DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Người đàn bà bất hạnh mất 2 con, chăm chồng ung thư và đứa con sống thực vật

Theo Dân Trí - 11:14 | 21/06/2019
webkhoedep.vn - Lần lượt mất đi hai đứa con vì tai ương và bệnh tật, người con gái út bị tai nạn chấn thương sọ não ăn nằm sống thực vật nhiều năm...Nỗi đau chồng chất nỗi đau người đàn bà tuổi 70 giờ lại đang chịu thêm sự đọa đày của số phận khi chồng đổ bệnh ung thư, sống lay lắt từng ngày.

Suốt một thời gian dài ở cơ quan Thị ủy Hà Tĩnh (nay là Thành ủy) và phường Bắc Hà (TP Hà Tĩnh), ai cũng ngưỡng mộ tổ ấm đầy niềm yêu thương của đôi vợ chồng bà Đào Thị Hải Lý (SN 1951) và ông Nguyễn Thanh Tuấn (SN 1949).

Người đàn bà bất hạnh mất 2 con, chăm chồng ung thư và đứa con sống thực vật-1
Hàng ngày bà Thảo đút cho chồng từng thìa cháo.

Ông Tuấn là cán bộ mẫu mực của Hội cựu chiến binh thị xã Hà Tĩnh, là thương binh hạng ¾, bị ảnh hưởng chất độc da cam, từng chiến đấu ở hầu hết các chiến trường ác liệt từ Quảng Trị, Campuchia và chiến tranh biên giới phía Bắc. Còn bà Lý là nhân viên văn phòng Thị ủy, một cán bộ hiền lành, chất phác, hết lòng với công việc.

Sinh được 3 người con, 2 gái 1 trai, đồng lương ít ỏi, cuộc sống khá chật vật, nhưng tổ ấm của ông bà luôn không ngớt tiếng cười. Nhưng rồi, tổ ấm của ông bà đột ngột rẽ sang một hướng khác, mà bi ai đeo bám khiến ai cũng ngỡ ngàng, đau xót, không tin là sự thật.

Năm 2004, Phương Thảo (SN1981) - đứa con gái út đầy thùy mị, vừa tốt nghiệp đại học, cũng vừa được UBND thị xã Hà Tĩnh nhận vào hợp đồng ở Phòng LĐTB-XH được mấy tháng thì không may gặp tai nạn thương tâm. Hôm ấy, đang làm việc ở cơ quan, Thảo nhận được tin ông ngoại ở huyện Hương Sơn qua đời. Thu xếp công việc, Thảo nhờ người thân chở xe máy lên chịu tang cho ông ngoại.

Người đàn bà bất hạnh mất 2 con, chăm chồng ung thư và đứa con sống thực vật-2
Lá đơn trình bày hoàn cảnh bi đát mà bà Lý gửi tới Báo Dân trí.

Trên đường đi, đến huyện Thạch Hà, không may Thảo bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não nặng, phải chuyển hết bệnh viện này đến bệnh việc khác. Nhiều lúc gia đình đã tính đến tình huống xấu đưa Thảo về lo tang ma.

Người đàn bà bất hạnh mất 2 con, chăm chồng ung thư và đứa con sống thực vật-3
Bà Lý bật khóc kể về cái ngày đứa con gái út, chị Phương Thảo (SN 1981) bị tai nạn nghiệt ngã trên đường về chịu tang ông ngoại. Kể từ khi bị tai nạn, chị Thảo sống lúc tỉnh lúc mê, gần như không còn nhớ gì.

Nhớ lại chuỗi ngày Thảo rơi vào cảnh thập tử nhất sinh, giọng người mẹ đau khổ nghẹn ngào: “Sau khi gặp nạn, suốt 45 ngày cháu nó không mở mắt, cử động. Các bác sĩ nhiều lần thông báo với gia đình chuẩn bị mọi thứ cho tình huống xấu nhất. Còn nước còn tát, các bác sĩ và gia đình đã làm tất cả để rồi cháu nó tỉnh dậy. Có điều, từ đó đến nay cháu nó sống lúc tỉnh lúc mê, không còn có thể đi lại, tự vận động được. Mọi thứ đều trong vòng tay của vợ chồng tôi”.     

Người đàn bà bất hạnh mất 2 con, chăm chồng ung thư và đứa con sống thực vật-4
Bao năm qua, người mẹ khốn khổ cố dìu con gái bước đi, nhưng mọi nỗ lực của bà đều không mang lại kết quả. 

Người đàn bà bất hạnh mất 2 con, chăm chồng ung thư và đứa con sống thực vật-5
Chị Thảo không thể tự đi lại được, tất cả mọi việc từ ăn uống, vệ sinh đều do một tay bà Lý lo liệu.

Đã dồn tất cả những gì có thể cứu đứa con gái út gặp nạn khiến sức lực của vợ chồng bà Lý, ông Tuấn khánh kiệt. Nỗi đau ấy còn dai dẳng, thì một tai họa khác lại ập xuống với gia đình bà Lý.

Một ngày cuối năm 2008, đứa con trai duy nhất, sinh năm 1979, đang làm việc tại TP Hồ Chí Minh đột nhiên đổ bệnh nặng. Tức tốc vào thăm con nằm bất tỉnh nơi bệnh viện, hai vợ chồng bà Lý nắm tay nhau nguyện cầu trời thương cho đứa con trai tai qua nạn khỏi. Nhưng đứa con trai đã bỏ bố mẹ mà đi. Cái chết của con trai khiến vợ chồng bà Lý quỵ ngã, sang chấn tinh thần suốt một thời gian.  

Người đàn bà bất hạnh mất 2 con, chăm chồng ung thư và đứa con sống thực vật-6
Bà Lý cầm di ảnh của con trai mà đôi tay như muốn rụng rời.

Những tưởng nỗi đau như thế đã là quá đủ với vợ chồng bất hạnh, ấy vậy mà một nỗi đau tột cùng khác ập tới cướp đi sự sống của đứa con gái đầu lòng sinh năm 1976. “Đã kiệt sức đi vừa đứa bị tai nạn ăn nằm một chỗ, đứa đổ bệnh qua đời, đến đứa con còn lại trời cũng bắt cháu nó đi luôn. Chứng bệnh u não quái ác không cho vợ chồng tôi một cơ hội nào cơ hội cứu lấy cháu. Trời đất ơi!, sao vợ chồng tôi bất hạnh đến thế” - bà Lý bật khóc nức nở kể về những bất hạnh, tai ương mà các con gặp phải.


Người đàn bà bất hạnh mất 2 con, chăm chồng ung thư và đứa con sống thực vật-7
Di ảnh đứa con gái đầu lòng vừa mất năm 2018 của vợ chồng bà Lý.

3 đứa con, hai đứa mất, một đứa còn nhưng lại không lành lặn, không thể tự vận động, trí nhớ lúc tỉnh lúc mê khiến bà Lý đau đớn, gục ngã. Đã quá nhiêu đêm người phụ nữ tội nghiệp đã khóc thầm, nước mắt ướt gối kê.

Bà tự vấn mình hàng loạt câu hỏi: Tại sao cuộc đời vợ chồng bà lại bất hạnh đến thế (?); Vợ chồng bà đã làm gì sai mà con cái phải chịu những cái kết đau đớn tột cùng (?). Bà không thể tự trả lời được câu hỏi mà bà cứ dằn vặt mỗi khi nhìn lên bàn thờ của hai con, mỗi lần chăm sóc, vệ sinh cho đứa con gái út sống cảnh thương tật đọa đày.

Người đàn bà bất hạnh mất 2 con, chăm chồng ung thư và đứa con sống thực vật-8
Bà Lý bật khóc trước tình cảnh nghiệt ngã của các con.

Trong nỗi đau tuyệt vọng, vợ chồng ông bà luôn bên nhau san sẻ, động viênkhi cuộc đời quá bất hạnh thì mấy tháng trước ông Tuấn còn khỏe mạnh, đạp xe bình thường, vậy mà nay chứng bệnh ung thư vòm họng đã khiến ông khó nuốt, người sút cân, giờ chỉ ăn nằm một chỗ.

“Bác sĩ nói với tôi cố chăm sóc ông thật tốt, bệnh của ông đã di căn không thể chữa trị. Chỉ cần nghe đến đó đầu tôi như quay cuồng, giờ không còn biết làm sao” - bà Lý nghẹn ngào nói về tình cảnh của gia đình.

Rời ngôi nhà cấp 4 ngột ngạt, nhớ giây phút người phụ nữ bật khóc nức nở kể về những nỗi bất lực, về những khoản nợ chồng chất, về những lo lắng nay mai chồng bà, rồi bà ngã xuống, ai sẽ chăm đứa con gái lúc tỉnh lúc mê vì chấn thương sọ não mà rưng rưng. Chúng tôi, những người làm công tác thiện nguyện của Báo Dân trí cầu mong những tấm lòng hảo tâm hãy san sẻ niềm thương, hãy góp chút ít hỗ trợ, để gánh nặng cuộc đời vơi bớt trên đôi vai yếu hèn của người phụ nữ tội nghiệp.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

Mã số 3389: Bà Đào Thị Hải Lý (số nhà 72, đường Trần Thị Hường, phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh).

Số ĐT: 0988473688.

TK: 020.1000.137452, Vietcombank Hà Tĩnh, chủ tài khoản Nguyễn Thi Ái Liên (Người thân bà Lý, ĐT: 0942.431.215) 

Theo Dân Trí
Xem link gốc Ẩn link gốc
https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  "Chính thất" chặn xe, náo loạn cả góc phố để bóc phốt chồng ngoại tình, hành động của người chồng khiến ai cũng chạnh lòng

  Gia đình - Thứ sáu, 23/04/2021 14:13
  Khi một người đàn ông ngoại tình muốn đến với "tình yêu đích thực" của anh ta, có lẽ người phụ nữ càng tìm cách níu kéo bao nhiêu thì anh ta lại càng cảm thấy muốn được "bước đi chẳng bao giờ quay lại" bấy nhiêu.

  Bé trai 8 tuổi bị ngộ độc nặng khiến máu chuyển từ màu đỏ sang màu nâu, được chuyển 3 viện để cấp cứu

  Tin y dược - Thứ sáu, 23/04/2021 07:01
  Theo chia sẻ của PGS.TS.BS Phạm Văn Quang, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP Hồ Chí Minh), mới đây bệnh viện đã cứu sống cho một bé trai 8 tuổi ở Long Mỹ (Cần Thơ) bị ngộ độc MetHemoglobin nặng.

  Con gái 1 tuổi đã mắc ung thư, BS cảnh báo thường xuyên sử dụng chén bát bằng chất liệu này sớm muộn ung thư cũng tới

  Phòng bệnh - Thứ sáu, 23/04/2021 06:57
  Bố mẹ Tiểu Quỳnh không ngờ thứ đồ vật gây ung thư cho con gái mình chính là những chiếc bát giả sứ quen thuộc.

  Kiểu tóc ngắn đang gây sốt tại các salon Hàn Quốc: Sành điệu và hack mặt nhỏ gọn thế này thì hot là đúng

  Bí quyết làm đẹp - Thứ sáu, 23/04/2021 06:41
  Kiểu tóc này có thể đưa nhan sắc của chị em chạm đến một đỉnh cao khác.

  Chuyện tình hot boy tiếp viên hàng không: Sự thách thức của chuỗi ngày yêu xa và 5 từ cực "đắt giá" bạn gái gửi khiến anh thức tỉnh

  Tâm sự - Thứ sáu, 23/04/2021 06:37
  Yêu một chàng tiếp viên hàng không là khi 12 giờ đêm, dù anh ấy thấm mệt sau chặng bay dài nhưng vẫn cố gắng chạy qua nhà bạn gái để "ôm một cái thôi cũng được".

  3 dấu hiệu xuất hiện ở vùng chân ngầm cảnh báo nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung cao

  Nữ giới - Thứ năm, 22/04/2021 19:45
  Đôi chân có thể ngầm cảnh báo sớm những triệu chứng của bệnh ung thư cổ tử cung nên hãy chú ý khi gặp phải các vấn đề sau.

  Bộ Y tế phát thông báo khẩn số 34 trong đêm: Tìm người trên chuyến bay từ Phú Quốc về Hà Nội

  Xã Hội - Thứ sáu, 26/03/2021 06:57
  Tối 25/3, Bộ Y tế đã phát thông báo khẩn số 34 tìm hành khách trên chuyến bay VJ458 từ Phú Quốc về Hà Nội.

  Hà Nội bắt đầu xét nghiệm 4.000 người nguy cơ cao nhiễm Covid-19

  Tin y dược - Thứ sáu, 12/03/2021 15:34
  Thành phố Hà Nội đã bắt đầu triển khai xét nghiệm Covid-19 cho 4.000 người nguy cơ cao trong cộng đồng nhằm phát hiện sớm trường hợp mắc Covid-19.

  Nóng: Hải Phòng ghi nhận 2 trường hợp đi từ Nội Bài qua Úc có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, khẩn trương truy vết

  Tin y dược - Thứ năm, 11/03/2021 06:49
  Tối cùng ngày, trao đổi với chúng tôi, đại diện quận Lê Chân, Hải Phòng cho biết, đơn vị đã cử các đội truy vết làm việc ngay để xác định những người tiếp xúc gần với 2 ca bệnh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 khi sang Úc.

  Gia đình 4 người bị ung thư máu, bác sĩ nhắc nhở nhiều người thích ăn thực phẩm này

  Bệnh thường gặp - Thứ năm, 22/04/2021 19:36
  Việc tiếp xúc với chất độc hại có trong thực phẩm hằng ngày, theo thời gian sẽ gây ung thư.

  8 dấu hiệu cơ thể "kêu cứu" vì ăn thiếu chất: Rất nhiều người ăn sai cách gặp tình trạng này

  Bệnh thường gặp - Thứ năm, 22/04/2021 19:33
  Ăn uống thiếu chất sẽ khiến bạn già hơn tuổi, đau đầu, chóng mặt, chân tay bong tróc, dễ bị cảm lạnh và nhiều dấu hiệu khác. Đây là gợi ý cách khắc phục bạn cần thực hiện ngay.

  Người phụ nữ 42 tuổi tử vong sau 3 tháng phát hiện ung thư cổ tử cung, bác sĩ cảnh báo 2 thói quen của nhiều người gây ra căn bệnh này

  Nữ giới - Thứ năm, 22/04/2021 19:24
  Do thường xuyên duy trì các thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày, cô Liễu (42 tuổi, Trung Quốc) đã mắc ung thư cổ tử cung và qua đời sau đúng 3 tháng phát hiện bệnh.

  Xúc động cuốn sổ tay nuôi con đại học: Là tiền mồ hôi, nước mắt cha mẹ

  Gia đình - Thứ năm, 22/04/2021 14:27
  Đã bao giờ bạn tự hỏi, bằng ấy thời gian cắp sách tới trường, cha mẹ liệu đã tốn bao nhiêu tiền bạc để nuôi mình khôn lớn thành người hay chưa?

  Mẹo bảo quản gấc để cả năm không hỏng, mỗi lần nấu vô cùng tiện lợi

  Mẹo vặt - Thứ năm, 22/04/2021 10:55
  Gấc là loại quả tạo màu tự nhiên làm món ăn trở nên ngon mắt hơn. Gấc có chứa hàm lượng lớn chất dinh dưỡng và vitamin tốt cho sức khỏe.

  Chồng ngoại tình, vợ phát hiện kiện ra toà khiến 'tiểu tam' phải bồi thường số tiền khá lớn

  Gia đình - Thứ năm, 22/04/2021 10:53
  Phương kìm nén cảm xúc và chất vấn riêng hai người, họ thừa nhận đã từng quan hệ thân mật tại nhà một người bạn.

  10 công thức diện váy hoa xinh mê tơi từ hội gái Hàn, phải lưu ngay để Hè này còn áp dụng

  Xu hướng - Thứ năm, 22/04/2021 10:51
  Để diện váy hoa thật đẹp thì bạn hãy học từ hội gái Hàn.

  Một gia đình 4 người lần lượt mắc bệnh ung thư: "Thủ phạm" chính là loại đồ vật chứa chất độc gấp 10 lần kali xyanua có ngay trong bếp

  Bệnh thường gặp - Thứ năm, 22/04/2021 10:31
  Ít ai ngờ, nguyên nhân gây ung thư cho cả gia đình này lại bắt nguồn từ những sản phẩm quen thuộc trong nhà.

  Nghe quảng cáo vừa thơm vừa sạch, bà nội trợ Hà Nội xách cả thùng viên giặt xả của Nhật để ôm "cái kết đắng"

  Đời sống - Thứ năm, 22/04/2021 09:52
  Cứ tưởng quần áo cả gia đình sẽ thơm phức nhưng khi sử dụng viên giặt xả của Nhật lại cho kết quả hoàn toàn trái ngược khiến chị Huyền Vũ "tức cái mình" vì trót lỡ mua cả thùng.

  3 thứ phụ nữ cho rằng “cũ” thì đàn ông lại yêu tới điên đảo, bằng mọi giá bạn phải giữ chúng lại bên mình

  Gia đình - Thứ năm, 22/04/2021 06:41
  Ở bên người phụ nữ trưởng thành, đàn ông thấy mình giống như có 1 bến đậu bình yên. Sau bao nhiêu giông tố, gió bão bên ngoài, trở về bên vợ, họ lại có được cảm giác an toàn.

  3 loại quả rất phổ biến trong mùa hè, nhưng có những người không nên ăn nhiều, nếu không cơ thể phải nhận hậu quả lớn

  Dinh dưỡng - Thứ năm, 22/04/2021 06:39
  Giáo sư Trần Vương Toàn thuộc khoa y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng, trái cây rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên ăn trái cây vào mùa hè cũng cần phải lưu ý, không được ăn bừa bãi nhất là 3 loại quả phổ biến này.

  20 tuổi thì không nói nhưng khi ngoài 30, nàng BTV làm đẹp không thể sống thiếu 4 sản phẩm skincare này

  Bí quyết làm đẹp - Thứ tư, 21/04/2021 09:00
  Muốn giữ cho da đẹp ở hiện tại và không "có cửa" lão hóa thì chị em rất nên thêm 4 sản phẩm sau vào quy trình.

  "Bác sĩ Hoa Súng" của "Gặp nhau cuối tuần" Hoàng Nhuận Cầm đột ngột qua đời

  Đời sống - Thứ tư, 21/04/2021 06:17
  Sự ra đi của Hoàng Nhuận Cầm đã khiến nhiều người bất ngờ vì quá nhanh.

  Ăn gì giảm cân, đẹp da? Thử học hỏi kiểu nhịn ăn gián đoạn với 3 thực phẩm chính giúp vlogger Hàn giảm ngay 4,7kg trong một tuần

  Bí quyết làm đẹp - Thứ tư, 21/04/2021 06:14
  Nếu bạn đang băn khoăn việc ăn gì giảm cân, đẹp da thì hãy lưu ý việc lựa chọn thực phẩm trong chế độ ăn kiêng của mình. Vlogger Hàn nổi tiếng này đã giảm ngay gần 5kg chỉ trong một tuần nhờ ăn khoai lang, trứng luộc...

  Mạnh dạn cắt tóc đón hè đi vì có quá nhiều tấm gương lột xác nhờ tóc ngắn đây này!

  Bí quyết làm đẹp - Thứ tư, 21/04/2021 05:55
  Đừng sợ cắt tóc ngắn nữa vì có rất nhiều kiểu giúp bạn thăng hạng nhan sắc.

  Từ vụ bé gái rơi từ tầng 24 chung cư tử vong: Rất nhiều cảnh báo nhưng tai nạn đau lòng vẫn liên tiếp xảy ra, đâu là nguyên nhân?

  Nuôi dạy trẻ - Thứ tư, 21/04/2021 05:53
  Dù đã có rất nhiều lời cảnh báo được đưa ra về các tai nạn liên quan đến an toàn chung cư nhưng nhiều phụ huynh vẫn không quan tâm, khiến cho những đứa trẻ trở thành nạn nhân một cách oan uổng.

  Vợ "bóc phốt" chồng ngoại tình với gái trẻ, dòng dằn mặt gửi tình địch nhẹ nhàng nhưng đầy sức nặng: "Đây là quà nhá hàng ta chào nhau công khai"

  Gia đình - Thứ ba, 20/04/2021 15:35
  Cô vợ cũng chia sẻ rằng bản thân biết hết tất cả mọi chuyện nhưng chưa thèm nhắn tin hay đụng đến cô gái "xen ngang" kia.

  Xót xa cảnh mẹ khóc ngất gọi tên con tại hiện trường vụ bé gái rơi từ cửa sổ phòng ngủ tầng 24 chung cư tử vong

  Đời sống - Thứ ba, 20/04/2021 09:26
  Tại hiện trường xảy ra vụ việc, mẹ của bé gái rơi từ tầng 24 xuống đất tử vong liên tục gào khóc thảm thiết gọi tên con.