• Liên hệ Quảng cáo: 088 8798008

Những đồ ăn nào trên mâm cơm dễ gây ung thư

webkhoedep.vn - Bệnh ung thư đang có xu hướng gia tăng nhanh . Vấn đề dinh dưỡng cũng là một yếu tố quan trọng liên quan chặt chẽ đến sự phát sinh và phát triển của căn bệnh ung thư.

Muối

Muối chứa natri có thể gây hại trực tiếp cho tim và động mạch. Ngoài ra, muối có thể làm cho cơ thể bạn tích trữ nước, từ đó tăng huyết áp, tác động lên thận, động mạch, não và tim. Do đó, điều quan trọng là bạn hãy hạn chế lượng muối ăn.

Đây là một trong các loại thực phẩm có thể gây huyết áp cao. Khoai tây chiên chứa nhiều chất béo và natri. Thay vì chiên rán, bạn nên thay thế bằng các món hấp hay luộc để đảm bảo sức khỏe và ổn định huyết áp.

Thức ăn nhanh

Thức ăn nhanh, đặc biệt là khoai tây chiên thường chứa các loại dầu làm từ chất béo trans, dễ dẫn đến béo phì và bệnh tim. Ngoài ra, thức ăn nhanh còn chứa rất nhiều natri nên cũng là nguyên nhân làm tăng huyết áp.

Cơm nguội

Rất nhiều người vì tiết kiệm hoặc vì tiện lợi nên thường xuyên hâm nóng lại cơm nguội để ăn nhưng không ngờ đây lại là thói quen "chết người" gây hại cho cả gia đình.

Thành phần chủ yếu của cơm là tinh bột, khi tinh bột được làm nóng đến 60 độ C trở lên sẽ dần dần nở ra cuối cùng biến thành dạng bột hồ, quá trình này gọi là “hồ hóa”, sẽ ảnh hưởng đáng kể đến tiêu hóa. Do đó, thường xuyên ăn cơm nguội hâm nóng lại sẽ dễ dẫn đến khó tiêu hóa, lâu dài dễ gây ung thư dạ dày.

Thực phẩm chiên rán

Những đồ ăn nào trên mâm cơm dễ gây ung thư-1

Thực phẩm chiên làm gia tăng nguy cơ phát triển ung thư, đặc biệt là khi chúng chứa các loại dầu hydro hóa - chất béo transfat. Quá trình chiên kĩ hoặc chiên đi chiên lại nhiều lần sẽ tạo ra sản phẩm phụ gọi là acrylamide. Acrylamide là một khối u chứa chất độc thần kinh mạnh, có tác dụng phụ không chỉ trên não, mà cả đối với hệ thống sinh sản.

Các loại thực phẩm carbohydrate cao như khoai tây dễ dàng sản xuất acrylamide trong quá trình chiên rán. Điều này là lý do tại sao khoai tây chiên, đặc biệt là khoai tây chiên kiểu Pháp bị coi là món ăn nằm trong danh mục các thực phẩm dễ gây ung thư..

Dưa chua

Thường xuyên ăn dưa chua có thể dẫn đến hiện tượng trữ nước và natri trong cơ thể, tăng nguy cơ bị bệnh tim mạch. Bên cạnh đó, dưa chua có chất nitrit là chất gây ung thư hàng đầu, nên nếu ăn trong thời gian dài có thể dẫn tới ung thư.

Theo phunutoday
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết