• Liên hệ Quảng cáo: 088 8798008

Những bài thuốc Đông Y chữa Thủy đậu nhanh chóng

webkhoedep.vn - Bắt đầu thời tiết mùa đông ẩm ướt với những cơn mưa phùn, là thời điểm bắt đầu của dịch thủy đậu hoành hành, khiến bao người khiếp sợ đặc biệt là trẻ nhỏ.

Bắt đầu thời tiết mùa đông ẩm ướt với những cơn mưa phùn, là thời điểm bắt đầu của dịch thủy đậu hoành hành, khiến bao người khiếp sợ đặc biệt là trẻ nhỏ. Thủy đậu là bệnh lành tính, nhưng nếu không điều trị đúng cách bệnh có thể dẫn đến các biến chứng rất nguy hiểm, điều trị thủy đậu bằng thuốc đông ý là phương pháp điều trị lâu đời và mang lại hiệu quả rất tốt.

Bệnh thủy đậu phát sinh theo mùa, bệnh gặp ở tất cả các lứa tuổi, dễ lây lan khi tiếp xúc trong môi trường, đây là nguyên nhân khiến bệnh dễ thành dịch bệnh nhiều người cùng bị, và trở lên nguy hiểm. Đặc biệt, trẻ em là đối tượng dễ mắc thủy đậu hơn cả, triệu chứng của bệnh là sốt, cơ thể mọc các nốt đậu dịch trong suốt, có sắc đỏ xung quanh sau đó vỡ và để lại sẹo nếu không được điều trị kịp thời. Bệnh có thể dẫn đến các biến chứng như nhiễm trùng da, nhiễm trùng huyết,viêm não,...

Thủy đậu là bệnh thường gặp theo mùa

Những bài thuốc đông y trị thủy đậu

Bài thuốc 1:

Sử dụng khi bắt đầu có dấu hiệu sốt, mọc các nốt đậu nhỏ: 9g bạch vi, 3g thuyền thoái, 5g đạm đậu xị, 6g hoa kim ngân, 5g tang diệt, 1g bạc hà, 2g sơn chi vỏ, 6g liên kiều. Tất cả các nguyên liệu  cho vào sắc uống hàng ngày,mỗi ngày 1 thang, uống 2 – 3 lần trong ngày.

Bài thuốc 2:

Uống khi xuất hiện các nốt đậu có nước đục xung quanh màu đó tía: 6g lam căn, 6g bồ công anh, 6g sinh địa. Sắc thuốc uống hàng ngày, mỗi ngày 1 tháng uống.

Trị thủy đậu nhanh chóng với thuốc đông y

Bài thuốc 3:

Thuốc uống khi thủy đậu xuất hiện và bắt đầu lan gồm: 6g liên kiều, 8g đương quy, 6g xích thược, 6g phòng phong, 4g ngưu bàng, 3g thuyền thoái, 3g mộc thông, 8g hoạt thạch, 6g cù mạch, 8g kinh giới, 6g sài hồ, 6g hoàng cầm, 3g sơn chi, 6g thạch coa, 4g xa tiền tử, 6g đăng tâm. Sắc uống hàng ngày, mỗi ngày 1 thang, chia làm 2 -3 lần uống.

Bài thuốc 4:

12g cát căn, 12g tiền hồ, 12g cát cánh, 8g thanh bì, 6g chỉ xác, 8g thuyền thoái, 8g kinh giới, 8g sơn tra, 8g liên kiều, 8g mạch nha. Thuốc được sử dụng trong các trường hợp người bệnh sốt nhiều kèm nôn mửa.

Bài thuốc 5:

Nếu thấy bệnh nhân thủy đậu xuất hiện triệu chứng tiểu tiện vàng sẻn, nốt đậu ngứa ngáy thì cần dùng thuốc để tuyên thấu, thanh nhiệt ngay: 4g Liên kiều, 4g hoa kim ngân, 4g bạc hà, 6g nhân trần, 3g xích thược, 6g đại thanh diệp, 3g sinh chi tử.

Thuốc đông y trị thủy đậu nhanh chóng, hiệu quả

Bài thuốc 6

Khi các nốt đậu bắt đầu nhiều, lan ra toàn cơ thể và vỡ loét không đóng vảy được cần dùng ngay bài thuốc: 8g hoàng liên, 6g hoàng cầm, 12g hoàng bá, 8g chi tử. Sắc thuốc uống hàng ngày, mỗi ngày một thang, chia làm 2 – 3 lần uống.

                                                                                                                         Theo T. H tổng hợp

congtacvien
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết
    Loading...