• Liên hệ Quảng cáo: 0947268688

Những tác dụng tuyệt vời của rau cải xoong bạn nên ăn mỗi ngày

webkhoedep.vn - Cải xoong cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, tăng cường khả năng miễn dịch, ngăn chặn ung thư và hỗ trợ tuyến giáp.

Cũng như bất cứ loại rau lá xanh nào đều giàu dinh dưỡng, tăng khả năng miễn dịch và ngăn ngừa ung thư. Trong gia đình nhà cải, cải xoong được chấm điểm cao nhất trên ANDI (chỉ số mật độ dinh dưỡng tổng hợp) và danh sách mật độ dinh dưỡng của CDC (Trung tâm kiểm soát dịch bệnh). Nói một cách đơn giản, cải xoong chứa nhiều chất sắt hơn rau bina, nhiều vitamin C hơn cam và nhiều canxi hơn một ly sữa.

100g cải xoong chứa 11kcal năng lượng, trong đó có 0,1g chất béo, 160mcg vitamin A, thiamine (0,09 miligam), riboflavin (0,12 miligam), axit pantothenic (0,31 miligam), vitamin B6 (0,125 miligam), sắt (0,2 miligam). 100g cải xoong chứa khoảng 1,29 g carbohydrate, 2,3 g protein, 95 g nước, 120 miligam canxi, 21 miligam magiê, 60 miligam photpho, 330 miligam kali, 41 miligam natri, 43 miligam vitamin C…

Những tác dụng tuyệt vời của rau cải xoong bạn nên ăn mỗi ngày-1

Cải xoong cũng như bất cứ loại rau lá xanh nào đều giàu dinh dưỡng, tăng khả năng miễn dịch và ngăn ngừa ung thư.

Ăn rau cải xoong đem lại nhiều lợi ích sức khỏe, cụ thể là:

Giảm huyết áp

Cải xoong có hàm lượng lutein và zeaxanthin cao, đã được chứng minh là hỗ trợ những người mắc bệnh tim mạch. Lutein và zeaxanthin giúp giảm bớt sự xuất hiện của chứng xơ vữa động mạch hoặc xơ cứng động mạch, do đó làm giảm bất kỳ sự tăng vọt nào trong mức huyết áp.

Tương tự như vậy, hàm lượng canxi, magiê và kali trong rau xanh đã được chứng minh là có tác động nhất định trong việc giảm huyết áp cũng như cải thiện rối loạn chức năng nội mô và hạn chế kết tập tiểu cầu.

Tốt cho xương

Nghiên cứu cho thấy rằng ăn các thực phẩm giàu canxi như cải xoong làm giảm nguy cơ loãng xương. Canxi có tác dụng tăng sản xuất các tế bào tái tọa xương giúp cải thiện và làm xương chắc khỏe. Cải xoong cũng chứa nhiều folate mà folate đóng vai trò trực tiếp là một chất dinh dưỡng giúp duy trì mật độ xương.

Ngăn ngừa ung thư

Các đặc tính chống ung thư của rau lá xanh giúp giảm hoặc thậm chí ngăn ngừa sự tấn công của ung thư vú. Hàm lượng 3,3'-diindolylmethane (DIM) trong cải xoong được chứng minh là có tác dụng phòng ngừa ung thư vú. Nó cũng hoạt động như một lá chắn bảo vệ cho các mô, trong quá trình điều trị ung thư. Tất nhiên, rau cải nói chung có làm giảm, thậm chí ngăn ngừa ung thư ruột kết và ung thư phổi.

Hợp chất chứa lưu huỳnhsulforaphane, mang lại cho rau xanh khả năng chống ung thư. Ăn cải xoong thường xuyên là một cách phòng ngừa chống lại sự tấn công của ung thư phổi, vú và dạ dày. Ăn liên tục trong thời gian 15 năm trở lên giúp ngăn ngừa ung thư đại trực tràng.

Cải thiện chức năng tuyến giáp

Cải xoong rất giàu i-ốt, khoáng chất cần thiết cho hoạt động của tuyến giáp. Ăn cải xoong sẽ cung cấp cho cơ thể bạn lượng i-ốt, từ đó ngăn ngừa mọi rối loạn liên quan đến tuyến giáp. Cải xoong hấp hoặc trần qua nước sôi có thể giúp cân bằng việc sản xuất hormone tuyến giáp và tránh các bệnh như suy giáp hoặc bướu giáp.

Tăng cường miễn dịch

Vitamin C rất quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể bạn chống lại vi khuẩn, virus và nấm. Hàm lượng vitamin C trong cải xoong giúp kích thích và cải thiện hệ thống miễn dịch. Vitamin C giải phóng các chất chống oxy hóa sẽ đẩy lùi các gốc tự do và bất kỳ chứng viêm nào trong cơ thể bạn. Việc loại bỏ các gốc tự do giúp tăng cường và củng cố toàn bộ hệ thống miễn dịch.

Những tác dụng tuyệt vời của rau cải xoong bạn nên ăn mỗi ngày-2

Hàm lượng vitamin C trong cải xoong giúp kích thích và cải thiện hệ thống miễn dịch.

Tốt cho tim mạch

Ngoài hàm lượng dinh dưỡng, trong cải xoong còn nhiều chất chuyển hóa giúp giảm nguy cơ của nhiều bệnh mãn tính. Cây họ cải như cải xoong được chứng minh là mang lại lợi ích trong việc làm giảm LDL-Cholesterol, làm giảm nguy cơ của bệnh tim mạch như xơ cứng động mạch và các bệnh tim mãn tính khác. Cải xoong có chứa vitamin C giống như một chất chống oxy hóa giúp làm giảm tổn thương mô tim gây ra bởi mất cân bằng oxy hóa.

Hỗ trợ giảm cân

Cải xoong không có chất béo và hàm lượng calo rất thấp. Sẽ rất có lợi nếu bạn mong muốn giảm cân vì, hàm lượng axit amin cao và chất xơ có thể làm giảm cơn đói của bạn trong một thời gian dài hơn. Điều này tránh hiệu quả nhu cầu ăn vặt liên tục - một trong những nguyên nhân chính gây tăng cân.

Những tác dụng tuyệt vời của rau cải xoong bạn nên ăn mỗi ngày-3

Cải xoong không có chất béo và hàm lượng calo rất thấp.

Ngăn chặn ho và cảm lạnh

Cải xoong được biết là có đặc tính kháng virus và kháng khuẩn giúp ngăn ngừa và chữa ho và cảm lạnh. Các loại rau lá, nói chung, được biết là có khả năng chữa bệnh lạnh. Các glycoside lưu huỳnh có trong cải xoong giúp chữa ho và thậm chí viêm phế quản lâu dài. Hàm lượng vitamin C trong cải xoong ngăn chặn cảm lạnh, vì nó không chỉ giúp tăng khả năng miễn dịch của bạn mà còn thoát khỏi nhiễm trùng đường hô hấp.

Chữa nhiễm trùng

Các đặc tính kháng sinh của cải xoong làm cho nó rất hữu ích trong việc chữa bệnh. Tiêu thụ cải xoong thường xuyên giúp cải thiện cơ thể bạn bằng cách chống lại các loại nhiễm nấm và vi khuẩn khác nhau, đặc biệt là các loại trong ruột.

Theo Helino
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết
    Coronavirus (2019-nCoV)