• Liên hệ Quảng cáo: 088 8798008

Những nguy hiểm chờ trực khi lạm dụng thực phẩm chức năng

webkhoedep.vn - Sử dụng thực phẩm chức năng để bổ sung dưỡng chất cho xương chắc khỏe, cho da mịn màng, cho tóc đẹp, tăng cơ, tăng cân,... đang là sự lựa chọn của rất nhiều người.

Sử dụng thực phẩm chức năng để bổ sung dưỡng chất cho xương chắc khỏe, cho da mịn màng, cho tóc đẹp, tăng cơ, tăng cân,... đang là sự lựa chọn của rất nhiều người. Tuy nhiên, có rất nhiều người không hiểu biết hết về thực phẩm chức năng và gây ra những hậu cảu đáng tiếc khi làm dụng hàng ngày. Xin chia sẻ một số thông tin và hậu quả khi lạm dụng thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng Aconite

Sản phẩm có nguồn gốc từ rễ cây, được dùng để uống. Thuốc cũng có dạng viên bao đường. Có tác dụng giảm viên, đau khớp, gout.

Nguy hiểm: thuốc uống gây buồn nôn, cơ thể mệt mỏi, liệt, ảnh hưởng đến hô hấp, tim mạch và có thể dẫn tới tử vong.

Lạm dụng thực phẩm chức năng có thể gây nguy hiểm cho tính mạng

Thực phẩm chức năng bột caffein

Là một trong những loại thức uống có tác dụng giống như cafe giúp bạn tỉnh táo đầu óc. Thuốc được sử dụng để cải thiện chú ý, tăng cường thành tích thể thao và giảm cân. Nhưng sử dụng bột caffein quá liều có tác động rất nguy hiểm có thể dẫn đến tử vong.

Nguy hiểm: gây co giật, rối loạn nhịp tim, ngừng tim có thể gây tử vong với liều lượng lớn. Đặc biệt nguy hiểm khi kết hợp với các chất kích thích khác.

Thực phẩm chức năng có chaparral

Chaparral là một loại cay bụi phát triển ở vùng hoang miền Tây Nam khô cằn, miền bắc của Mexico, và một số vùng khô hạn khác của Nam Mỹ. Được bán ở dạng vỏ cây và có thể chế biến thành trà. Sử dụng với công dụng mong muốn là giúp giảm cân, cải thiện tình trạng viêm. Điều trị cảm lạnh, nhiễm trùng, phát ban và ung thư.

Nguy hiểm: Gây ra các vấn đề về thận, gây tổn thương gan và có nguy cơ gây ung thư rất cao.

Thực phẩm chức năng có Lobelia

Lobelia là loại hoa có màu tím, có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới, thường được sử dụng dưới dạng viên nang hoặc thuốc hút. Công dụng mong muốn là cải thiện hô hấp, hỗ trợ cai thuốc.

Loại hoa Lobelia

Nguy hiểm: Gây buồn nôn, tiêu chảy, chứng run, tim đập nhanh, hay quên, co giật, hạ thân nhiệt, hôn mê và có thể dẫn đến tử vong.

Thực phẩm chức năng có Coltsfoot – Khoản đông

Khoản đông là loại cây có lá màu xanh nạc, gần với họ cây cúc, phát triển chủ yếu ở vùng Châu Âu, được sử dụng để hút như thuốc lá. Công dụng mong muốn là nhằm làm giảm ho, đau họng, điều trị viêm thanh quản, viêm phế quan và hen suyễn.

Nguy hiểm: Gây tổn thương gan và có thể gây ung thư.

Thực phẩm chức năng có Comfrey – Liên mộc

Liên mộc được sử dụng như một loại thuốc thảo dược và phân bón cho cây, được tán dưới dạng cồn thuốc, thảo dược hoặc kem bôi. Với công dụng mong muốn là giảm ho, kih nguyệt nặng, điều trị các vấn đề dạ dày, đau ngực và điều trị ung thư.

Nguy hiểm: Có thể gây tổn thương gan, gây ung và dẫn đến tử vong.

 Theo T. H tổng hợp

congtacvien
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết
    Loading...