• Liên hệ Quảng cáo: 088 8798008

Những suy nghĩ sai lầm về tác dụng của xông hơi với sức khoẻ

webkhoedep.vn - Nhờ vào tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe và làm đẹp mà dịch vụ xông hơi hiện nay rất phổ biến trong các spa và được nhiều người yêu thích. Nhưng không phải cứ xông hơi nhiều, thường xuyên thì sẽ mang đến hiệu quả tốt.
Nhờ vào tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe và làm đẹp mà phòng xông hơi hiện nay không chỉ phổ biến trong các spa. Nhưng không phải cứ xông hơi nhiều, thường xuyên thì sẽ mang đến hiệu quả tốt.
 
Xông hơi nhiều có tác dụng thư giãn?
Những suy nghĩ sai lầm về tác dụng của xông hơi với sức khoẻ-1
Phòng xông hơi là nơi thư giãn tuyệt vời cho cả gia đình
Vẫn còn rất nhiều quan niệm cho rằng việc xông hơi phải được thực hiện nhiều thì mới mang đến tác dụng thư giãn cho cơ thể, tăng cường trao đổi chất, thúc đẩy lưu thông đường huyết và chữa bệnh tim mạch… Bởi khi xã hội ngày một phát triển, công việc ngày càng nhiều, những áp lực và khói bụi xe cộ khiến con người dễ rơi vào tình trạng căng thẳng, mệt mỏi. Khi đó, xông hơi tại nhà là phương pháp chăm sóc sức khỏe và thư giãn tinh thần được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, không phải xông hơi nhiều sẽ mang đến lợi ích cho cơ thể mà đôi khi nó còn có tác dụng ngược. Xông hơi thường xuyên sẽ khiến cơ thể mất nước liên tục dẫn đến hiện tượng cô đặc máu. Thêm nữa, cơ thể mất nước do đổ mồ hôi sẽ kéo theo mất nhiều các ion cần thiết như natri, kali, clo… Nếu tình trạng mất nước quá nhanh sẽ cản trở quá trình trao đổi chất và gây hại cho cơ thể. Như vậy, việc xông hơi cần được duy trì một cách cân bằng, giảm trọng lượng cơ thể không quá 2% ban đầu trong quá trình xông là giới hạn an toàn.
 
Xông hơi nhiều mới giúp chăm sóc da hiệu quả?
Xông hơi không chỉ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe mà còn có tác dụng làm đẹp da nhờ việc đào thải các độc tố ẩn sâu dưới da qua việc bài tiết mồ hôi, tái tạo tế bào mới mang đến làn da mịn màng và sáng hồng. Nhưng xông hơi với mục đích chính là làm đẹp da sẽ khác với xông hơi giảm béo hay chỉ đơn thuần là thư giãn. Khi bạn xông hơi với một tần suất lớn, xông mỗi ngày hay 4 - 6 lần mỗi tuần thì hiệu quả làm đẹp sẽ không thấy đâu, mà làn da sẽ bị khô ráp, xuất hiện nếp nhăn. Do đó, cần chú ý thực hiện phương pháp xông hơi làm đẹp này từ 2 - 3 lần mỗi tuần và bổ sung đủ lượng nước tương đương với lượng nước mà cơ thể đã mất trong quá trình xông. Có thể kết hợp với các nguyên liệu thảo dược hay tinh dầu để tăng hiệu quả làm đẹp da.
Những suy nghĩ sai lầm về tác dụng của xông hơi với sức khoẻ-2
Xông hơi đúng cách là phương pháp giảm cân hiệu quả cho phái đẹp
 
Xông hơi nhiều có mang đến tác dụng giảm cân?
Xông hơi, đặc biệt là phòng xông hơi khô được xem là phương pháp giảm cân không cần phải vận động quá nhiều hay kiêng khem khắt khe. Bạn chỉ việc ngồi trong phòng xông hơi, nhiệt độ cao trong phòng kết hợp với xông hơi bấm huyệt được xem là cách giảm béo bụng tuyệt vời. Nếu xông hơi để giảm cân, bạn cần duy trì xông hơi từ 3 - 4 lần/tuần, mỗi lần 25 - 30 phút sẽ giúp cơ thể tiêu hao nhiều năng lượng, tương đương với khoảng 45 phút đi bộ hay 25 phút vận động mạnh. Để giảm cân hiệu quả với liệu pháp xông hơi này, bạn cần kiên trì thực hiện trong khoảng thời gian khá dài.
 
Theo Báo Thanh Niên
TH
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết
    Loading...