DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Ngày cưới, mẹ chồng phủ đầu con dâu bằng “quy tắc làm dâu”, không ngờ ngoài cửa một người bước vào khiến bà hoảng hốt

Theo Vietnamnet - 09:59 | 10/04/2021
webkhoedep.vn - Từ xa xưa, người đời đã ví mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu là mối quan hệ sống chung một nhà nhưng chưa chắc đã phải là một gia đình.

Đó là mối quan hệ khó “đối phó” nhất trong gia đình, hoặc là thẳng thắn không ưa nhau, không thì cũng bằng mặt mà không bằng lòng. Nói chung, không dễ dung hòa. Điều này có thực sự đúng?

Ngày cưới, mẹ chồng phủ đầu con dâu bằng quy tắc làm dâu”, không ngờ ngoài cửa một người bước vào khiến bà hoảng hốt-1(Ảnh minh họa)

Xuyến và chồng, Hậu, kết hôn đã hơn một năm, quan hệ giữa họ coi như hài hòa, cùng cha mẹ chồng ở chung cũng không tệ, nhưng tất cả những chuyện này đều đến không dễ dàng. Hiện nay, Xuyến và bố mẹ chồng có mối quan hệ “tương kính như khách” (kính trọng nhau như khách), hai bên duy trì một khoảng cách nhất định. Xuyến có được cuộc sống hôn nhân coi như tương đối an ổn này, đều phải cảm tạ một người.

Vợ chồng Xuyến là bạn đồng môn đại học. Xuyến là người “cọc đi tìm trâu”, tích cực theo đuổi anh suốt 4 năm đại học. Hậu, khi đó không chỉ là một anh chàng chăm học, mà còn là "con ong chăm chỉ" có tư cách và học lực tốt, không chỉ đẹp trai mà còn đa tài. Có hàng tá cô gái xếp hàng dài đeo đuổi anh. Thế nhưng, Xuyến “đánh bại” hết cô gái này đến cô gái khác chỉ với việc lấy lý do hai bên gia đình rất thân thiết, khiến người khác lầm tưởng mình và Hậu bạn “thanh mai trúc mã”. Hơn nữa, ngày nào Xuyến cũng vận hết “nội công” cưa trai của mình bằng cách chọc phá cho anh chàng vui, độ dày da mặt không ai đọ được và gần như “liệt” dây thần kinh xấu hổ. Mỗi lần Hậu đến thư viện, Xuyến đều bám gót theo anh. Bản thân Xuyến nghĩ cố cứ như đã trở thành một trong những sinh viên chăm chỉ nhất của Khoa vậy. Có thể thành công “cưa đổ” Hậu, coi như đã là một cố gắng vượt bậc của Xuyến, cô cũng đã phải dốc hết “mưu kế” mới đưa được chàng “vào rọ”.

Sau khi tốt nghiệp đại học, Hậu vào một công ty nước ngoài, lương cũng khá, Xuyến thì chỉ làm hành chính trong một công ty nhỏ. Khoảng cách giữa hai người tương đối lớn. Nhìn thấy khoảng cách này, mẹ chồng Xuyến từng nhiều lần cố gắng thuyết phục con trai chia tay bạn gái, cảm thấy người phụ nữ như Xuyến và Hậu rất không hợp nhau.

Ngày cưới, mẹ chồng phủ đầu con dâu bằng quy tắc làm dâu”, không ngờ ngoài cửa một người bước vào khiến bà hoảng hốt-2(Ảnh minh họa)

Khi Hậu về nhà bàn chuyện cầu hôn Xuyến với mẹ, bà nói Hậu tuổi còn trẻ, chưa ổn định nên hãy để sau này tính chuyện kết hôn. Xuyến hiểu ý của mẹ chồng là muốn để Hậu có thời gian tìm kiếm một người tốt hơn cô. Dù Hậu vãn luôn đứng về phía Xuyến nhưng bản thân Xuyến không tránh khỏi bối rối trước mọi chuyện trong một thời gian. 

Xuyến có thể cảm nhận được sự "không ưa” ngay trong lần đầu tiên mẹ chồng nhìn cô. Thực ra là mẹ chồng không thèm nhìn Xuyến chút nào, bà luôn tỏ ra “áp đảo” người khác, nhưng Xuyến cũng chẳng buồn quan tâm. Xuyến nghĩ dù là việc gì hay ai thì cũng không thể ngăn cản cô đế với Hậu, nhất là sau cả quãng thanh xuân vất vả theo đuổi anh như vậy.

Thông qua nỗ lực không ngừng của Hậu, cuối cùng mẹ chồng cũng đồng ý cuộc hôn nhân của hai người. Hôn lễ của Xuyến và Hậu tổ chức không quá xa hoa, đám cưới diễn ra rất đơn giản, Xuyến không đòi hỏi quà cáp gì cả, gia đình cô và gia đình Hậu gộp chung tiền lại để mua cho cặp tân lang tân nương một căn hộ nhỏ để ở sau kết hôn. 

Ngày cưới, mẹ chồng phủ đầu con dâu bằng quy tắc làm dâu”, không ngờ ngoài cửa một người bước vào khiến bà hoảng hốt-3(Ảnh minh họa)

Khi Xuyến còn đang đắm chìm trong hạnh phúc, không ngờ đêm tân hôn, khách khứa vừa chân ướt chân ráo về hết, mẹ chồng đã gọi một mình cô vào phòng khách và nói: “Quốc có quốc pháp - Gia có gia quy”, bây giờ cô đã là dâu nhà họ Bùi thì phải hiểu một số quy tắc của nhà họ Bùi. Công việc trong nhà hàng ngày, tôi không nói nhiều. Giặt ủi nấu ăn, dọn dẹp… đây là những việc cơ bản nhất để trở thành con dâu. Thằng Hậu mỗi ngày công việc đều rất vất vả, cả cái gia đình này đều phải dựa vào nó nuôi sống, nó là trụ cột trong nhà, thế nên cô phải chăm sóc tốt cho nó, không những thế còn phải hiếu kính cha mẹ chồng...”. Lời còn chưa đợi mẹ chồng nói xong đã có tiếng gõ cửa.

Xuyến ra mở cửa ra thì thấy mẹ cô đàng hoàng bước tới. Mẹ Xuyến liếc nhìn mẹ chồng cô không nói gì, vừa qua cửa đã gọi Hậu vào, đối mặt với chàng rể và nói: “Mẹ gọi anh tới đây không có ý gì khác. Hôm nay, bà thông gia đã lập gia quy cho con dâu mới thì mẹ cũng sẽ làm phép tắc gia đình cho con rể là anh đây.

Thứ nhất, con gái nhà mẹ làm việc nhà, anh phải giúp nó, không thể để nó quá mệt mỏi. Thứ hai, con gái mẹ ở nhà mẹ là minh châu trong lòng bàn tay mẹ, nay gả đến nhà anh thì cũng sẽ như vậy, anh phải chăm sóc nó thật tốt. Thứ ba, phải biết tôn trọng bố mẹ vợ của anh, đây là bổn phận của một người con rể. Thứ tư, con gái của mẹ gả cho anh, sau này sinh con cho anh, duy trì nòi giống cho nhà anh, vất vả sẽ càng vất vả, vậy nên nhất định anh không để nó phải chịu chút ấm ức nào. Nếu một ngày nó phải bỏ về ngoại than phiền với mẹ, sau đó anh đừng nghĩ có thể gặp lại nó”.

Mẹ chồng Xuyến nghe xong hơi hoảng, nhưng cũng không dám nói gì, sắc mặt bỗng trở nên rất vô cùng khó coi. Thì ra mẹ Xuyến trong lúc về nhà, phát hiện ra trong túi xách của mình còn giữ của hai con rất nhiều phong bì mừng cưới của họ hàng nên quay lại đưa cho con gái. Bà không chủ định nghe thấy những lời này của bà thông gia nhưng lại vô tình dừng chân ở cửa. Bất bình thay cho con gái, bà mới cố ý khiển trách con rể mới ngay trước mặt người phụ nữ kia.

Kể từ khi sự việc trên xảy ra, mẹ chồng Xuyến đã đối xử với cô một cách tôn trọng. Tất cả sự hòa hợp này phải cảm ơn người mẹ mạnh mẽ của cô.

Kết luận:

Với vai trò là người chồng - người con trai trong gia đình, những người đàn ông cần hiểu: mâu thuẫn mẹ chồng - con dâu chủ yếu là chuyện vặt vãnh như ai nấu, rửa nồi là điều khó tránh khỏi. Nhưng, nếu vợ và mẹ xung đột lớn, lúc này, bạn phải là người đứng ra giải quyết vấn đề này. Mối quan hệ bất hòa giữa mẹ chồng và con dâu suy cho cùng là do sự kém cỏi của đàn ông.

Ngày cưới, mẹ chồng phủ đầu con dâu bằng quy tắc làm dâu”, không ngờ ngoài cửa một người bước vào khiến bà hoảng hốt-4(Ảnh minh họa)

Là mẹ chồng, các chị nên coi con dâu như gia đình của mình, hãy đối xử với con dâu dưới góc độ của một gia đình, bao dung hơn và yêu thương người phụ nữ trẻ đó hơn. Bởi suy cho cùng, các chị tốt với con dâu thì tự nhiên cô ấy sẽ tốt với con trai của chị. Con trai có một gia đình hạnh phúc chẳng phải mong mỏi cả đời của một người làm mẹ sao?

Là con dâu, bổn phận của các cô là phải hiếu thảo với cha mẹ già, bởi lẽ yêu chồng thì phải học cả yêu nhà chồng, thương nhà chồng nữa.

Theo Vietnamnet
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Nóng: Vĩnh Phúc ghi nhận thêm 19 ca dương tính với SARS-CoV-2, 18 ca liên quan đến ổ dịch quán bar Sunny

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 14:33
  Trưa 10/5, Vĩnh Phúc ghi nhận có thêm 19 nghi mắc Covid-19, hầu hết trong số đó có nguồn gốc dịch tễ từ ổ dịch quán bar Sunny.

  Trưa 10/5, Bộ Y tế công bố thêm 31 ca Covid-19 trong cộng đồng

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 14:08
  Bản tin trưa ngày 10/5 của Bộ Y tế cho biết, Việt Nam vừa ghi nhận thêm 31 ca mắc COVID-19, trong đó có 21 ca ghi nhận tại Hà Nội, 7 ca ở Bắc Giang và còn lại là ở các tỉnh Hòa Bình, Đà Nẵng, Hải Dương.

  Bắc Giang báo cáo 40 ca dương tính với SARS-CoV-2, Hòa Bình ghi nhận thêm 4 ca

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 12:17
  Thông tin mới nhất từ cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang cho biết, trên địa bàn mới ghi nhận 40 ca nhiễm dương tính với SARS-CoV-2, trong đó Công ty TNHH Shin young Việt Nam có 32 ca.

  3 tuýp sữa rửa mặt lọt vào "danh sách đen", chị em cần hết sức cẩn thận kẻo rước họa vào da

  Bí quyết làm đẹp - Thứ hai, 10/05/2021 12:00
  Rất nhiều những vấn đề như da mẩn đỏ, dị ứng, mụn nhọt... phát sinh từ chính việc chọn sai sữa rửa mặt.

  Nóng: Phát hiện 4 người trong gia đình ở Hòa Bình dương tính SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 11:11
  Hoà Bình vừa ghi nhận 4 người trú tại phường Đồng Tiến, TP Hoà Bình dương tính với SARS-CoV-2.

  NÓNG: Hà Nội ghi nhận 8 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó, 6 ca ở Gia Lâm, Hai Bà Trưng

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 08:42
  Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã có thông tin về 8 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới phát hiện, trong đó, 6 ca trong cộng đồng ở Gia Lâm và Hai Bà Trưng.

  Nóng: Vĩnh Phúc ghi nhận thêm 19 ca dương tính với SARS-CoV-2, 18 ca liên quan đến ổ dịch quán bar Sunny

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 14:33
  Trưa 10/5, Vĩnh Phúc ghi nhận có thêm 19 nghi mắc Covid-19, hầu hết trong số đó có nguồn gốc dịch tễ từ ổ dịch quán bar Sunny.

  Trưa 10/5, Bộ Y tế công bố thêm 31 ca Covid-19 trong cộng đồng

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 14:08
  Bản tin trưa ngày 10/5 của Bộ Y tế cho biết, Việt Nam vừa ghi nhận thêm 31 ca mắc COVID-19, trong đó có 21 ca ghi nhận tại Hà Nội, 7 ca ở Bắc Giang và còn lại là ở các tỉnh Hòa Bình, Đà Nẵng, Hải Dương.

  Nóng: Phát hiện 4 người trong gia đình ở Hòa Bình dương tính SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 11:11
  Hoà Bình vừa ghi nhận 4 người trú tại phường Đồng Tiến, TP Hoà Bình dương tính với SARS-CoV-2.

  Hà Nội: Nữ bệnh nhân ở Ngụy Như Kon Tum mắc Covid-19 đã đi siêu thị, đến các chung cư khác

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 08:16
  Bệnh nhân đã từng đến các chung cư, đi siêu thị, nhà hàng ăn uống...

  Sáng 10/5: Bộ Y tế công bố thêm 78 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 07:01
  Bản tin sáng 10/5 của Bộ Y tế cho biết 12h trôi qua có thêm 80 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 78 ca ghi nhận tại cộng đồng. Việt Nam hiện có 3.412 bệnh nhân, thế giới đã ghi nhận trên 158,9 triệu ca.

  Nóng: Bắc Ninh ghi nhận thêm 42 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở huyện Thuận Thành và Yên Phong

  Tin y dược - Chủ nhật, 09/05/2021 19:54
  Ngày 9/5, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đã thông tin về 42 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở huyện Thuận Thành và 2 ca ở huyện Yên Phong.

  Chiều 9/5: Hà Nội thêm 3 ca COVID-19, là F1 liên quan chùm ca bệnh tại Bệnh viện K và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương

  Tin y dược - Chủ nhật, 09/05/2021 19:39
  Theo thông tin từ CDC Hà Nội, thành phố vừa ghi nhận thêm 3 ca bệnh COVID-19 mới, tất cả đều là F1 liên quan chùm ca bệnh tại Bệnh viện K và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương.

  Vĩnh Phúc ghi nhận 33 ca dương tính với SARS-CoV-2, cách ly thêm một thôn

  Tin y dược - Chủ nhật, 09/05/2021 19:29
  Liên quan ổ dịch phát hiện trên địa bàn từ ngày 30/4, Vĩnh Phúc ghi nhận tổng cộng 33 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trước tình hình này, Vĩnh Phúc cách ly thêm một thôn.

  Bắc Giang ghi nhận 6 ca mắc COVID-19, có 3 người là công nhân trong khu công nghiệp

  Tin y dược - Chủ nhật, 09/05/2021 15:09
  Theo thông tin từ Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, đến sáng nay 9/5, Bắc Giang ghi nhận thêm 6 ca nhiễm COVID-19, trong đó 3 người là công nhân Công ty TNHH Shin Young Việt Nam, Khu Công nghiệp Vân Trung, Việt Yên.

  Hà Nội khẩn cấp khuyến cáo sau khi ghi nhận 4 học sinh dương tính liên quan ổ dịch Bắc Ninh

  Tin y dược - Chủ nhật, 09/05/2021 14:10
  ​Để chủ động phòng, chống dịch Covid-19, TP. Hà Nội khuyến cáo tất cả người dân về từ huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh trong thời gian từ 28/4 trở lại đây, đặc biệt tại các xã Mão Điền, Xuân Lâm tự cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà, hạn chế tiếp xúc, không đến những nơi đông người.

  Hà Nội tiếp tục ghi nhận 2 ca dương tính SARS-CoV-2 mới tại quận Thanh Xuân và Phúc Thọ

  Tin y dược - Chủ nhật, 09/05/2021 11:19
  2 ca dương tính SARS-CoV-2 vừa được CDC Hà Nội thông báo, liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và Bệnh viện K Tân Triều.

  Hà Nội ghi nhận thêm 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong đó có 4 học sinh lớp 12

  Tin y dược - Chủ nhật, 09/05/2021 09:45
  6h sáng 9/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội ghi nhận 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng, trong đó 4 người ở Gia Lâm liên quan đến ổ dịch Mão Điền, Bắc Ninh.

  Bộ Y tế: Những ai đã đến Bệnh viện K từ ngày 22/4 được coi là F1

  Tin y dược - Chủ nhật, 09/05/2021 08:45
  Ngày 8/5, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) vừa có công văn hỏa tốc gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc rà soát, cách ly người về từ khu vực có dịch.

  Sáng 9/5, thêm 15 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, riêng BV Bệnh Nhiệt đới TW có 6 ca

  Tin y dược - Chủ nhật, 09/05/2021 08:22
  Bản tin sáng 9/5 của Bộ Y tế cho biết ghi nhận thêm 15 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, riêng BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2 là 6 ca, Bắc Giang 5 ca, còn lại ở Lạng Sơn, Đắk Lắk và Hà Nam. Việt Nam hiện có 3.245 bệnh nhân.

  3 ngày ghi nhận tổng cộng 46 ca dương tính SARS-CoV-2 ở Bắc Ninh: Nguồn lây từ đâu?

  Tin y dược - Thứ bảy, 08/05/2021 18:49
  Đến nay, 5/8 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Bắc Ninh đã có các ca dương tính với SARS-CoV-2. Tỉnh tạm dừng hoạt động đối với các tuyến vận tải hành khách, phát thông báo khẩn cấp tìm người liên quan 26 địa điểm.

  Đà Nẵng phát hiện thêm 6 ca dương tính SARS-CoV-2, có 4 nhân viên thẩm mỹ viện Amida

  Tin y dược - Thứ bảy, 08/05/2021 18:35
  Chiều 8/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho biết, vừa ghi nhận thêm 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn.

  Thêm 11 trường hợp nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 ở Vĩnh Phúc

  Tin y dược - Thứ bảy, 08/05/2021 16:37
  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc thông báo mới ghi nhận thêm 11 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh.

  Vĩnh Phúc: Tạm đình chỉ Phó Giám đốc Sở Y tế liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19

  Tin y dược - Thứ bảy, 08/05/2021 13:04
  Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Khắc Lập - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc vì liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19.

  Hà Nội ghi nhận thêm 2 ca dương tính mới liên quan BV Bệnh Nhiệt đới TW và Bệnh viện K Tân Triều

  Tin y dược - Thứ bảy, 08/05/2021 11:34
  9h sáng 8/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội ghi nhận thêm 2 ca dương tính mới liên quan Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Bệnh viện K.

  Hà Nội phát hiện thêm 6 ca dương tính nCoV, có 1 người ở Ba Đình

  Tin y dược - Thứ bảy, 08/05/2021 08:59
  Sáng 8/5, Hà Nội ghi nhận thêm 6 trường hợp dương tính nCoV, trong đó có 1 người sống tại Phúc Xá, Ba Đình.

  Sáng 8/5: Bộ Y tế công bố 15 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước

  Tin y dược - Thứ bảy, 08/05/2021 07:51
  Bản tin sáng 8/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 15 ca mắc COVID-19, tất cả đều ghi nhận trong nước tại Hà Nội - 1 ca và tại Bắc Ninh -14 ca. Tổng số ca mắc của Việt Nam đến nay là 3.152.