• Liên hệ Quảng cáo: 088 8798008

Những mẹo hay chống say xe hiệu quả không cần dùng thuốc

webkhoedep.vn - Say tàu xe là vấn đề của rất nhiều người gặp phải, là lỗi sợ hãi của nhiều người mỗi khi phải đi xa và di chuyển bằng tàu, xe.

Say tàu xe là vấn đề của rất nhiều người gặp phải, là lỗi sợ hãi của nhiều người mỗi khi phải đi xa và di chuyển bằng tàu, xe. Mọi người thường dùng thuốc chống say xe mỗi khi cần đi xe, tuy nhiên cũng có những mẹo chống say tàu sẽ rất đơn giản, hiệu quả mà không cần dùng thuốc.

Nguyên nhân dẫn đến chứng say tàu xe là do rối loạn hoạt động ở tai, gây ra cảm giác mất thăng bằng của cơ thể dẫn đến buồn nôn, nôn, chóng mặt, đau đầu và mệt mỏi. Có nhiều người bị chứng say tàu xe rất nặng, chỉ cần ngửi mùi xăng dầu, điều hòa trên xe là đã say và có thể sẽ say xe trong suốt cả chặng hành trình. Ảnh hưởng của việc này khiến cơ thể mệt mỏi, dẫn đến lỗi sợ hãi mỗi khi phải lên xe.

Sau tàu xe là tình trạng thường gặp ở rất nhiều người

Để chống lại chứng say tàu xe, mọi người thường dùng thuốc mỗi khi đi xe, nhưng dùng thuốc nhiều cũng không phải là biện pháp tốt với cơ thể, đặc biệt là những người thường xuyên đi xe. Có một số mẹo chống say tàu xe rất hiệu quả mà không cần dùng thuốc, không ảnh hưởng đến cơ thể, bạn có thể thử.

Một số mẹo hay chống say tàu xe không cần dùng thuốc:

-         Mang theo một số món đồ ăn vặt, mang theo máy nghe nhạc hoặc đi cùng với một người bạn để có thể thoải mái buôn chuyện và quên đi cảm giác say xe, cảm giác mất thăng bằng khi ngồi trên xe.

Ngủ một giấc trên xe để quên đi cảm giác say xe

-         Hãy cố gắng đưa mình vào một giấc ngủ khi nên xe, một giấc ngủ sẽ khiến bạn không còn cảm giác khó chịu, buồn nôn và mệt mỏi khi xe chạy trên đường nữa.

-         Không nên nhịn đói khi lên xe, hãy ăn một bữa ăn trước khi bắt đầu chuyến đi khoảng 2 giờ, để có thời gian tiêu hóa thức ăn, tránh được những tác động bên ngoài và cái bụng rộng khiến bạn dễ bị say xe.

-         Khi lên xe, tàu, thuyền cần lựa chọn những vị trí ngồi thoáng mát gần cửa để có thể ngắm được khung cảnh ở bên ngoài, quên đi cảm giác say xe. Một vị trí ở ghế trước sẽ rất có lợi cho bạn không phải ngửi mùi xăng xe và không bị cảm giác mất cân bằng uy hiếp.

-         Tuyệt đối không sử dụng đồ uống có ga và một số chất kích thích gây đầy hơi, khó tiêu khi lên xe, những loại thực phẩm này sẽ là chất xúc tác khiến cảm giác buồn nôn của bạn đến nhanh hơn.

-         Tránh xa mùi thuốc lá, mùi nước hoa, các mùi khó chịu trên xe. Vào những ngày trời mát khi đi xe có thể mở cửa để hưởng không khí mát lạnh, trong lành tự nhiên để không còn bị say xe.

Ngửi gừng để áp chế cơn buồn nôn và tránh mùi khó chịu trên xe

-         Dùng một số phương pháp dân gian như ngửi vỏ chanh, cam, quýt, bưởi, gừng, bánh mì,... để không còn ngửi phải mùi của máy điều hòa, của xăng dầu ở trên xe.

-         Trước khi lên xe có thể uống một ly nước ấm có pha thêm một chút dấm có tác dụng rất tốt chống say xe.

-         Xoa dầu gió vào 2 huyệt thái dương hoặc huyệt nội quan, huyệt nhân trung, hoặc buộc 2 lát gừng tươi vào 2 huyệt nội quan trước khi lên xe, để cơ thể được giữ ấm, đầy lùi cảm giác say xe.

Hãy thử áp dụng những mẹo chống say xe trên mà không cần dùng thuốc để không còn phải lo lắng với những hành trình dài trên tàu, xe và thuyền nữa.

Theo T. H tổng hợp

congtacvien
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết
    Loading...