DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết

Theo VietNamNet - 17:52 | 08/07/2021
webkhoedep.vn - Với thiết kế đặc biệt, ngôi nhà phố ở Hà Nội gần như 'tự cảm biến nhiệt', mùa hè gia chủ không phải sử dụng đến điều hòa mà vẫn mát mẻ.

Ngôi nhà 4 tầng nằm trên một con phố ở Hà Nội được thiết kế với ý tưởng không gian mở.

Điểm đặc biệt của ngôi nhà nằm ở chỗ thiết kế giúp giảm bức xạ nhiệt, có thể “tự điều hòa” vào những ngày nóng nực mà không cần đến thiết bị làm mát.

Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-1Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-2Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-3Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-4Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-5

Phòng khách, phòng bếp là khoảng mở liên tục. Đồ nội thất sử dụng gỗ sồi Nga. Loại gỗ này được xử lý trước khi đóng đồ nên không sợ bị co ngót, mối mọt. Cuối nhà là giếng trời, sân vườn mini, có thể đón gió và thư giãn. 

Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-6Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-7Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-8Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-9Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-10

Các góc trong nhà luôn có cây xanh mướt mắt. Cầu thang phân cách bếp và khách nhưng vẫn kín đáo nhờ bức tường che nghệ thuật. 

Kiến trúc sư Phan Hiển chia sẻ, tổng diện tích thi công, thiết kế là 360m2, kích thước 1 mặt sàn là: chiều ngang 5m, chiều dài 20m2. Chi phí hoàn thiện khoảng 2,5 tỷ đồng.

Phòng khách, phòng ăn, khoảng chờ là những khoảng mở liên tục. Từ một gian phòng, có thể phóng tầm mắt đến các phòng khác xuyên qua những khoảng vườn xanh mướt, trò chuyện cùng nhau.

Vườn cây đặt xen kẽ giữa các không gian, lệch nhau theo phương đứng, kết hợp việc thiết kế các gian phòng với hai mặt là cửa kính trượt.

Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-11Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-12Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-13

Phòng bếp thoáng đãng nhờ giếng trời bên cạnh. Tường bếp ốp gạch mosaic màu xanh cốm nhẹ nhàng. 

Ý tưởng này không những giúp cải thiện khí hậu, vừa tạo cảm giác rộng rãi, mà còn tăng sự tương tác giữa các thành viên trong gia đình.

Các không gian phục vụ như bếp, phòng tắm, hành lang, cầu thang được thiết kế nhằm giảm các bức xạ nhiệt.

Các không gian đặt lệch nhau tạo ra sự chênh lệch áp suất. Do đó, khi những ngôi nhà xung quanh được xây dựng, sự thông gió tự nhiên vẫn diễn ra. Nhờ các yếu tố này, ngôi nhà luôn luôn mát mẻ. Hệ thống điều hòa dự phòng gần như không cần sử dụng đến.

Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-14Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-15

Gia chủ vừa ngồi ăn, vừa ngắm thiên nhiên thu nhỏ bên giếng trời. Nội thất mang hơi hướng Nhật Bản nên có hình tròn màu đỏ làm điểm nhấn. 

Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-16Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-17Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-18

Góc thư giãn khiến ai cũng bị hút hồn. Mỗi chi tiết trang trí đều là một tác phẩm nghệ thuật. 

Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-19Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-20Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-21Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-22Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-23

Nhà có 4 phòng ngủ, mỗi phòng ngủ đều tràn đầy năng lượng, rộng rãi và tiện nghi. 

Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-24Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-25

Nội thất gỗ, đan mây mắt cáo đang là xu hướng thịnh hành hiện nay. Tuy nhiên, nếu cơ sở thi công làm không cẩn thận, về lâu dài phần mối nối ở mắt cáo có thể bung ra, gây mất thẩm mỹ. Kiến trúc sư Phan Hiển khuyên, nếu bạn thích kiểu nội thất này, nên tìm đến nơi thi công có uy tín, tay nghề hoặc bên thiết kế. Bên thiết kế sẽ có trách nhiệm bảo hành đồ cho bạn trong khoảng thời gian nhất định. 

Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-26Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-27

Mỗi phòng đều có 1 ban công và cửa kính lớn đón không khí mát lành. Phía bên ngoài mặt tiền có làm nhôm giả gỗ cản nắng.

Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-28Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-29

Tủ quần áo kịch trần, 5 buồng kèm gương soi, có thể chứa rất nhiều đồ. 

Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-30Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-31Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-32

Phòng vệ sinh dùng gạch bê tông mài và gạch mosaic màu xanh, cùng màu với tường bếp nhằm tạo sự đồng bộ. Kiến trúc sư phân chia khu khô và khu ướt riêng biệt giúp gia chủ dễ dàng dọn dẹp. 

Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-33Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-34Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-35Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-36Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-37

Phòng ngủ và nhà vệ sinh khác. 

Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-38Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-39

Nội thất phòng ngủ không quá cầu kỳ, mục đích tạo cho chủ nhân giấc ngủ ngon. "Với phòng ngủ, bạn càng thiết kế đơn giản, hài hòa, công năng vừa đủ sẽ càng cảm thấy thư thái và có giấc ngủ sâu", kiến trúc sư Phan Hiển nói. 

Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-40Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-41

Khoảng chờ bên ngoài tầng 3 được thiết kế 1 góc ngồi chơi, bên trên là khoảng giếng trời có hệ cửa đẩy ra, kéo vào. Ngày mát mẻ có thể mở ra đón gió, ngày mưa đóng lại tránh nước chảy vào nhà. 

Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-42Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-43Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-44

Ngoài ra, kiến trúc sư còn tạo ra một không gian trà đạo trong nhà, phục vụ cho những khoảnh khắc sống chậm của gia chủ.

Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-45Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-46

 Phòng thờ nằm tầng trên cùng, đảm bảo yếu tố phong thủy. Phía ngoài là ban công rộng, trồng cây cối. 

Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-47Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-48

Cuối cùng là phòng giặt sấy tiện dụng. Ở đô thị lớn, vấn đề ô nhiễm khói bụi, phơi quần áo dễ bị bám bụi mịn nên gia chủ xử lý bằng cách dùng máy giặt kết hợp sấy. Sau khi giặt sấy xong có thể gấp luôn cất đi mà không cần thêm công đoạn phơi quần áo. 

Nhà phố tự ‘cảm biến nhiệt độ’, góc nào cũng đẹp không tì vết-49 Mặt tiền có tính thẩm mỹ cao, lam nhôm giả gỗ lượn sóng giúp nhà bớt cứng nhắc. 

Theo VietNamNet
Xem link gốc Ẩn link gốc
https://vietnamnet.vn/vn/bat-dong-san/nha-dep/nha-pho-tu-cam-bien-nhiet-do-goc-nao-cung-dep-khong-ti-vet-753717.html
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Hà Nội phát hiện 5 ca COVID-19, 3 người từ vùng dịch về

  Tin y dược - Thứ hai, 18/10/2021 19:20
  3 người bay từ TP HCM về Hà Nội vừa phát hiện mắc COVID-19. Ngoài ra có thêm 1 cán bộ y tế cũng nhận kết quả tương tự. Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo cách đây ít phút.

  Cắm củ sạc điện thoại trong ổ điện cả ngày không rút ra: Hại đủ đường, cần bỏ ngay kẻo hối hận không kịp

  Mẹo vặt - Thứ hai, 18/10/2021 19:14
  Nhiều người cắm củ sạc điện thoại trong ổ điện liên tục không rút ra mà không hề biết các mối nguy hiểm của thói quen này.

  Nam Định phát hiện một thôn có 21 người dương tính với SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ hai, 18/10/2021 18:24
  Trên địa bàn tỉnh Nam Định tính đến chiều 18/10 đã ghi nhận tại thôn Đằng Động, xã Yên Hồng, huyện Ý Yên có 21 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

  Vụ bé trai 2 tuổi mất tích bí ẩn ở Bình Dương: Tìm thấy đồ chơi của bé ở lô cao su gần nhà

  Đời sống - Thứ hai, 18/10/2021 14:32
  Người thân bé trai cho biết, ngay sau khi bé mất tích, gia đình đã đi tìm khắp nơi và phát hiện đồ chơi của bé ở lô cao su gần nhà.

  Phú Thọ ghi nhận thêm 38 ca dương tính SARS-CoV-2, tổng gần 100 ca những ngày qua

  Tin y dược - Thứ hai, 18/10/2021 13:58
  Kể từ ngày 13/10 đến sáng 18/10, toàn tỉnh Phú Thọ có tổng 92 ca Covid-19 trong cộng đồng, thuộc 2 chùm lây nhiễm chưa xác định được nguồn lây.

  Hà Nội phát phiếu đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 3 tuổi: Có bắt buộc không?

  Tin y dược - Thứ hai, 18/10/2021 13:46
  “Việc tiêm chủng phải sự đồng thuận của người được tiêm, với trẻ con là sự cam kết và đồng thuận của bố mẹ. Do đó, bố mẹ có thể quyết định việc tiêm vắc xin Covid-19 cho con'.

  Hà Nội: Người đàn ông về từ Vũng Tàu nghi nhiễm Covid-19, phong toả tạm thời một toà chung cư

  Tin y dược - Thứ bảy, 16/10/2021 11:56
  Người đàn ông 39 tuổi về từ Bà Rịa - Vũng Tàu ngày 15/10 xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, hiện đang chờ kết quả khẳng định.

  Sáng 8/10, Hà Nội thêm 3 ca mắc Covid-19 mới tại cộng đồng, trong một gia đình

  Tin y dược - Thứ sáu, 08/10/2021 07:27
  Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10 ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 mới tại cộng đồng là người trong cùng gia đình ở quận Hà Đông.

  Sáng 5/10, Hà Nội thêm 1 ca mắc Covid-19, đã có 42 ca mắc liên quan đến BV Việt Đức

  Tin y dược - Thứ ba, 05/10/2021 07:51
  Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, từ 18h ngày 4/10 đến 6h ngày 5/10 ghi nhận 1 bệnh nhân mắc Covid-19 mới tại quận Hoàn Kiếm thuộc chùm liên quan BV Việt Đức.

  Đây chính là những nguyên nhân phổ biến gây dị ứng vào mùa thu, tuy nhiên rất ít người ngờ tới

  Bệnh lây nhiễm - Thứ hai, 18/10/2021 07:32
  Đây có thể là những lý do khiến bạn phải vật lộn với tình trạng dị ứng mỗi khi mùa thu tới mà không hay biết vì sao.

  Màn bắt gian cực căng: Chồng cử người lạ vào tận phòng nhân tình của vợ

  Gia đình - Chủ nhật, 17/10/2021 13:15
  Chứng kiến cảnh tượng khó xử, ai cũng rất tò mò về cái kết của cặp vợ chồng này.

  4 cách giảm mỡ bụng nhanh nhất mà vẫn lành mạnh, chuyên gia khuyến khích áp dụng hẳn hoi!

  Bí quyết làm đẹp - Chủ nhật, 17/10/2021 07:45
  Ghim 4 cách giảm mỡ bụng nhanh nhất, bạn sẽ sớm có được thân hình ưng ý.

  5 điều cần biết về vaccine Covid-19 ở trẻ em

  Tin y dược - Chủ nhật, 17/10/2021 07:35
  Bộ Y tế có kế hoạch đến cuối năm nay, 95% trẻ em 12-17 tuổi được tiêm vaccine Covid-19. Các nghiên cứu chỉ ra trẻ có thể gặp tác dụng phụ tương tự người lớn.

  Cả nhà đánh ghen hộ con dâu: Người chồng bị 'tẩn' hội đồng, 'tiểu tam' ngang nhiên phản pháo

  Gia đình - Chủ nhật, 17/10/2021 07:23
  Đoạn clip với chú thích 'cả gia đình đi đánh ghen' đang nhận được sự chú ý trên mạng xã hội. Người phụ nữ bị cho 'tiểu tam' cũng cắt đứt mọi liên lạc với người đàn ông đã có gia đình.

  Ngày 16/10, Hà Nội thêm 12 ca mắc Covid-19 mới, 8 trường hợp về từ TP.Hồ Chí Minh

  Tin y dược - Thứ bảy, 16/10/2021 18:57
  Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, từ 18h ngày 15/10 đến 18h ngày 16/10 Thành phố ghi nhận 12 bệnh nhân Covid-19 đã được cách ly.

  NÓNG: Hà Nội phát hiện thêm cô gái dương tính SARS-CoV-2, chốt chặn 2 đầu phố Đình Ngang

  Tin y dược - Thứ bảy, 16/10/2021 18:13
  Lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, trường hợp dương tính Covid-19 mới phát hiện là nữ, nhà ở Gia Lâm và có sang nhà bạn ở số 8 Đình Ngang (Cửa Nam) chơi.

  Hà Nội: Người đàn ông về từ Vũng Tàu nghi nhiễm Covid-19, phong toả tạm thời một toà chung cư

  Tin y dược - Thứ bảy, 16/10/2021 11:56
  Người đàn ông 39 tuổi về từ Bà Rịa - Vũng Tàu ngày 15/10 xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, hiện đang chờ kết quả khẳng định.

  Các nước dùng loại vắc xin Covid-19 nào để tiêm cho trẻ em?

  Tin y dược - Thứ bảy, 16/10/2021 09:27
  Mỹ và nhiều nước châu Âu dùng vắc xin Pfizer trong khi Trung Quốc và Cuba dùng vắc xin nội địa.

  Bà trùm Đại Nam nói gì sau khi xem lại ảnh mình bị chụp lén rồi tung lên mạng “bóc” nhan sắc đời thường?

  Đời sống - Thứ sáu, 15/10/2021 19:57
  Nữ CEO cho rằng người đã tung bức ảnh đó lên thật là... "nhẫn tâm".

  Cả nước có 3.797 ca Covid-19 mới, tiêm thêm 1,3 triệu liều vắc xin

  Tin y dược - Thứ sáu, 15/10/2021 19:55
  Ngày 15/10, Bộ Y tế cho biết cả nước phát hiện thêm 3.797 ca Covid-19, tăng 701 bệnh nhân lây nhiễm trong nước so với ngày 14/10. Tổng số liều vắc xin đã tiêm trên toàn quốc đến nay là 59.003.239 liều.

  Nam sinh tử vong do điện thoại phát nổ khi đang học online: Lửa bén vào áo khoác bùng cháy

  Đời sống - Thứ sáu, 15/10/2021 16:01
  Điện thoại phát nổ, khiến lửa bén vào áo khóa mà nam sinh đang mặc rồi bùng cháy khiến Q bị bỏng nặng, tử vong sau đó.

  Quản lý của bà Phương Hằng đăng loạt danh sách trong drama từ thiện, hàng loạt nghệ sĩ, người nổi tiếng được gọi tên

  Đời sống - Thứ sáu, 15/10/2021 14:14
  Drama từ thiện của nữ CEO Đại Nam ngày càng thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

  Đi tiểu đêm nhiều ở nữ giới: Dấu hiệu của bệnh lý nguy hiểm? Làm cách nào để khắc phục?

  Nữ giới - Thứ sáu, 15/10/2021 06:17
  Tiểu đêm ở phụ nữ mang thai là tình trạng mà mẹ bầu nào cũng than phiền. Nhưng ngoài thai kỳ, đi tiểu đêm nhiều ở nữ giới liệu có bình thường?

  Tiêm filler mũi - Phương pháp nâng mũi không phẫu thuật

  Thẩm mỹ viện - Thứ sáu, 15/10/2021 06:12
  Tiêm filler mũi là phương pháp nâng mũi hiện đang được rất nhiều người quan tâm do sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như nhanh, không cần nghỉ ngơi, hiệu quả cao. Thế nhưng, tiêm filler mũi có hại không và giữ được bao lâu?

  Chảo chống dính mới mua, nấu được vài bữa đã xước hết? Rất có thể chị em đã mắc phải 3 sai lầm này!

  Mẹo vặt - Thứ sáu, 15/10/2021 06:06
  Chảo chống dính nhanh hỏng có thể là do chúng ta chưa biết cách dùng đó nha.

  Danh sách những thực phẩm có khả năng gây ung thư cao bậc nhất: Có ít nhất 4 món quen thuộc

  Bệnh mãn tính - Thứ sáu, 15/10/2021 06:03
  Ngoài thịt chế biến sẵn, thì thực phẩm quá nóng, đồ ăn chứa nhiều muối, thực phẩm bị mốc... cũng có khả năng gây ung thư cao.

  2 loại nước được giới chuyên gia mệnh danh là "sát thủ" làm tổn thương thực quản,

  Bệnh thường gặp - Thứ sáu, 15/10/2021 06:01
  Uống nhiều nước tuy rất tốt nhưng việc lựa chọn loại nước nào để sử dụng cũng vô cùng quan trọng.