• Liên hệ Quảng cáo: 0947268688

Người hết cách ly tập trung cần đảm bảo 2 điều kiện và thực hiện nghiêm 6 việc theo chỉ thị của Thủ tưởng Chính phủ

webkhoedep.vn - Người được cách ly tập trung cần tuân thủ đầy đủ các quy định về cách ly theo hướng dẫn của Bộ y tế và được trở về với gia đình khi đảm bảo 2 điều kiện sau:

Dịch covid-19 là đại dịch lớn trên toàn cầu, nạn dịch khiến hàng trăm quốc gia trên thế giới phải khốn đốn và thiệt hại nặng nề về người, khó khăn về kinh tế - xã hội. Nạn dịch vẫn đang tiếp tục hoành hành ở nhiều nước Châu Âu với mức độ lây nhiễm và thương vong tăng lên không ngừng mỗi ngày. Hầu hết các nước đều phải ban bố tình trạng khẩn cấp và phong tỏa toàn đất nước.

Tại Việt Nam, tính đến ngày 5/4 đã ghi nhận 240 ca nhiễm, 69.266 người đang được cách ly, bao gồm cách ly tại nhà và cách ly tập trung.

Người cách ly tập trung sẽ thực hiện các biện pháp cách ly nghiêm ngặt theo quy định của Bộ y tế dưới sự giám sát của cơ quan chuyên môn tại các cơ sở tập trung trong thời gian cách ly. Sau 2 tuần cách ly tập trung, Hà Nội và Hồ Chính Minh ghi nhận hàng ngàn công dân hết thời gian cách ly, trở về với gia đình.

Người hết cách ly tập trung cần đảm bảo 2 điều kiện và thực hiện nghiêm 6 việc theo chỉ thị của Thủ tưởng Chính phủ-1

Người cách ly tập trung chủ yếu là những người đi từ vùng dịch về hoặc có tiếp xúc với nguồn lây

Người hết cách ly tập trung cần đảm bảo điều kiện gì?

Người được cách ly tập trung là những người chưa bị nhiễm nhưng có nguy cơ lây nhiễm cần được cách ly để giám sát sức khỏe và  thực hiện điều trị khi cần thiết. Đồng thời giúp khoanh vùng dịch, kiểm soát dịch bệnh và tránh lây nhiễm ra cộng đồng.

Người cách ly tập trung chủ yếu là những người đi từ vùng dịch về hoặc có tiếp xúc với nguồn lây.

Người được cách ly tập trung cần tuân thủ đầy đủ các quy định về cách ly theo hướng dẫn của Bộ y tế và được trở về với gia đình khi đảm bảo 2 điều kiện sau:

- Có kết quả xét nghiệm âm tính với Sars-CoV-2

- Đã hoàn thành đủ thời gian cách ly 14 ngày.

Người hết cách ly tập trung cần đảm bảo 2 điều kiện và thực hiện nghiêm 6 việc theo chỉ thị của Thủ tưởng Chính phủ-2

Người cách ly tập trung thực hiện các biện pháp cách ly nghiêm ngặt theo quy định

Người hết cách ly tập trung, sau khi trở về gia đình cần thực hiện những gì?

Mặc dù thời gian cách ly tập trung là 14 ngày, tuy nhiên, trên thế giới và Việt Nam đã ghi nhận có những trường hợp thời gian ủ bệnh covid-19 kéo dài hơn 14 ngày. Để đảm bảo an toàn cho người dân, Bộ y tế khuyến cáo và thực hiện chỉ thị của Thủ tướng chính phủ, người hết cách ly tập trung, sau khi trở về địa phương phải tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà thêm 14 ngày nữa.

Người hết cách ly tập trung cần thực hiện các nội dung sau:

- Không ra khỏi nhà, chỉ rời khỏi nhà trong những trường hợp cần thiết

- Không tụ tập đông người, không tổ chức liên hoan, tiệc tùng, hội họp tại nhà

- Đeo khẩu trang khi tiếp xúc  với người khác, giữ khoảng cách 2m khi tiếp xúc

- Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng sát khuẩn

- Ngoài các nội dung trên, người hoàn thành cách ly cần thực hiện các nội dung chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và khuyến cáo của Bộ y tế giống như mọi người dân

- Khi có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm hoặc có tiếp xúc với nguồn lây cần liên hệ với cơ sở y tế địa phương để nhận được sự giúp đỡ.

Người hết cách ly tập trung cần đảm bảo 2 điều kiện và thực hiện nghiêm 6 việc theo chỉ thị của Thủ tưởng Chính phủ-3

Sau khi trở về địa phương, người cách ly tập trung tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà thêm 14 ngày nữa

Vì mục tiêu đẩy lùi virus covid-19, bảo vệ sức khỏe và tính mạng cho nhân dân, đảm bảo hoạt động bình thường của xã hội. Mỗi công dân hãy chung tay cùng chính phủ, đoàn kết và nâng cao ý thức, thực hiện tốt các khuyến cáo và chỉ thị của Nhà nước để chiến thắng dịch bệnh. Một tin vui trong sáng 5/4 là Việt Nam chưa ghi nhận ca nhiễm covid-19 mới và rất nhiều người cách ly tập trung hoàn thành thời gian cách ly, xác định âm tính covid-19 lần 2.

Theo Khám phá
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

    ĐỌC NHIỀU NHẤT

    Coronavirus (2019-nCoV)