• Liên hệ Quảng cáo: 0947268688

Những việc nữ giới cần tránh khi chu kỳ kinh nguyệt mới kết thúc

webkhoedep.vn - Khi chu kỳ kinh nguyệt kết thúc tử cung của nữ giới vẫn chưa thể hồi phục nhanh được. Vì vậy nữ giới cần tránh những việc sau đây để đảm bảo sức khỏe cho chính mình.

Mỗi người nữ giới đều phải trải qua chù kỳ kinh nguyệt kéo dài từ 5 đến 7 ngày. Trong khi chu kỳ kinh nguyệt diễn ra nhiều nữ giới phải đối diện với tình trạng rối loạn kinh nguyệt, khiến cho cơ thể mệt mỏi và đau ê ẩm. Tuy nhiên, nếu sau khi chu kỳ kinh nguyệt kết thúc mà nữ giới không dành cho mình những khoảng thời gian để sức khỏe và vùng kín được hồi phục thì sẽ khiến cho tử cung và cơ thể bị tổn thương hơn.

Dưới đây là 3 việc nữ giới không nên làm sau khi chu kỳ kinh nguyệt vừa kết thúc để đảm bảo sức khỏe của chính mình.

Sử dụng băng vệ sinh hàng ngày

Những việc nữ giới cần tránh khi chu kỳ kinh nguyệt mới kết thúc-1

Không nên sử dụng băng vệ sinh hằng ngày khi chu kỳ kinh nguyệt vừa kết thúc

Nhiều chị em sau khi chu kỳ kinh nguyệt kết thúc, thường có thói quen sử dụng băng vệ sinh hằng ngày để khiến cho vùng kín được sạch sẽ và khô. Tuy nhiên, các chị em lại không biết rằng trong các miếng băng vệ sinh hàng ngày có chứa một lượng lớn chất hóa học để tạo mùi thơm. Khi chu kỳ kinh nguyệt vừa kết thúc, tử cung vẫn chưa thể hồi phục hoàn toàn sẽ khiến cho việc bảo vệ vùng kín gặp khó khăn hơn rất nhiều. Điều này cũng sẽ khiến cho vùng kín dễ bị các vi khuẩn tấn công hơn, làm tăng khả năng bị viêm nhiễm vùng kín và vùng kín dễ bị hăm, kích ứng...

Để tránh điều này có thể là mối đe dọa đối với vùng kín, thì chị em nên hạn chế việc sử dụng băng vệ sinh hằng ngày. Chỉ nên sử dụng các loại quần lót mềm, có thể thấm hút tốt. Bên cạnh đó chị em cũng nên lưu ý thay, giặt quần lót và vệ sinh vùng kín ngày 2 lần để vùng kín luôn sạch sẽ và tránh được các vi khuẩn có thể xảy ra.

Trường hợp nữ giới bị ra nhiều khí hư, phải dùng đến băng vệ sinh hằng ngày thì nên lựa chọn các loại băng vệ sinh hằng ngày không mùi và nên thường xuyên thay băng để đảm bảo an toàn cho vùng kín và không cho vi khuẩn có cơ hội tấn công.

Đi khám phụ khoa

Những việc nữ giới cần tránh khi chu kỳ kinh nguyệt mới kết thúc-2

Đi khám phụ khoa khi chu kỳ kinh nguyệt vừa kết thúc rất dễ bị viêm nhiễm phụ khoa

Đi khám phụ khoa là việc mà mỗi người nữ giới cần làm để đảm bảo an toàn cho vùng kín và khiến cho vùng kín có thể tránh được những căn bệnh nguy hiểm có thể sảy ra. Tuy nhiên nếu nữ giới đi khám phụ khoa ngay sau khi cu kỳ kinh nguyệt vừa kết thúc thì sẽ khiến cho vùng kín gặp rất nhiều vấn đề và còn gây nguy hại cho vùng kín của nữ giới.

Nhiều nữ giới không biết rằng khi chu kỳ kinh nguyệt vừa kết thúc thì tử cung vẫn mở và môi trường axit, kiềm của tử cung chưa phục hồi hoàn toàn. Vì vậy, nếu chị em đi khám phụ khoa sẽ rất dễ khiến cho âm đạo bị viêm nhiễm và rất dễ bị mắc các bệnh phụ khoa.

Nếu thật sự cần phải đi khám phụ khoa để kiểm tra tử cung của mình thì chị em nên đợi tử cung hồi phục hoàn toàn, thời gian tốt nhất để đi khám phụ khoa khi chu kỳ kinh nguyệt kết thúc là khoảng 3 đến 7 ngày. Điều này vừa tốt và vừa đảm bảo an toàn cho vùng kín của chị em.

Quan hệ tình dục

Những việc nữ giới cần tránh khi chu kỳ kinh nguyệt mới kết thúc-3

Không nên quan hệ khi chu kỳ kinh nguyệt vừa kết thúc

Nhiều phụ nữ có nhu cầu quan hệ tình dục cao, vì vậy khi chu kỳ kinh nguyệt của họ kéo dài từ 5 đến 7 ngày sẽ khiến nhu cầu tình dục của họ tăng cao sau đó. Họ sẽ khó kiểm soát chính bản thân mình mà sẽ lao vào tình dục ngay sau khi chu kỳ kết thúc.

Một điều nữa có thể xảy ra khi chu kỳ kinh nguyệt vừa kết thúc mà nhiều nữ giới cho rằng họ có quan hệ mà không dùng biện pháp tránh thai nào mà vẫn có thể an toàn, không có thai sau đó.

Tuy nhiên, nữ giới lại không thể biết rằng khi quan hệ tình dục ngay khi chu kỳ kinh kết thúc sẽ khiến cho vùng kín rất dễ bị viêm nhiễm vì môi trường axit, kiềm của tử cung chưa phục hồi hoàn toàn các vi khuẩn sẽ dễ dàng tấn công và khiến âm đạo bị tổn thương. Do đó, nữ giới nên tránh việc quan hệ tình dục ngay khi vừa kết thúc kinh nguyệt.

Bài viết trên vừa chỉ ra cho chị em thấy những điều cần tránh sau khi chu kỳ kinh nguyệt vừa kết thúc. Hi vọng bạn sẽ khi nhớ để đảm bảo sức khỏe cho chính mình.

Theo khám phá
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết
    Coronavirus (2019-nCoV)