• Liên hệ Quảng cáo: 088 8798008

Ngăn ngừa ung thư không khó từ chính những thói quen ăn uống mà ngày nào bạn cũng có thể làm được

webkhoedep.vn - Chỉ cần chủ động tuân theo những thói quen ăn uống lành mạnh sau đây cũng giúp bạn ngăn ngừa tế bào đột biến phát triển thành khối u trong cơ thể.

Một số thói quen ăn uống mà bạn vẫn thường làm hàng ngày thực chất không hoàn toàn vô hại như bạn tưởng. Bởi đôi khi, có thể chỉ là một thói quen nhỏ nhưng lại chính là nguyên nhân làm phát triển những khối u ác tính trong cơ thể, từ đó khiến bạn có nguy cơ mắc phải nhiều bệnh ung thư khác nhau. Do vậy, hãy bắt đầu thiết lập những thói quen ăn uống lành mạnh ngay từ bây giờ để phòng tránh nguy cơ mắc bệnh ung thư từ sớm bạn nhé!

Không ăn quá mặn

Việc tiêu thụ vào cơ thể những món ăn chứa nhiều muối có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư thận và ung thư gan rất cao. Theo kết quả nghiên cứu từ các nhà khoa học tại Nhật Bản, một chế độ ăn chứa nhiều muối còn có khả năng làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày lên gấp đôi so với người bình thường, đặc biệt là với nam giới. Vì vậy, bạn nên chú ý giảm bớt các món ăn chứa nhiều muối xuống và duy trì thói quen ăn nhạt thường xuyên để hạn chế nguy cơ mắc các loại bệnh ung thư.

Ngăn ngừa ung thư không khó từ chính những thói quen ăn uống mà ngày nào bạn cũng có thể làm được-1

Bổ sung nhiều loại thực phẩm giàu chất xơ

Chất xơ có tác dụng kích thích hoạt động của nhu động ruột, đẩy mạnh việc bài tiết trong cơ thể và ngăn ngừa ung thư đại tràng cũng như các bệnh lý khác. Do đó, nếu cơ thể không có đủ lượng chất xơ cần thiết mỗi ngày thì nguy cơ cao khiến bạn phải đối mặt với nhiều loại bệnh ung thư. Lúc này, hãy chú ý bổ sung đa dạng những loại thực phẩm giàu chất xơ như rau lá xanh, các loại hạt... để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Ngăn ngừa ung thư không khó từ chính những thói quen ăn uống mà ngày nào bạn cũng có thể làm được-2

Hạn chế ăn các món chiên xào, dầu mỡ

Những món đồ ăn nhanh quen thuộc như gà rán, khoai tây chiên, burger... đều có chứa nhiều dầu mỡ nên không hề tốt cho sức khỏe nếu tiêu thụ thường xuyên. Đặc biệt, việc ăn đồ chiên quá cháy hoặc ngấm quá nhiều mỡ đun đi đun lại cũng khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày và các loại ung thư về đường tiêu hóa khác. Vậy nên, hãy duy trì một thói quen ăn uống lành mạnh hơn bằng cách tiêu thụ các món ăn luộc, hấp để bảo vệ an toàn cho sức khỏe.

Ngăn ngừa ung thư không khó từ chính những thói quen ăn uống mà ngày nào bạn cũng có thể làm được-3
 

Tránh xa đồ uống chứa cồn

Rượu, bia... đều là những loại đồ uống chứa cồn không hề tốt cho sức khỏe nếu sử dụng thường xuyên. Đặc biệt, chúng cũng là thủ phạm gây ra các bệnh ung thư phổ biến như ung thư gan, ung thư phổi... Do vậy, bạn nên tránh sử dụng những loại đồ uống này để phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư từ sớm.

Ngăn ngừa ung thư không khó từ chính những thói quen ăn uống mà ngày nào bạn cũng có thể làm được-4

Không bao giờ bỏ bữa sáng

Bữa sáng là bữa ăn đầu tiên trong ngày nên nó sẽ giúp bạn cung cấp một nguồn năng lượng quan trọng để giúp cơ thể hoạt động suốt cả ngày. Tuy nhiên, việc bỏ bữa sáng thường xuyên lại dễ khiến bạn có nguy cơ mắc các bệnh về dạ dày, trong đó có cả ung thư dạ dày. Vì vậy, hãy sửa ngay thói quen này từ sớm để phòng tránh nguy cơ mắc bệnh ung thư tối đa.

Ngăn ngừa ung thư không khó từ chính những thói quen ăn uống mà ngày nào bạn cũng có thể làm được-5

Theo Trí thức trẻ
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết
    Loading...