• Liên hệ Quảng cáo: 088 8798008

Những điều cần biết khi điều trị bệnh rối loạn tiền đình bằng thuốc Tây Y

webkhoedep.vn - Bệnh rối loạn tiền đình là một trong những bệnh rất phổ biến hiện nay, bệnh ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh.

Bệnh rối loạn tiền đình là một trong những bệnh rất phổ biến hiện nay, bệnh ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Điều trị bệnh rối loạn tiền đình bằng thuốc Tây y cho hiệu quả cải thiện bệnh rất tốt, tuy nhiên khi lạm dụng sử dụng thuốc Tây quá nhiều dễ dẫn đến tác dụng phụ, nguy hiểm.

Bệnh rối loạn tiền đình

Rối loạn tiền đình thực chất không phải là bệnh mà là một hội chứng gây ra do tổn thương thần kinh, cụ thể là do dây thần kinh số 8 bị tổn thương. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh tiền đình, mỗi nguyên nhân sẽ gây ra tình trạng tổn thương dây thần kinh số 8 khác nhau, khiến thông tin dẫn truyền bị sai lệch, cơ thể mất thăng bằng gây ra các triệu chứng ảnh hưởng đến sức khỏe và thần kinh.

Rối loạn tiền đình gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh

Triệu chứng thường gặp của hội chứng rối loạn tiền đình có thể kể đến như: thường xuyên chóng mặt, nhức đầu, hoa mắt, buồn nôn, ù tai, xuất hiện ảo giác, mất thăng bằng,... Bệnh tuy không gây nguy hiểm trực tiếp tới tính mạng nhưng nếu không được điều trị sớm sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh.

Khi sử dụng thuốc tây điều trị rối loạn tiền đình cần chú ý những gì?

Điều trị rối loạn tiền đình bằng thuốc tây sẽ tiến hành dùng thuốc điều trị từng triệu chứng của bệnh, khi sử dụng thuốc điều trị cần chú ý những vấn đề:

-         Loại thuốc được chỉ định dùng điều trị chứng chóng mặt của hội chứng rối loạn tiền đình là thuốc Acetyl Leucin. Thuốc này chống chỉ định với người bị các bệnh về thận, gan, phụ nữ mang thai hoặc hoặc con bú. Thuốc dễ gây tương tác và có phản ứng với các loại thuốc khác, nên cần thông báo đầy đủ với bác sĩ về tình hình sức khỏe để có phương pháp điều trị phù hợp.

Điều trị bệnh và dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ

-         Thuốc Cinnarizin  được dùng điều trị chứng hoa mắt, chóng mặt, choáng váng, mất định hướng, ù tai. Thuốc có tác dụng phục gây buồn ngủ, rối loạn tiêu hóa, gây đau đầu, khô miệng, tăng cần. Với những người có tiền sử bệnh Parkinson sẽ gây ra mô hôi và dị ứng.

-         Thuốc Flunarizine là thuốc kháng sinh chọn lọc, được sử dụng điều trị chứng chóng mặt, nhức đầu, rối loạn tiền đình gây ra bởi chứng thiểu năng tuần hoàn não và suy giảm oxy tế bào não. Thuốc không dùng cho người có tiền sử bệnh trầm cảm, bệnh Parkinson, người cao tuổi.

Trong quá trình điều trị dùng thuốc Tây Y người bệnh cần tuân thủ nghiêm ngặt về liều lượng cũng như chỉ định thuốc của bác sĩ, không sử dụng thuốc tùy ý. Thường xuyên tái khám theo định kì để kiểm tra hiệu quả trị bệnh khi dùng thuốc và sớm phát hiện những triệu chứng, phản ứng phụ, và có phương pháp điều trị mới cho phù hợp.

Theo T. H tổng hợp

 

congtacvien
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết
    Loading...