnh cậu, các đồng nghiệp ra sức giúp cởi bỏ bộ đồ bảo hộ, liên tục động viên "cố lên!". Được biết, nam sinh này là Phạm Trung Anh, 20 tuổi, lớp Xét nghiệm 12B, Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, thuộc đội tăng cường cho Bắc Giang.

 

Nam sinh 20 tuổi ngất xỉu khi lấy mẫu xét nghiệm trong thời tiết 40 độ ở Bắc Giang: Mình ngồi xuống định nghỉ một lúc thì sau đó không biết gì nữa...-1


Nam sinh viên ngất xỉu giữa thời tiết nắng nóng của Bắc Giang (Ảnh: Facebook)

"Thời tiết nóng 40 độ, kiệt sức vì thiếu ngủ, mất nước là điều đội ngũ y tế đang phải trải qua"

9h sáng 16/5, sinh viên trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương nhận thông báo tuyển tình nguyện viên "chi viện" Bắc Giang dập dịch. Lớp Xét nghiệm 12B có 23 sinh viên xung phong, Trung Anh là một trong số đó. Cậu không hề chần chừ, bởi bản thân đã từng có kinh nghiệm hỗ trợ Hải Dương trong đợt dịch thứ 3 và đặc biệt, "khi đất nước đang cần sao ta lại từ chối".

14h cùng ngày, khoảng 200 sinh viên của ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương xuất phát. Đến 17h, cả nhóm di chuyển đến Trường mầm non Thu Hương, huyện Việt Yên - nơi tập trung lấy mẫu xét nghiệm cho người dân - để nhận nhiệm vụ. Trung Anh được phân làm nhóm trưởng.

Công việc được phân chia, mỗi ngày bắt đầu từ 6h sáng, kết thúc khoảng 9 - 10h đêm, tuỳ từng ngày có thể kéo dài đến 12h đêm, hoặc 2 - 3 giờ sáng hôm sau. Nghỉ giải lao chỉ vài phút, các thành viên tranh thủ, thay phiên nhau chợp mắt ngay tại nơi lấy mẫu xét nghiệm, trên người vẫn nguyên bộ đồ bảo hộ, giữa tiết trời nắng nóng gay gắt đầu hè.

Trung Anh kể, có những hôm, cậu cùng anh em làm việc từ 5h sáng, kiểm tra trang thiết bị, phân công nhiệm vụ. Họ sẽ ăn trưa vào 2h chiều, nghỉ ngơi, đến 4h lại tiếp tục công việc, kéo dài 6 tiếng.

"Khi đã hoàn thành nhiệm vụ, chúng mình về phòng ăn uống và vệ sinh cá nhân. 12h đêm, mình tiếp tục kiểm kê đồ dùng, lên danh sách các thành viên trực đến rạng sáng hôm sau rồi mới ngủ", Trung Anh nói.

Nam sinh 20 tuổi ngất xỉu khi lấy mẫu xét nghiệm trong thời tiết 40 độ ở Bắc Giang: Mình ngồi xuống định nghỉ một lúc thì sau đó không biết gì nữa...-2
Đoàn Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đặt quyết tâm khi nào Bắc Giang hết dịch mới trở về

Thời gian đầu, tổ xét nghiệm có thể lấy hơn 10.000 mẫu. Lúc sau, để tăng tốc độ xét nghiệm test nhanh, mỗi ngày có thể lấy vài chục nghìn mẫu, các thành viên trong nhóm buộc làm việc hết công sức.

Do địa bàn huyện Việt Yên rất rộng, lại đông dân cư, các thành viên trong đoàn buộc phải di chuyển đến từng xã, thôn để lấy mẫu. Đường vào xã nhỏ, nhiều lúc xe ô tô kích thước lớn không thể di chuyển, cả nhóm buộc phải cuốc bộ. Nhiều khi, nhóm sinh viên được người dân cho "quá giang" bằng xe máy.

"Dưới cái nóng hầm hập đến 40 độ C, chúng mình mặc đồ bảo hộ kín mít, mồ hôi túa ra như tắm, phần da ở tay, lưng bỏng rát… Nhưng ai ai cũng đều cắn răng chịu đựng, cốt là lấy nhanh mẫu xét nghiệm cho người dân", Trung Anh kể.

Từng sống trong "tâm dịch" Hải Dương hồi đầu năm, nam sinh viên cảm nhận đợt dịch lần này tại Bắc Giang diễn biến nhanh, mạnh và nguy hiểm hơn trước rất nhiều. "Số trường hợp xét nghiệm dương tính lớn, cộng với thời tiết có khi lên đến 40 độ, kiệt sức vì thiếu ngủ, mất nước là điều đội ngũ y tế đang phải trải qua", Trung Anh tâm sự.

Nam sinh 20 tuổi ngất xỉu khi lấy mẫu xét nghiệm trong thời tiết 40 độ ở Bắc Giang: Mình ngồi xuống định nghỉ một lúc thì sau đó không biết gì nữa...-3Nam sinh 20 tuổi ngất xỉu khi lấy mẫu xét nghiệm trong thời tiết 40 độ ở Bắc Giang: Mình ngồi xuống định nghỉ một lúc thì sau đó không biết gì nữa...-4Nam sinh 20 tuổi ngất xỉu khi lấy mẫu xét nghiệm trong thời tiết 40 độ ở Bắc Giang: Mình ngồi xuống định nghỉ một lúc thì sau đó không biết gì nữa...-5Nam sinh 20 tuổi ngất xỉu khi lấy mẫu xét nghiệm trong thời tiết 40 độ ở Bắc Giang: Mình ngồi xuống định nghỉ một lúc thì sau đó không biết gì nữa...-6
Số lượng mẫu lớn, mặc đồ bảo hộ trong 4-6 tiếng khiến tay và chân của Trung Anh trắng bệch

"Mình ngồi xuống định nghỉ một lúc, nhưng sau đó thì không biết gì nữa..."

Nhớ lại ngày 25/5, Bắc Giang ghi nhận số ca mắc Covid-19 kỷ lục, hơn 300 ca, đều là công nhân được cách ly, khoanh vùng tại các nhà máy, khu công nghiệp. Theo lời Trung Anh, hôm đó, cậu cùng các bạn di chuyển đến xã Quang Châu lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.

Thời điểm dịch căng thẳng, nam sinh không dám cởi đồ bảo hộ để uống nước hay nghỉ ngơi, bởi nguy cơ tiếp xúc F0, F1 rất lớn. Cả nhóm tập trung lấy mẫu dưới lán lợp bằng tôn, trời nắng to, gây mất sức nhanh.

"Hơi chóng mặt nên mình ngồi xuống định nghỉ một lúc, nhưng sau đó thì không biết gì nữa. Khi tỉnh dậy đã thấy được mọi người đưa vào trong nhà", Trung Anh nhớ lại và cho biết hiện tại sức khoẻ đã hồi phục, tiếp tục thực hiện nhiệm vụ vào ngày hôm sau.

Hình ảnh chụp lại cảnh Trung Anh ngất xỉu lan toả mạnh trên mạng xã hội, người thân, bạn bè gọi điện liên tục "đến cháy cả máy". Biết con trai vất vả nhưng bố mẹ chỉ nhắn tin dặn dò, hỏi thăm chứ không cấm cản.

Ngoài Trung Anh, hình ảnh một nhân viên y tế với tấm lưng bị bỏng rát, đỏ ửng sau ngày dài làm việc cũng khiến nhiều người xót xa. Nam sinh cho biết, đó là người anh khoá trên học y khoa, cũng trong đoàn hỗ trợ.

"Do đặc thù công việc mỗi ngày bọn mình đều phải xịt khuẩn bằng cồn khắp cơ thể, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm. Nhưng việc xịt khuẩn trực tiếp lên người kết hợp với nhiệt độ cao khi làm việc ngoài trời khiến da bị bỏng rát. Bản thân mình cũng bị bỏng, nhưng không nghiêm trọng bằng anh", Trung Anh kể.

Nam sinh 20 tuổi ngất xỉu khi lấy mẫu xét nghiệm trong thời tiết 40 độ ở Bắc Giang: Mình ngồi xuống định nghỉ một lúc thì sau đó không biết gì nữa...-7
Nam sinh ngất xỉu, nhưng sau đó nhanh chóng lấy lại tinh thần, tiếp tục công việc được giao phó

Để giảm nhiệt, mỗi nhân viên y tế đều tự chuẩn bị một túi chườm đá, tranh thủ lúc nghỉ ngơi áp lên mặt, lên người. Một vài bạn trong đoàn vì việc riêng, sức khoẻ không cho phép nên đã xin rút lui. Còn với Trung Anh, dù mệt mỏi, cậu chưa lúc nào có suy nghĩ sẽ bỏ cuộc giữa chừng.

Kết thúc một ngày dài làm việc, Trung Anh ngồi lại cùng các bạn. Họ trò chuyện, động viên và khích lệ nhau. Đó là những giây phút quý báu sau thời gian căng thẳng ngay giữa tâm dịch. "Mình chỉ mong người dân đều có ý thức phòng chống dịch, tự biết bảo vệ chính mình để hạn chế lây nhiễm, như vậy là giúp bọn mình nhiều lắm!".

Chị Hoàng Thị Hằng, Giảng viên Khoa Xét nghiệm, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi từ Bộ Y tế, nhà trường đã cử 215 thầy trò chi viện tỉnh Bắc Giang chống dịch.

Tính tới ngày 30/5, đoàn đã có 14 ngày "lăn lội" tại những điểm "nóng" nhất về dịch ở Bắc Giang như Núi Hiểu, Quang Biểu, Bài Xanh, Trúc Tay, Yên Ninh (thuộc địa bàn huyện Việt Yên).

Dưới sự kiểm tra, giám sát của Bộ phận thường trực đặc biệt Bộ Y tế, từ ngày 26/5 đến 30/5, đoàn Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương mỗi ngày đều chia thành 2 ca, kéo dài từ sáng sớm tới đêm muộn.

Nếu lấy mẫu và test nhanh cùng lúc, đoàn có thể hoàn thành khoảng 10.000 mẫu/ngày. Trong trường hợp chỉ cần lấy mẫu rồi chuyển về CDC test nhanh, lực lượng này có thể làm tới 20.000 mẫu/ngày. Đối với những trường hợp có kết quả dương tính sau test nhanh, đoàn sẽ tiếp tục triển khai việc xét nghiệm PCR để khẳng định lại.

"Lúc đầu, Sở Y tế tỉnh Bắc Giang chỉ đề nghị đoàn Hải Dương chi viện, hỗ trợ chống dịch 3 ngày. Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh diễn biến ngày một phức tạp, tất cả thành viên trong đoàn đồng lòng xác định, khi nào Bắc Giang hết dịch mới trở về", chị Hằng kể.

Có những hôm mọi người trở về "nơi đóng quân", đồng hồ đã điểm gần 1h sáng. Do quá mệt, nhiều thành viên không ăn nổi cơm, chỉ uống nước cho đỡ khát rồi tranh thủ ngủ 2-3 tiếng trước khi tiếp tục công việc ngày mới.

"Vất vả là vậy, nhưng mọi người đều lạc quan, tin tưởng Bắc Giang sẽ sớm khống chế và chiến thắng dịch bệnh", chị Hằng nói.

Nam sinh 20 tuổi ngất xỉu khi lấy mẫu xét nghiệm trong thời tiết 40 độ ở Bắc Giang: Mình ngồi xuống định nghỉ một lúc thì sau đó không biết gì nữa...-8
Đoàn tình nguyện được người dân hỗ trợ chở vào "tâm dịch"

Không riêng Trung Anh, tại Bắc Giang và Bắc Ninh nhiều ngày qua, hàng loạt nhân viên y tế kiệt sức, ngất xỉu trong nỗ lực lấy mẫu xét nghiệm càng nhanh càng tốt. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn ghi nhận những khó khăn, cố gắng của người dân, công nhân và đặc biệt là đội ngũ nhân viên y tế đang làm việc rất vất vả trong thời tiết nóng bức tại tâm dịch.

Thứ trưởng chỉ đạo nên tập trung thực hiện test nhanh vào sáng sớm và tối để tránh thời tiết nắng nóng, đồng thời cần đảm bảo an toàn cho lực lượng phòng chống dịch trong quá trình làm việc.

Tính đến tối 31/5, Bắc Giang ghi nhận tổng cộng 2.252 ca Covid-19. Toàn tỉnh có 3 ổ dịch, gồm xã Phương Sơn (huyện Lục Nam, liên quan Bệnh viện K Hà Nội) hiện đã được khống chế, không còn khả năng lây lan ra cộng đồng; khu công nghiệp Vân Trung (liên quan Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương) đã được kiểm soát, các trường hợp mới phát hiện đều là các trường hợp chuyển từ F1 sang F0, đều ở trong khu vực cách ly, phong tỏa.

Ổ dịch thứ 3 và cũng phức tạp nhất, tại khu công nghiệp Quang Châu, hơn 1.500 ca Covid-19. Các ca mắc mới chủ yếu là công nhân, ngoài ra có một số trường hợp do là người nhà, tiếp xúc gần, được phát hiện tại khu vực tập trung nhiều công nhân trên địa bàn huyện Việt Yên (các thôn Núi Hiểu, Tam Tầng và Trung Đồng), đã ở trong khu vực phong tỏa, cách ly y tế.

Theo Doanh nghiệp tiếp thị
Xem link gốc Ẩn link gốc
https://doanhnghieptiepthi.vn/nam-sinh-20-tuoi-ngat-xiu-khi-lay-mau-xet-nghiem-trong-thoi-tiet-40-do-o-bac-giang-minh-ngoi-xuong-dinh-nghi-mot-luc-thi-sau-do-khong-biet-gi-nua-1612101060000013.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  F0 liên tục tăng "kỷ lục", Hà Nội giảm xuống chỉ còn 7 "vùng xanh"

  Tin y dược - Thứ bảy, 04/12/2021 08:32
  Nếu như tuần trước, Hà Nội có 19 "vùng xanh", thì trong lần đánh giá cấp độ dịch tuần này, giảm xuống chỉ còn 7 quận, huyện cấp độ 1.

  Hà Nội: Chùm ca bệnh BV Phụ sản TW tăng lên 25 F0, có thể đã qua 2 - 3 chu kỳ, nguy cơ lây lan dịch toàn viện

  Tin y dược - Thứ bảy, 04/12/2021 08:28
  Chùm ca bệnh tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương tăng lên 25 F0, chuyên gia nhận định có thể đã qua 2 - 3 chu kỳ, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong toàn bệnh viện.

  Ngày 3/12, Hà Nội thêm 542 ca mắc Covid-19 mới, có 161 ca ngoài cộng đồng

  Tin y dược - Thứ sáu, 03/12/2021 19:18
  Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, tính từ 18h ngày 2/12 đến 18h ngày 3/12 ghi nhận 542 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 161 ca ngoài cộng đồng, 236 ca tại khu cách ly và 145 trường hợp tại khu phong tỏa.

  Cảm động giây phút cụ bà ôm ghì cụ ông nức nở trước khoảnh khắc âm dương chia lìa: "Ông cố về với tôi, một mình tôi chết mất ông ạ"

  Đời sống - Thứ sáu, 03/12/2021 13:41
  Đoạn video sau khi được chia sẻ khiến nhiều người không khỏi xót xa cùng cảm động trước tình cảm của hai cụ.

  Người lao động điều trị Covid-19 tại nhà: Làm gì để được hưởng chế độ Bảo hiểm xã hội?

  Tin y dược - Thứ sáu, 03/12/2021 10:30
  Ngày 2/12/2021, Sở y tế TP Hồ Chí Minh đã ban hành khẩn công văn số 9000/SYT-NVY về việc cấp hồ sơ đề nghị giải quyết hưởng chế độ Bảo hiểm xã hội đối với người lao động là F0.

  12 dấu hiệu nhiễm SARS-CoV-2 và 4 nhóm nguy cơ theo hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế

  Tin y dược - Thứ sáu, 03/12/2021 09:28
  Việc chỉnh sửa tiêu chí phân loại nguy cơ và định hướng xử trí, cách ly, điều trị phù hợp với tình hình mới để thống nhất áp dụng tại tất cả các tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

  Ngày 3/12, Hà Nội thêm 542 ca mắc Covid-19 mới, có 161 ca ngoài cộng đồng

  Tin y dược - Thứ sáu, 03/12/2021 19:18
  Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, tính từ 18h ngày 2/12 đến 18h ngày 3/12 ghi nhận 542 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 161 ca ngoài cộng đồng, 236 ca tại khu cách ly và 145 trường hợp tại khu phong tỏa.

  Ngày 29/11, có thêm 13.770 ca COVID-19 mới tại 59 tỉnh, thành phố

  Tin y dược - Thứ hai, 29/11/2021 19:11
  Tính từ 16h ngày 28/11 đến 16h ngày 29/11, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 13.770 ca nhiễm mới tại 59 tỉnh, thành phố.

  Thêm yếu tố làm tăng nguy cơ tử vong do Covid-19

  Tin y dược - Thứ bảy, 06/11/2021 16:57
  Các nhà khoa học Anh đã xác định được một phiên bản của gene có thể tăng gấp đôi nguy cơ suy phổi do Covid-19.

  5 loại thực phẩm không nên mua vì vừa ít dinh dưỡng lại dễ chứa cả "núi" độc tố, ăn nhiều sẽ khiến gia đình rước cả tá bệnh

  Tin y dược - Thứ sáu, 03/12/2021 09:03
  Đâu là loại thực phẩm dù giá rẻ mấy cũng không nên mua về ăn? Câu trả lời sẽ có ngay bên dưới đây.

  Thanh Hóa: Sau tiêm vắc xin có 895 trẻ xảy ra phản ứng, trong đó 26 em phản ứng nặng

  Tin y dược - Thứ sáu, 03/12/2021 08:28
  Tại một số địa phương ở Thanh Hóa đã có 895 học sinh xảy ra phản ứng sau tiêm vắc xin Covid-19, trong đó 26 em phản ứng nặng.

  17 học sinh Thanh Hóa phản ứng nặng sau tiêm vaccine Covid-19, dừng tiêm lô vaccine gia hạn

  Tin y dược - Thứ năm, 02/12/2021 19:38
  Sau thời gian tiêm chủng, Thanh Hóa ghi nhận 17 trẻ em phản ứng nặng, hiện sức khỏe ổn định và tiếp tục được theo dõi tại bệnh viện.

  Ngày 2/12, Hà Nội thêm 509 ca mắc Covid-19, trong đó 233 ca ngoài cộng đồng

  Tin y dược - Thứ năm, 02/12/2021 19:10
  Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo từ 18h ngày 1/12 đến 18h ngày 2/12 ghi nhận 509 ca bệnh trong đó 233 ca ngoài cộng đồng, 198 ở khu cách ly và 78 ca trong khu phong tỏa.

  Trai Huế "bỏ vợ nếu không đẻ con trai" làm một việc để chặn đứng sự công kích của dân mạng

  Đời sống - Thứ năm, 02/12/2021 14:25
  Vậy là từ giờ anh chàng có thể thoải mái, không phải đọc bất cứ một ý kiến chỉ trích nào trên Facebook mình nữa rồi.

  Cô gái Việt cạo đầu vì chồng Tây bị ung thư: "Anh muốn được chết, để cho mình bớt khổ đau"

  Tâm sự - Thứ năm, 02/12/2021 09:35
  Trong cơn đau đớn tột cùng, anh Davis John Robert (SN 1948) chỉ ước rằng mình có thể được chết đi. Và mỗi khi nghe câu nói ấy, chị Dạ Thảo lại bật khóc nức nở.

  Buổi sáng thức dậy đừng bao giờ ăn 3 loại thực phẩm này vì vừa ít dinh dưỡng lại vừa gây ung thư, độc hại hơn cả nhịn đói

  Dinh dưỡng - Thứ năm, 02/12/2021 07:56
  Việc ăn sáng bằng 3 loại thực phẩm "độc hại" dưới đây rất nguy hiểm, bạn cần kịp thời phòng tránh.

  Cưới nhau 17 năm chỉ được "ngủ" với chồng đúng 2 lần, người vợ hỏi lí do thì nhận câu trả lời chết điếng!

  Gia đình - Thứ năm, 02/12/2021 07:51
  Những gì người chồng gây ra cho vợ chắc chắn sẽ là một sự tổn thương rất lớn với chính bản thân cô.

  86 học sinh Thanh Hóa phản ứng sau tiêm vắc xin nhập viện theo dõi

  Tin y dược - Thứ năm, 02/12/2021 07:48
  Sau tiêm, các em học sinh này có biểu hiện phổ biến là buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, ớn lạnh nên nhà trường và gia đình đã đưa các em đến cơ sở y tế gần nhất.

  Bộ Y tế: Gia hạn vaccine Covid-19 thêm 3 tháng hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng vaccine

  Tin y dược - Thứ tư, 01/12/2021 19:26
  Bộ Y tế cho biết, việc gia hạn vaccine Pfizer thực hiện theo thông lệ của quốc tế, Việt Nam không tự động gia hạn. Đặc biệt, quyết định này hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng vaccine.

  Bé trai lớp 1 bị cha ruột bạo hành vì học hành không tiến bộ

  Đời sống - Thứ tư, 01/12/2021 19:14
  Ngày 1/12, Công an phường An Mỹ (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) cho biết, đơn vị vừa đề xuất UBND phường này xử phạt hành chính với một người đàn ông có hành vi bạo hành con ruột của mình.

  Ngày 1/12, Hà Nội thêm 469 ca mắc Covid-19 mới, có 202 ca ngoài cộng đồng

  Tin y dược - Thứ tư, 01/12/2021 18:59
  Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, từ 18h ngày 30/11 đến 18h ngày 1/12 ghi nhận thêm 469 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 202 ca ghi nhận ngoài cộng đồng, 178 ca trong khu cách ly và 89 trường hợp trong khu phong toả.

  Clip: Ám ảnh tiếng gào khóc của người phụ nữ và đứa con nhỏ khi bị chồng đánh trong đêm

  Gia đình - Thứ tư, 01/12/2021 16:20
  Trong đêm tối, tiếng người phụ nữ gào lên thảm thiết: 'Mẹ ơi nó đánh con!', kèm theo đó là tiếng trẻ con khóc rồi tiếng người đàn ông liên tục quát tháo, mắng chửi.

  Cô giáo và 2 con nhiễm Covid-19, truy vết 500 F1, 3 trường phải xét nghiệm

  Tin y dược - Thứ tư, 01/12/2021 13:54
  Sau khi phát hiện một nữ giáo viên và 2 con nhiễm Covid-19, cơ quan chức năng đã truy vết được hơn 500 F1 và xét nghiệm học sinh, giáo viên của 3 trường.

  Hà Nội tạm ngừng tiêm vắc xin cho học sinh cấp 2 trước thông tin gia hạn

  Tin y dược - Thứ tư, 01/12/2021 10:55
  Sau thông tin gia hạn vắc xin Pfizer thêm 3 tháng, ngày 1/12 các điểm tiêm vắc xin cho học sinh cấp 2 tại Hà Nội đồng loạt báo tạm hoãn tiêm.

  3 loại trái cây và 3 loại rau cực tốt cho người tiểu đường: Giúp hạ đường huyết rất nhanh, phòng ngừa được nhiều biến chứng

  Cây thuốc quanh ta - Thứ tư, 01/12/2021 10:20
  Để đạt được lợi ích tăng cường dinh dưỡng và hạ đường huyết cho người tiểu đường, bác sĩ khuyên nên ăn nhiều 3 loại trái cây, 3 loại rau xanh dưới đây.

  3 vấn đề bất thường ở tay cảnh báo ung thư phổi nhưng thường bị chủ quan bỏ qua

  Bệnh mãn tính - Thứ tư, 01/12/2021 09:25
  Dấu hiệu của ung thư phổi không phải lúc nào cũng liên quan đến những cơn ho hay tức ngực. Vì vậy, đừng chủ quan mà bỏ qua những thay đổi khác lạ ở các bộ phận khác.

  Ngày 30/11, Hà Nội số ca mắc Covid-19 tăng vọt lên 468 ca, trong đó 274 ca ngoài cộng đồng

  Tin y dược - Thứ ba, 30/11/2021 19:07
  Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo từ 18h ngày 29/11 đến 18h ngày 30/11 ghi nhận 468 ca mắc Covid-19 mới, trong đó 274 ca ngoài cộng đồng, khu cách ly (138), khu phong tỏa (56).