DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Nguyễn Kim Trung Thái đồng ý để người tình nhốt con vào chuồng chó

Theo Dân Trí - 12:57 | 28/04/2023
webkhoedep.vn - Hồ sơ vụ án thể hiện, Nguyễn Võ Quỳnh Trang nhiều lần nhốt bé gái 8 tuổi vào chuồng chó. Tại tòa, bị cáo Thái thừa nhận mình đồng ý cho nhân tình thực hiện việc trên.

Ngày 28/4, TAND cấp cao tại TPHCM mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái (38 tuổi, ngụ TPHCM) về tội Hành hạ người khác và Che giấu tội phạm.

Sau hơn 3 tiếng xét hỏi và tranh tụng, được nói lời sau cùng, Nguyễn Kim Trung Thái nói bản thân đã nhận thức rõ sai phạm của mình. Bị cáo nói rất xấu hổ với hành vi của mình.

Tiếp đó, Thái xin lỗi vợ cũ cùng gia đình. Cuối cùng, nam bị cáo 38 tuổi nói mình sẽ cố gắng cải tạo tốt, tu tâm dưỡng tính để sớm có cơ hội làm cuộc đời.

Do tính chất phức tạp của vụ án, HĐXX quyết định nghị án kéo dài và sẽ tuyên án vào ngày 10/5.

Nguyễn Kim Trung Thái đồng ý để người tình nhốt con vào chuồng chó-1

Nguyễn Kim Trung Thái và người tình tại phiên tòa phúc thẩm (Ảnh: Hải Long).

Quỳnh Trang rút kháng cáo đã được tòa chấp thuận

8h10, phiên tòa bắt đầu. Theo báo cáo của thư ký, tại phiên tòa hôm nay luật sư Phạm Thị Ngọt bào chữa cho bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái xin xét xử vắng mặt. Phạm Công Hùng và Khưu Mỹ Vinh bảo vệ cho bị hại xin xét xử vắng mặt. Đồng thời, đại diện bị hại là mẹ bé V.A. cũng xin xét xử vắng mặt.

Về việc vắng mặt của những người trên, bị cáo và những người tham gia tố tụng không có ý kiến nên tòa tiếp tục xét xử.

Nghe HĐXX xét hỏi về việc rút kháng cáo, Nguyễn Võ Quỳnh Trang nói bản thân hoàn toàn tự nguyện do không chịu được áp lực, mệt mỏi dư luận xã hội từ một chiều, thiếu khách quan. Khi tòa hỏi tại sao là thông tin một chiều, Trang không có câu trả lời.

Tiếp đó, tòa đặt hàng loạt các câu hỏi, Trang nói sẽ giữ quyền im lặng cho mình. Trang xác định bản án sơ thẩm tuyên phạt mình mức án tử hình là thỏa đáng, tương xứng với hành vi của mình đã gây ra.

Với việc Trang rút kháng cáo, đại diện VKS cho rằng việc này là phù hợp với quy định của pháp luật. Từ đó, đại diện cơ quan công tố đình chỉ xét xử đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang và tiếp tục xét xử Nguyễn Kim Trung Thái.

Việc Trang rút kháng cáo đã được tòa chấp thuận. Bản án tử hình sẽ có hiệu lực ngay sau khi tòa ra quyết định đình chỉ xét xử. Trong quá trình xét xử nếu nhận thấy cần thiết HĐXX vẫn xét hỏi Trang.

Công bố clip Nguyễn Võ Quỳnh Trang hành hạ bé gái 8 tuổi

Tiếp đó, luật sư Nguyễn Anh Thơm (bảo vệ cho bị hại) cho biết, ông vẫn giữ nguyên kháng cáo đối với bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái.

Thái khai, giữa năm 2020, bị cáo quen biết với Trang. Việc ly hôn với mẹ bị hại không liên quan tới Trang.

Sau khi ly hôn, tòa giao Thái nuôi bé N.T.V.A. Hồ sơ vụ án thể hiện Thái chặn, không cho bé V.A. gặp mẹ nhưng tại tòa Thái phủ nhận và cho rằng mình không ngăn cản.

Về việc đánh đập con, Thái khai do con gái học hành kém, mất căn bản, không ngoan nên giao cho Trang dạy dỗ. Người này khai bản thân làm nhiều công việc, tiền bạc có vấn đề nên thờ ơ với việc chăm sóc bé V.A.. Bên cạnh đó, người đàn ông này nói đây là sai sót lớn nhất của mình.

Khi tòa công bố tiếp các clip đánh đập bé gái, Nguyễn Võ Quỳnh Trang tỏ ra mệt mỏi, cán bộ y tế phải đưa ra khỏi phòng xét xử để chăm sóc.

Yêu cầu đổi tội danh Nguyễn Kim Trung Thái sang tội Giết người

Theo lời khai, ngày 22/12/2021, khi đang đi làm việc, Thái kiểm tra camera trong nhà thấy Trang đang đánh đập bé V.A.. Người đàn ông này đã gọi điện thoại về yêu cầu nhân tình dừng tay.

"Khi thấy Trang đánh con một cách dã man (trói tay, chân), tại sao bị cáo không về nhà ngăn cản?"chủ tọa phiên tòa hỏi bị cáo Thái. Trả lời câu hỏi trên, Thái nói do công việc bận rộn nên tối mới trở về nhà. Sau khi về nhà thấy con gái đang yếu ớt, Thái đưa đi cấp cứu. Lúc các bác sĩ đang cấp cứu cho bé V.A., Thái liền xóa hết tất cả dữ liệu của camera.

Người này đưa ra nhiều lý lẽ về việc làm trên nhưng tòa cho rằng đây chỉ là lời khai thiếu căn cứ.

Liên quan đến vụ án, luật sư Nguyễn Anh Thơm (bảo vệ cho bị hại) trình bày kháng cáo của mình về yêu cầu đổi tội danh sang tội Giết người đối với Nguyễn Kim Trung Thái.

Luật sư cho rằng, Thái đã dùng hung khí nguy hiểm đánh vào vùng trọng yếu của bé V.A.. Nguyễn Võ Quỳnh Trang đánh đập bị hại là có sự đồng ý của Thái nên cần chịu trách nhiệm về tội Giết người với vai trò đồng phạm.

Tòa có hỏi giám định viên về vấn đề cộng thêm (các thương tích trước ngày 22/12/2021). Theo đó, đại úy Nguyễn Hồng Nam cho biết, những thương tích trước ngày 22/12/2021 (ngày bé V.A. tử vong) là yếu tố cộng thêm. Chỉ riêng thương tích ngày 22/12/2021 đủ gây ra cái chết cho nạn nhân.

Kết thúc phần xét hỏi, đại diện VKSND Cấp cao tại TPHCM phát biểu quan điểm về vụ án. Theo đại diện cơ quan công tố, đơn kháng cáo của luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị hại là hợp pháp, trong luật. Kháng cáo của đại diện bị hại cho rằng cơ quan tố tụng đã không trưng cầu giám định các thương tích trước ngày 22/12/2021. Về quan điểm này, đại diện cơ quan công tố cho rằng không có căn cứ.

Về kháng cáo đổi tội danh bị cáo Thái sang tội Giết người, VKS xác định quá trình xét xử sơ thẩm TAND TPHCM đã từng trả hồ sơ để điều tra bổ sung nhưng hồ sơ đã xác định thương tích ngày 22/12/2021 đủ gây ra cái chết cho bé V.A.

Bên cạnh đó, theo đại diện VKS, ngày 22/12/2021, Trang đánh đập, hành hạ bé V.A. khi Thái không có ở nhà nên không căn cứ xác định người đàn ông 38 tuổi đồng phạm tội Giết người với vai trò đồng phạm giúp sức. Từ những phân tích, đại diện VKSND Cấp cao tại TPHCM đề nghị không chấp nhận kháng cáo của luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị hại.

Nguyễn Kim Trung Thái đồng ý để người tình nhốt con vào chuồng chó-2

Nguyễn Võ Quỳnh Trang tại phiên tòa phúc thẩm, sáng 28/4 (Ảnh: Xuân Duy).

VKS xác định bản án sơ thẩm tuyên Nguyễn Kim Trung Thái là đúng tội

Sau khi nghe đại diện VKS phát biểu quan điểm, luật sư bảo vệ cho bị hại trình bày luận cứ bảo vệ của mình. Theo đó, luật sư Nguyễn Anh Thơm cho rằng bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái đã dùng hung khí nguy hiểm đánh vào vùng trọng yếu trên cơ thể cháu V.A.. Bản án 8 năm tù cấp sơ thẩm tuyên với Thái là quá nhẹ, chưa tương xứng với hành vi phạm tội của bị cáo gây ra.

Người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho bị hại nói có sự thống nhất về mặt ý chí của Thái thì Nguyễn Võ Quỳnh Trang mới có hành vi sát hại bé V.A..

Tiếp đó, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ cho rằng các vết thương trước ngày 22/12/2021, khiến bị hại chết nhanh hơn. Bên cạnh đó, luật sư Nữ nói Thái cùng thực hiện hành vi phạm tội hoặc trực tiếp chứng kiến nhân tình hạ hạ con gái. Hành vi của Thái đã đủ yếu tố cấu thành tội Giết người.

Từ những phân tích trên, luật sư đề nghị HĐXX chấp nhận kháng cáo, chuyển tội danh đối với Nguyễn Kim Trung Thái sang tội Giết người.

Bào chữa cho bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái cho rằng không có căn cứ xác định hành vi của thân chủ mình đã phạm vào tội Giết người với vai trò đồng phạm giúp sức. Từ đó, luật sư đề nghị HĐXX bác kháng cáo của luật sư bảo vệ bị hại.

Đối đáp với quan điểm của các luật sư, đại diện VKS một lần nữa khẳng định bản án sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái 8 năm tù về tội Hành hạ người khác và Che giấu tội phạm là có căn cứ, đúng người, đúng tội.

Đồng ý cho nhân tình nhốt con gái vào chuồng chó

Khi được tòa hỏi, nhận thức thế nào về cái chết của bị hại, Thái thừa nhận mình đã không làm tròn trách nhiệm của người cha, không quan tâm con gái đúng mực.

"Bị cáo Thái đã nhiều lần đánh đập, bỏ mặc, cùng tham gia đánh, bỏ mặc hậu quả xảy ra. Từ đó, luật sư bảo vệ cho bị hại mới kháng cáo đề nghị đổi tội danh của bị cáo sang tội Giết người", chủ tọa phiên tòa đặt câu hỏi.

Thái khai: "Chưa bao giờ nghĩ tới việc Trang đánh chết con gái mà bỏ mặc. Bị cáo bận đi kiếm tiền về lo cho gia đình nên việc luật sư nói bị cáo giết người là không đúng".

Hồ sơ vụ án thể hiện, Trang nhiều lần nhốt bị hại vào chuồng chó. Tại tòa, bị cáo Thái thừa nhận mình đồng ý cho nhân tình thực hiện việc trên. Khi được hỏi về việc đem cây gậy cho Trang đánh bé V.A. thì người đàn ông 38 tuổi nói "bị cáo đã sai rồi".

Cha bị hại nhận bản án 8 năm tù ở phiên xử sơ thẩm

Hôm nay, tòa phúc thẩm cũng xét kháng cáo của luật sư bảo vệ cho gia đình bé Vân An, về đề nghị hủy án sơ thẩm, điều tra Nguyễn Kim Trung Thái (cha ruột bị hại) phạm tội Giết người với vai trò đồng phạm của Nguyễn Võ Quỳnh Trang (28 tuổi, quê Gia Lai).

Theo luật sư, mức hình phạt 8 năm tù tòa tuyên đối với Thái về hai tội Hành hạ người khác và Che giấu tội phạm là quá nhẹ, chưa thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật và không đúng với bản chất hành vi tàn ác của Thái. Bị cáo là cha đẻ, trực tiếp chăm sóc bé A., nhưng đã cùng Trang bạo hành con trong suốt thời gian dài với nhiều vết thương trên cơ thể.

Bị phạt mức án tử hình về tội Giết người và Hành hạ người khác, Nguyễn Võ Quỳnh Trang kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên, trước phiên tòa phúc thẩm, Trang bất ngờ rút kháng cáo.

Mặc dù đã rút kháng cáo, chấp nhận hình phạt tử hình nhưng để làm rõ một số vấn đề trong vụ án, HĐXX vẫn quyết định triệu tập Nguyễn Võ Quỳnh Trang tới phiên tòa.

HĐXX phúc thẩm lần này, ông Hoàng Minh Thịnh làm chủ tọa. Hai thẩm phán là Nguyễn Văn Hùng và Trần Xuân Minh.

Để phục vụ cho việc xét xử, tòa triệu tập 5 người làm chứng và hai giám định viên thuộc phòng kỹ thuật hình sự - Công an TPHCM. Tham gia phiên tòa còn có 7 luật sư bào chữa cho hai bị cáo và bảo vệ quyền lợi cho bị hại.

Ngoài ra, tòa cũng triệu tập nhiều nhân chứng như người giúp việc, hàng xóm, bảo vệ chung cư, giáo viên... và 2 giám định viên pháp y thuộc Phòng Kỹ thuật Hình sự Công an TP HCM được tòa triệu tập để làm rõ sự thật khách quan của vụ án.

Nguyễn Kim Trung Thái đồng ý để người tình nhốt con vào chuồng chó-3

Tòa phúc thẩm sẽ xem xét kháng cáo của luật sư bị hại liên quan tới hành vi của bị cáo Thái (Ảnh: Hải Long).

Theo hồ sơ vụ án, bé N.T.V.A. là con gái của Thái và chị N.T.H.. Tháng 8/2020, vợ chồng ly hôn, Thái được tòa án giao quyền chăm sóc, nuôi dưỡng con gái.

Tháng 9/2020, Thái chung sống như vợ chồng với Trang tại chung cư Saigon Pearl, quận Bình Thạnh, TPHCM. Thời gian này, bé A. cũng sống chung với cha và Quỳnh Trang.

Tháng 10/2021, Trang không có việc làm nên kèm bé A. học online tại nhà. Trang nhiều lần dùng tay, chân, roi, cây gỗ, cây kim loại, đánh đập, hành hạ bé gái. Có lúc Trang không cho bé mặc quần áo; đồng thời đánh, bắt quỳ gối giơ hai tay lên cao; bắt bé chui vào chuồng chó, quỳ gối, vừa quỳ vừa học…

Đỉnh điểm ngày 22/12/2021, Trang tra tấn, hành hạ bé gái bằng nhiều hình thức, nhiều giờ khiến bé gái bất tỉnh. Thấy vậy, Trang gọi điện báo cho Thái.

Khi về nhà, Thái thấy con gái trong tình trạng hôn mê liền sơ cứu và đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng bé không qua khỏi.

Biết hành vi phạm tội của Trang, Thái đã xóa dữ liệu camera của căn hộ nhằm che giấu tội ác của người tình, gây trở ngại cho lực lượng công an trong quá trình điều tra.

Nguyễn Kim Trung Thái đồng ý để người tình nhốt con vào chuồng chó-4

Lực lượng làm nhiệm vụ tại phiên tòa phúc thẩm, sáng 28/4 (Ảnh: Hải Long).

Xử sơ thẩm, TAND TPHCM tuyên phạt Nguyễn Võ Quỳnh Trang mức án tử hình về tội Giết người, 3 năm tù về tội Hành hạ người khác, tổng hợp hình phạt là tử hình.

Tuyên phạt Nguyễn Kim Trung Thái 3 năm tù về tội Hành hạ người khác, 5 năm tù về tội Che giấu tội phạm, tổng hợp hình phạt chung là 8 năm tù.

Theo Dân Trí
Xem link gốc Ẩn link gốc
https://dantri.com.vn/phap-luat/nguyen-kim-trung-thai-dong-y-de-nguoi-tinh-nhot-con-vao-chuong-cho-20230427202110708.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  3 người Bắc Giang bị kẹt trong thang máy, làm gì khi gặp tình huống tương tự

  Mẹo vặt - Thứ sáu, 09/06/2023 10:57
  Những ngày đầu tháng 6, tại một số chung cư, nhiều người dân lâm vào cảnh dở khóc dở cười vì bị mắc kẹt trong thang máy.

  Cô dâu bật khóc khi người bạn quen 2 năm qua mạng bất ngờ xuất hiện ở đám cưới

  Tâm sự - Thứ sáu, 09/06/2023 10:32
  Đoạn clip hút 2 triệu views trên Tiktok ghi lại khoảnh khắc cô dâu không kìm được nước mắt khi thấy người bạn thân quen qua mạng, chưa từng gặp mặt bất ngờ xuất hiện trong ngày trọng đại của mình.

  Ăn nấm xào mướp, chồng chết, vợ nguy kịch

  Tin y dược - Thứ sáu, 09/06/2023 09:32
  Chiều tối 8-6, Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay vừa tiếp nhận 3 người trong cùng gia đình ở Tây Ninh ngộ độc nặng sau khi ăn nấm xào mướp.

  Uống nước nhân trần có tác dụng gì?

  Bài thuốc dân gian - Thứ năm, 08/06/2023 15:18
  Nhân trần được rất nhiều người sử dụng như một loại nước uống giải khát hàng ngày, vậy uống nước nhân trần có tác dụng gì?

  Trẻ 17 tháng tuổi mắc tay chân miệng phải lọc máu liên tục

  Bệnh lây nhiễm - Thứ năm, 08/06/2023 14:17
  Chỉ sau 4 tiếng chuyển viện, bệnh nhi 17 tháng mắc tay chân miệng chuyển từ độ 3 lên độ 4, phải đặt nội khí quản, thở máy, lọc máu liên tục.

  Những người cần nói không với cà muối xổi

  Dinh dưỡng - Thứ năm, 08/06/2023 09:58
  Cà muối xổi là món ăn được nhiều người yêu thích trong mùa hè, nhưng không phải ai cũng có thể ăn được, dưới đây là những người không nên ăn cà muối xổi.

  Người đàn ông liên tục dương tính với SARS-CoV-2 trong hơn 14 tháng

  Tin tức - Thứ tư, 16/02/2022 17:48
  Ông Muzaffer Kayasan, người Thổ Nhĩ Kỳ, đã liên tục dương tính với Covid-19 trong 14 tháng qua. Ông là người nhiễm virus corona lâu nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể cũng lâu nhất trên toàn thế giới. Trước ông, một người phụ nữ ở Maryland, Mỹ được coi là ca nhiễm Covid-19 lâu nhất với 305 ngày. Đến nay, ông vẫn chưa có kết quả xét nghiệm nào âm tính, dù chỉ là một lần trong số gần 80 lần xét nghiệm.

  Hà Nội thêm 2.981 ca Covid-19 tại 502 xã, phường

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 22:17
  Ngày 12/2, Hà Nội ghi nhận 2.981 trường hợp Covid-19 với 808 F0 cộng đồng và 2.179 ca đã cách ly. Số nhiễm phát hiện trong ngày tăng 73 ca so với hôm qua.

  Bộ Y tế hướng dẫn danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho F0 tại nhà

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 12:34
  Bộ Y tế nêu rõ, F0 điều trị tại nhà sẽ được kê các thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng virus; riêng thuốc chống đông và chống viêm sẽ không được phát sẵn mà do bác sĩ kê đơn và chỉ dùng một ngày trong khi chờ chuyển đến viện...

  Dùng thuốc giảm đau không rõ nguồn gốc, người phụ nữ nhập viện cấp cứu

  Tin y dược - Thứ năm, 08/06/2023 07:19
  Bà Đ. được chẩn đoán suy tuyến thượng thận sau khi dùng nhiều loại thuốc tê giảm đau không rõ nguồn gốc để chữa đau xương khớp.

  Nhảy bao bố và chụp ảnh tập thể dưới nắng khi đi team building: Nghĩ tới đã thấy sợ!

  Đời sống - Thứ tư, 07/06/2023 15:46
  Ngoài việc làm thêm giờ và cắt giảm lương, có lẽ điều tiếp theo mà dân công sở không muốn nghe thấy nhất là team building.

  Áp lực thi cử, nam sinh nhập viện trong tình trạng bụng co cứng như khúc gỗ

  Bệnh thường gặp - Thứ tư, 07/06/2023 15:27
  Sau khi được làm những xét nghiệm cần thiết, bệnh nhân được chẩn đoán: Viêm phúc mạc do thủng ổ loét hành tá tràng.

  Bác sĩ cảnh báo 5 sai lầm khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh khiến lượng vi khuẩn tăng gấp 10 lần

  Dinh dưỡng - Thứ tư, 07/06/2023 07:45
  Tủ lạnh là thiết bị rất cần thiết trong cuộc sống hiện đại. Nhưng còn một điều quan trọng là dùng nó thế nào mới đúng, bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh thế nào mới chuẩn thì lại ít ai quan tâm.

  Sai lầm khi tắt điều hòa vừa gây tốn điện vừa làm giảm tuổi thọ của máy

  Mẹo vặt - Thứ tư, 07/06/2023 07:33
  Tiếc thay, có rất nhiều người mắc phải sai lầm này khi dùng điều hòa.

  Trung vệ Bùi Tiến Dũng chia sẻ về tình trạng hiện tại sau status chấn động

  Đời sống - Thứ tư, 07/06/2023 07:31
  Cầu thủ Bùi Tiến Dũng đã đăng ảnh vợ con, khẳng định nội dung trên Facebook Khánh Linh không đúng sự thật.

  7 người ở Thanh Hóa bị ngộ độc nghi do uống rượu ngâm nấm

  Tin y dược - Thứ tư, 07/06/2023 07:28
  Sau khi uống rượu ngâm với nấm, 7 người dân ở Thanh Hóa bị ngộ độc phải đi cấp cứu tại bệnh viện.

  Liên tục ngộ độc vì "đông trùng hạ thảo" trên xác ve: Lầm tưởng chết người

  Bệnh thường gặp - Thứ ba, 06/06/2023 19:26
  Bác sĩ cảnh báo, việc cho rằng nấm mọc trên xác ve sầu là "đông trùng hạ thảo" bổ dưỡng có thể khiến người ăn ngộ độc nặng nề, thậm chí mất mạng.

  3 trẻ tử vong vì tay chân miệng, Bộ Y tế yêu cầu giám sát dịch

  Bệnh lây nhiễm - Thứ ba, 06/06/2023 15:28
  Theo thông tin trên hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm ghi nhận từ đầu năm 2023 đến nay, cả nước có 8.995 trường hợp mắc tay chân miệng, trong đó 3 bệnh nhân tử vong.

  Xác định nguyên nhân khiến 2 người ở Hải Phòng nguy kịch sau khi ngủ trong ô tô

  Tin y dược - Thứ ba, 06/06/2023 14:31
  Theo thông tin từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Hà Nội), hai cha con bị ngạt khí CO sau khi ngủ trong ô tô. Hiện tại, sức khỏe của các bệnh nhân đã ổn định.

  Trước stauts 'Loại bố rẻ mạt': Bùi Tiến Dũng và vợ có chuyện tình đẹp, nên duyên từ bệnh viện!

  Đời sống - Thứ ba, 06/06/2023 11:13
  Trung vệ Bùi Tiến Dũng và bà xã Khánh Linh được người thân giới thiệu làm quen và lần đầu gặp mặt là ở trong bệnh viện.

  Vợ chồng ở Hà Nội ly hôn, bố mẹ chồng đòi con dâu 1 tỷ tiền chăm cháu, ở trọ

  Gia đình - Thứ ba, 06/06/2023 07:10
  Lần đầu tiên trong lịch sử tại tòa, có một cặp vợ chồng li hôn, bố mẹ chồng đòi tiền trông cháu 600 triệu đồng, tiền con dâu ở trọ nhà chồng 415 triệu - luật sư Hà Trọng Đại chia sẻ.

  3 dấu hiệu cho thấy cha mẹ đang "hại" chứ không phải dạy dỗ con tốt hơn

  Nuôi dạy trẻ - Thứ hai, 05/06/2023 09:23
  Mỗi đứa trẻ là duy nhất, và chỉ khi trưởng thành theo tốc độ của riêng mình, chúng mới có thể hạnh phúc và vui vẻ.

  Mua dưa hấu đừng vỗ, nhìn 3 chỗ này liền biết vỏ mỏng, mọng nước và ngọt lịm

  Mẹo vặt - Thứ hai, 05/06/2023 09:05
  Dưa hấu chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe. Bởi vậy dưa hấu là thức quả không nên bỏ qua trong mùa hè này.

  Hòa Bình: Ăn thịt và trứng cóc, hai mẹ con nhập viện cấp cứu

  Tin y dược - Thứ hai, 05/06/2023 09:02
  Sau khi ăn thịt và trứng cóc, hai mẹ con xuất hiện đau đầu, đau bụng, nôn mửa, tê chân tay... được đưa đi cấp cứu.

  Nếu bạn muốn giảm cân bằng chuối: Hãy dừng ngay

  Bí quyết làm đẹp - Thứ hai, 05/06/2023 08:58
  Nhiều người nghĩ rằng ăn chuối giúp họ giảm cân nhưng thực sự đây là trái cây có hàm lượng calo cao nhất, cung cấp đường cho cơ thể rất nhanh.

  5 xu hướng làm đẹp phổ biến nhưng có thể khiến làn da tồi tệ hơn

  Bí quyết làm đẹp - Chủ nhật, 04/06/2023 10:35
  Dù rất phổ biến nhưng những xu hướng này cũng có thể gây hại cho làn da.

  Bí kíp giúp đàn ông bớt chán nản trong chuyện "chăn gối"

  Phòng the - Chủ nhật, 04/06/2023 10:31
  Thất vọng về "chuyện ấy" có thể ảnh hưởng khá lớn đến cuộc sống hàng ngày của đàn ông, cho dù họ đang độc thân hay trong một mối quan hệ.