• Liên hệ Quảng cáo: 0947268688

Nếu cơ thể xuất hiện 4 điều này, nhất là lúc ngủ chứng tỏ thận của bạn rất khỏe

webkhoedep.vn - Nếu muốn tăng cường sức khỏe của thận, không còn cách nào khác ngoài việc hình thành lối sống tốt. Ngủ chiếm 1/3 thời gian mỗi ngày, quan sát một số trạng thái trong khi ngủ, cũng sẽ cho chúng ta thấy tình trạng về sức khỏe của thận.

1. Ngủ ngon, không gặp ác mộng

 

Nếu cơ thể xuất hiện 4 điều này, nhất là lúc ngủ chứng tỏ thận của bạn rất khỏe-1

thận của bạn một khi xuất hiện vấn đề, sẽ khiến quá trình trao đổi chất bị xáo trộn, không có lợi cho việc bài tiết chất thải trong quá trình trao đổi chất của cơ thể. Từ đó cũng sẽ khiến hệ thần kinh bị ảnh hưởng, gây ra tình trạng khó ngủ hoặc khi ngủ thường xuyên gặp ác mộng. Vì vậy nếu mọi người cảm thấy bản thân ngủ tương đối ngon giấc, không mộng mị, điều này chứng tỏ thận đang hoạt động tương đối tốt.

2. Trong thời gian ngủ ít đi tiểu đêm

Nếu cơ thể xuất hiện 4 điều này, nhất là lúc ngủ chứng tỏ thận của bạn rất khỏe-2

Rất nhiều người có hiện tượng đi tiểu đêm, nhưng nếu tần suất đi tiểu đêm tương đối ít, trong khoảng từ 0-2 lần, điều này được coi là bình thường. Vào ban đêm, tất cả các cơ quan trong cơ thể con người sẽ ở trạng thái nghỉ ngơi, điều này sẽ khiến quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra tương đối chậm. Do đó hình thành nước tiểu cũng tương đối ít, và không cần thiết phải đi tiểu vào ban đêm. Tuy nhiên, nếu chức năng thận bị suy yếu, sẽ làm giảm sự hấp thụ nước trong cơ thể, tăng lượng nước tiểu và gây ra tình trạng đi tiểu thường xuyên vào ban đêm.

3. Đôi tai tương đối hồng hào

Nếu cơ thể xuất hiện 4 điều này, nhất là lúc ngủ chứng tỏ thận của bạn rất khỏe-3

Có nhiều huyệt vị trong tai và chúng tương thông với toàn bộ cơ thể, vì vậy chúng ta cũng có thể biết được thận có khỏe hay không thông qua quan sát đôi tai khi ngủ. Thông thường khi ngủ chúng ta cảm thấy tai tương đối hồng hào, chứng tỏ thận khỏe mạnh, ngược lại tai có dấu hiệu trắng bệch, hoặc trắng xám thường là thận hoạt động không trơn tru, lúc này cần chú ý nuôi dưỡng thận nhiều hơn.

4, Tuần hoàn trong cơ thể không bị cản trở

Nếu cơ thể xuất hiện 4 điều này, nhất là lúc ngủ chứng tỏ thận của bạn rất khỏe-4

Thận có thể được coi là “nhà máy hóa học” của cơ thể con người. Nó có thể phân hủy và đào thải độc tố ra khỏi cơ thể, đồng thời bài tiết các tạp chất trong cơ thể thông qua quá trình lưu thông máu. Ngoài ra, dưới sự vận hành của thận, nó cũng có thể ngăn ngừa sự tích tụ nước và gây phù nề. Do đó, khi đi ngủ nếu chúng ta cảm thấy cơ thể không xuất hiện phù nề, mọi thứ hoạt động trơn tru, điều đó có nghĩa là thận rất khỏe mạnh.

Muốn thận khỏe mạnh làm tốt 3 việc này

1. Ăn nhiều thực phẩm màu đen

Theo y học Trung Quốc, các thực phẩm màu đen rất tốt cho thận. Tuy nhiên, các thực phẩm màu đen không phải là màu đen tuyệt đối, mà còn đề cập đến các màu tối như nâu, tím. Chúng có chức năng nuôi dưỡng gan và thận, tăng cường lá lách và dạ dày, kích hoạt máu và thị lực.

Nếu cơ thể xuất hiện 4 điều này, nhất là lúc ngủ chứng tỏ thận của bạn rất khỏe-5

- Các loại ngũ cốc: đậu đen, gạo lứt, kê đen, ngô đen, mè đen, đậu đen...

- Các loại rau: tỏi đen, nấm đen, khoang lang tím, khoai môn, cà tím, cà rốt tím,…

- Các sản phẩm thủy sản: cá trắm đen, cá trôi, cá chuối, rong biển…

- Gia súc và gia cầm: gà xương đen, lừa đen, trứng đen, dê đen, lợn đen,...

- Trái cây: việt quất, mận, táo đen, nho đen,…

2. Uống nhiều nước

Nếu cơ thể xuất hiện 4 điều này, nhất là lúc ngủ chứng tỏ thận của bạn rất khỏe-6

Nước là chất trung gian để mang chất dinh dưỡng đi đến các cơ quan trong cơ thể và cũng liên quan trực tiếp đến sự trao đổi chất của cơ thể. Nếu uống nước không đủ, không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của chức năng thận, mà còn có thể gây ra nhiễm độc các chất có hại, giữ lại chất thải trao đổi chất, tăng gánh nặng thận, làm tăng nguy cơ sỏi thận, viêm thận và các bệnh liên quan đến thận.

3, Xoa bóp, massage chân

Bàn chân, đặc biệt là gan (lòng) bàn chân chứa tới hơn 30 huyệt và hơn 60 vùng phản xạ của con người. Nếu chúng ta thường xuyên xoa bóp, massage lòng bàn chân có thể tác động tới các huyệt và nạo vét các kinh tuyến để đạt được hiệu quả điều phối các cơ quan bên trong cơ thể và thúc đẩy tuần hoàn máu.

Xem link gốc Ẩn link gốc http://khampha.vn/suc-khoe/neu-co-the-xuat-hien-4-dieu-nay-nhat-la-luc-ngu-chung-to-than-cua-ban-rat-khoe-c11a760259.html
Theo Khám phá
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

    ĐỌC NHIỀU NHẤT

    Coronavirus (2019-nCoV)