• Liên hệ Quảng cáo: 0947268688

Ngày đầu tiên xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2: Hà Nội phát hiện 3 trường hợp dương tính

webkhoedep.vn - Trong ngày đầu tiên thực hiện việc xét nghiệm nhanh tại một số điểm trên địa bàn thành phố, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã phát hiện 3/753 mẫu cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Ngày đầu tiên xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2: Hà Nội phát hiện 3 trường hợp dương tính-1

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm nhanh tại Trường THCS Đống Đa, quận Đống Đa.

Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội Khổng Minh Tuấn cho biết, đến chiều nay (31/3) đã phát hiện 3/753 mẫu dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Ngay sau khi có kết quả, CDC Hà Nội đã chuyển 3 trường hợp này về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để tiếp tục theo dõi và điều trị.

"Các mẫu bệnh phẩm của những người này sẽ tiếp tục được xét nghiệm trên hệ thống kỹ thuật xét nghiệm sinh học phân tử khẳng định có chắc chắn mắc COVID-19 hay không" - ông Tuấn cho hay.

Được biết, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội vào ngày 30/3, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết đã đề nghị một nhóm chuyên gia nước ngoài thiết kế và cung cấp cho TP 10 trạm xét nghiệm nhanh theo chuẩn WHO.

Mỗi trạm có diện tích là 3x3m, có điện, wifi và có thể làm việc được 24/24. Kết quả xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 sẽ có trong 10 phút thông qua việc lấy mẫu máu. Đây cũng là cách mà Hàn Quốc đã làm và cho kết quả chính xác.

Ngay sau cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội , vào tối 30/3, 4 trạm xét nghiệm nhanh đã được lắp đặt tại các điểm: Trường THCS Đồng Đa (quận Đống Đa); Công viên Bách Thảo (quận Ba Đình), phố Trần Đại Nghĩa (quận Hai Bà Trưng); khu đô thị Thanh Hà (huyện Thanh Oai).


Xem link gốc Ẩn link gốc http://toquoc.vn/ngay-dau-tien-xet-nghiem-nhanh-sars-cov-2-ha-noi-phat-hien-3-truong-hop-duong-tinh-20200331184103921.htm
Theo toquoc.vn
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

    ĐỌC NHIỀU NHẤT

    Coronavirus (2019-nCoV)