DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Nghệ sĩ Danh Thái: "Vì vai diễn tù tội mà nhiều người từng nghĩ tôi là sát nhân"

Theo toquoc.vn - 07:38 | 29/04/2020
webkhoedep.vn - (Tổ Quốc) – Chia sẻ với báo điện tử Tổ Quốc, nghệ sĩ Danh Thái thừa nhận, chỉ cần thấy anh xuất hiện trên màn ảnh khán giả sẽ nghĩ ngay anh sẽ hóa thân vào nhân vật không mấy tốt đẹp.

Nghệ sĩ Danh Thái vốn xuất thân là nghệ sĩ Tuồng của Nhà hát Tuồng Việt Nam nhưng anh được nhiều người biết đến qua hàng loạt phim truyền hình như: Người phán xử, Sinh tử, Những cô gái trong thành phố…Đáng chú ý, hầu hết những vai anh đảm nhận thường là những nhân vật có tính cách không tốt đẹp, vướng vào lao lý. Trong bài trả lời phỏng vấn với báo Tổ Quốc, nghệ sĩ Danh Thái đã có những chia sẻ về buồn vui với nghề.

Nghệ sĩ Danh Thái: Vì vai diễn tù tội mà nhiều người từng nghĩ tôi là sát nhân-1

Nghệ sĩ Danh Thái

Gương mặt hợp với vai tù tội

+ Nhắc đến diễn viên Danh Thái, khán giả sẽ nghĩ ngay đến vai diễn của anh là kẻ tù tội, giang hồ…., vì sao anh lại được đóng khung bởi tuyến nhân vật này?

- Điều đầu tiên là đạo diễn thường mời tôi vào những dạng vai thế này, có lẽ do ngoại hình và gương mặt của tôi hợp với những dạng vai phản diện nên khi có kịch bản, chỉ cần tìm người cho tuyến nhân vật này thì đạo diễn sẽ nghĩ ra ngay đến Danh Thái. Hình như gương mặt tôi có căn "tù tội" nên hầu hết các phim có số phận như vậy đó (cười).

Nói thật, nhìn gương mặt tôi có một chút gì đó khắc khổ, trải đời và hơi dữ nên ngoại hình đã đạt được khoảng 50%, sau đó là do diễn xuất của mình.

Nghệ sĩ Danh Thái: Vì vai diễn tù tội mà nhiều người từng nghĩ tôi là sát nhân-2

Vai diễn trong phim của Danh Thái

+ Khi không được vào những dạng vai tử tế khác, hỏi thật có bao giờ anh thấy chạnh lòng?

- Nếu nói không chạnh lòng là nói dối. Như mọi người đều biết, tôi vốn xuất thân là nghệ sĩ Tuồng, mỗi đêm diễn lên sân khấu thì các diễn viên đều phải hóa trang nên khán giả sẽ khó nhận ra gương mặt ngoài đời của các nghệ sĩ chúng tôi thế nào. Tuy nhiên, nhờ có truyền hình mà gương mặt tôi trở nên quen mặt đối với khán giả. Đã là một diễn viên, tôi nghĩ bất ngờ một vai diễn nào của mình cũng đều đáng trân trọng, được khán giả nhớ đến cũng là một thành công. Tôi luôn suy nghĩ tích cực như vậy trong những năm tháng hoạt động nghệ thuật của mình.

Nghệ sĩ Danh Thái: Vì vai diễn tù tội mà nhiều người từng nghĩ tôi là sát nhân-3

Nghệ sĩ Danh Thái: Vì vai diễn tù tội mà nhiều người từng nghĩ tôi là sát nhân-4

Những bằng khen về nghề được anh treo trân trọng

Nghệ sĩ Danh Thái: Vì vai diễn tù tội mà nhiều người từng nghĩ tôi là sát nhân-5

Căn nhà cũ đơn sơ của nghệ sĩ Danh Thái từng sống với vợ và hai con

+ Có bao giờ anh nghĩ mình sẽ thay đổi gương mặt, ngoại hình để được đảm nhận dạng vai nào khác? Anh cũng bao giờ đặt vấn đề với đạo diễn xin đổi vai?

- Tôi không biết các diễn viên khác thế nào nhưng tôi có tự trọng nghề nghiệp của mình. Hầu hết, các đạo diễn cũng đều là bạn, anh em đồng nghiệp. Khi mình ngỏ lời có lẽ sẽ được nhưng tôi không muốn điều đó. Như vậy khác nào là mình đi xin vai. Tôi nghĩ, nếu phù hợp thì chắc các đạo diễn sẽ mời thôi.

Còn để đi phẫu thuật hay cố làm thay đổi ngoại hình của mình thì tôi cũng không làm. Ngoài hình cha mẹ cho thế nào thì mình sẽ vẫn như vậy, ở ngoài tôi rất "phủi", dân giã cũng là những thứ làm nên con người mình. Nếu có thay đổi thì tôi nghĩ thay đổi ở mặt diễn xuất. Trên thế giới, nhiều minh tinh nổi tiếng họ cũng thành công, có những vai diễn để đời cũng chỉ nhờ vào một dạng vai diễn đó thôi. Thế nên, dù có được tiền tài trợ thẩm mỹ tôi cũng xin từ chối (cười).

Suýt không lấy được vợ vì vai diễn

+ Khi đóng những vai phản diện như vậy anh có gặp những tình huống éo le ngoài đời, chẳng hạn bị khán giả phản ứng?

- Không chỉ riêng khán giả phản ứng mà gia đình cũng bị phản ứng. Vì các vai diễn tù tội này tôi từng suýt không lấy nổi vợ. Năm ấy, tôi vào vai 1 tên tội phạm cầm đầu 1 băng nhóm đòi nợ thuê, nhân vật của tôi chém chết người và bị khép tội tử hình trong chương trình Tòa tuyên án.

Thời điểm đó cách đây đã gần 20 năm rồi, báo chí và mạng xã hội chưa phát triển như bây giờ nên nhiều người xem chương trình đó cứ nghĩ tôi chính là tội phạm chứ không phải đó là 1 phiên tòa được dàn dựng. Chương trình phát sóng lúc nào, chính tôi cũng chẳng được biết để mà xem lại. Còn ở quê tôi, mọi người đồn ầm lên là thằng Thái chém chết người bị tử hình rồi. Vì vai diễn tù tội đó mà người ta đồn thổi tôi là sát nhân. Đến khi tôi về quê, ban đầu mọi người đều lảng tránh, sau đó mới có vài người bạo dạn tới hỏi: Sao bảo mày bị tử hình rồi cơ mà?

Tôi và bà xã yêu nhau đến khi dẫn về ra mắt bên nhà vợ phản đối vì cho rằng tôi không đáng tin, trông mặt rất nguy hiểm. Sau này mình phải thuyết phục các cụ bằng sự chân tình, bằng tất cả niềm tin.

Còn khán giả phản ứng thì nhiều lắm, thậm chí đang ăn sáng có cụ cứ lườm mình và đổi chỗ nơi khác vì nói "ông này đáng sợ, chuyên đóng vai tù tội". Nhưng tôi không vì thế mà buồn, bởi ít nhất khi làm nghề vẫn được khán giả nhớ đến. Hơn nữa, cuộc sống cũng tân tiến mọi người cũng sẽ biết đâu là phim, đâu là đời.

+ Nghe nói anh cũng mới tậu được căn nhà mới sau khi chuyển khỏi căn nhà cũ rộng 35m2?

- Bạn biết không, gần 50 tuổi tôi và gia đình mới có được một căn nhà đúng nghĩa. Trước đây, tôi được nhà hát phân cho một căn nhà tập thể cũ rộng 35m2, mọi sinh hoạt khá bất tiện, các con giờ cũng lớn. Sau một thời gian "cày", hai vợ chồng cũng mới sắm được một căn nhà gọi là khang trang hơn nhưng hầu như mọi thứ trong nhà cũng đều do tôi sắm sửa tự tay làm. Ví dụ như đèn điện…cái gì làm được tôi bắt tay làm và không quản ngại việc mệt mỏi, cực nhọc.

+ Đóng phim truyền hình, kiêm ông chủ quán nhậu nhưng anh vẫn chăm chỉ việc nhà hát, vậy sao anh không buông bỏ một thứ?

- Nhiều người biết, tôi xuất thân là nghệ sĩ Tuồng dù đồng lương mỗi xuất diễn hàng đêm rất thấp, đầu tư sức lực nhiều, trong khi đó khán giả thì thưa vắng nhưng tôi quyết không bỏ nghề.

Tuồng đã ngấm vào máu, thịt của tôi và tôi vẫn yêu ánh đèn sân khấu. Việc làm phim truyền hình cũng là cách tôi kiếm tiền và tiếp cận khán giả riêng của mình, còn quán nhậu thì tôi làm thêm cũng là mưu sinh cuộc sống cả gia đình. Cách đây cũng vài ngày, có ông bạn thân mời về làm quản lí nhà hát lương 20 triệu nhưng tôi từ chối. Lương cao thật nhưng tôi vẫn muốn được làm nghệ sĩ, gắn bó với nhà hát đến hết cuộc đời.

+ Anh có bao giờ nghĩ Tuồng sẽ có lúc hồi sinh?

- Tôi không nghĩ mà còn ước mơ. Tôi vẫn luôn mong chờ khán giả sẽ không quay lưng với loại hình nghệ thuật truyền thống và sân khấu Tuồng sẽ còn được kéo dài đến nhiều đời sau.

+ Cảm ơn nghệ sĩ Danh Thái về những chia sẻ!

Theo toquoc.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://toquoc.vn/nghe-si-danh-thai-vi-vai-dien-tu-toi-ma-nhieu-nguoi-tung-nghi-toi-la-sat-nhan-20200428160002497.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Chiều 11/5: Thêm 30 ca mắc COVID-19, trong nước có 27 ca

  Tin y dược - Thứ hai, 01/01/0001 00:00
  Bản tin chiều 11/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 30 ca mắc COVID-19, trong đó 3 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 27 ca trong nước được phát hiện trong khu cách ly, khu vực được phong tỏa, khu vực thực hiện giãn cách.

  NÓNG: Người từ Hà Nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng tới Phú Quốc sẽ phải cách ly tập trung 21 ngày

  Tin y dược - Thứ ba, 11/05/2021 19:57
  Ngày 11/5, UBND tỉnh Kiên Giang đã ra công văn hỏa tốc hướng dẫn đối cách ly y tế và xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với những người trở về từ vùng dịch.

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói về 4 nguồn lây của đợt dịch COVID-19 thứ 4

  Tin y dược - Thứ ba, 11/05/2021 19:51
  Theo Phó thủ tướng, 4 nguồn lây của đợt dịch COVID-19 thứ 4 là từ bệnh nhân 2899 ở Hà Nam; từ các chuyên gia Ấn Độ cách ly ở Yên Bái; từ bệnh nhân 3051 ở Hải Dương; từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương, lan sang Bệnh viện K.

  Đà Nẵng: Thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2 gồm bé gái 1 tuổi, nhân viên chuyển phát nhanh và người giúp việc

  Tin y dược - Thứ ba, 11/05/2021 14:19
  Trưa 11/5, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng cho biết, thành phố vừa ghi nhận thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó có bé gái 1 tuổi, nhân viên chuyển phát nhanh và người giúp việc.

  Hà Nội tiếp tục ghi nhận 2 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan ổ dịch 2 bệnh viện lớn

  Tin y dược - Thứ ba, 11/05/2021 13:51
  11h30 trưa 11/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2.

  NÓNG: Thông tin về 1 trường hợp F1 tử vong khi đang thực hiện cách ly tập trung tại tỉnh Hòa Bình

  Tin y dược - Thứ ba, 11/05/2021 13:06
  Trên địa bàn tỉnh Hoà Bình mới đây có 1 trường hợp F1 bất ngờ tử vong khi đang cách ly tập trung.

  Chiều 11/5: Thêm 30 ca mắc COVID-19, trong nước có 27 ca

  Tin y dược - Thứ ba, 11/05/2021 19:54
  Bản tin chiều 11/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 30 ca mắc COVID-19, trong đó 3 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 27 ca trong nước được phát hiện trong khu cách ly, khu vực được phong tỏa, khu vực thực hiện giãn cách.

  Hà Nội phong tỏa chung cư 1.544 dân vì ca nhiễm Covid-19

  Tin tức - Thứ ba, 11/05/2021 15:18
  Huyện Thanh Trì đã phong tỏa tòa nhà C, khu CT10, chung cư Đại Thanh (Tả Thanh Oai), sau khi CDC ghi nhận một ca dương tính Covid-19 sinh sống tại đây.

  NÓNG: Thông tin về 1 trường hợp F1 tử vong khi đang thực hiện cách ly tập trung tại tỉnh Hòa Bình

  Tin y dược - Thứ ba, 11/05/2021 13:06
  Trên địa bàn tỉnh Hoà Bình mới đây có 1 trường hợp F1 bất ngờ tử vong khi đang cách ly tập trung.

  Lịch trình của BN ung thư dương tính SARS-CoV-2: Quê Nam Định, đi nhiều tuyến xe khách, trú tại CC Đại Thanh, từng ghé nhiều bệnh viện

  Tin y dược - Thứ ba, 11/05/2021 10:45
  Bệnh nhân 68 tuổi, quê Nam Định, trú tại chung cư Đại Thanh (huyện Thanh Trì, Hà Nội) điều trị tại Khoa Ngoại Tiết niệu, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, từ ngày 27/4 - 6/5.

  Khi mua nấm hương khô, người biết sẽ nhìn vào 6 điểm này để chọn, chủ cửa hàng đồ khô cũng phải thán phục

  Mẹo vặt - Thứ ba, 11/05/2021 09:26
  6 cách dưới đây có thể giúp bạn chọn mua được nấm hương khô ngon, chất lượng.

  Hà Nội thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 1 người ở chung cư Đại Thanh

  Tin y dược - Thứ ba, 11/05/2021 08:40
  Sáng 11/5, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết trên địa bàn ghi nhận 2 ca dương tính SARS-CoV-2, đều liên quan ổ dịch Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

  1 bệnh nhân Covid-19 phải chạy ECMO, 9 ca đang chuyển biến nặng, 26 ca tiên lượng nặng

  Tin y dược - Thứ ba, 11/05/2021 08:10
  Thông tin trên được PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Phó Trưởng Tiểu ban Điều trị - Giám đốc Trung tâm quản lý, điều hành trực tuyến hỗ trợ chuyên môn, chẩn đoán, điều trị Covid-19 cho hay.

  Bắc Giang báo cáo 47 ca dương tính SARS-CoV-2, 808 F1 liên quan đến ổ dịch khu công nghiệp

  Tin y dược - Thứ ba, 11/05/2021 07:43
  Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang, đến 18h tối ngày 10/5, địa phương này ghi nhận 47 ca dương tính SARS-CoV-2, truy vết được 808 F1 liên quan đến ổ dịch khu công nghiệp.

  Sáng 11/5, Việt Nam có thêm 28 ca mắc COVID-19 tại BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2

  Tin y dược - Thứ ba, 11/05/2021 07:26
  Sáng 11/5, Bộ Y tế cho biết có thêm 28 ca mắc COVID-19 trong nước tại BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2. Việt Nam hiện có 3.489 bệnh nhân. Đến sáng nay, thế giới ghi nhận trên 159,5 triệu ca.

  Thêm 16 ca Covid-19 cộng đồng, Việt Nam ghi nhận số ca nhiễm kỷ lục trong ngày là 125 ca

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 19:38
  Tối ngày 10/5, Bộ Y tế công bố bản tin về tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam. Theo Bộ Y tế, có thêm 17 ca, trong đó có 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 16 ca mắc mới trong cộng đồng.

  Bé trai 9 tháng tuổi nghi mắc COVID-19 ở Hai Bà Trưng, nhiều F1 mới 2 tuổi và 11 F2

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 14:54
  Trưa 10/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã có báo cáo về trường hợp nghi nhiễm COVID-19 là bé trai 9 tháng tuổi ở Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

  Nóng: Vĩnh Phúc ghi nhận thêm 19 ca dương tính với SARS-CoV-2, 18 ca liên quan đến ổ dịch quán bar Sunny

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 14:33
  Trưa 10/5, Vĩnh Phúc ghi nhận có thêm 19 nghi mắc Covid-19, hầu hết trong số đó có nguồn gốc dịch tễ từ ổ dịch quán bar Sunny.

  Trưa 10/5, Bộ Y tế công bố thêm 31 ca Covid-19 trong cộng đồng

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 14:08
  Bản tin trưa ngày 10/5 của Bộ Y tế cho biết, Việt Nam vừa ghi nhận thêm 31 ca mắc COVID-19, trong đó có 21 ca ghi nhận tại Hà Nội, 7 ca ở Bắc Giang và còn lại là ở các tỉnh Hòa Bình, Đà Nẵng, Hải Dương.

  Bắc Giang báo cáo 40 ca dương tính với SARS-CoV-2, Hòa Bình ghi nhận thêm 4 ca

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 12:17
  Thông tin mới nhất từ cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang cho biết, trên địa bàn mới ghi nhận 40 ca nhiễm dương tính với SARS-CoV-2, trong đó Công ty TNHH Shin young Việt Nam có 32 ca.

  3 tuýp sữa rửa mặt lọt vào "danh sách đen", chị em cần hết sức cẩn thận kẻo rước họa vào da

  Bí quyết làm đẹp - Thứ hai, 10/05/2021 12:00
  Rất nhiều những vấn đề như da mẩn đỏ, dị ứng, mụn nhọt... phát sinh từ chính việc chọn sai sữa rửa mặt.

  Nóng: Phát hiện 4 người trong gia đình ở Hòa Bình dương tính SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 11:11
  Hoà Bình vừa ghi nhận 4 người trú tại phường Đồng Tiến, TP Hoà Bình dương tính với SARS-CoV-2.

  NÓNG: Hà Nội ghi nhận 8 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó, 6 ca ở Gia Lâm, Hai Bà Trưng

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 08:42
  Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã có thông tin về 8 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới phát hiện, trong đó, 6 ca trong cộng đồng ở Gia Lâm và Hai Bà Trưng.

  Hà Nội: Nữ bệnh nhân ở Ngụy Như Kon Tum mắc Covid-19 đã đi siêu thị, đến các chung cư khác

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 08:16
  Bệnh nhân đã từng đến các chung cư, đi siêu thị, nhà hàng ăn uống...

  Sáng 10/5: Bộ Y tế công bố thêm 78 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 07:01
  Bản tin sáng 10/5 của Bộ Y tế cho biết 12h trôi qua có thêm 80 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 78 ca ghi nhận tại cộng đồng. Việt Nam hiện có 3.412 bệnh nhân, thế giới đã ghi nhận trên 158,9 triệu ca.

  Nóng: Bắc Ninh ghi nhận thêm 42 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở huyện Thuận Thành và Yên Phong

  Tin y dược - Chủ nhật, 09/05/2021 19:54
  Ngày 9/5, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đã thông tin về 42 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở huyện Thuận Thành và 2 ca ở huyện Yên Phong.

  Chiều 9/5: Hà Nội thêm 3 ca COVID-19, là F1 liên quan chùm ca bệnh tại Bệnh viện K và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương

  Tin y dược - Chủ nhật, 09/05/2021 19:39
  Theo thông tin từ CDC Hà Nội, thành phố vừa ghi nhận thêm 3 ca bệnh COVID-19 mới, tất cả đều là F1 liên quan chùm ca bệnh tại Bệnh viện K và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương.