• Liên hệ Quảng cáo: 0947268688

Nguyên nhân khiến nhiều cặp vợ chồng giảm ham muốn “tình dục”

webkhoedep.vn - Tình dục là lý do khiến nhiều vợ chồng luôn thấy hạnh phúc khi bên nhau. Tuy nhiên, lại có rất nhiều nguyên nhân làm giảm ham muốn ở các cặp vợ chồng . Vậy đó là gì?

1. Căng thẳng và mệt mỏi

Những căng thẳng và mệt mỏi trong công việc và cuộc sống sẽ khiến cho nhiều cặp vợ chồng bị giảm ham muốn tình dục. Nguyên nhân là do , khi căng thẳng và mệt mỏi diễn ra sẽ khiến cho đối phương không thể tập trung vào cuộc yêu, khiến cuộc yêu bị mờ nhạt và không thật sự thỏa mãn cho cả hai vợ chồng. Vì vậy, đã có nhiều đôi vợ chồng khi quá căng thẳng đã bị giảm ham muốn , thay vào đó thì họ sẽ ngủ hoặc lam những việc riêng. Nếu tình trạng này kéo dài và không được khắc phục có thể dẫn đến “lãnh cảm” tình dục vì vậy bạn không được phép coi thường và hai vợ chồng cần tìm cách giải quyết ngay.

Nguyên nhân khiến nhiều cặp vợ chồng giảm ham muốn tình dục”-1

Căng thẳng làm nhiều cặp vợ chồng giảm ham muốn tình dục

2. Sử dụng quá nhiều chất kích thích

Một trong hai người là vợ hoặc chồng sử dụng quá nhiều chất kích thích sẽ khiến cho đối phương cảm thấy khó chịu vô cùng, Họ có thể sẽ không muốn gần gũi bạn những lần tiếp theo nếu bạn vẫn cố tình sử dụng tiếp. Các chất kích thích này có thể đến từ rượu, thuốc lá, ma túy...đây là những chất không chỉ khiến cho vợ chồng bạn giảm ham muốn mà còn có thể khiến cho sức khỏe của bạn bị suy giảm, hoặc chẳng may có thai trong lần qua hệ đó sẽ là nguy hiểm vô cùng đối với thai nhi.

Để có thể khắc phục tình trạng này thì bạn hoặc đối phương bắt buộc phải từ bỏ chất kích thích.

xem thêm: Điểm danh các loại thuốc 'triệt tiêu' ham muốn tình dục

3. Có em bé

Ở một số phụ nữ khi có em bé, nhu cầu tình dục của họ có thể cao hơn mức bình thường. Tuy nhiên, ở một số nữ giới thì họ lại bị giảm khả năng tình dục vì sự mệt nhọc khi mang bầu, hoặc có tiền sử bị sẩy thai sẽ được bác sĩ chỉ định dừng quan hệ tình dục trong thời gian mang thai. Do đó , ham muốn tình dục ở nữ giới sẽ bắt đầu bị giảm xuống dần.

Ngoài ra, ở nhiều cặp vợ chồng khi có con nhỏ, họ thường thấy ngại ngùng khi chẳng may làm mà bị bé bắt gặp sẽ rất xấu hổ vì vậy họ đã bỏ qua công việc này và giảm dần ham muốn.

4. Rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương là căn bệnh thường bắt gặp nhiều ở nam giới, khi bị bệnh này chức năng sinh lí của nam giới bị suy giảm nhiều. Vì vậy họ sẽ ít có nhu cầu tình dục hơn và ngoài ra họ cũng e ngại khi thực hiện cuộc yêu không hoàn thiện sẽ làm bạn tình không thỏa mãn, khiến nam giới bị tự ti. Để tránh làm mình bị xấu mặt trước bạn tình, nam giới lựa chọn cách từ chối những lần yêu với bạn tình. Nếu bạn không muốn bị mất vợ thì hãy đến gặp bác sĩ ngay để được điều trị dứt điểm bệnh này trước khi bệnh nhẹ.

đọc thêm: 7 loại thực phẩm giết chết ham muốn tình dục của quý ông

5. Các căn bệnh tình dục

Nguyên nhân khiến nhiều cặp vợ chồng giảm ham muốn tình dục”-2

Các căn bệnh tình dục ngăn cản chuyện yêu 

Khi bị một trong các căn bệnh tình dục sẽ khiến cho đối phương cảm thấy đau đớn và chảy máu trong mỗi lần quan hệ tình dục, vì vậy họ sẽ tìm cách né tránh những lần gần gũi giữa vợ chồng để cảm thấy thoải mái. Bên cạnh đó, có những đôi vợ chồng bị bệnh tình dục mãn tính như lậu, sùi mào gà, giang mai... nếu quan hệ tình dục sẽ bị lây lan sang đối phương , do đó không quan hệ tình dục sẽ là cách phòng tránh bệnh tốt nhất. Nguyên nhân này là một trong những nguyên nhân hàng đầu làm giảm ham muốn tình dục ở các cặp vợ chồng. Nếu muốn khắc phục thì cần phải điều trị bệnh khỏi dứt điểm.

6. Do sử dụng thuốc

Một số các loại thuốc như thuốc chống trầm cảm, thuốc hạ đường huyết, thuốc ngừa thai... có thể khiến cho nữ giới bị giảm ham muốn tình dục do có sự thay đổi trong nội tiết tố khiến vùng kín nữ giới bị khô hạn và không muốn quan hệ vì sợ đau. Để khắc phục tình trạng này thì cần sự giúp đỡ của bạn tình, trường hợp nặng nên hỏi ý kiến của bác sĩ để được thay đổi thuốc sử dụng.

7. Thiếu tự tin về ngoại hình

Một bộ ngực quá nhỏ hay “cậu nhỏ” quá bé, sẽ làm cho vợ hoặc chồng cảm thấy thiếu tự tin. Họ sợ khi yêu, sẽ bị đối phương chỉ trích hoặc không làm cho người còn lại được thỏa mãn. Do đó, ham muốn tình dục sẽ bị giảm xuống.

Để khắc phục điều này thì bạn nên tập thể thao để ngoại hình được thay đổi, hoặc khi yêu nam giới có thể đeo bao cao su để gia tăng kích thước cho cậu nhỏ.

8. Bị thiếu ngủ

Nguyên nhân khiến nhiều cặp vợ chồng giảm ham muốn tình dục”-3

Thiếu ngủ khiến ham muốn tình dục bị giảm xuống

Thiếu ngủ sẽ làm cho cơ thể của bạn luôn thấy mệt mỏi, vì vậy khi lên giường là bạn chỉ muốn đi ngủ ngay và không hề quan tâm đến đối phương muốn gì, hoặc đôi khi bạn tình đã cố gắng lôi kéo bạn vào trận nhưng vẫn không thể ngăn cản cơn buồn ngủ của bạn.

Nếu vẫn muốn yêu nhưng bạn vẫn buồn ngủ, thì hãy nói với bạn tình và bảo đối phương đợi khi bạn ngủ dậy, hoặc khi bạn ngủ dậy hãy dành những hành động nhỏ để lôi cuốn đối phương vào cuộc yêu.

9. Nữ giới vào thời kỳ mãn kinh

Vào thời kỳ mãn kinh, vùng kín của nữ giới sẽ bị khô hạn vô cùng, vì vậy khi yêu họ thường bị đau rát và ngại thực hiện các cuộc yêu. Để tăng nhu cầu sinh lý, thì nữ giới có thể sử dụng chất bôi trơn để cải thiện tình trạng này.

Để có thể khắc phục các tình trạng trên thì cần vào sự chung sức của hai vợ chồng. Vì vậy, hãy thay đổi hành động của mình hoặc hãy tìm đến bác sĩ để được hỗ trợ tốt nhất nếu mộ trong hai vợ chồng bạn bị bệnh nhé!

đọc thêm: Chế độ dinh dưỡng liên quan thế nào đến ham muốn tình dục?

khám phá
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết
    Coronavirus (2019-nCoV)