• Liên hệ Quảng cáo: 0947268688

Những bệnh có nguy cơ mắc vào mùa thu

webkhoedep.vn - Mùa thu được coi là thời điểm có tiết trời đẹp trong năm. Tuy nhiên mức nhiệt giữa ngày và đêm lại có sự chênh lệch rất đáng kể. Vì vậy các bạn cần chú ý đến những căn bệnh có thể mắc dễ dàng trong mùa thu.

1. Bệnh cảm cúm

Thời tiết chênh lệch giữa ngày và đêm khiến cho cơ thể chúng ta khó thích nghi với sự thay đổi đó vì vậy các bệnh cúm sẽ bắt đầu ảnh hưởng và làm cơ thể bạn trở nên mệt mỏi hơn.

Người bị bệnh cảm cúm thường sẽ bắt đầu với dấu hiệu chảy nước mũi, ngứa họng và sau đó bắt đầu sốt , sốt có lên 38 đến 39 độ.

Để tránh bệnh cảm cúm trong mùa thù thì bạn hãy vệ sinh cá nhân thật tốt, ăn bổ sung các vitamin có sức đề kháng cao. Ngoài ra bạn nên xúc miệng bằng nước muối 2 lần/ ngày, muối có khả năng kháng khuẩn cao vì vậy sẽ giúp bạn tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh.

xem thêm: Trị cảm cúm bằng phương pháp xoa bóp bấm huyệt

2. Bệnh về đường hô hấp

Những bệnh có nguy cơ mắc vào mùa thu-1

Các bệnh về đường hô hấp thường dễ mắc ở trẻ em

Các bệnh này thường dễ mắc khi thời tiết bắt đầu xe lạnh, vào thu là thời tiết lạnh vào buổi sáng sớm vì vậy nếu khi bạn đi vào thời tiết sáng sớm mà không bảo vệ cổ thật cẩn thận sẽ là những nguyên nhân khiến bạn bị mắc các bệnh về đường hô hấp.

Bệnh về đường hô hấp thường có các biểu hiện như: sốt, ho, hắt hơi, xổ mũi, nghẹt mũi, niêm mạc họng đỏ...nếu không chữa kịp thời có thể trở thành bệnh viêm phế quản,viêm phổi.

Để có thể phòng tránh được căn bệnh này thì bạn cần chú trọng việc giữ ấm cơ thể. Nếu bệnh nặng bạn cần phải đi gặp bác sĩ và không được coi thường bệnh.

3. Bệnh hen suyễn

Đây là một bệnh dễ mắc ở người cao tuổi. Nguyên nhân gây bệnh là do sự bất thường của thời tiết lạnh, hanh, khô. Mà người cao tuổi lại có sức đề kháng kém đi. Bệnh thường khiến người cao tuổi thấy khó thở.

Khi người già có triệu chứng hen suyễn nặng, hãy đưa họ đến cơ sở y tế để bác sĩ kiểm tra, vì nếu không may hen suyễn còn có thể kèm cao huyết áp.

4. Bệnh dị ứng

Thời tiết mùa thu hanh khô vì vậy các loại phấn hoa, lông động vật , bụi bông,khói rất dễ tấn công đến bạn thông qua những cơn gió nhẹ.Vì vậy nếu bạn là người có sức đề kháng kém và dễ dị ứng với những thứ kể trên thì cần có những kế hoạch để phòng tránh bệnh.

Một số cách có thể phòng bệnh dị ứng như: tránh tiếp xúc với những chất gây dị ứng. Luôn giữ vệ sinh cơ thể (nhất là đường mũi họng) và môi trường sống sạch sẽ, tinh thần thoải mái để hạn chế mắc bệnh.

xem thêm: 5 điều bạn cần biết về dị ứng nước

5. Bệnh sốt phát ban

Thời tiết mùa thu thường thay đổi khá đột ngột vì vậy các vi khuẩn và vi rút sẽ rất dễ tấn công và khiến cơ thể bạn bị ốm dẫn đến sốt. Khi cơ thể sốt cao cũng là lúc phát ban bắt đầu xuất hiện. Các nốt ban đỏ xuất hiện khắp người và nhất là ở tứ tri.

Sốt phát ban thường do virut từ bệnh sởi và bệnh rubella gây ra, vì vậy nếu bạn không muốn mình bị mắc căn bệnh này thì bạn cần phải đi tiêm phòng. Ngoài ra để bảo vệ cơ thể được tốt nhất thì bạn cần ăn uống và bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng và vitamin để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

6. Bệnh đau mắt đỏ

Những bệnh có nguy cơ mắc vào mùa thu-2

Bệnh đau mắt đỏ dễ mắc trong mùa thu

Đau mắt đỏ là bệnh thường xuất hiện ở cuối hè và đầu thu bởi đây là thời điểm cơ thể chúng ta có sức đề kháng kém nhất, khiến khả năng mắc bệnh tăng cao.

Ngoài ra khi vào thu, thời tiết trở nên khô hanh khiến khói bụi nhiều, vệ sinh kém nếu bạn ra đường và không có kính che mắt thì rất dễ bị các bụi bẩn dính vào mắt và gây bệnh.Bên cạnh đó đau mắt đỏ là bệnh có nguy cơ lây thành dịch vì vậy bạn cần hết sức chú ý để tránh bị bệnh.

Để có thể phòng tránh bệnh thì bạn cần chú ý bảo vệ cho đôi mắt của mình thật cẩn thận bằng cách đeo kính khi ra ngoài và không tiếp xúc nhiều với người bị đau mắt.

Để có thể phòng các bệnh trong mùa thu thì bạn cần giữ vệ sinh nhà cửa và vệ sinh cá nhân tốt, ngoài ra khi thấy thời tiết thay đổi bạn nên mặc ấm để bảo vệ cho cơ thể mình được tốt.

đọc thêm: Cảnh báo bệnh đau mắt đỏ có thể lây lan nhanh chóng trong dịp nghỉ lễ

khám phá
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết