DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Nhật ký của gia đình 9 F0 "chiến thắng" Covid-19: "Cảm ơn vì trong khó khăn, chúng ta được bên nhau!"

Theo Tổ Quốc - 07:47 | 15/08/2021
webkhoedep.vn - Cả 9 người trong gia đình anh Lê Anh Thống ở Hà Tĩnh đều mắc Covid-19, được chuyển ra Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) điều trị gần 2 tháng. Từ em bé Cà Rốt hơn 1 tuổi đến thành viên lớn tuổi nhất, đều giữ tinh thần lạc quan và ý chí quyết tâm "đánh bay" Covid-19.

Từ ngày 5/5, dịch bệnh tại Hà Tĩnh bắt đầu diễn biến phức tạp khi lần lượt ghi nhận các ca Covid-19 trong cộng đồng. Cả 9 thành viên trong gia đình anh Lê Anh Thống, 51 tuổi, trú tại phường Trần Phú, TP. Hà Tĩnh đều mắc Covid-19. Họ cùng "chiến đấu" với virus trong gần 2 tháng, trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Từng người lần lượt âm tính với SARS-CoV-2, khỏe mạnh và được xuất viện về nhà an toàn.

Toàn bộ hành trình của gia đình anh Thống được chị Lê Na, 39 tuổi, em gái anh, ghi lại bằng một album ảnh sống động. Chị cho biết đã "rất sốc" khi nhận tin cả nhà anh trai mắc Covid-19. Nhưng bằng cách nào đó và nhờ may mắn, mọi người đều bình an vượt qua.

"Tôi biết ơn thật nhiều vì gia đình anh chị đã bình an. Tôi lấy hình ảnh từ Facebook anh chị, các cháu trong những ngày cách ly, điều trị, tổng hợp lại thành album. Sau này, mỗi lần đọc lại, chúng tôi lại thấy bản thân may mắn biết bao", chị Na nói.

Nhật ký của gia đình 9 F0 chiến thắng Covid-19: Cảm ơn vì trong khó khăn, chúng ta được bên nhau!-1

Cả gia đình 9 người đi cách ly sau khi lái xe mắc Covid-19

"Covid-19 tưởng ở đâu xa, đùng cái về ngay nhà mình"

"Nhật ký mùa Covid-19" gia đình anh Thống bắt đầu bằng hình ảnh bữa sinh nhật của cô con gái tên Bống diễn ra trong khuôn khổ "nội bộ", do đúng thời điểm thành phố Hà Tĩnh giãn cách toàn xã hội.

Ngày 13/6, anh Thống bất ngờ nhận tin "sét đánh" khi lái xe của gia đình được xác định là F0. 9 thành viên gồm vợ chồng anh, 5 người con (lần lượt 1, 6, 10, 12 và 29 tuổi), bà ngoại và bà giúp việc bỗng trở thành... F1. Covid-19 tưởng ở đâu xa, đùng cái về ngay nhà mình!

Cả nhà thấp thỏm lo lắng, không biết rồi sẽ thế nào. Tất cả đều đeo khẩu trang 24/24 giờ. Cả em bé Cà Rốt mới hơn 1 tuổi cũng thế, may mà em rất ngoan!

Sau khi bình tĩnh, việc đầu tiên, các thành viên thông báo việc mình trở thành F1 cho người xung quanh. Để nhỡ may có tiếp xúc gần trong vài ngày qua, mọi người sẽ chủ động khai báo y tế và kiểm tra sức khỏe.

"Covid ghé nhà, đôi khi ta phải đón nhận những điều không may", cả nhà động viên nhau.

Nhật ký của gia đình 9 F0 chiến thắng Covid-19: Cảm ơn vì trong khó khăn, chúng ta được bên nhau!-2

Nhật ký của gia đình 9 F0 chiến thắng Covid-19: Cảm ơn vì trong khó khăn, chúng ta được bên nhau!-3

Nhật ký của gia đình 9 F0 chiến thắng Covid-19: Cảm ơn vì trong khó khăn, chúng ta được bên nhau!-4

Nhật ký của gia đình 9 F0 chiến thắng Covid-19: Cảm ơn vì trong khó khăn, chúng ta được bên nhau!-5

Cảm xúc khi một người dương tính rồi sau đó là cả gia đình, mọi người cùng "đoàn tụ" trong bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19

Ngày 15/6, sau khi có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2, 6 thành viên phải đi cách ly tập trung tại Trường Mầm non Trần Phú (thành phố Hà Tĩnh). 3 người còn lại gồm vợ và 2 con nhỏ được cách ly tại nhà. Anh Thống dí dỏm nói rằng chuyến này "đi du lịch mùa Covid", hay "cả nhà đi mẫu giáo".

Trong gia đình, chị Nhung (vợ anh Thống) là người đầu tiên dương tính với SARS-CoV-2, sau khi lấy mẫu xét nghiệm lần thứ 2. Chị được chuyển điều trị tại Bệnh viện Kỳ Anh (thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh), 2 người con còn lại đưa được vào khu cách ly tập trung cùng gia đình.

Khi nghe tin, mọi người đều sốc. Bản thân chị Nhung vừa sợ vừa mệt. Nhiều người gọi điện, nhắn tin hỏi thăm, chị không còn sức mà trả lời.

Em bé Cà Rốt nhỏ tuổi nhất vào khu cách ly tập trung có nhiều đồ chơi nên rất ngoan. Những bữa cơm được chăm lo chu đáo, lại còn nhận được quà của thành đoàn Hà Tĩnh. Gia đình cảm thấy rất biết ơn!

Chị Nhung dần điều trị ổn định trong bệnh viện, tâm lý cả nhà thoải mái hơn. Để động viên mọi người, em Cà Rốt tập những bước đi đầu tiên trong khu cách ly, nỗi sợ bệnh tật vơi đi phần nào.

Hôm sau, bà giúp việc cũng nhận kết quả dương tính, chuyển vào Bệnh viện Kỳ Anh điều trị cùng chị Nhung. Cả nhà lo lắng rất nhiều cho bé Cà Rốt vì mẹ và bà là 2 người tiếp xúc nhiều nhất với em.

Anh Thống bồn chồn đến mức cầu trời "mong nếu có người dương tính tiếp theo, thì hãy là tôi, đừng để các con dính phải thứ virus tai quái này".

"Nhà mình sẽ ổn thôi mà"

Mẹ và bà giúp việc nhập viện, anh Thống bất đắc dĩ trở thành "nội trợ" trong khu cách ly, như giặt giũ, chơi với con,... Đến ngày 23/6, anh mệt mỏi, mọi người hài hước nghĩ rằng do anh thay vợ làm việc nhiều quá, chứ không phải triệu chứng bệnh. Hai ngày sau, người con trai cả cũng có biểu hiện mệt mỏi.

Trong khi đó, những ngày trong bệnh viện, chị Nhung bị Covid-19 "hành hạ", liên tục ho, sốt, đau nhức toàn thân, tiêu chảy, mất vị giác, không ăn uống được. Bác sĩ cảnh báo khả năng phải chuyển ra Hà Nội, nhưng chị nói rằng sẽ cố gắng để được gần gia đình.

Ngày 26/6, những thành viên khác trong gia đình đều dương tính, như cách nói vui "thế là dương tính toàn tập!". Cả nhà đoàn tụ trong bệnh viện, "có phúc cùng hưởng, có họa cùng chia. Đi đâu cũng có nhau". Mọi người động viên dù sao cũng mắc bệnh rồi, chỉ mong biểu hiện nhẹ, "nhà mình rồi sẽ ổn thôi mà".

Chiều muộn 26/6, dù tình trạng bệnh của tất cả thành viên chưa chuyển nặng, nhưng lo ngại bé Cà Rốt có tiền sử bệnh tim, cả nhà quyết định chuyển ra Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Đông Anh, Hà Nội) trên 2 xe ô tô.

Nhập viện, anh Thống và con trai cả một phòng, 7 bà cháu mẹ con một phòng khác. Người thân ở Hà Nội tiếp tế lương thực và đồ dùng thiết yếu, cùng nhau chia sẻ một chút khó khăn.

Nhật ký của gia đình 9 F0 chiến thắng Covid-19: Cảm ơn vì trong khó khăn, chúng ta được bên nhau!-6

Cả gia đình chuyển ra Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị hôm 26/6

Phác đồ "chiến đấu" với Covid-19

Cả gia đình được chỉ định theo phác đồ của Singapore, chuyên tâm điều trị và "ngoan ngoãn" nghe lời bác sĩ. Hai tuần đầu nhập viện, mỗi ngày họ đều được tiêm một mũi chống đông máu, ngoài các loại thuốc uống. Riêng bé Cà Rốt tiêm 2 mũi mỗi ngày.

Thời điểm này, anh Thống bắt đầu xuất hiện các triệu chứng bệnh mạnh hơn gây mệt mỏi, chỉ nằm, không thiết tha ăn uống. Vợ anh khỏe dần lên, hai bà và các con hầu như không có triệu chứng.

Đúng ngày 7/7, sinh nhật tròn 10 tuổi cô con gái thứ tên Bang. Một sinh nhật đặc biệt mà chắc rằng cô bé sẽ nhớ mãi. Một chiếc bánh kem được chuẩn bị bên trong bệnh viện điều trị, bà nội và các cô gì chú bác ở bên ngoài cũng mua một chiếc. Hai đầu cầu gọi FaceTime cho nhau, tổ chức bữa tiệc online, cùng chúc mừng Bang thêm tuổi mới.

Đến ngày 10/7, bốn người đầu tiên gồm bà ngoại, chị Nhung và 2 con âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. 5 ngày sau, họ lên đường về nhà sau khi nhận kết quả âm tính liên tiếp. Anh Thống vui mừng vì người thân đã được xuất viện, nhưng còn chút lo lắng không biết khi nào cả nhà được đoàn tụ ở quê.

Xe cấp cứu từ Hà Tĩnh ra Hà Nội đón mấy mẹ con bà cháu về thẳng nhà. Họ sẽ tự cách ly thêm 2 tuần và đảm bảo 3 lần âm tính mới được "tự do hoàn toàn". Mọi người đều động viên, không sao hết, được về nhà là tốt rồi. Cả nhà mình tuân thủ nghiêm ngặt yêu cầu cách ly để không ảnh hưởng đến bất kỳ ai.

Ngày 20/7, "nhóm" thứ 2 gồm bà giúp việc, con trai cả và bé Bang được xuất viện. Chỉ còn anh Thống và cô con gái 6 tuổi tên Phương Phương ở lại.

Nhật ký của gia đình 9 F0 chiến thắng Covid-19: Cảm ơn vì trong khó khăn, chúng ta được bên nhau!-7

Nhật ký của gia đình 9 F0 chiến thắng Covid-19: Cảm ơn vì trong khó khăn, chúng ta được bên nhau!-8

Nhật ký của gia đình 9 F0 chiến thắng Covid-19: Cảm ơn vì trong khó khăn, chúng ta được bên nhau!-9

Nhật ký của gia đình 9 F0 chiến thắng Covid-19: Cảm ơn vì trong khó khăn, chúng ta được bên nhau!-10

Những ngày tháng thực sự "chiến đấu" với Covid-19 để lại nhiều cảm xúc của gia đình anh Thống

Anh Thống thay vợ chăm con 24/24. Bé Phương rất ngoan, vui vẻ, chịu ăn chịu chơi. Trước khi đi ngủ, em còn yêu cầu bố thả tim để chụp ảnh gửi bà, mẹ và các anh chị.

"Không sao, đã có bố lo", anh an ủi con. Ngày đầu tiên 2 bố con tự chăm nhau, anh Thống chụp một loạt ảnh làm "bằng chứng" và gửi khắp nơi để khoe "thành tích", rồi dí dỏm sau này về nhà chắc phải được trao huân chương "ông bố đảm đang".

Những ngày này, Phương Phương cứ âm tính rồi lại dương tính, xét nghiệm máu không vấn đề gì. Sức khỏe hai bố con dần ổn định và gần như không còn triệu chứng bệnh, anh Thống chỉ hơi mệt mỗi lần tắm xong.

Ngày nào xét nghiệm là ngày đó cả nhà đều hồi hộp, hi vọng hai bố con đều âm tính. Một nỗi lo nữa, nếu bố được ra viện trước thì bé Phương phải ở lại một mình. Cả gia đình đều mong Phương Phương đủ điều kiện xuất viện cùng lúc với bố.

Ngày 26/7, anh Thống âm tính lần 1, con gái thì ngày 27. Sang ngày 29, hai bố con cùng được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và may mắn đều cùng âm tính. Mong muốn của gia đình trở thành sự thật, hai bố con xuất viện cùng ngày. Cả nhà thở phào nhẹ nhõm còn mẹ Nhung mừng chảy nước mắt.

Ngày cuối cùng của tháng 7, một lần nữa, chiếc xe cấp cứu từ Hà Tĩnh ra Hà Nội đón anh Thống và Phương Phương, một hành trình về nhà thật ý nghĩa.

Nhật ký của gia đình 9 F0 chiến thắng Covid-19: Cảm ơn vì trong khó khăn, chúng ta được bên nhau!-11

Anh Thống và bé Phương Phương là 2 thành viên cuối cùng nhận kết quả âm tính, hạnh phúc về nhà với người thân

­"Cảm ơn vì trong khó khăn, chúng ta được bên nhau!"

Các thành viên trong gia đình lần lượt được "tự do" sau 2 tuần tự cách ly tại nhà và âm tính 3 lần liên tiếp. Thành phố Hà Tĩnh dần trở lại nhịp sinh hoạt bình thường. Trường học mở cửa, Cà Rốt và các chị được đến trường.

"Thật may mắn là những khó khăn, trở ngại đã không đánh gục chúng ta mà tiếp thêm thật nhiều sức mạnh. Cầu mong những điều may mắn sẽ đến với mọi người. Và sớm thôi, tất cả chúng ta sẽ được tự do đi lại, tự do kết nối, tự do trao nhau những vòng tay ôm.

­Cảm ơn vì trong khó khăn, chúng ta được bên nhau!".

Kết thúc nhật ký!

Theo Tổ Quốc
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://toquoc.vn/nhat-ky-cua-gia-dinh-9-f0-chien-thang-covid-19-cam-on-vi-trong-kho-khan-chung-ta-duoc-ben-nhau-22021148205739497.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Ngày 16/10, Hà Nội thêm 12 ca mắc Covid-19 mới, 8 trường hợp về từ TP.Hồ Chí Minh

  Tin y dược - Thứ bảy, 16/10/2021 18:57
  Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, từ 18h ngày 15/10 đến 18h ngày 16/10 Thành phố ghi nhận 12 bệnh nhân Covid-19 đã được cách ly.

  NÓNG: Hà Nội phát hiện thêm cô gái dương tính SARS-CoV-2, chốt chặn 2 đầu phố Đình Ngang

  Tin y dược - Thứ bảy, 16/10/2021 18:13
  Lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, trường hợp dương tính Covid-19 mới phát hiện là nữ, nhà ở Gia Lâm và có sang nhà bạn ở số 8 Đình Ngang (Cửa Nam) chơi.

  Hà Nội: Người đàn ông về từ Vũng Tàu nghi nhiễm Covid-19, phong toả tạm thời một toà chung cư

  Tin y dược - Thứ bảy, 16/10/2021 11:56
  Người đàn ông 39 tuổi về từ Bà Rịa - Vũng Tàu ngày 15/10 xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, hiện đang chờ kết quả khẳng định.

  Các nước dùng loại vắc xin Covid-19 nào để tiêm cho trẻ em?

  Tin y dược - Thứ bảy, 16/10/2021 09:27
  Mỹ và nhiều nước châu Âu dùng vắc xin Pfizer trong khi Trung Quốc và Cuba dùng vắc xin nội địa.

  Bà trùm Đại Nam nói gì sau khi xem lại ảnh mình bị chụp lén rồi tung lên mạng “bóc” nhan sắc đời thường?

  Đời sống - Thứ sáu, 15/10/2021 19:57
  Nữ CEO cho rằng người đã tung bức ảnh đó lên thật là... "nhẫn tâm".

  Cả nước có 3.797 ca Covid-19 mới, tiêm thêm 1,3 triệu liều vắc xin

  Tin y dược - Thứ sáu, 15/10/2021 19:55
  Ngày 15/10, Bộ Y tế cho biết cả nước phát hiện thêm 3.797 ca Covid-19, tăng 701 bệnh nhân lây nhiễm trong nước so với ngày 14/10. Tổng số liều vắc xin đã tiêm trên toàn quốc đến nay là 59.003.239 liều.

  Hà Nội: Người đàn ông về từ Vũng Tàu nghi nhiễm Covid-19, phong toả tạm thời một toà chung cư

  Tin y dược - Thứ bảy, 16/10/2021 11:56
  Người đàn ông 39 tuổi về từ Bà Rịa - Vũng Tàu ngày 15/10 xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, hiện đang chờ kết quả khẳng định.

  Sáng 8/10, Hà Nội thêm 3 ca mắc Covid-19 mới tại cộng đồng, trong một gia đình

  Tin y dược - Thứ sáu, 08/10/2021 07:27
  Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10 ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 mới tại cộng đồng là người trong cùng gia đình ở quận Hà Đông.

  Sáng 5/10, Hà Nội thêm 1 ca mắc Covid-19, đã có 42 ca mắc liên quan đến BV Việt Đức

  Tin y dược - Thứ ba, 05/10/2021 07:51
  Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, từ 18h ngày 4/10 đến 6h ngày 5/10 ghi nhận 1 bệnh nhân mắc Covid-19 mới tại quận Hoàn Kiếm thuộc chùm liên quan BV Việt Đức.

  Nam sinh tử vong do điện thoại phát nổ khi đang học online: Lửa bén vào áo khoác bùng cháy

  Đời sống - Thứ sáu, 15/10/2021 16:01
  Điện thoại phát nổ, khiến lửa bén vào áo khóa mà nam sinh đang mặc rồi bùng cháy khiến Q bị bỏng nặng, tử vong sau đó.

  Quản lý của bà Phương Hằng đăng loạt danh sách trong drama từ thiện, hàng loạt nghệ sĩ, người nổi tiếng được gọi tên

  Đời sống - Thứ sáu, 15/10/2021 14:14
  Drama từ thiện của nữ CEO Đại Nam ngày càng thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

  Đi tiểu đêm nhiều ở nữ giới: Dấu hiệu của bệnh lý nguy hiểm? Làm cách nào để khắc phục?

  Nữ giới - Thứ sáu, 15/10/2021 06:17
  Tiểu đêm ở phụ nữ mang thai là tình trạng mà mẹ bầu nào cũng than phiền. Nhưng ngoài thai kỳ, đi tiểu đêm nhiều ở nữ giới liệu có bình thường?

  Tiêm filler mũi - Phương pháp nâng mũi không phẫu thuật

  Thẩm mỹ viện - Thứ sáu, 15/10/2021 06:12
  Tiêm filler mũi là phương pháp nâng mũi hiện đang được rất nhiều người quan tâm do sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như nhanh, không cần nghỉ ngơi, hiệu quả cao. Thế nhưng, tiêm filler mũi có hại không và giữ được bao lâu?

  Chảo chống dính mới mua, nấu được vài bữa đã xước hết? Rất có thể chị em đã mắc phải 3 sai lầm này!

  Mẹo vặt - Thứ sáu, 15/10/2021 06:06
  Chảo chống dính nhanh hỏng có thể là do chúng ta chưa biết cách dùng đó nha.

  Danh sách những thực phẩm có khả năng gây ung thư cao bậc nhất: Có ít nhất 4 món quen thuộc

  Bệnh mãn tính - Thứ sáu, 15/10/2021 06:03
  Ngoài thịt chế biến sẵn, thì thực phẩm quá nóng, đồ ăn chứa nhiều muối, thực phẩm bị mốc... cũng có khả năng gây ung thư cao.

  2 loại nước được giới chuyên gia mệnh danh là "sát thủ" làm tổn thương thực quản,

  Bệnh thường gặp - Thứ sáu, 15/10/2021 06:01
  Uống nhiều nước tuy rất tốt nhưng việc lựa chọn loại nước nào để sử dụng cũng vô cùng quan trọng.

  Thói quen trước khi đi ngủ hại sức khoẻ gây liệt mặt, méo miệng chỉ sau một đêm

  Bệnh thường gặp - Thứ sáu, 15/10/2021 05:59
  Sau khi đi uống rượu bia về, anh N.V.H, 36 tuổi tại Hà Nội mở điều hoà lạnh nằm ngủ. Sớm hôm sau tỉnh dậy soi gương, anh giật mình phát hiện mặt méo lệch sang một bên.

  Bé gái 9 tuổi tại Hà Nội nguy kịch vì sốt xuất huyết: Bác sĩ gửi lời cảnh báo khẩn thiết tới phụ huynh

  Bệnh lây nhiễm - Thứ sáu, 15/10/2021 05:57
  Chỉ trong 2 tuần gần đây Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiếp nhận và điều trị cho 22 trường hợp trẻ sốt xuất huyết, đặc biệt có trường hợp bé gái lâm vào tình trạng nguy kịch.

  Điện thoại phát nổ trong giờ học online, một học sinh lớp 5 tử vong

  Đời sống - Thứ sáu, 15/10/2021 05:49
  Sự việc đáng tiếc xảy ra vào chiều ngày 14/10 khiến một học sinh lớp 5 tại Nam Đàn (Nghệ An) tử vong.

  Ông bố mồ hôi nhễ nhại, khóc sưng mắt đưa con đi tiêm, bác sĩ chốt cho một câu khiến dân tình cười ngặt nghẽo

  Nuôi dạy trẻ - Thứ năm, 14/10/2021 19:01
  Khi tiếng khóc của con vang lên cũng là lúc ông bố òa khóc nức nở.

  Bộ Y tế quyết định tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi

  Tin y dược - Thứ năm, 14/10/2021 18:55
  Bộ Y tế đề nghị mở rộng đối tượng tiêm cho trẻ 12-17 tuổi theo lộ trình từ cao đến thấp, ưu tiên bắt đầu từ 16 đến 17 tuổi và hạ dần độ tuổi.

  Vợ 9X bị chồng bạo hành xuyên đêm, dùng cả gậy sắt đánh tới biến dạng khuôn mặt

  Gia đình - Thứ năm, 14/10/2021 15:37
  H. kể lại, cô bị chồng đánh từ 11h đêm đến 4h sáng, trong lúc đánh có dùng cả gậy sắt làm mặt mũi và cơ thể cô bầm tím, biến dạng.

  Phát hiện chiêu trò ngoại tình tinh vi khiến hội chị em "ngơ ngác bật ngửa", lắt léo thế này mà cũng nghĩ ra được

  Gia đình - Thứ năm, 14/10/2021 11:34
  Trên TikTok mới đây xuất hiện clip có 1 cô gái vạch trần chiêu trò ngoại tình của người yêu mình. Đoạn clip không dài nhưng mọi thông tin cũng đủ khiến người xem "ngã ngửa".

  7 thói quen bị các chuyên gia liệt vào nhóm "sát thủ" hại thận, điều cuối cùng ai cũng mắc phải

  Dinh dưỡng - Thứ năm, 14/10/2021 07:19
  Thận là cơ quan đáng giá "ngàn vàng" của cơ thể, nhưng nếu bạn không chú ý, những thói quen xấu hàng ngày sẽ gây hại và làm tổn thương bệnh thận lúc nào chẳng hay.

  Ngày 13/10: Cả nước có 3.461 ca mắc Covid-19, gần 1.200 bệnh nhân khỏi

  Tin y dược - Thứ tư, 13/10/2021 19:52
  Bản tin dịch Covid-19 ngày 13/10 của Bộ Y tế cho biết có 3.461 ca mắc Covid-19 tại TP.HCM, Hà Nội và 45 địa phương khác. Trong ngày có 1.191 bệnh nhân khỏi.

  6 loại thực phẩm đặc biệt tốt cho buồng trứng của phụ nữ, nếu sau 40 tuổi bạn chăm ăn thì bệnh phụ khoa sẽ không còn quấy rầy

  Nữ giới - Thứ tư, 13/10/2021 14:48
  Bên cạnh chế độ dinh dưỡng đầy đủ rau củ, thịt cá, phụ nữ đặc biệt nên bổ sung thêm 6 món ăn dưới đây để bảo vệ buồng trứng.