DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Ngoài tiêm filler và cấy mỡ tự thân, chuyên gia "bật mí" phương pháp có ưu điểm vượt trội, kéo dài sự trẻ trung hàng chục năm

Theo Trí thức trẻ - 10:27 | 03/03/2021
webkhoedep.vn - Theo BS Hà Sỹ Hoàng Tùng, đây là một bước tiến làm đẹp vượt bậc của công nghệ tương lai, giúp cơ thể tự sản sinh tổ chức làm đầy, trẻ hóa như mô mỡ, collagen, elastin... thay vì sau một thời gian phải đi tân trang lại theo định kỳ để duy trì.

Hiện nay có rất nhiều chị em phụ nữ, thậm chí ngay cả nam giới cũng có nhu cầu thẩm mỹ, làm đầy đặn hơn gương mặt gầy gò, hốc hác, thiếu sức sống. Thông thường, những khu vực mọi người muốn làm đầy là vùng má hóp, thái dương hóp, rãnh cười sâu hay còn gọi là rãnh mũi má, trán lồi lõm... Trong đó, đa phần những phương pháp mà mọi người đang tìm đến hiện nay chính là tiêm filler (Hyaluronic acid) hoặc cấy mỡ tự thân (bác sĩ sẽ hút mỡ vùng khác và cấy vào vùng cần làm đầy). Ngoài ra, một phương pháp mới mang tên công nghệ tế bào tự phân được hứa hẹn cũng đem lại kết quả thẩm mỹ vượt trội.

Vậy, làm đầy rãnh mũi má, xóa nếp nhăn cũng như khuyết điểm lồi lõm trên gương mặt nên áp dụng theo phương pháp nào? Câu trả lời của BS Hà Sỹ Hoàng Tùng (bác sĩ thẩm mỹ nội khoa tại Hà Nội) đưa ra với những ưu - nhược điểm cụ thể sẽ giúp bạn tự lựa chọn cho mình giải pháp phù hợp nhất.

Ngoài tiêm filler và cấy mỡ tự thân, chuyên gia bật mí phương pháp có ưu điểm vượt trội, kéo dài sự trẻ trung hàng chục năm-1

BS Hà Sỹ Hoàng Tùng (bác sĩ thẩm mỹ nội khoa tại Hà Nội) đưa ra với những ưu - nhược điểm cụ thể sẽ giúp bạn tự lựa chọn cho mình giải pháp phù hợp nhất.

1. Để làm đầy nếp nhăn, xóa nếp nhăn, những khuyết điểm trán, má lồi lõm, hiện nay trong thẩm mỹ nội khoa có những phương pháp điển hình nào thưa bác sĩ?

BS Hà Sỹ Hoàng Tùng: Hiện nay có 3 phương pháp nổi bật trong tiêm xóa rãnh mũi má là tiêm filler, cấy tế bào mỡ tự thân và công nghệ tế bào tự phân. Trong đó, filler (Hyalurinic Axitt) là một chất với hạt phân tử ngậm nước có sẵn trong cơ thể người và tương thích 99% với cơ thể chúng ta. Tế bào mỡ tự thân là phương pháp được bác sĩ hút mỡ từ vùng khác trên cơ thể để cấy vào vùng cần làm đầy.

Trong khi đó, tế bào tự phân là phương pháp thẩm mỹ nội khoa có "cha đẻ" nghiên cứu đến từ nước Đức với hơn 30 năm nghiên cứu và phát triển. Tế bào tự phân có tên tiếng Anh là Totipotent stem cells technology (prostrolane natural) thuộc nhóm tế bào gốc vạn năng cảm ứng (iPS) có vai trò giúp tăng trưởng mô mỡ là collagen vùng cần làm đầy.

Ngoài tiêm filler và cấy mỡ tự thân, chuyên gia bật mí phương pháp có ưu điểm vượt trội, kéo dài sự trẻ trung hàng chục năm-2

Cũng như các tế bào gốc khác, tế bào tự phân được lấy từ huyết thanh và nhau thai sau đó được sàng lọc để giữ lại tế bào có mã gen ghi nhớ tái sinh và phát triển mô mỡ và collagen. Khi chúng ta già đi cơ thể bắt đầu lão hoá, các tế bào mới được sinh ra ít dần, các tế bào cũ thì yếu đi và chết. Tất cả các tổ chức các cơ quan trên cơ thể đều do tế bào cấu tạo thành. 

Do đó, khi chúng ta bị thiếu hụt các tổ chức sẽ gây hóp, lõm như vùng mặt bao gồm thái dương, má, rãnh cười, trán, rãnh hốc mắt... vùng cổ, tay chân nhăn nheo, trùng nhão vì mô mỡ ít dần hoặc tổ chức collagen bị chảy xệ, không săn chắc. Áp dụng phương pháp này sẽ giúp sản sinh collagen, elastin...

2. Xin bác sĩ chia sẻ những ưu điểm, nhược điểm của phương pháp tiêm filler trong việc xóa nhăn rãnh mũi má, làm đầy trán lõm?

BS Hà Sỹ Hoàng Tùng: Về ưu điểm, tiêm filler làm đầy rãnh mũi má, má hóp, trán lõm... là làm đầy ngay sau khi được tiêm. 

Tuy nhiên, phương pháp còn có nhiều nhược điểm như thời gian giữ không được lâu bền, chỉ từ 12-24 tháng đổ lại. Ngoài ra, phương pháp vẫn có nguy cơ biến chứng nếu kỹ thuật tiêm không tốt mà tiêm vào nội mạch gây tắc mạch dẫn đến hoại tử. Hoặc do chất lượng filler kém, độ tinh khiết không cao, bị pha tạp chất dẫn đến lổn nhổn, vón cục.

Ngoài tiêm filler và cấy mỡ tự thân, chuyên gia bật mí phương pháp có ưu điểm vượt trội, kéo dài sự trẻ trung hàng chục năm-3

Về ưu điểm, tiêm filler làm đầy rãnh mũi má, má hóp, trán lõm... là làm đầy ngay sau khi được tiêm.

3. Đối với phương pháp cấy mỡ tự thân thì sao, xin bác sĩ chia sẻ?

BS Hà Sỹ Hoàng Tùng: Đối với phương pháp tiêm mỡ tự thân, phương pháp có ưu điểm có thể giữ được lâu bền, giúp da căng mịn và có thể thấy ngay kết quả khi thực hiện xong. Tuy nhiên, phương pháp cũng có những nhược điểm là phải lấy mỡ tại vùng khác trên cơ thể khiến những vùng này sẽ mất cảm giác và phục hồi lâu sau khi lấy mỡ.

Mỡ sau khi cấy nếu không sống sẽ tan nhanh và xẹp lại như ban đầu trong 2-4 tuần. Nếu mỡ sống thì sẽ giữ được lâu bền nhưng có khả năng tăng không kiểm soát dẫn đến tăng sinh quá mức khiến mỡ trên mặt quá nhiều. Từ đó có nguy cơ chảy xệ hoặc phù nề.

Giống như tiêm filler, cấy mỡ tự thân cũng có nguy cơ tắc mạch, hoại tử nếu người tiêm không phải là bác sĩ giàu kinh nghiệm.

4. Vậy thì công nghệ tế bào tự phân có ưu điểm gì vượt trội hay không?

BS Hà Sỹ Hoàng Tùng: Ưu điểm vượt trội khi làm đầy và trẻ hóa của tế bào tự phân là không đau, không xâm lấn, hiệu quả cao và giữ được lâu bền. Đặc biệt, phương pháp đem lại hiệu quả vô cùng tự nhiên. 100% tổ chức được chính cơ thể hình thành và tạo nên. Không có thành phần nhân tạo. Tất cả đã được kiểm chứng trên lâm sàng và sinh thiết xét nghiệm. Vùng cần làm đầy được kích thích tăng sinh bởi tế bào và tạo khoang mô xốp tự nhiên nhờ cơ chế thuỷ lực, giúp tái tạo collagen, ngăn ngừa chảy xệ.

Chưa kể, phương pháp này có thao tác thực hiện nhanh chỉ mất 15-20 phút và không cần nghỉ dưỡng sau khi làm. Không mất thời gian hồi phục cơ thể.

Ngoài tiêm filler và cấy mỡ tự thân, chuyên gia bật mí phương pháp có ưu điểm vượt trội, kéo dài sự trẻ trung hàng chục năm-4

Ưu điểm vượt trội khi làm đầy và trẻ hóa của tế bào tự phân là không đau, không xâm lấn, hiệu quả cao và giữ được lâu bền.

Đặc biệt, tế bào tự phân có thể làm đầy vùng mặt bao gồm làm đầy má hóp, hốc hác, làm đầy thái dương hóp, làm đầy trán, đầy rãnh mũi má, đầy hốc rãnh mắt, giảm quầng thâm mắt, đầy sẹo rỗ vùng trên cơ thể, trẻ hóa vùng nếp nhăn cổ, làm đầy và trẻ hoá bàn tay nhăn thô gầy, trẻ hoá tái tạo vùng da bị tổn thương, làm se khít và trẻ hoá "cô bé" chứ không bị giới hạn như nhiều phương pháp khác.

5. Phương pháp tế bào tự phân có nhược điểm nào không, thưa bác sĩ?

BS Hà Sỹ Hoàng Tùng: Phương pháp này cũng có nhược điểm nhất định mà nhược điểm rõ nhất là do cơ thể sinh ra nên khi cấy tế bào tự phân chúng ta chưa thấy đầy đặn ngay. Sau khi thực hiện xong, bình thường cơ thể sẽ cần 3 tháng cũng giống như chúng ta tập gym để có hiệu quả hoàn mỹ nhất. Tháng đầu tiên tăng sinh 20-25%, tháng thứ hai tăng sinh 55-70%, tháng thứ ba tăng sinh 95-100%. Đặc biệt là hiệu quả có thể kéo dài hàng chục năm. 

Tế bào tự phân đem đến vùng tổ chức cơ thể mềm mại, tự nhiên vì không có gì an toàn và tự nhiên bằng tổ chức do chính cơ thể chúng ta sinh ra. Vậy nên dù có nhược điểm không đem lại hiệu quả tức thì, công nghệ tế bào tự phân vẫn sẽ là công nghệ làm đẹp hứa hẹn nhiều trong tương lai, là điều bất cứ chị em nào cũng mong muốn và khao khát.

Xin cảm ơn bác sĩ đã dành thời gian chia sẻ!

Theo Trí thức trẻ
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://ttvn.toquoc.vn/ngoai-tiem-filler-va-cay-mo-tu-than-chuyen-gia-bat-mi-phuong-phap-co-uu-diem-vuot-troi-keo-dai-su-tre-trung-hang-chuc-nam-22202123224733474.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  "Lật mặt" miếng dán thải độc chân dưới góc nhìn của chuyên gia Mỹ: Lợi đâu chưa thấy đã tốn tiền và hỏng… da chân

  Bệnh thường gặp - Thứ hai, 19/04/2021 15:24
  Nhiều người đã lâm vào cảnh "tiền mất tật mang" khi nghe những lời quảng cáo có cánh về miếng dán thải độc chân, liệu nó có thực sự tốt như vậy?

  Ban đêm thấy miệng khô và đắng, cảnh báo những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe

  Bệnh thường gặp - Thứ hai, 19/04/2021 11:27
  Ngủ đến nửa đêm thấy miệng khô, hơi đắng, nhiều người cho rằng đó là triệu chứng thiếu nước do uống ít nước. Tuy nhiên, cần cảnh giác đó có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh nguy hiểm.

  Victoria Beckham U50 nhưng thân hình vẫn mảnh mai? Nhìn thực đơn ăn sáng, trưa, tối bạn sẽ hiểu lý do!

  Bí quyết làm đẹp - Thứ hai, 19/04/2021 07:29
  Hãy cùng khám phá bí quyết giữ dáng của Victoria Beckham thông qua thực đơn ăn uống khoa học dưới đây.

  Sự thật đằng sau buổi livestream chốt đơn "thoăn thoắt" ngàn view

  Đời sống - Chủ nhật, 18/04/2021 16:42
  Một buổi livestream bán hàng có cả ngàn view, lượt mua ầm ầm, nhân viên chốt đơn thoăn thoắt, thế nhưng sự thật hàng có được bán ra?

  Xông tinh dầu đuổi muỗi liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe không, sử dụng thế nào mới đúng cách, dùng lâu dài có được không?

  Bệnh thường gặp - Chủ nhật, 18/04/2021 08:44
  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại tinh dầu đuổi muỗi với giá cả khác nhau, có loại có giá rất rẻ nên người tiêu dùng cần phải cảnh giác.

  3 mối nguy hiểm khi dùng trà hoa đậu biếc sai cách có thể khiến chúng mất dinh dưỡng, thậm chí "rước họa vào thân"

  Bài thuốc dân gian - Thứ bảy, 17/04/2021 16:01
  Giới chuyên gia Đông y nhấn mạnh chỉ nên xem trà hoa đậu biếc như một thức uống hỗ trợ cải thiện sức khỏe chứ không nên coi là thuốc, có tác dụng chữa bệnh.

  Bộ Y tế phát thông báo khẩn số 34 trong đêm: Tìm người trên chuyến bay từ Phú Quốc về Hà Nội

  Xã Hội - Thứ sáu, 26/03/2021 06:57
  Tối 25/3, Bộ Y tế đã phát thông báo khẩn số 34 tìm hành khách trên chuyến bay VJ458 từ Phú Quốc về Hà Nội.

  Hà Nội bắt đầu xét nghiệm 4.000 người nguy cơ cao nhiễm Covid-19

  Tin y dược - Thứ sáu, 12/03/2021 15:34
  Thành phố Hà Nội đã bắt đầu triển khai xét nghiệm Covid-19 cho 4.000 người nguy cơ cao trong cộng đồng nhằm phát hiện sớm trường hợp mắc Covid-19.

  Nóng: Hải Phòng ghi nhận 2 trường hợp đi từ Nội Bài qua Úc có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, khẩn trương truy vết

  Tin y dược - Thứ năm, 11/03/2021 06:49
  Tối cùng ngày, trao đổi với chúng tôi, đại diện quận Lê Chân, Hải Phòng cho biết, đơn vị đã cử các đội truy vết làm việc ngay để xác định những người tiếp xúc gần với 2 ca bệnh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 khi sang Úc.

  3 biến chứng nâng mũi cấu trúc: Nguyên nhân chủ yếu đến từ sụn đầu mũi

  Thẩm mỹ viện - Thứ bảy, 17/04/2021 09:58
  Nâng mũi cấu trúc là phương pháp hiện đại nhất so với các kỹ thuật nâng mũi truyền thống. Tuy nhiên cũng có những biến chứng nâng mũi cấu trúc xảy ra khi thực hiện.

  Nhiều học sinh trường Newton và Pascal nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm: Việc cần làm ngay để phòng chống ngộ độc thực phẩm mùa hè

  Bệnh thường gặp - Thứ bảy, 17/04/2021 09:33
  Nhiệt độ cao, cộng với độ ẩm lớn tại thời điểm mùa hè là một trong những điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh phát triển, điển hình là tình trạng ngộ độc thực phẩm.

  Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai: "Việc nhiều bác sĩ chuyển công tác là hết sức tự nhiên"

  Sức Khỏe - Thứ sáu, 16/04/2021 10:04
  Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quang Tuấn cho biết bệnh viện có gần 1.000 giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ nên việc vài chục bác sĩ chuyển đi không ảnh hưởng đến chức năng, chuyên môn của bệnh viện.

  4 "báo động đỏ" xuất hiện sau khi thức khuya chứng tỏ cơ thể vượt quá giới hạn, nhanh chóng áp dụng 5 biện pháp này để giảm bớt tổn thương

  Bệnh thường gặp - Thứ sáu, 16/04/2021 08:53
  Mặc dù thức khuya là việc không quá xa lạ với nhiều người, nhưng khi cơ thể đến giới hạn quá mức chịu đựng, bạn cần từ bỏ ngay thói quen này.

  2 mẹ con cùng mắc bệnh ung thư ruột bởi những món ăn quen thuộc này

  Bệnh mãn tính - Thứ năm, 15/04/2021 13:50
  Ruột là cơ quan tiêu hóa quan trọng nhất của cơ thể con người, đồng thời nó cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể.

  8 điều tim mạch sợ nhất, tuyệt đối đừng mắc phải

  Bệnh thường gặp - Thứ năm, 15/04/2021 11:27
  Tim mạch của chúng ta rất dễ bị tổn thương nếu không chăm sóc đúng cách. Dưới đây là những điều tim mạch “sợ” nhất, bạn nên lưu ý để giữ trái tim luôn khỏe mạnh.

  2 thói quen khi ăn cà muối rất nguy hiểm các gia đình Việt cần từ bỏ ngay vì có thể gây ngộ độc thực phẩm

  Bệnh thường gặp - Thứ năm, 15/04/2021 10:39
  Ăn cà muối xổi, ngâm cà trong thùng nhựa và thùng sơn là những thói quen ăn cà muối nguy hiểm mà nhiều người Việt đang vô tình phạm phải.

  2 việc cha mẹ nghĩ sẽ khiến con "trông xinh đẹp, sành điệu": Cẩn thận kẻo con dậy thì sớm

  Nuôi dạy trẻ - Thứ năm, 15/04/2021 10:14
  Nhiều bé gái thậm chí mới 4-5 tuổi đã được bố mẹ cho ăn diện bằng cách đi giày dép cao gót, mặc những bộ quần áo kiểu cách, váy vóc bó sát ôm gọn thân hình nhỏ thó...

  Thanh niên bị bạn gái cho "bay màu" 17 triệu trong 13 phút gặp đầu

  Tâm sự - Thứ năm, 15/04/2021 06:56
  "Còn non và xanh lắm, chiêu này đã nhiều thanh niên bị dính rồi, chắc chưa trải sự đời nên thanh niên này mới bị lừa nhanh vậy thôi", một bình luận của CĐM.

  Đời sống tình dục trong hôn nhân: 8 bí quyết 'vàng' dành cho mọi cặp đôi

  Phòng the - Thứ tư, 14/04/2021 21:12
  Nhiều người cho rằng tình dục trong hôn nhân không còn nóng bỏng hay thú vị. Nhưng bạn hoàn toàn có thể tận hưởng một đời sống tình dục viên mãn với vợ/chồng của mình nếu bạn biết những bí quyết dưới đây.

  Mắc phải bệnh có nguy cơ tử vong, tàn phế vẫn “cố thủ” ở nhà tự chữa

  Bệnh thường gặp - Thứ tư, 14/04/2021 20:01
  Đây là trường hợp nhiễm trùng rất nặng diễn tiến rất nhanh, hoại tử da cổ bàn tay trái, đái tháo đường type 2 tự chữa trị, đường huyết không ổn định, suy thận cấp, tiêu chảy cấp rối loạn điện giải... khiến các bác sĩ điều trị vô cùng khó khăn.

  Lấy cao răng là việc tuy rất nhỏ nhưng còn quá nhiều người Việt không quan tâm tới

  Nha khoa - Thứ tư, 14/04/2021 19:55
  Nhiều người cho rằng lấy việc lấy cao răng thường xuyên sẽ làm hỏng men răng, làm cho răng yếu đi. Và vô tình lãng quên việc này dù có thể vẫn luôn nhớ chăm sóc răng miệng.

  Bác sĩ tim mạch: "Ăn 3 thứ và làm 4 việc" giúp trái tim khỏe mạnh, tăng cường tuổi thọ

  Bài thuốc dân gian - Thứ tư, 14/04/2021 19:50
  Bác sĩ Cát Quân Ba, Giám đốc Khoa Tim mạch, Bệnh viện Trung Sơn trực thuộc Đại học Phúc Đán khuyên bạn nên ăn 3 loại thực phẩm và làm 4 việc này để bảo vệ sức khỏe của tim và tăng cường tuổi thọ.

  9 dấu hiệu u não và cách phát hiện sớm để điều trị kịp thời

  Bệnh mãn tính - Thứ tư, 14/04/2021 19:44
  Dấu hiệu u não là điều mà bạn nên đặc biệt quan tâm để có thể phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời. Triệu chứng u não ở mỗi bệnh nhân là khác nhau tùy thuộc vào vị trí và kích thước khối u phát triển trong não.

  Tác hại của cắt mí mắt: Hội mê làm đẹp nhất định phải biết

  Thẩm mỹ viện - Thứ tư, 14/04/2021 19:40
  Rất nhiều người đã tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ mà điển hình là cắt mí mắt nhằm tạo thêm phần lôi cuốn cho “cửa sổ tâm hồn”. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro khó lường nếu thực hiện không đúng.

  Nhiều người sợ ung thư, nhưng không biết rằng ung thư cũng "sợ" 5 điều này

  Bệnh mãn tính - Thứ tư, 14/04/2021 15:03
  Ai cũng sợ ung thư, nhưng bạn có biết ung thư sợ gì không?

  Quên những màn yêu đương "hack não" rối ren trong Hướng Dương Ngược Nắng đi, đây mới là 2 nhân vật "best" của sự tỉnh táo và bản lĩnh khi yêu

  Tâm sự - Thứ tư, 14/04/2021 12:58
  Một câu chốt không thể chất hơn của nhân vật Hạnh: "Đàn bà nếu mập mờ 1 lần thì sẽ bị mập mờ cả đời...

  Dâu ở cữ mẹ chồng chỉ hấp trứng, luộc rau còn dặn "kiêng được là tốt", nhưng khi xem xong bức ảnh cô đưa, bà lại vội vàng thay đổi thái độ

  Gia đình - Thứ tư, 14/04/2021 11:44
  "Gần 1 tháng trời cứ quanh quẩn trứng hấp, thịt luộc như thế, em thật sự ngán tới mức cứ nhìn mâm cơm mẹ chồng mang lên là rùng mình sợ...", nàng dâu chia sẻ.