• Liên hệ Quảng cáo: 0947268688

Những sai lầm nguy hiểm khi giải nhiệt trong mùa hè mà ai cũng cần nên tránh

webkhoedep.vn - Mùa hè đã đến thật rồi, nếu vẫn còn áp dụng những cách giải nhiệt sau đây thì thật là tai hại bạn nhé!

Bắt đầu từ ngày 18/4, Hà Nội đã bắt đầu đón những đợt nóng đầu hạ oi ả. Thời tiết thay đổi nhanh, nắng nóng gay gắt xuất hiện sẽ gây ra hàng loạt các vấn đề sức khỏe mà bạn không lường trước được. Đặc biệt, sau khi đi nắng về bạn nên chú ý tránh làm những việc sau để cơ thể không bị sốc nhiệt và gây ra những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

Uống ngay một cốc nước lạnh

Khi vừa đi ngoài nắng về, nhiều người sẽ tìm ngay đồ uống lạnh để giải nhiệt. Tuy nhiên, việc uống nước lạnh lúc này sẽ khiến dạ dày và ruột bị co thắt, từ đó gây ra tình trạng đau bụng, khó chịu.

Những sai lầm nguy hiểm khi giải nhiệt trong mùa hè mà ai cũng cần nên tránh-1

Bên cạnh đó, thói quen dùng đồ lạnh thường xuyên trong mùa nóng còn khiến bạn dễ mắc phải các bệnh đường hô hấp, viêm họng, cảm lạnh, sốt cao, viêm phổi,…

Nằm trên nền nhà lạnh

Khi cơ thể đang nóng hầm hập, mồ hôi nhễ nhại thì bạn không nên nằm nghỉ trên nền nhà quá lạnh. Bởi lúc này, các lỗ chân lông trên cơ thể sẽ nhanh bị thu hẹp hơn và dễ dẫn đến tình trạng cảm lạnh do mồ hôi không thoát ra được. Vì vậy, khi cảm thấy quá nóng bức, bạn nên chọn chỗ thoáng mát trên giường hay trải một chiếc chiếu trúc ra nằm nghỉ ngơi thay vì nằm trực tiếp lên sàn nhà của mình.

Những sai lầm nguy hiểm khi giải nhiệt trong mùa hè mà ai cũng cần nên tránh-2

Chỉnh điều hòa nhiệt độ thấp

Trời oi bức, một căn phòng có điều hòa mát mẻ sẽ là nơi tránh nóng lí tưởng. Thế nhưng bạn cần chú ý đến nhiệt độ điều hòa để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi vừa đi ngoài nắng về nhiều người thường có thói quen bật điều hòa ở nhiệt độ thấp. Tuy nhiên điều này lại khiến mồ hôi không thể bốc hơi ra ngoài mà lại thấm ngược trở lại, từ đó gây cảm lạnh, sốc nhiệt, thậm chí dẫn đến đột quỵ.

Những sai lầm nguy hiểm khi giải nhiệt trong mùa hè mà ai cũng cần nên tránh-3

Thay vì giảm nhiệt thấp, bạn nên chỉnh điều hòa ở mức nhiệt độ vừa phải (28 độ C) để không bị chệnh lệch quá nhiều so với nhiệt độ bên ngoài. Đồng thời bạn cũng nên tránh đi ra đi vào điều hòa nhiều lần vì điều này cũng dễ gây chênh lệch nhiệt độ và khiến cơ thể không kịp thích nghi.

Ngồi thốc quạt thẳng mặt

Đây chính là thói quen mà nhiều người rất hay mắc phải trong mùa hè, nó dễ gây cảm lạnh và ảnh hưởng đến vùng đầu của bạn. Điều này sẽ gây ra sự mất cân bằng hệ bài tiết, rối loạn tuần hoàn, đau đầu chóng mặt khi đứng dậy,…Vậy nên, bạn cần chú ý ngồi cách quạt từ 1-3m để không khí mát có thể phả ra quanh cơ thể giúp bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Những sai lầm nguy hiểm khi giải nhiệt trong mùa hè mà ai cũng cần nên tránh-4

Lao vào tắm nước lạnh

Lúc vừa đi nắng về mồ hôi sẽ tiết ra nhiều khiến lỗ chân lông nở to. Ngay lúc này mà vào phòng tắm và mở nước lạnh tắm sẽ khiến cơ thể bị nhiễm lạnh và dễ gây ra các bệnh như đau đầu, cảm, sốt,…Do đó, khi vừa đi nắng về bạn nên ngồi đợi cho cơ thể hạ nhiệt dần. Sau đó, hãy dùng khăn lau bớt mồ hôi trên người cho thân nhiệt dần ổn định lại.

Những sai lầm nguy hiểm khi giải nhiệt trong mùa hè mà ai cũng cần nên tránh-5

Khi tắm, bạn hãy xối nước từ dưới chân lên trên cơ thể để cơ thể làm quen với nhiệt độ nước lúc này nhưng chỉ nên tắm ở mức mát chứ không quá lạnh buốt. Làm tuần tự các bước này sẽ giữ an toàn cho sức khỏe tốt hơn.

Theo Khám Phá
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết
    Coronavirus (2019-nCoV)