• Liên hệ Quảng cáo: 088 8798008

Nghề 'cho thuê tử cung' trái phép nở rộ ở Trung Quốc

webkhoedep.vn - Những phụ nữ mang thai thuê ở Trung Quốc sẽ nhận được hơn 100.000 NDT (tương đương 15.000 USD).

 

Nghề cho thuê tử cung trái phép nở rộ ở Trung Quốc-1

Nhu cầu thuê người mang thai ngày càng tăng ở Trung Quốc.

Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm được chính phủ Trung Quốc cho phép, nhưng việc mang thai thuê cũng như hoạt động mua bán tinh trùng, trứng và phôi thai vẫn bị coi là bất hợp pháp ở nước này.

Mặc dù vậy, nhu cầu sử dụng các dịch vụ bất hợp pháp trên vẫn rất cao từ những người không thể sinh con. Theo thống kê của Ủy ban kết hoạch hóa gia đình và sức khỏe quốc gia Trung Quốc, nước này có hơn 45 triệu người vô sinh, chiếm 15% dân số trong độ tuổi sinh sản.

Quyết định xóa bỏ chính sách sinh một con cũng thúc đẩy nhu cầu thuê người mang thai, khi các cặp vợ chồng lớn tuổi muốn có con thứ hai. Điều này dẫn đến sự hình thành của chợ đen, nơi những người môi giới ngầm thu khoảng 800.000 NDT cho mỗi trường hợp sinh con trai.

Nhiều người môi giới hoạt động tại các thành phố ở miền tây nam Trung Quốc như Vũ Hán, Trùng Khánh, Thành Đô và Quảng Châu.

Những phụ nữ mang thai thuê nhận được khoản tiền rất ít, thường khoảng 100.000 đến 200.000 NDT từ các nhà môi giới. Nhưng họ vẫn thấy hài lòng với số tiền nhận được.

“Chúng tôi đến từ khu vực miền núi nghèo khó. Chúng tôi có thể phải mất hơn 10 năm để tiết kiệm được 100.000 NDT”, một bà mẹ mang thai thuê nói với trang Thepaper.cn.

Sau khi xác nhận mang thai, người môi giới trả cho phụ nữ mang thai thuê 2.000 NDT/tháng. Sau 3 tháng, số tiền này sẽ tăng lên 10.000 USD/tháng. Từ tháng thứ 5, tiền phí hàng tháng tăng lên 20.000 NDT cho tới khi sinh con.

“Tôi chỉ kiếm được 4.000 NDT/tháng khi làm công nhân tại nhà máy và mỗi ngày phải làm việc hơn 12 tiếng”, một bà mẹ mang thai thuê nói.

Một người môi giới ở tỉnh Hồ Bắc tiết lộ với trang Thepaper.cn rằng phụ nữ mang thai thuê phần lớn đến từ gia đình nghèo. Họ thường đã có con trước đó.

Theo Huy Phong (Dân Việt)

TH
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết
    Loading...
    Back