• Liên hệ Quảng cáo: 088 8798008

Ngồi lên bút chì, bé trai bị ngòi bút đâm sâu 8 cm

webkhoedep.vn - Vô tình ngồi lên cây bút chì do bạn học đùa và đặt dưới ghế, bé trai 9 tuổi bị bút đâm sâu 8 cm vào mông. Sau tai nạn, bé được chuyển ngay đến cơ sở y tế sơ cứu và được chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 2 điều trị tiếp tục.

Ngày 7/12, thông tin từ BV Nhi đồng 2 (TPHCM) cho biết BV vừa tiếp nhận và điều trị cho bé trai 9 tuổi (ngụ Củ Chi) nhập viện do bị bút chì đâm sâu vào mông vì vô tình ngồi lên cây bút chì do bạn học đùa và đặt dưới ghế.

Tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, bệnh nhi được tiến hành mổ khẩn thám sát lấy viết chì, cắt lọc khâu vết thương và đặt dẫn lưu. Sau 4 ngày điều trị, bé được rút dẫn lưu, vết mổ lành tốt. Hiện tại, bé đã ổn định và xuất viện.

Theo ê-kíp phẫu thuật cho biết, đây là trường hợp tai nạn hy hữu nhưng thường gặp trong môi trường học đường do đặc tính hay nô đùa và trêu ghẹo bạn bè của trẻ. Trong trường hợp này, bệnh nhân khá may mắn, mặc dù vết thương do viết chì đâm thấu mông rất sâu (khoảng 8 cm), nhưng không gây tổn thương hậu môn trực tràng.

Ngồi lên bút chì, bé trai bị ngòi bút đâm sâu 8 cm-1

Hình ảnh cây bút chì đâm vào mông bé trai

Nếu trường hợp không may - vết chấn thương rách vùng hậu môn trực tràng thì việc phẫu thuật sẽ phức tạp hơn và phải làm thêm hậu môn tạm phía trên bụng để dẫn lưu phân ra da tạm thời, đợi vết thương phía dưới vùng hậu môn lành hẳn.

Sau đó bệnh nhân sẽ được phẫu thuật lại đóng hậu môn tạm do nguy cơ nhiễm trùng và xì rò đường tiêu hóa cao nếu khâu vá chỗ thương tổn vùng hậu môn trực tràng đơn thuần.

Các bác sĩ khuyến cáo các bậc phụ huynh và giáo viên nên thường xuyên nhắc nhở và theo dõi các trẻ trong lứa tuổi học đường tránh để bút, các vật sắc, nhọn dưới ghế và nên quan sát trước khi ngồi để tránh các tai nạn đáng tiếc tương tự xảy ra.

 

Theo Tiền phong
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết
    Loading...