• Liên hệ Quảng cáo: 088 8798008

Những điều cần ghi nhớ khi quan hệ tình dục với người mắc viêm gan B

webkhoedep.vn - Bệnh nhân viêm gan B khi quan hệ tình dục sẽ trực tiếp lây truyền virus sang cho đối phương. Mặc dù đây không phải là căn bệnh có thể giết người trong thời gian ngắn, thậm chí nhiều người vẫn sống khỏe mạnh và thọ. Tuy nhiên hệ lụy mà viêm gan B để lại cho thế hệ sau là rất nguy hiểm vì vậy chúng ta cần ý thức hơn việc phòng tránh viêm gan B bằng cách quan hệ tình dục an toàn.

Bệnh nhân viêm gan B khi quan hệ tình dục sẽ trực tiếp lây truyền virus sang cho đối phương. Mặc dù đây không phải là căn bệnh có thể giết người trong thời gian ngắn, thậm chí nhiều người vẫn sống khỏe mạnh và thọ. Tuy nhiên hệ lụy mà viêm gan B để lại cho thế hệ sau là rất nguy hiểm vì vậy chúng ta cần ý thức hơn việc phòng tránh viêm gan B bằng cách quan hệ tình dục an toàn.

Các nhà khoa học vẫn đang đau đầu để tìm ra phương pháp chữa khỏi viêm gan B chỉ trong một liệu trình. Cho tới nay, căn bệnh này vẫn là nỗi ám ảnh của nhiều người. Mặc dù viêm gan B không dễ dàng cướp đi tính mạng của người bệnh nhưng lại nhanh chóng lấy đi sức khỏe, cuộc sống bình thường và lây nhiễm trên diện rộng. Viêm gan B có thể lây truyền từ người sang người qua đường máu, quan hệ tình dục và mang thai. Người bệnh lại chẳng thể nhận thấy bất kỳ biểu hiện nào cho tới khi bệnh bước sang giai đoạn khó chữa. Đấy là lý do viêm gan B rất khó kiểm soát về số lượng.

Viêm gan B có thể lây truyền qua đường tình dục nếu quan hệ không an toàn

Người bệnh viêm gan B cần chú ý gì khi quan hệ tình dục

Virus viêm gan B có trong tinh trùng, tinh dịch ở người nam và dịch âm đạo ở người nữ. Quá trình giao hợp là lúc virus được truyền sang cơ thể đối phương một cách trực tiếp. Tình dục là nhu cầu thiết yếu của con người khi bước sang tuổi trưởng thành nên rất dễ bị mắc các bệnh lây nhiễm nếu như không biết cách quan hệ an toàn.

Lựa chọn bao cao su chất lượng để ngăn chặn lây lan viêm gan B

Nếu đã biết mình mắc viêm gan B, hai người cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh là đeo bao cao su. Chúng sẽ ngăn chặn sự tiếp xúc  và lây lan của virus sang người đối phương. Tuyệt đối không được quan hệ bằng tay sau khi tiếp xúc với dịch âm đạo của phụ nữ mắc viêm gan B. Hiện nay, rất nhiều người thích trải nghiệm cảm giác quan hệ bằng miệng, hình thức này rất dễ bị lây nhiễm bệnh. Các cặp đôi nên lựa chọn những loại bao cao su chất lượng để không bị rách hoặc thủng trong lúc quan hệ. Bên cạnh đó cũng cần học cách sử dụng bao cho thật đúng cách để cách ly hoàn toàn virus viêm gan B có trong tinh dịch, tinh trùng.

Quan hệ ở vợ chồng an toàn để tránh lây nhiễm viêm gan B

Những cặp vợ chồng đang mang trong mình virus viêm gan B vẫn có thể quan hệ bình thường và tiến hành sinh con. Lúc này, để tránh lây nhiễm từ vợ sang chồng hoặc ngược lại, người bình thường nên đi tiêm phòng vacxin viêm gan B. Đồng thời theo dõi sức khỏe định kỳ để chắc rằng mình không bị lây nhiễm. Còn với những phụ nữ mang thai mắc viêm gan B cần điều trị theo chỉ định từ bác sĩ để con sinh ra khỏe mạnh.

Theo T. H tổng hợp

 

congtacvien
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết
    Loading...