• Liên hệ Quảng cáo: 0947268688

Nguyên nhân và triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục

webkhoedep.vn - Mụn rộp sinh dục là một trong những bệnh tình dục có khả năng lây lan và di truyền nhanh cho mọi đối tượng. Vì vậy, mỗi người cần hiểu biết về bệnh để chủ động điều trị sớm.

Bệnh mụn rộp sinh dục là gì?

Bệnh mụn rộp sinh dục hay còn gọi là bệnh herpec là một trong những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục do virus HSV (Herpes Simplex Virus) gây nên. Mụn rộp sinh dục cũng được coi là bệnh xã hội nguy hiểm gây ảnh nghiêm trọng tới sức khỏe và đời sống tình dục của bệnh nhân.Bệnh cần được phát hiện và điều trị sớm.

Các nguyên nhân gây bệnh mụn rộp sinh dục

Kết quả hình ảnh cho quan hệ không an toàn

Các nguyên nhân gây bệnh mụn rộp sinh dục

Do quan hệ tình dục không an toàn: Những người có quan hệ tình dục không an toàn, có nguy cơ cao bị bệnh mụn rộp sinh dục, bởi đây là một loại virus dễ dàng tấn công khi có sự va chạm trực tiếp với mầm bệnh.

Do di truyền từ mẹ sang con: Mụn rộp sinh dục có thể di truyền từ mẹ sang con, đây là điều mà các bà mẹ cần cân nhắc trước khi mang thai để tránh tình trạng lây nhiễm bệnh sang bé và có thể gây ảnh hưởng tới trẻ sơ sinh.

Do truyền máu: Sự chủ quan và không kiểm tra rõ nguồn máu khi được nhận sẽ khiến bạn có nguy cơ cao bị bệnh mụn rộp sinh dục. Vì vậy, trước khi truyền máu bạn cần yêu cầu bác sĩ test kĩ sau đó mới nên nhận nguồn máu được cho.

Sử dụng chung các loại đồ dùng cá nhân: Herpec là bệnh truyền nhiễm, vì vậy khi bạn sử dụng chung các loại đồ dùng cá nhân với người có virus HSV sẽ làm tăng nguy cơ bị lây bệnh. Điều này cũng nhắc nhở bạn nên giữ thói quen sử dụng đồ dùng cá nhân để mắc các bệnh khác.

Do tiếp xúc với vết thương hở: Tiếp xúc với vết thương hở là một nguyên nhân gây bệnh mụn rộp sinh dục được nhiều người quan tâm. Do đó, nếu bạn vô tình phải băng bó vết thương cho bất kỳ ai thì nên đeo găng tay cẩn thận để tránh bị lây bệnh.

Các triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục

Triệu chứng bạn đầu của mụn rộp sinh dục có thể sẽ bắt nguồn từ những mụn nước li ti, các mụn này sẽ xuất hiện sau 2 đến 3 ngày, thậm trí có thể lên đến 30 ngày khi bạn có tiếp xúc với các loại virus gây bệnh. Ngoài mụn nước ra, bạn có thể thấy các dấu hiệu khác đi kèm như bị ngứa dương vật, ngứa âm đạo giống với các triệu chứng viêm âm đạo hoặc bị viêm bao quy đầu ở nam giới.

Kết quả hình ảnh cho mụn rộp sinh dục

Các triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục

Với nam giới các mụn nước sẽ bắt đầu xuất hiện ở dương vật, ở bìu, mông, nếu có quan hệ tình dục bằng miệng hoặc hậu môn thì mụn nước cũng có thể xuất hiện ở hậu môn hoặc trên miệng.

Với nữ giới triệu chứng của mụn rộp sinh dục sẽ là mụn nước xung quanh vùng âm đạo, mông, cũng giống nam giới mụn rộp cũng có thể bị ở hậu môn và ở miệng khi quan hệ bằng những con đường trên.

Ngoài ra mụn rộp sinh dục cũng có thể xuất hiện ở các vị trí khác như môi, mặt, chân tay và cơ thể.

Khi phát bệnh mụn rộp sinh dục nam và nữ giới đều có thể xuất hiện các hiện tượng như ngứa hoặc nóng ran, trước khi xuất hiện mụn nước rõ ràng hơn.

Các mụn nước có thể bị loét và chảy dịch.

Khi bị mụn rộp một thời gian, người bệnh sẽ thấy xuất hiện trên mụn nước các vết loét trong vòng một tuần sau khi nhiễm.

Các tuyến bạch huyết của bạn có thể bị sưng. Các tuyến bạch huyết chống nhiễm trùng và viêm trong cơ thể.

Người bệnh sẽ có hiện tượng bị đau đầu, đau nhức cơ thể, thậm trí là sốt cao.

Trường hợp trẻ sinh ra bị mụn rộp sinh dục sẽ có các triệu chứng như loét trên mặt, loét trên một số nơi của cơ thể và trên bộ phận sinh dục. Nếu mẹ không phát hiện ra các triệu chứng mụn rộp sinh dục ở trẻ nhỏ, bệnh có thể phát triển nặng hơn và gây ra nhiều biến chứng cực kỳ nguy hiểm, ảnh hưởng tới sức khỏe của bé như:

- Trẻ có nguy cơ bị mù

- Bé có thể sẽ bị tổn thương não

- Sức đề kháng của trẻ kém có thể dẫn đến tử vong

Nếu bạn đang mang thai, bị mụn rộp sinh dục thì cần nói rõ với bác sĩ, để bác sĩ có những hướng điều trị sớm, tránh cho bệnh có thể lây nhiễm nghiêm trọng sang cho bé.

Webkhoedep.vn vừa chỉ ra cho bạn các nguyên nhân và triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục. Bạn nên thật cẩn thận để tránh mắc bệnh và có thể bảo vệ thật tốt cho sức khỏe của mình nhé!

khám phá
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết
    Coronavirus (2019-nCoV)