• Liên hệ Quảng cáo: 0947268688

Nhiều ca bệnh nhiễm bệnh bạch hầu nhập viện điều trị tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng, 2 trường hợp đã tử vong

webkhoedep.vn - Từ đầu năm 2019 đến nay, đã có 11 ca bệnh nhiễm bệnh bạch hầu nhập viện điều trị tại Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng.

Theo Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng từ đầu năm 2019 đến nay, bệnh viện tiếp nhận và điều trị 11 trường hợp bệnh nhân nhiễm bệnh bạch hầu. Trong đó, 2 trường hợp bệnh nhân đã tử vong; 4 trường hợp đã điều trị lành và ra viện; 5 trường hợp đang tiếp tục được điều trị và có tiến triển tốt.

Được biết, vào ngày 1.11, Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng tiếp tục tiếp nhận một ca nghi nhiễm bệnh bạch hầu. Bệnh bạch hầu trong vài năm trở lại đây xuất hiện rải rác, đặc biệt năm nay xuất hiện nhiều ở các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi. Hiện, bệnh nhân đang được cách ly điều trị và chờ kết quả giám định mẫu bệnh phẩm từ Viện Pasteur Nha Trang.

Nhiều ca bệnh nhiễm bệnh bạch hầu nhập viện điều trị tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng, 2 trường hợp đã tử vong-1

Theo Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng từ đầu năm 2019 đến nay, bệnh viện tiếp nhận và điều trị 11 trường hợp bệnh nhân nhiễm bệnh bạch hầu. Trong đó, 2 trường hợp bệnh nhân đã tử vong.

Bệnh bạch hầu là bệnh nhiễm khuẩn cấp tính có giả mạc ở tuyến hạnh nhân, hầu họng, thanh quản, mũi. Bệnh có thể xuất hiện ở da, các màng niêm mạc khác như kết mạc mắt hoặc bộ phận sinh dục. Đây là một bệnh vừa nhiễm trùng vừa nhiễm độc và các tổn thương nghiêm trọng của bệnh chủ yếu là do ngoại độc tố của vi khuẩn bạch hầu gây ra.

Bệnh lây truyền dễ dàng qua đường hô hấp hoặc qua tiếp xúc trực tiếp với các dịch tiết từ niêm mạc mũi họng của bệnh nhân hoặc người lành mang vi trùng khi ho, hắt hơi, đặc biệt trong khu vực dân cư đông đúc hoặc nơi có điều kiện vệ sinh không đảm bảo.

Thông thường Corynebacterium diphtheriae nhân lên trên hoặc gần bề mặt của màng nhầy của cổ họng. Corynebacterium diphtheriae lây lan qua ba con đường:

Nhiều ca bệnh nhiễm bệnh bạch hầu nhập viện điều trị tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng, 2 trường hợp đã tử vong-2

- Thông qua giọt nước trong không khí: Khi một người bị nhiễm bệnh hắt hơi hoặc ho sẽ phát ra một giọt nước có chứa mầm bệnh, những người ở gần đó có thể hít phải Corynebacterium diphtheriae. Bạch hầu lây lan nhanh chóng theo cách này, đặc biệt ở những nơi đông người.

 Thông qua vật dụng cá nhân chứa mầm bệnh: Một số trường hợp mắc bệnh bạch hầu từ việc chưa làm sạch các vật dụng mà người nhiễm bệnh đã sử dụng từ cốc uống nước chưa rửa của người bị nhiễm bệnh hoặc tiếp xúc với các giấy ăn mà người bệnh đã sử dụng...

- Dùng chung đồ gia dụng bị ô nhiễm: Một số trường hợp hiếm hơn khi bị lây nhiễm bệnh bạch hầu thông qua các vật dụng dùng chung trong gia đình, chẳng hạn như khăn hoặc đồ chơi.

Xem link gốc Ẩn link gốc http://afamily.vn/nhieu-ca-benh-nhiem-benh-bach-hau-nhap-vien-dieu-tri-tai-benh-vien-phu-san-nhi-da-nang-2-truong-hop-da-tu-vong-20191105154233555.chn
Theo Helino
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết
    Coronavirus (2019-nCoV)