• Liên hệ Quảng cáo: 088 8798008

Những bài thuốc nam trị tiêu chảy cho bé

webkhoedep.vn - Một số bài thuốc nam trị tiêu chảy cho bé như sau.

Cơ thể trẻ nhỏ rất nhạy cảm, nên cha mẹ cần hạn chế cho trẻ sử dụng thuốc kháng sinh, trừ những trường hợp bệnh nặng, điều trị theo hướng dẫn kê đơn của bác sĩ. Trong trường hợp trẻ nhỏ bị tiêu chảy các mẹ có thể dễ dàng xử lý bằng cách dùng các bài thuốc nam, dược liệu thiên nhiên, được sử dụng trong dân gian từ lâu đời thay vì phải sử dụng thuốc kháng sinh độc hại. Một số bài thuốc nam trị tiêu chảy cho bé như sau.

Bài thuốc trị tiêu chảy với rau sam

Rau sam là loại rau thường mọc trong tự nhiên, rất lành tính, có tính mát và an toàn cho trẻ nhỏ, Khi trẻ bị tiêu chảy mẹ có thể dùng rau sam nấu cháo cho bé ăn, hoặc thực hiện theo bài thuốc sau:

Rau sam có tác dụng trị tiêu chảy cho bé hiệu quả

Nguyên liệu: 100g rau sam tươi, 50g cỏ sữa

Cách làm: Rửa sạch các nguyên liệu. Cho vào nồi đổ 3 chén nước, sắc lấy 1 chén nhỏ, cho trẻ uống hết trong ngày. Bài thuốc này có tác dụng trị đau bụng, tiêu chảy nhanh chóng, hiệu quả. Nếu bé bị đi ngoài ra máu, mẹ cũng có thể sử dụng bài thuốc này để điều trị cho bé.

Bài thuốc trị tiêu chảy với gạo rang

Nguyên liệu: 10g gạo tẻ, 10g đường đỏ, 15g lá ngải cứu khô.

Cách làm: Gạo đem rang vàng, lá ngải cứu khô rửa sạch. Cho nguyên liệu vào nồi đun sôi, khi nước sắp cạn đổ thêm nước ngập và tiếp tục đun sôi lại. Sau đó bắc xuống bếp để nguội. Cho trẻ uống 1 ngày 1 lần số thuốc sắc, uống liên tục trong 2 ngày tình trạng tiêu chảy của bé sẽ được đẩy lùi.

Bài thuốc trị tiêu chảy với củ cải trắng

Nguyên liệu: 120g củ cải tươi, 30g trần bì

Nấu củ cải trắng với trần bì cho bé uống trong 3 ngày trị đau bụng, tiêu chảy

Cách làm: Rửa sạch các nguyên liệu. Củ cải cắt thành khúc, cho củ cải và trần bì vào nồi đun sôi. Chia làm 2 lần uống trong ngày. Kiên trì cho bé uống trong 3 ngày liên tiếp sẽ hoàn toàn hết tiêu chảy.

Bài thuốc trị tiêu chảy với củ gừng tươi

Nguyên liệu:  5g lá chè kho, 100g gừng tươi, 15g giấm gạo

Cách làm: Rửa sạch các nguyên liệu, cho vào nồi cùng 800ml nước, đun sôi đến khi cạn còn 2/3 nước. Cho thêm 15g giấm gạo vào sau đó bắc xuống để nguội. Chia làm 3 phần cho bé uống trong ngày, sau khoảng 2 ngày bé sẽ không còn bị đau bụng, tiêu chảy.

Bài thuốc trị tiêu chảy với búp ổi non

Nguyên liệu: 15 búp ổi non.

Búp ổi non có vị đắng, chát trị tiêu chảy hiệu quả

Cách làm: rửa sạch búp ổi, ngâm nước muối trong khoảng 10 phút. Cho vào nồi thêm 1 chén nước, đun trong khoảng 30 phút, bắc xuống cho thêm 1 chút muối, để nguội cho bé uống 1 lần trong ngày. Búp ổi nón có vị đắng và chát, có tác dụng trị tiêu chảy rất hiệu quả.

Bài thuốc trị tiêu chảy với trái hồng xiêm non

Nguyên liệu: 2 đến 3 trái hồng xiêm non

Cách làm: Hồng xiêm non rửa thật sạch ngoài vỏ. Dùng dao thái lát mỏng cho vào chảo sao vàng hạ thổ. Sau đó, cho 4 chén nước sắc còn 1 chén nhỏ, dùng nước này cho trẻ uống. Nên uống 2 lần/ngày, không nên cho trẻ uống quá đặc. Kiên trì sẽ có hiệu quả tốt.
Hồng xiêm non có vị chát, tình bình, có tác dụng trị tiêu chảy và kiết lỵ rất hiệu quả.

                                                                                                                                Theo T. H tổng hợp

congtacvien
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết
    Loading...