DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Ngoài tiêm filler và cấy mỡ tự thân, chuyên gia "bật mí" phương pháp có ưu điểm vượt trội, kéo dài sự trẻ trung hàng chục năm

Theo Trí thức trẻ - 10:27 | 03/03/2021
webkhoedep.vn - Theo BS Hà Sỹ Hoàng Tùng, đây là một bước tiến làm đẹp vượt bậc của công nghệ tương lai, giúp cơ thể tự sản sinh tổ chức làm đầy, trẻ hóa như mô mỡ, collagen, elastin... thay vì sau một thời gian phải đi tân trang lại theo định kỳ để duy trì.

Hiện nay có rất nhiều chị em phụ nữ, thậm chí ngay cả nam giới cũng có nhu cầu thẩm mỹ, làm đầy đặn hơn gương mặt gầy gò, hốc hác, thiếu sức sống. Thông thường, những khu vực mọi người muốn làm đầy là vùng má hóp, thái dương hóp, rãnh cười sâu hay còn gọi là rãnh mũi má, trán lồi lõm... Trong đó, đa phần những phương pháp mà mọi người đang tìm đến hiện nay chính là tiêm filler (Hyaluronic acid) hoặc cấy mỡ tự thân (bác sĩ sẽ hút mỡ vùng khác và cấy vào vùng cần làm đầy). Ngoài ra, một phương pháp mới mang tên công nghệ tế bào tự phân được hứa hẹn cũng đem lại kết quả thẩm mỹ vượt trội.

Vậy, làm đầy rãnh mũi má, xóa nếp nhăn cũng như khuyết điểm lồi lõm trên gương mặt nên áp dụng theo phương pháp nào? Câu trả lời của BS Hà Sỹ Hoàng Tùng (bác sĩ thẩm mỹ nội khoa tại Hà Nội) đưa ra với những ưu - nhược điểm cụ thể sẽ giúp bạn tự lựa chọn cho mình giải pháp phù hợp nhất.

Ngoài tiêm filler và cấy mỡ tự thân, chuyên gia bật mí phương pháp có ưu điểm vượt trội, kéo dài sự trẻ trung hàng chục năm-1

BS Hà Sỹ Hoàng Tùng (bác sĩ thẩm mỹ nội khoa tại Hà Nội) đưa ra với những ưu - nhược điểm cụ thể sẽ giúp bạn tự lựa chọn cho mình giải pháp phù hợp nhất.

1. Để làm đầy nếp nhăn, xóa nếp nhăn, những khuyết điểm trán, má lồi lõm, hiện nay trong thẩm mỹ nội khoa có những phương pháp điển hình nào thưa bác sĩ?

BS Hà Sỹ Hoàng Tùng: Hiện nay có 3 phương pháp nổi bật trong tiêm xóa rãnh mũi má là tiêm filler, cấy tế bào mỡ tự thân và công nghệ tế bào tự phân. Trong đó, filler (Hyalurinic Axitt) là một chất với hạt phân tử ngậm nước có sẵn trong cơ thể người và tương thích 99% với cơ thể chúng ta. Tế bào mỡ tự thân là phương pháp được bác sĩ hút mỡ từ vùng khác trên cơ thể để cấy vào vùng cần làm đầy.

Trong khi đó, tế bào tự phân là phương pháp thẩm mỹ nội khoa có "cha đẻ" nghiên cứu đến từ nước Đức với hơn 30 năm nghiên cứu và phát triển. Tế bào tự phân có tên tiếng Anh là Totipotent stem cells technology (prostrolane natural) thuộc nhóm tế bào gốc vạn năng cảm ứng (iPS) có vai trò giúp tăng trưởng mô mỡ là collagen vùng cần làm đầy.

Ngoài tiêm filler và cấy mỡ tự thân, chuyên gia bật mí phương pháp có ưu điểm vượt trội, kéo dài sự trẻ trung hàng chục năm-2

Cũng như các tế bào gốc khác, tế bào tự phân được lấy từ huyết thanh và nhau thai sau đó được sàng lọc để giữ lại tế bào có mã gen ghi nhớ tái sinh và phát triển mô mỡ và collagen. Khi chúng ta già đi cơ thể bắt đầu lão hoá, các tế bào mới được sinh ra ít dần, các tế bào cũ thì yếu đi và chết. Tất cả các tổ chức các cơ quan trên cơ thể đều do tế bào cấu tạo thành. 

Do đó, khi chúng ta bị thiếu hụt các tổ chức sẽ gây hóp, lõm như vùng mặt bao gồm thái dương, má, rãnh cười, trán, rãnh hốc mắt... vùng cổ, tay chân nhăn nheo, trùng nhão vì mô mỡ ít dần hoặc tổ chức collagen bị chảy xệ, không săn chắc. Áp dụng phương pháp này sẽ giúp sản sinh collagen, elastin...

2. Xin bác sĩ chia sẻ những ưu điểm, nhược điểm của phương pháp tiêm filler trong việc xóa nhăn rãnh mũi má, làm đầy trán lõm?

BS Hà Sỹ Hoàng Tùng: Về ưu điểm, tiêm filler làm đầy rãnh mũi má, má hóp, trán lõm... là làm đầy ngay sau khi được tiêm. 

Tuy nhiên, phương pháp còn có nhiều nhược điểm như thời gian giữ không được lâu bền, chỉ từ 12-24 tháng đổ lại. Ngoài ra, phương pháp vẫn có nguy cơ biến chứng nếu kỹ thuật tiêm không tốt mà tiêm vào nội mạch gây tắc mạch dẫn đến hoại tử. Hoặc do chất lượng filler kém, độ tinh khiết không cao, bị pha tạp chất dẫn đến lổn nhổn, vón cục.

Ngoài tiêm filler và cấy mỡ tự thân, chuyên gia bật mí phương pháp có ưu điểm vượt trội, kéo dài sự trẻ trung hàng chục năm-3

Về ưu điểm, tiêm filler làm đầy rãnh mũi má, má hóp, trán lõm... là làm đầy ngay sau khi được tiêm.

3. Đối với phương pháp cấy mỡ tự thân thì sao, xin bác sĩ chia sẻ?

BS Hà Sỹ Hoàng Tùng: Đối với phương pháp tiêm mỡ tự thân, phương pháp có ưu điểm có thể giữ được lâu bền, giúp da căng mịn và có thể thấy ngay kết quả khi thực hiện xong. Tuy nhiên, phương pháp cũng có những nhược điểm là phải lấy mỡ tại vùng khác trên cơ thể khiến những vùng này sẽ mất cảm giác và phục hồi lâu sau khi lấy mỡ.

Mỡ sau khi cấy nếu không sống sẽ tan nhanh và xẹp lại như ban đầu trong 2-4 tuần. Nếu mỡ sống thì sẽ giữ được lâu bền nhưng có khả năng tăng không kiểm soát dẫn đến tăng sinh quá mức khiến mỡ trên mặt quá nhiều. Từ đó có nguy cơ chảy xệ hoặc phù nề.

Giống như tiêm filler, cấy mỡ tự thân cũng có nguy cơ tắc mạch, hoại tử nếu người tiêm không phải là bác sĩ giàu kinh nghiệm.

4. Vậy thì công nghệ tế bào tự phân có ưu điểm gì vượt trội hay không?

BS Hà Sỹ Hoàng Tùng: Ưu điểm vượt trội khi làm đầy và trẻ hóa của tế bào tự phân là không đau, không xâm lấn, hiệu quả cao và giữ được lâu bền. Đặc biệt, phương pháp đem lại hiệu quả vô cùng tự nhiên. 100% tổ chức được chính cơ thể hình thành và tạo nên. Không có thành phần nhân tạo. Tất cả đã được kiểm chứng trên lâm sàng và sinh thiết xét nghiệm. Vùng cần làm đầy được kích thích tăng sinh bởi tế bào và tạo khoang mô xốp tự nhiên nhờ cơ chế thuỷ lực, giúp tái tạo collagen, ngăn ngừa chảy xệ.

Chưa kể, phương pháp này có thao tác thực hiện nhanh chỉ mất 15-20 phút và không cần nghỉ dưỡng sau khi làm. Không mất thời gian hồi phục cơ thể.

Ngoài tiêm filler và cấy mỡ tự thân, chuyên gia bật mí phương pháp có ưu điểm vượt trội, kéo dài sự trẻ trung hàng chục năm-4

Ưu điểm vượt trội khi làm đầy và trẻ hóa của tế bào tự phân là không đau, không xâm lấn, hiệu quả cao và giữ được lâu bền.

Đặc biệt, tế bào tự phân có thể làm đầy vùng mặt bao gồm làm đầy má hóp, hốc hác, làm đầy thái dương hóp, làm đầy trán, đầy rãnh mũi má, đầy hốc rãnh mắt, giảm quầng thâm mắt, đầy sẹo rỗ vùng trên cơ thể, trẻ hóa vùng nếp nhăn cổ, làm đầy và trẻ hoá bàn tay nhăn thô gầy, trẻ hoá tái tạo vùng da bị tổn thương, làm se khít và trẻ hoá "cô bé" chứ không bị giới hạn như nhiều phương pháp khác.

5. Phương pháp tế bào tự phân có nhược điểm nào không, thưa bác sĩ?

BS Hà Sỹ Hoàng Tùng: Phương pháp này cũng có nhược điểm nhất định mà nhược điểm rõ nhất là do cơ thể sinh ra nên khi cấy tế bào tự phân chúng ta chưa thấy đầy đặn ngay. Sau khi thực hiện xong, bình thường cơ thể sẽ cần 3 tháng cũng giống như chúng ta tập gym để có hiệu quả hoàn mỹ nhất. Tháng đầu tiên tăng sinh 20-25%, tháng thứ hai tăng sinh 55-70%, tháng thứ ba tăng sinh 95-100%. Đặc biệt là hiệu quả có thể kéo dài hàng chục năm. 

Tế bào tự phân đem đến vùng tổ chức cơ thể mềm mại, tự nhiên vì không có gì an toàn và tự nhiên bằng tổ chức do chính cơ thể chúng ta sinh ra. Vậy nên dù có nhược điểm không đem lại hiệu quả tức thì, công nghệ tế bào tự phân vẫn sẽ là công nghệ làm đẹp hứa hẹn nhiều trong tương lai, là điều bất cứ chị em nào cũng mong muốn và khao khát.

Xin cảm ơn bác sĩ đã dành thời gian chia sẻ!

Theo Trí thức trẻ
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://ttvn.toquoc.vn/ngoai-tiem-filler-va-cay-mo-tu-than-chuyen-gia-bat-mi-phuong-phap-co-uu-diem-vuot-troi-keo-dai-su-tre-trung-hang-chuc-nam-22202123224733474.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Ca mắc sốt xuất huyết tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới quá tải

  Bệnh lây nhiễm - Thứ năm, 30/06/2022 20:11
  Sở Y tế TP.HCM tập huấn điều trị sốt xuất huyết cho 3.600 bác sĩ, điều dưỡng ở bệnh viện tuyến quận, huyện để giảm tải cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.

  Bất ngờ nguyên nhân gây viêm phổi, méo miệng, lệch mặt... trong ngày hè

  Bệnh thường gặp - Thứ năm, 30/06/2022 19:52
  Trong những ngày nắng nóng không ít người già nhập viện do viêm phổi vì bật điều hòa nhiệt độ thấp...

  Chuyên gia dạy con: 3 bước để con ngoan ngoãn, tự giác lắng nghe mà cha mẹ nên áp dụng

  Nuôi dạy trẻ - Thứ năm, 30/06/2022 19:50
  Ai cũng từng là một đứa trẻ và có lẽ đều muốn người lớn thấu hiểu mình, nhưng khi trở thành cha mẹ, họ lại quên mất điều đó.

  3 dấu hiệu vào đầu buổi sáng ngầm cảnh báo nguy cơ mắc ung thư gan, mong rằng bạn không có dù chỉ một điều

  Bệnh mãn tính - Thứ năm, 30/06/2022 14:43
  Ung thư gan hay bất kỳ loại ung thư nào khác cũng đều rất nguy hiểm và tốt nhất thì bạn vẫn nên nhận biết bệnh từ sớm.

  5 điều quan trọng cần làm nếu người yêu cũ bất chợt nhắn tin cho bạn

  Tâm sự - Thứ năm, 30/06/2022 10:50
  Cuộc sống vẫn tiếp diễn, bạn đang hạnh phúc với người yêu hiện tại rồi bỗng dưng một ngày người yêu cũ lại nhắn tin hỏi thăm bạn thế nào. Bạn nên lạnh lùng, nhiệt tình tiếp chuyện, tỏ ra không quan tâm hay làm gì khi rơi vào tình huống như vậy?

  Loại củ ăn đến đâu mát ruột đến đó, vừa dưỡng sinh vừa chữa được 8 bệnh, mùa hè đang nhiều

  Dinh dưỡng - Thứ năm, 30/06/2022 10:15
  Không đơn giản là món ăn giải nhiệt, loại củ này còn được sử dụng làm thuốc chữa bệnh, trong đó có nhiều bệnh thường gặp vào mùa hè.

  Người đàn ông liên tục dương tính với SARS-CoV-2 trong hơn 14 tháng

  Tin tức - Thứ tư, 16/02/2022 17:48
  Ông Muzaffer Kayasan, người Thổ Nhĩ Kỳ, đã liên tục dương tính với Covid-19 trong 14 tháng qua. Ông là người nhiễm virus corona lâu nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể cũng lâu nhất trên toàn thế giới. Trước ông, một người phụ nữ ở Maryland, Mỹ được coi là ca nhiễm Covid-19 lâu nhất với 305 ngày. Đến nay, ông vẫn chưa có kết quả xét nghiệm nào âm tính, dù chỉ là một lần trong số gần 80 lần xét nghiệm.

  Hà Nội thêm 2.981 ca Covid-19 tại 502 xã, phường

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 22:17
  Ngày 12/2, Hà Nội ghi nhận 2.981 trường hợp Covid-19 với 808 F0 cộng đồng và 2.179 ca đã cách ly. Số nhiễm phát hiện trong ngày tăng 73 ca so với hôm qua.

  Bộ Y tế hướng dẫn danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho F0 tại nhà

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 12:34
  Bộ Y tế nêu rõ, F0 điều trị tại nhà sẽ được kê các thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng virus; riêng thuốc chống đông và chống viêm sẽ không được phát sẵn mà do bác sĩ kê đơn và chỉ dùng một ngày trong khi chờ chuyển đến viện...

  Cơ quan nắm giữ sự sống của cơ thể, nhiều người "vừa dùng vừa phá" vì các thói quen xấu

  Bệnh thường gặp - Thứ năm, 30/06/2022 09:53
  Thận là một trong những cơ quan trọng yếu trong cơ thể con người nhưng lại dễ bị tổn thương bởi lối sống kém lành mạnh và chế độ ăn uống bất hợp lý.

  Cho người yêu cũ tiền đi sửa mũi, chàng trai 30 tuổi tuyên bố "chia tay không đòi lại sụn"

  Tâm sự - Thứ tư, 29/06/2022 16:20
  Xuất hiện trong "Ghép đôi thần tốc" tập 63, chàng trai Nguyễn Hoàng Như Thắng (30 tuổi, TP.HCM) khiến khán giả vừa cười vừa thương khi tiết lộ tình trường với lý do chia tay rất không giống ai.

  Tưởng con đang chơi đùa nhưng thực chất lại bị đuối nước: 7 dấu hiệu nhận biết đuối nước cực kì quan trọng

  Nuôi dạy trẻ - Thứ tư, 29/06/2022 10:19
  Thời gian nghỉ hè như chuỗi ngày thiên đường của trẻ vì chúng được đi chơi, du lịch cùng bố mẹ. Thế nhưng đừng mải mê chìm đắm trong những cuộc vui của con mà quên mất có rất nhiều nguy hiểm xung quanh.

  5 kiểu giày dép mát chân và siêu tôn dáng, rất cần sắm cho mùa hè nóng bức

  Xu hướng - Thứ tư, 29/06/2022 10:06
  Tủ đồ mùa hè của chị em sẽ bớt sành điệu, nếu thiếu các mẫu giày dép sau đây.

  7 món giàu protein bậc nhất, chị em ăn đến đâu giảm mỡ tăng cơ đến đó

  Bí quyết làm đẹp - Thứ tư, 29/06/2022 07:44
  Muốn giảm mỡ tăng cơ hiệu quả nhất, trong các bữa ăn hàng ngày, chị em nên ăn cân đối 7 món dưới đây.

  Thứ rau bổ hơn củ khoai lang 10 lần, giúp thanh lọc nội tạng mà người Nhật cực thích

  Bài thuốc dân gian - Thứ tư, 29/06/2022 07:42
  Theo Đông y, rau khoai lang có tính bình, vị ngọt, ích khí hư,… được coi như một vị thuốc với nhiều tên gọi khác nhau như cam thử, phiên chử. Loại rau này có tác dụng chữa tỳ hư, kém ăn, thanh nhiệt, giải độc...

  Nằm điều hòa quá lạnh, hốt hoảng khi thấy miệng méo xệch

  Bệnh thường gặp - Thứ ba, 28/06/2022 20:40
  Hàng năm vào thời điểm khoảng tháng 5 đến tháng 7, các bác sĩ gặp nhiều ca bệnh liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên.

  Loại quả mệnh danh 'thực phẩm trường sinh' rất rẻ vì sao chỉ ăn 2 lần/tuần?

  Bài thuốc dân gian - Thứ ba, 28/06/2022 20:37
  Đây là một thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm người Việt, có vị ngọt mát, ăn tốt nhất vào mùa hè và mùa thu.

  Người ngoại tình dù thông minh đến đâu, vẫn để lộ 3 sơ hở...

  Gia đình - Thứ ba, 28/06/2022 16:17
  Chung thủy là điều cần nhất trong hôn nhân và cả vợ lẫn chồng đều phải biết gìn giữ, chỉ cần một bên vượt quá giới hạn, cuộc hôn nhân sẽ trở nên mong manh và nhanh chóng tan vỡ.

  5 cách làm đẹp da, giảm bọng mắt, chữa cháy nắng với đá lạnh

  Bí quyết làm đẹp - Thứ ba, 28/06/2022 15:25
  Không chỉ có công dụng làm mát cơ thể vào những ngày hè nóng nực, đá lạnh còn là cứu tinh của làn da.

  Đừng nhầm lẫn giữa rối loạn tiền đình và thiếu máu não!

  Bệnh thường gặp - Thứ ba, 28/06/2022 14:35
  Phần lớn người bệnh đều có sự nhầm lẫn giữa 2 bệnh này bởi vì thiểu năng tuần hoàn não và rối loạn tiền đình đều có những dấu hiệu giống nhau như nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, nhưng thực tế thì 2 căn bệnh này có nguyên nhân gây bệnh khác nhau.

  Sự nguy hiểm của biến chủng BA.5 Omicron vừa xuất hiện tại Việt Nam

  Bệnh lây nhiễm - Thứ ba, 28/06/2022 10:02
  BA.5 và BA.4 là hai biến chủng phổ biến trong các ca mắc mới tại nhiều nước phương Tây. Nó được cho là có khả năng lây lan mạnh gấp nhiều lần BA.2 của Omicron.

  Đổ xăng chớ hô "đầy bình", làm cách này vừa tiết kiệm vừa tránh gian lận

  Mẹo vặt - Thứ hai, 27/06/2022 11:24
  Những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền xăng trong thời điểm giá xăng tăng phi mã như hiện nay.

  Chị em ra đường mùa hè, ăn mặc phản cảm không thiếu

  Đời sống - Thứ hai, 27/06/2022 10:16
  Không ít lần cư dân mạng phải lên tiếng về cách ăn mặc phản cảm chưa mấy tinh tế của các cô gái khi tham gia giao thông, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

  Suýt chết ở bể bơi khách sạn, bác sĩ chỉ cách sơ cứu khi bị đuối nước

  Bệnh thường gặp - Thứ bảy, 25/06/2022 12:19
  Hậu quả nặng nề của đuối nước nếu phát hiện muộn có thể đẫn đến tổn thương não không hồi phục, rơi vào tình trạng sống thực vật vĩnh viễn, thậm chí tử vong.

  5 thói quen sử dụng đồ uống khiến bạn già đi nhanh chóng

  Bệnh thường gặp - Thứ bảy, 25/06/2022 12:16
  Một số dấu hiệu lão hóa nghiêm trọng xuất hiện dựa trên những loại đồ uống bạn sử dụng trong ngày.

  Nhiều ca mắc sốt xuất huyết phải thở máy, nguy kịch

  Bệnh lây nhiễm - Thứ sáu, 24/06/2022 14:50
  Sốt xuất huyết đang bùng phát dữ dội tại TP.HCM, cùng với đó số ca bệnh nặng cũng tăng theo khiến nhiều trường hợp nguy kịch vì nhập viện trễ.

  Thận trọng với những phương pháp điều trị cháy nắng ‘cấp tốc’ để tránh rước họa

  Bí quyết làm đẹp - Thứ sáu, 24/06/2022 14:38
  Trong những ngày nắng nóng này, có nhiều phương pháp lan truyền trên mạng xã hội được quảng cáo là có thể “điều trị cháy nắng một cách nhanh chóng”. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu kỹ vì chúng có thể gây hại nhiều hơn lợi.