• Liên hệ Quảng cáo: 0947268688

Người đàn ông "giấu" món đồ chơi 40 năm trong...phổi

webkhoedep.vn - Người đàn ông 47 tuổi ở Anh đã rất suy sụp khi bác sĩ chẩn đoán anh bị ung thư phổi, nhưng khi phẫu thuật, anh bất ngờ và may mắn khi biết đó chỉ là một món đồ chơi anh vô tình bị mất từ 40 năm trước.

Người đàn ông 47 tuổi ở Anh đã rất suy sụp khi bác sĩ chẩn đoán anh bị ung thư phổi, nhưng khi phẫu thuật, anh bất ngờ và may mắn khi biết đó chỉ là một món đồ chơi anh vô tình bị mất từ 40 năm trước.

Người đàn ông 47 tuổi đến từ thành phố Preston (Anh) phàn nàn với các bác sĩ rằng, trong suốt 1 năm qua ông ta phải chịu đựng những cơn ho dai dẳng ra chất nhầy màu vàng và cảm thấy sức khỏe suy kiệt. Sau nhiều cuộc thăm khám, các bác sĩ tin rằng đó là một dấu hiệu của ung thư phổi. Chẩn đoán càng được khẳng định khi bệnh nhân bắt đầu hình thành thói quen hút thuốc lá từ 3 thập kỷ trước và lúc chụp X quang lại phát hiện thêm dị vật hình nón, nghi là khối u trong phổi.

Bị chẩn đoán có khối u trong phổi: Điều bất ngờ khi bác sĩ mở lồng ngực - Ảnh 1

Hình ảnh chụp X-Quang cho thấy đây có thể là một khối u

Người đàn ông này đã tiến hành phẫu thuật khẩn cấp. Ngay khi lồng ngực được mở ra, các bác sĩ mới phát hiện khối u trong phổi hóa ra chỉ là một món đồ chơi. Đây là thứ mà bệnh nhân vô tình hít qua đường khí quản, trú ngụ trong phổi từ 40 năm về trước. Chính dị vật này là nguyên nhân khiến phổi của người đàn ông bị tổn thương.

Nạn nhân cũng đã nhớ lại, ông từng hít phải một món đồ chơi trong sinh nhật lên 7 của mình. Các bác sĩ kinh ngạc với việc món đồ chơi đó đã không bị phát hiện và tin ông là trường hợp đầu tiên có “ngoại vật trong khí quản-phổi” đã bị bỏ qua đến 40 năm.

Bị chẩn đoán có khối u trong phổi: Điều bất ngờ khi bác sĩ mở lồng ngực - Ảnh 2

Sau khi mở lồng ngực, các bác sĩ bất ngờ phát hiện ra khối u thực ra là một dị vật bị mắc lại trong phổi.

“Theo hiểu biết của chúng tôi, đây là trường hợp đầu tiên dị vật lớn như vậy có thể tồn tại mà không gây ảnh hưởng cho người bệnh trong suốt 40 năm. Cuối cùng thì anh ấy cũng đã tìm thấy chiếc nón giao thông trong bộ ghép hình Playmobil bị mất khi còn bé”, bác sĩ hài hước chia sẻ.

Chỉ 4 tháng sau khi loạt bỏ chiếc nón giao thông ra khỏi cơ thể, các triệu chứng nguy hiểm của bệnh nhân 47 tuổi cũng giảm hoàn toàn.

thanhloan
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

    ĐỌC NHIỀU NHẤT

    Coronavirus (2019-nCoV)