DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Những người được tiêm vaccine COVID-19 đầu tiên Hải Dương hiện ra sao?

Theo Gia đình & Xã hội - 14:56 | 09/03/2021
webkhoedep.vn - Hôm qua tỉnh Hải Dương tiến hành tiêm vaccine COVID-19 cho 206 trường hợp đầu tiên tại 2 điểm: Trung tâm Y tế TP. Hải Dương (110) và huyện Kim Thành (96).

Những người được tiêm vaccine COVID-19 đầu tiên Hải Dương hiện ra sao?-1

Nữ cán bộ Đoàn tại TP. Hải Dương được tiêm vaccine COVID-19 trong sáng qua. Ảnh: Đ.Tùy

Chia sẻ với PV Báo Gia đình & Xã hội vào sáng nay (9/3), chị Phạm Thị Tuyết Nhung (SN 1982), công tác tại Trung tâm Y tế TP. Hải Dương (thuộc tổ lấy mẫu COVID-19 tại cộng đồng) là người đầu tiên tiêm mũi vaccine phòng COVID-19 cho biết: "Từ khi tiêm mũi vaccine COVID-19 đến nay đã được 1 ngày, tôi thấy sức khoẻ bình thường và ngay chiều hôm qua, tôi đã quay trở lại làm công việc của mình được phân công".

Sáng qua trước khi thực hiện mũi tiêm đầu tiên, chị Nhung hồi hộp và có phần nào lo lắng. Tuy nhiên, bản thân công tác trong ngành Y và mọi công tác chuẩn bị cho đợt tiêm này được chuẩn bị chu đáo. Thậm chí tại mỗi điểm tiêm chuẩn bị những tình huống xấu nhất nên chị yên tâm.

Những người được tiêm vaccine COVID-19 đầu tiên Hải Dương hiện ra sao?-2

Nữ nhân viên y tế Phạm Thị Tuyết Nhung là người tiêm mũi vaccine COVID-19 đầu tiên tại TP. Hải Dương. Hiện tại sức khoẻ của chị ổn định, bình thường. Ảnh: Đ.Tùy

Nói về công việc, chị Nhung cho biết: "Khi trên địa bàn TP. Hải Dương xuất hiện trường hợp F0, tôi cùng đồng nghiệp sẽ nhanh chóng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1. Còn bình thường, tôi thực hiện công việc của mình tại Khoa chăm sóc sức khoẻ sinh sản".

Là người tiêm thứ 2 và được trực tiếp Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tiêm vaccine, chị Đỗ Thị Nhài (SN 1983, dân số viên) công tác tại Trạm Y tế phường Tân Hưng (TP. Hải Dương) nói: "Sau một ngày tiêm mũi vaccine COVID-19, sức khoẻ của tôi bình thường và không có vấn đề gì. Trong tối qua bên đơn vị tiêm phòng có gọi điện hỏi xem có hiện tượng chóng mặt, buồn nôn gì không nhưng tôi không có hiện tượng đó. Ngay chiều hôm qua, tôi vẫn tham gia công việc bình thường tại địa phương".

Những người được tiêm vaccine COVID-19 đầu tiên Hải Dương hiện ra sao?-3

Sau khi được trực tiếp Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên tiêm vaccine COVID-19, sức khoẻ hiện tại của chị Nhài ổn định. Ảnh: Đ.Tùy

Chia sẻ về khoảnh khắc được Thứ trưởng Bộ Y tế trực tiếp tiêm vaccine COVID-19, chị Nhài tâm sự, bản thân bất ngờ và không nghĩ lại được Thứ trưởng trực tiếp tiêm cho mình, cho nên chị không có sự chuẩn bị từ trước. Thậm chí lúc đầu khi họp triển khai tiêm vaccine COVID-19, bản thân chị lo lắng băn khoăn không biết như thế nào... Nhưng khi tiêm xong, chị thoải mái và không còn cảm giác lo lắng.

Anh Lưu Công nghĩa (SN 1987) - Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng khu phố Tân Phú, thị trấn Phú Thái (huyện Kim Thàn), là Tổ trưởng Tổ COVID-19 cộng đồng thông tin, anh đảm nhận nhiệm vụ trực chốt COVID-19 từ khi tỉnh Hải Dương thực hiện giãn cách xã hội, sau đó làm tổ trưởng Tổ COVID cộng đồng. Với công việc được giao, bản thân luôn ý thực được khả năng dễ bị lây nhiễm bởi thường xuyên tiếp xúc với nhiều người, trong khi huyện Kim Thành là ổ dịch thứ 6 của tỉnh.

Những người được tiêm vaccine COVID-19 đầu tiên Hải Dương hiện ra sao?-4

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên trò chuyện với anh Lưu Công Nghĩa. Ảnh: Đ.Tùy

"Trước khi tiêm, tôi được kiểm tra sức khoẻ kỹ lưỡng, đo thân nhiệt. Khi tiêm vaccine ngừa COVID-19 xong, tôi ngồi nghỉ tại phòng chờ 30 phút theo quy định, tiếp đó đi xe về nhà. Đến buổi chiều cùng ngày, tôi thực hiện công việc của mình trực chốt kiểm soát. Hiện sức khoẻ của tôi ổn định không có dấu hiệu bất thường", anh Nghĩa cho biết.

Chị Trịnh Thị Phương (SN 1989), giáo viên trường Mầm non xã Tuấn Việt, là người đầu tiên được tiêm mũi vaccine COVID-19 tại huyện Kim Thành cho biết: "Khi biết là người đầu tiên được tiêm, bản thân tôi không thấy sợ, nhưng hồi hộp và tự hào trong khi đó hôm qua là ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Sau khi tiêm xong, đến nay sức khoẻ của tôi bình thường không xảy ra vấn đề gì".

Những người được tiêm vaccine COVID-19 đầu tiên Hải Dương hiện ra sao?-5

Chị Trịnh Thị Phương - thành viên Tổ COVID cộng đồng, hiện công tác tại trường Mầm non xã Tuấn Việt là người tiêm vaccine COVID-19 đầu tiên huyện Kim Thành. Ảnh: Đ.Tùy

Nữ giáo viên tâm sự, bản thân tham gia trong tổ COVID-19 cộng đồng tại địa phương. Hàng ngày chị cùng các thành viên đến từng hộ gia đình rà soát, nắm bắt những thành viên trong gia đình tiếp xúc với những ai, tình trạng sức khoẻ thế nào. Đồng thời tuyên truyền mọi người cài đặt Buezone, khai báo y tế khi có dấu hiệu bất thường.

"Tôi hi vọng trong một ngày gần nhất tất cả người dân Việt Nam đều được tiêm vaccine ngừa COVID-19 để phòng, chống lại dịch bệnh này. Đồng thời, mong muốn mọi người dân đều chấp hành nghiêm tất cả các biện pháp, quy định Nhà nước đưa ra, khai báo y tế thường xuyên để tránh lây lan dịch bệnh", chị Phương cho biết thêm.

Những người được tiêm vaccine COVID-19 đầu tiên Hải Dương hiện ra sao?-6

Những người được tiêm vaccine COVID-19 đầu tiên Hải Dương hiện ra sao?-7

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên kiểm tra công tác tiêm vaccine COVID-19 tại TP. Hải Dương và huyện Kim Thành. Ảnh: Đ.Tùy

Cũng trong sáng qua tại chương trình triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 được tổ chức ở Hải Dương, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh: Không vì tiêm vaccine ngừa COVID-19 mà lơ là công tác phòng chống dịch. Đồng thời đề nghị: Hải Dương tiến hành rà soát lại kế hoạch tiêm chủng để triển khai đồng bộ trong toàn tỉnh, những đối tượng được tiêm. Các điểm tiêm phải tuân thủ phòng chống dịch, vẫn thực hiện biện pháp khẩu trang, nước sát khuẩn, rửa tay, giữ khoảng cách. Tất cả chất thải sau khi tiêm chủng phải được xử lý như chất thải trong phòng chống dịch COVID-19…

Những người được tiêm vaccine COVID-19 đầu tiên Hải Dương hiện ra sao?-8

Những trường hợp sau khi tiêm vaccine COVID-19 sẽ ở tại phòng chờ 30 phút. Ảnh: Đ.Tùy

Những người được tiêm vaccine COVID-19 đầu tiên Hải Dương hiện ra sao?-9

Những trường hợp đầu tiên được tiêm vaccine COVID-19 ở Hải Dương. Ảnh: Đ.Tùy

Trước đó, Sở Y tế tỉnh Hải Dương ban hành công văn hướng dẫn các cơ sở y tế trên địa bàn về việc đảm bảo tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19 an toàn, hiệu quả. Đồng thời, hướng dẫn các cơ sở chuẩn bị các phương án ứng phó sau khi tiêm.

Các nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vaccine đợt này gồm: Nhân viên y tế đã, đang điều trị bệnh nhân COVID-19; cán bộ lấy mẫu xét nghiệm; nhân viên tại các cơ sở cách ly tập trung; thành viên tổ truy vết, trực chốt; nhân viên tham gia điều tra dịch tễ; cán bộ trực tiếp tiêm chủng vaccine COVID-19; lực lượng quân đội; lực lượng công an; lực lượng tổ "COVID cộng đồng" tại TP. Chí Linh, TP. Hải Dương, thị xã Kinh Môn, huyện Kim Thành, huyện Cẩm Giàng, huyện Nam Sách.

Theo Gia đình & Xã hội
Xem link gốc Ẩn link gốc
https://giadinh.net.vn/y-te/nhung-nguoi-duoc-tiem-vaccine-covid-19-dau-tien-hai-duong-hien-ra-sao-20210309111940991.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  5 điều quan trọng cần làm nếu người yêu cũ bất chợt nhắn tin cho bạn

  Tâm sự - Thứ năm, 30/06/2022 10:50
  Cuộc sống vẫn tiếp diễn, bạn đang hạnh phúc với người yêu hiện tại rồi bỗng dưng một ngày người yêu cũ lại nhắn tin hỏi thăm bạn thế nào. Bạn nên lạnh lùng, nhiệt tình tiếp chuyện, tỏ ra không quan tâm hay làm gì khi rơi vào tình huống như vậy?

  Loại củ ăn đến đâu mát ruột đến đó, vừa dưỡng sinh vừa chữa được 8 bệnh, mùa hè đang nhiều

  Dinh dưỡng - Thứ năm, 30/06/2022 10:15
  Không đơn giản là món ăn giải nhiệt, loại củ này còn được sử dụng làm thuốc chữa bệnh, trong đó có nhiều bệnh thường gặp vào mùa hè.

  Cơ quan nắm giữ sự sống của cơ thể, nhiều người "vừa dùng vừa phá" vì các thói quen xấu

  Bệnh thường gặp - Thứ năm, 30/06/2022 09:53
  Thận là một trong những cơ quan trọng yếu trong cơ thể con người nhưng lại dễ bị tổn thương bởi lối sống kém lành mạnh và chế độ ăn uống bất hợp lý.

  Cho người yêu cũ tiền đi sửa mũi, chàng trai 30 tuổi tuyên bố "chia tay không đòi lại sụn"

  Tâm sự - Thứ tư, 29/06/2022 16:20
  Xuất hiện trong "Ghép đôi thần tốc" tập 63, chàng trai Nguyễn Hoàng Như Thắng (30 tuổi, TP.HCM) khiến khán giả vừa cười vừa thương khi tiết lộ tình trường với lý do chia tay rất không giống ai.

  Tưởng con đang chơi đùa nhưng thực chất lại bị đuối nước: 7 dấu hiệu nhận biết đuối nước cực kì quan trọng

  Nuôi dạy trẻ - Thứ tư, 29/06/2022 10:19
  Thời gian nghỉ hè như chuỗi ngày thiên đường của trẻ vì chúng được đi chơi, du lịch cùng bố mẹ. Thế nhưng đừng mải mê chìm đắm trong những cuộc vui của con mà quên mất có rất nhiều nguy hiểm xung quanh.

  5 kiểu giày dép mát chân và siêu tôn dáng, rất cần sắm cho mùa hè nóng bức

  Xu hướng - Thứ tư, 29/06/2022 10:06
  Tủ đồ mùa hè của chị em sẽ bớt sành điệu, nếu thiếu các mẫu giày dép sau đây.

  Người đàn ông liên tục dương tính với SARS-CoV-2 trong hơn 14 tháng

  Tin tức - Thứ tư, 16/02/2022 17:48
  Ông Muzaffer Kayasan, người Thổ Nhĩ Kỳ, đã liên tục dương tính với Covid-19 trong 14 tháng qua. Ông là người nhiễm virus corona lâu nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể cũng lâu nhất trên toàn thế giới. Trước ông, một người phụ nữ ở Maryland, Mỹ được coi là ca nhiễm Covid-19 lâu nhất với 305 ngày. Đến nay, ông vẫn chưa có kết quả xét nghiệm nào âm tính, dù chỉ là một lần trong số gần 80 lần xét nghiệm.

  Hà Nội thêm 2.981 ca Covid-19 tại 502 xã, phường

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 22:17
  Ngày 12/2, Hà Nội ghi nhận 2.981 trường hợp Covid-19 với 808 F0 cộng đồng và 2.179 ca đã cách ly. Số nhiễm phát hiện trong ngày tăng 73 ca so với hôm qua.

  Bộ Y tế hướng dẫn danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho F0 tại nhà

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 12:34
  Bộ Y tế nêu rõ, F0 điều trị tại nhà sẽ được kê các thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng virus; riêng thuốc chống đông và chống viêm sẽ không được phát sẵn mà do bác sĩ kê đơn và chỉ dùng một ngày trong khi chờ chuyển đến viện...

  7 món giàu protein bậc nhất, chị em ăn đến đâu giảm mỡ tăng cơ đến đó

  Bí quyết làm đẹp - Thứ tư, 29/06/2022 07:44
  Muốn giảm mỡ tăng cơ hiệu quả nhất, trong các bữa ăn hàng ngày, chị em nên ăn cân đối 7 món dưới đây.

  Thứ rau bổ hơn củ khoai lang 10 lần, giúp thanh lọc nội tạng mà người Nhật cực thích

  Bài thuốc dân gian - Thứ tư, 29/06/2022 07:42
  Theo Đông y, rau khoai lang có tính bình, vị ngọt, ích khí hư,… được coi như một vị thuốc với nhiều tên gọi khác nhau như cam thử, phiên chử. Loại rau này có tác dụng chữa tỳ hư, kém ăn, thanh nhiệt, giải độc...

  Nằm điều hòa quá lạnh, hốt hoảng khi thấy miệng méo xệch

  Bệnh thường gặp - Thứ ba, 28/06/2022 20:40
  Hàng năm vào thời điểm khoảng tháng 5 đến tháng 7, các bác sĩ gặp nhiều ca bệnh liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên.

  Loại quả mệnh danh 'thực phẩm trường sinh' rất rẻ vì sao chỉ ăn 2 lần/tuần?

  Bài thuốc dân gian - Thứ ba, 28/06/2022 20:37
  Đây là một thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm người Việt, có vị ngọt mát, ăn tốt nhất vào mùa hè và mùa thu.

  Người ngoại tình dù thông minh đến đâu, vẫn để lộ 3 sơ hở...

  Gia đình - Thứ ba, 28/06/2022 16:17
  Chung thủy là điều cần nhất trong hôn nhân và cả vợ lẫn chồng đều phải biết gìn giữ, chỉ cần một bên vượt quá giới hạn, cuộc hôn nhân sẽ trở nên mong manh và nhanh chóng tan vỡ.

  5 cách làm đẹp da, giảm bọng mắt, chữa cháy nắng với đá lạnh

  Bí quyết làm đẹp - Thứ ba, 28/06/2022 15:25
  Không chỉ có công dụng làm mát cơ thể vào những ngày hè nóng nực, đá lạnh còn là cứu tinh của làn da.

  Đừng nhầm lẫn giữa rối loạn tiền đình và thiếu máu não!

  Bệnh thường gặp - Thứ ba, 28/06/2022 14:35
  Phần lớn người bệnh đều có sự nhầm lẫn giữa 2 bệnh này bởi vì thiểu năng tuần hoàn não và rối loạn tiền đình đều có những dấu hiệu giống nhau như nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, nhưng thực tế thì 2 căn bệnh này có nguyên nhân gây bệnh khác nhau.

  Sự nguy hiểm của biến chủng BA.5 Omicron vừa xuất hiện tại Việt Nam

  Bệnh lây nhiễm - Thứ ba, 28/06/2022 10:02
  BA.5 và BA.4 là hai biến chủng phổ biến trong các ca mắc mới tại nhiều nước phương Tây. Nó được cho là có khả năng lây lan mạnh gấp nhiều lần BA.2 của Omicron.

  Đổ xăng chớ hô "đầy bình", làm cách này vừa tiết kiệm vừa tránh gian lận

  Mẹo vặt - Thứ hai, 27/06/2022 11:24
  Những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền xăng trong thời điểm giá xăng tăng phi mã như hiện nay.

  Chị em ra đường mùa hè, ăn mặc phản cảm không thiếu

  Đời sống - Thứ hai, 27/06/2022 10:16
  Không ít lần cư dân mạng phải lên tiếng về cách ăn mặc phản cảm chưa mấy tinh tế của các cô gái khi tham gia giao thông, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

  Suýt chết ở bể bơi khách sạn, bác sĩ chỉ cách sơ cứu khi bị đuối nước

  Bệnh thường gặp - Thứ bảy, 25/06/2022 12:19
  Hậu quả nặng nề của đuối nước nếu phát hiện muộn có thể đẫn đến tổn thương não không hồi phục, rơi vào tình trạng sống thực vật vĩnh viễn, thậm chí tử vong.

  5 thói quen sử dụng đồ uống khiến bạn già đi nhanh chóng

  Bệnh thường gặp - Thứ bảy, 25/06/2022 12:16
  Một số dấu hiệu lão hóa nghiêm trọng xuất hiện dựa trên những loại đồ uống bạn sử dụng trong ngày.

  Nhiều ca mắc sốt xuất huyết phải thở máy, nguy kịch

  Bệnh lây nhiễm - Thứ sáu, 24/06/2022 14:50
  Sốt xuất huyết đang bùng phát dữ dội tại TP.HCM, cùng với đó số ca bệnh nặng cũng tăng theo khiến nhiều trường hợp nguy kịch vì nhập viện trễ.

  Thận trọng với những phương pháp điều trị cháy nắng ‘cấp tốc’ để tránh rước họa

  Bí quyết làm đẹp - Thứ sáu, 24/06/2022 14:38
  Trong những ngày nắng nóng này, có nhiều phương pháp lan truyền trên mạng xã hội được quảng cáo là có thể “điều trị cháy nắng một cách nhanh chóng”. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu kỹ vì chúng có thể gây hại nhiều hơn lợi.

  Ăn mặc phản cảm ra nhận hàng, cô gái khiến shipper 'đỏ mặt'

  Đời sống - Thứ sáu, 24/06/2022 09:53
  Một cô gái mới đây đã khiến cư dân mạng đỏ mặt khi ăn mặc phản cảm ra nhận hàng.

  Hà Nội: Số ca mắc tay chân miệng tăng gấp 4 lần, không quên 3 dấu hiệu chuyển nặng

  Bệnh lây nhiễm - Thứ năm, 23/06/2022 21:56
  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) ghi nhận hơn 700 trường hợp mắc tay chân miệng, tăng gấp 4 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

  Sốt xuất huyết tăng 97%, chuyên gia khuyến cáo những dấu hiệu nguy cơ

  Bệnh lây nhiễm - Thứ năm, 23/06/2022 15:11
  Từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận gần 63.000 ca mắc sốt xuất huyết, 29 trường hợp tử vong.

  Bé gái 10 tuổi bất ngờ tử vong sau khi mổ viêm ruột thừa

  Tin y dược - Thứ năm, 23/06/2022 14:07
  Một bé gái 10 tuổi ở Đắk Lắk bị đau bụng được gia đình đưa đến Trung tâm Y tế huyện Krông Pắk khám, bác sỹ đã chẩn đoán bị viêm ruột thừa. Sau khi mổ bé bị hôn mê và tử vong.