DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết

Theo VietNamNet - 17:52 | 08/07/2021
webkhoedep.vn - Với thiết kế đặc biệt, ngôi nhà phố ở Hà Nội gần như 'tự cảm biến nhiệt', mùa hè gia chủ không phải sử dụng đến điều hòa mà vẫn mát mẻ.

Ngôi nhà 4 tầng nằm trên một con phố ở Hà Nội được thiết kế với ý tưởng không gian mở.

Điểm đặc biệt của ngôi nhà nằm ở chỗ thiết kế giúp giảm bức xạ nhiệt, có thể “tự điều hòa” vào những ngày nóng nực mà không cần đến thiết bị làm mát.

Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-1Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-2Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-3Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-4Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-5

Phòng khách, phòng bếp là khoảng mở liên tục. Đồ nội thất sử dụng gỗ sồi Nga. Loại gỗ này được xử lý trước khi đóng đồ nên không sợ bị co ngót, mối mọt. Cuối nhà là giếng trời, sân vườn mini, có thể đón gió và thư giãn. 

Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-6Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-7Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-8Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-9Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-10

Các góc trong nhà luôn có cây xanh mướt mắt. Cầu thang phân cách bếp và khách nhưng vẫn kín đáo nhờ bức tường che nghệ thuật. 

Kiến trúc sư Phan Hiển chia sẻ, tổng diện tích thi công, thiết kế là 360m2, kích thước 1 mặt sàn là: chiều ngang 5m, chiều dài 20m2. Chi phí hoàn thiện khoảng 2,5 tỷ đồng.

Phòng khách, phòng ăn, khoảng chờ là những khoảng mở liên tục. Từ một gian phòng, có thể phóng tầm mắt đến các phòng khác xuyên qua những khoảng vườn xanh mướt, trò chuyện cùng nhau.

Vườn cây đặt xen kẽ giữa các không gian, lệch nhau theo phương đứng, kết hợp việc thiết kế các gian phòng với hai mặt là cửa kính trượt.

Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-11Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-12Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-13

Phòng bếp thoáng đãng nhờ giếng trời bên cạnh. Tường bếp ốp gạch mosaic màu xanh cốm nhẹ nhàng. 

Ý tưởng này không những giúp cải thiện khí hậu, vừa tạo cảm giác rộng rãi, mà còn tăng sự tương tác giữa các thành viên trong gia đình.

Các không gian phục vụ như bếp, phòng tắm, hành lang, cầu thang được thiết kế nhằm giảm các bức xạ nhiệt.

Các không gian đặt lệch nhau tạo ra sự chênh lệch áp suất. Do đó, khi những ngôi nhà xung quanh được xây dựng, sự thông gió tự nhiên vẫn diễn ra. Nhờ các yếu tố này, ngôi nhà luôn luôn mát mẻ. Hệ thống điều hòa dự phòng gần như không cần sử dụng đến.

Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-14Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-15

Gia chủ vừa ngồi ăn, vừa ngắm thiên nhiên thu nhỏ bên giếng trời. Nội thất mang hơi hướng Nhật Bản nên có hình tròn màu đỏ làm điểm nhấn. 

Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-16Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-17Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-18

Góc thư giãn khiến ai cũng bị hút hồn. Mỗi chi tiết trang trí đều là một tác phẩm nghệ thuật. 

Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-19Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-20Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-21Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-22Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-23

Nhà có 4 phòng ngủ, mỗi phòng ngủ đều tràn đầy năng lượng, rộng rãi và tiện nghi. 

Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-24Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-25

Nội thất gỗ, đan mây mắt cáo đang là xu hướng thịnh hành hiện nay. Tuy nhiên, nếu cơ sở thi công làm không cẩn thận, về lâu dài phần mối nối ở mắt cáo có thể bung ra, gây mất thẩm mỹ. Kiến trúc sư Phan Hiển khuyên, nếu bạn thích kiểu nội thất này, nên tìm đến nơi thi công có uy tín, tay nghề hoặc bên thiết kế. Bên thiết kế sẽ có trách nhiệm bảo hành đồ cho bạn trong khoảng thời gian nhất định. 

Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-26Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-27

Mỗi phòng đều có 1 ban công và cửa kính lớn đón không khí mát lành. Phía bên ngoài mặt tiền có làm nhôm giả gỗ cản nắng.

Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-28Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-29

Tủ quần áo kịch trần, 5 buồng kèm gương soi, có thể chứa rất nhiều đồ. 

Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-30Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-31Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-32

Phòng vệ sinh dùng gạch bê tông mài và gạch mosaic màu xanh, cùng màu với tường bếp nhằm tạo sự đồng bộ. Kiến trúc sư phân chia khu khô và khu ướt riêng biệt giúp gia chủ dễ dàng dọn dẹp. 

Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-33Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-34Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-35Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-36Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-37

Phòng ngủ và nhà vệ sinh khác. 

Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-38Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-39

Nội thất phòng ngủ không quá cầu kỳ, mục đích tạo cho chủ nhân giấc ngủ ngon. "Với phòng ngủ, bạn càng thiết kế đơn giản, hài hòa, công năng vừa đủ sẽ càng cảm thấy thư thái và có giấc ngủ sâu", kiến trúc sư Phan Hiển nói. 

Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-40Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-41

Khoảng chờ bên ngoài tầng 3 được thiết kế 1 góc ngồi chơi, bên trên là khoảng giếng trời có hệ cửa đẩy ra, kéo vào. Ngày mát mẻ có thể mở ra đón gió, ngày mưa đóng lại tránh nước chảy vào nhà. 

Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-42Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-43Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-44

Ngoài ra, kiến trúc sư còn tạo ra một không gian trà đạo trong nhà, phục vụ cho những khoảnh khắc sống chậm của gia chủ.

Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-45Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-46

 Phòng thờ nằm tầng trên cùng, đảm bảo yếu tố phong thủy. Phía ngoài là ban công rộng, trồng cây cối. 

Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-47Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-48

Cuối cùng là phòng giặt sấy tiện dụng. Ở đô thị lớn, vấn đề ô nhiễm khói bụi, phơi quần áo dễ bị bám bụi mịn nên gia chủ xử lý bằng cách dùng máy giặt kết hợp sấy. Sau khi giặt sấy xong có thể gấp luôn cất đi mà không cần thêm công đoạn phơi quần áo. 

Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-49 Mặt tiền có tính thẩm mỹ cao, lam nhôm giả gỗ lượn sóng giúp nhà bớt cứng nhắc. 

Theo VietNamNet
Xem link gốc Ẩn link gốc
https://vietnamnet.vn/vn/bat-dong-san/nha-dep/nha-pho-tu-cam-bien-nhiet-do-goc-nao-cung-dep-khong-ti-vet-753717.html
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Ngày 30/7, Việt Nam ghi nhận 8.622 ca mắc COVID-19, 3.704 ca khỏi bệnh

  Tin y dược - Thứ hai, 01/01/0001 00:00
  Bản tin dịch COVID-19 tối 30/7 của Bộ Y tế cho biết có thêm 3.635 ca mắc COVID-19, TP Hồ Chí Minh vẫn nhiều nhất với 1.542 ca. Tổng số mắc trong ngày là 8.649 ca. Trong ngày có 3.704 bệnh nhân khỏi.

  Tối 30/7, Hà Nội thêm 41 ca dương tính SARS-CoV-2, trong ngày có tổng 119 ca

  Tin y dược - Thứ sáu, 30/07/2021 20:41
  Sở Y tế Hà Nội tối 30/7 ghi nhận thêm 41 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó 21 người ngoài cộng đồng và 20 người trong khu cách ly tập trung.

  Thêm 139 ca Covid-19 tử vong trong 15 ngày tại 9 tỉnh, thành phố, nâng tổng số ca tử vong lên 1.161

  Tin y dược - Thứ sáu, 30/07/2021 20:32
  Trong bản tin về tình hình phòng chống dịch bệnh tối 30/7, Bộ Y tế công bố thêm 139 ca Covid-19 tử vong trong 15 ngày tại 9 tỉnh/thành phố.

  "Anh trao em con tim, em trao anh cặp sừng": Màn "bóc phốt" ly kỳ lúc nửa đêm khiến dân tình mất ngủ

  Tâm sự - Thứ sáu, 30/07/2021 20:28
  Thanh niên quá cay đắng vì bị cắm sừng đã đi đăng bài khắp nơi kể lể về cô người yêu (cũ) cắm sừng mình chỉ vì vài triệu đồng tiền thuê nhà.

  Hãi hùng giây phút sinh tử của cháu bé bị cửa cuốn đè ngang người

  Nuôi dạy trẻ - Thứ sáu, 30/07/2021 16:16
  Bất cứ gia đình nào có trẻ nhỏ và dùng cửa cuốn cần phải coi đây là bài học đắt giá.

  Trì hoãn đưa con đi khám vì e ngại dịch COVID-19, bé 27 tháng tuổi nguy kịch

  Phòng bệnh - Thứ sáu, 30/07/2021 15:18
  Gia đình cho biết, 8 ngày trước, bé sốt cao liên tục 39-39,5 độ C, đáp ứng kém thuốc hạ sốt, ngày thứ 4 xuất hiện ban đỏ trên da rải rác toàn thân.

  NÓNG: Trưa 30/7, Hà Nội ghi nhận 61 ca dương tính SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ sáu, 30/07/2021 13:52
  Sở Y tế Hà Nội trưa 30/7 ghi nhận thêm 61 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó 36 người ngoài cộng đồng và 25 người trong khu cách ly.

  Việt Nam ghi nhận thêm 159 ca Covid-19 tử vong trong 3 ngày tại 8 tỉnh, thành phố

  Tin y dược - Thứ sáu, 30/07/2021 10:29
  Trong bản tin về tình hình phòng chống dịch bệnh sáng 30/7, Bộ Y tế công bố thêm 159 ca Covid-19 tử vong trong 3 ngày tại 8 tỉnh/thành phố.

  Sáng 29/7, Hà Nội thêm 13 ca dương tính SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ năm, 29/07/2021 09:08
  Sở Y tế Hà Nội sáng 29/7 ghi nhận thêm 13 ca dương tính mới SARS-CoV-2, trong đó 9 ca ngoài cộng đồng và 4 ca trong khu cách ly tập trung.

  Nước dừa tốt nhưng đây là 6 tác dụng phụ khiến chúng trở nên nguy hiểm cho cơ thể, cần cảnh giác khi dùng

  Dinh dưỡng - Thứ sáu, 30/07/2021 14:45
  Nước dừa được đánh giá là có hương vị thơm ngon, phù hợp với mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, tiêu thụ nước dừa sẽ gây ra tác dụng phụ.

  Ăn gì để tăng sức đề kháng? Bổ sung ngay 11 thực phẩm tăng cường miễn dịch, phòng chống Covid-19 hiệu quả

  Dinh dưỡng - Thứ sáu, 30/07/2021 14:21
  Hiện nay, dịch Covid-19 vẫn diễn ra căng thẳng với tốc độ lây lan nhanh chóng và chưa có thuốc đặc trị. Nâng cao sức khoẻ bằng thực phẩm là điều cần thiết lúc này, vậy ăn gì để tăng sức đề kháng?

  NÓNG: Trưa 30/7, Hà Nội ghi nhận 61 ca dương tính SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ sáu, 30/07/2021 13:52
  Sở Y tế Hà Nội trưa 30/7 ghi nhận thêm 61 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó 36 người ngoài cộng đồng và 25 người trong khu cách ly.

  Việt Nam ghi nhận thêm 159 ca Covid-19 tử vong trong 3 ngày tại 8 tỉnh, thành phố

  Tin y dược - Thứ sáu, 30/07/2021 10:29
  Trong bản tin về tình hình phòng chống dịch bệnh sáng 30/7, Bộ Y tế công bố thêm 159 ca Covid-19 tử vong trong 3 ngày tại 8 tỉnh/thành phố.

  Sáng 30/7, Hà Nội ghi nhận 17 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại 7 quận, huyện

  Tin y dược - Thứ sáu, 30/07/2021 09:13
  Sáng nay, 30/7, thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 17 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2, trong đó có 4 trường hợp tại cộng đồng và 13 trường hợp đã được cách ly.

  Sáng 30/7 thêm 4.987 ca mắc COVID-19, riêng TP.HCM 2.740 ca

  Tin y dược - Thứ sáu, 30/07/2021 07:00
  Theo bản tin sáng ngày 30/7 của Bộ Y tế, Việt Nam có thêm 4.987 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước, riêng TP.HCM tiếp tục nhiều nhất với 2.740 ca.

  Trung tâm điều dưỡng người bệnh tâm thần Thủ Đức có 240 ca test nhanh dương tính

  Tin y dược - Thứ năm, 29/07/2021 21:21
  Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM thông tin, Trung tâm trên có 240 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 qua test nhanh, trong đó có 12 nhân viên.

  Việt Nam thêm 233 ca Covid-19 tử vong

  Tin y dược - Thứ năm, 29/07/2021 20:35
  Việt Nam vừa công bố thêm 233 ca tử vong do Covid-19, trong đó 189 trường hợp tại TP.HCM.

  8 công thức ủ tóc tại nhà từ nguyên liệu tự nhiên, hiệu quả "ăn đứt" các sản phẩm kem ủ

  Bí quyết làm đẹp - Thứ năm, 29/07/2021 19:28
  Nếu tóc bạn gãy rụng nhiều thì đừng bỏ qua những công thức ủ tóc tại nhà với các nguyên liệu tự nhiên này nhé.

  Trước, trong và sau khi tiêm vaccine COVID-19, người dân cần làm gì để việc tiêm chủng thuận lợi và an toàn?

  Tin y dược - Thứ năm, 29/07/2021 19:22
  Nhiều người hiện đang hồi hộp chờ đợi đến lượt được tiêm vaccine ngừa COVID19. Vậy để việc tiêm chủng diễn ra thuận lợi và an toàn, mỗi người dân cần lưu ý gì?

  TP.HCM chính thức hướng dẫn chăm sóc và theo dõi sức khỏe F0 tại nhà

  Tin y dược - Thứ năm, 29/07/2021 19:17
  Nhằm tránh tình trạng quá tải người mắc Covid-19 (F0) tại các cơ sở khám chữa bệnh, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị, tạo tâm lý thoải mái cho F0 mau hồi phục sức khỏe, Sở Y tế vừa ban hành "Hướng dẫn triển khai chăm sóc và theo dõi sức khỏe đối với người mắc Covid-19 tại nhà".

  Tối 29/7, Hà Nội ghi nhận thêm 7 ca dương tính SARS-CoV-2, nâng tổng số ca trong ngày lên 46

  Tin y dược - Thứ năm, 29/07/2021 19:02
  Sở Y tế Hà Nội tối 29/7 ghi nhận thêm 7 ca dương tính SARS-CoV-2, đều thuộc chùm ca bệnh ho sốt thứ phát ngoài cộng đồng. Trong ngày, thành phố có tổng 46 ca.

  Ngày 29/7 ghi nhận 7.593 ca mắc COVID-19, riêng TP. Hồ Chí Minh có 4.592 trường hợp

  Tin y dược - Thứ năm, 29/07/2021 18:52
  Theo bản tin tối ngày 29/07 của Bộ Y tế, cả nước có 4.772 ca mắc COVID-19, nâng tổng số trường hợp dương tính SARS-CoV-2 trong ngày lên đến 7.593 bệnh nhân.

  Tâm sự của F0 sau chuỗi ngày "kinh hoàng" vượt qua cửa tử: Thở dốc há hốc miệng để lấy không khí, cả cơ thể đau buốt không thể trở mình

  Đời sống - Thứ năm, 29/07/2021 16:05
  Trải qua nửa tháng tưởng như không thể vượt qua những đau đớn, anh Tùng - một bệnh nhân F0 tại TP.HCM đã có thể tự thở khi ngủ, không phải phụ thuộc vào máy thở.

  Muối không chỉ là gia vị, một nhúm muối nhỏ cũng giúp sáng bóng đồ đạc trong nhà

  Mẹo vặt - Thứ năm, 29/07/2021 15:22
  Muối là thứ gia vị mà nhà nào cũng có. Tuy nhiên, thay vì chỉ dùng muối như một loại gia vị thì với những mẹo nhỏ này bạn sẽ thấy muối có ích hơn rất nhiều.

  Bộ trưởng Bộ Y tế: TP.HCM đang trong "trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ"

  Tin y dược - Thứ năm, 29/07/2021 14:36
  "Đây là trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ. TP.HCM đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhất, nâng dần cấp độ để kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch. Theo đánh giá của chúng tôi, thành phố đang đi đúng hướng", Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.

  Giải đáp những thắc mắc của người dân khi sống cạnh F0, F1

  Bệnh lây nhiễm - Thứ năm, 29/07/2021 14:11
  Bỗng một ngày mình thành F0 hay F1, bỗng một ngày khu cạnh mình trở thành bệnh viện dã chiến... nhiều người dân khá hoang mang, lo lắng. Trong những tình huống này, bạn phải làm gì?

  Trưa 29/7, Hà Nội tiếp tục thêm 26 ca dương tính SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ năm, 29/07/2021 13:48
  Sở Y tế Hà Nội trưa 29/7 ghi nhận thêm 26 ca dương tính SARS-CoV-2, thuộc 6 chùm ca bệnh, trong đó 7 người ngoài cộng đồng và 19 người trong khu cách ly tập trung.