DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Nikkei: Grab tung dịch vụ đầu tư vi mô tự động, chuẩn bị lập ngân hàng số tại Singapore và Đông Nam Á

Theo toquoc.vn - 08:11 | 19/08/2020
webkhoedep.vn - Ông lớn công nghệ của khu vực mới công bố một loạt dịch vụ đầu tư vi mô mới thông qua nền tảng ứng dụng di động của mình, hé lộ tham vọng chinh phục thị trường tài chính Đông Nam Á.
 • Đi tìm “bình thường mới” của ngành bảo hiểm từ trong tâm bão

  "Bình thường mới" được nhiều chuyên gia định nghĩa bằng trạng thái vận động, cải tiến không ngừng nghỉ trong mọi lĩnh vực: Giáo dục, y tế, vận tải,… Mọi khuôn thức thay đổi, những cách làm truyền thống được thay thế bằng các công cụ thông minh, tối ưu hơn. Ngành bảo hiểm cũng đang trải qua một cuộc "vận động" như vậy.

Grab, công ty đặt xe lớn nhất Đông Nam Á, đang quảng bá một dịch vụ mới: cung cấp các sản phẩm tài chính cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ ngay trên nền tảng ứng dụng di động của mình. Sản phẩm đầu tư vi mô mới này có tên gọi là AutoInvest. Đây được coi là tiền đề để Grab bước chân vào mảng dịch vụ ngân hàng tại Singapore và các quốc gia Đông Nam Á khác trong tương lai.

Dù mới chỉ giới thiệu dịch vụ thanh toán trực tuyến hơn 4 năm về trước, nhưng Grab đã trở thành một trong những công ty fintech hàng đầu, cũng như là biểu tượng của thị trường tài chính đầy tiềm năng và đang bùng nổ của Đông Nam Á.

Tại cuộc họp báo trực tuyến ra mắt dịch vụ AutoInvest vào ngày 04/8 vừa qua, bà Chandrima Das, Giám đốc mảng quản lý tài sản của Grab Financial Group, chia sẻ: "Các khoản đầu tư tại hầu hết các ngân hàng hoặc công ty quản lý tài sản đều yêu cầu một số tiền tối thiểu ban đầu. Mức tối thiểu này chủ yếu vào khoảng 10.000 USD, đây không phải là một số tiền nhỏ, trong khi các chi phí lại khá cao."

Bà cho biết thêm: "Nhưng ngày nay, với việc tận dụng công nghệ và giải pháp của chúng tôi, bạn có thể bắt đầu chỉ với 1 SGD (khoảng 17.000 đồng). Bạn không cần mất quá nhiều tâm trí và công sức nghiên cứu – về các tính năng sản phẩm, so sánh chi phí, an toàn – để làm được việc này (đầu tư)".

Grab giải thích rằng dịch vụ mới này sẽ "tự động cất tiền vào tài khoản AutoInvest của bạn với mỗi giao dịch không tiền mặt hợp lệ - ví dụ như các chuyến đặt xe Grab, các đơn hàng GrabFood, GrabMart, v.v." Khách hàng có thể chấm dứt dịch vụ bất cứ lúc nào, số tiền được lưu và tích thêm qua việc đầu tư có thể được dùng để thanh toán cho các dịch vụ của Grab hoặc bất  người bán chấp nhận thanh toán GrabPay.

AutoInvest sẽ đầu tư vào các trái phiếu doanh nghiệp có tính thanh khoản cao. Việc đầu tư thực tế sẽ do các công ty quản lý tài sản địa phương thực hiện – bao gồm UOB Asset Management và Fullerton Fund Management. Grab ước tính lợi nhuận đạt khoảng 1,8% mỗi năm.

Grab cho biết sẽ triển khai dịch vụ đầu mới tại Singapore vào đầu tháng 9, và mức phí "sẽ nằm trong khoảng dưới 0,45% mỗi năm".

Bên cạnh AutoInvest, Grab cũng công bố thêm nhiều dịch vụ khác, bao gồm một nền tảng cho vay tiêu dùng bên thứ ba, một dịch vụ "mua ngay, trả sau" cho phép thanh toán trả góp hoặc trả chậm vào tháng tiếp theo, và bảo hiểm thanh toán viện phí.

Các dịch vụ đều có thể được tiếp cận với số vốn nhỏ và thông qua ứng dụng Grab, giúp loại bỏ những thủ tục phức tạp. Ankur Mehrotra, Giám đốc mảng cho vay của Grab Financial Group, chia sẻ: "Việc gửi tiền và tìm kiếm các giải pháp tài chính để đáp ứng các nhu cầu của bạn không nhất thiết phải là một công việc hàng ngày vất vả. Đó nên là một việc bạn có thể làm trong khi đang ngồi thư giãn trên ghế sofa và xem phim Netflix".

Grab bước chân vào lĩnh vực tài chính vào năm 2016, tập trung vào mảng ví điện tử. Ban đầu, giải pháp này được triển khai như một công cụ thanh toán không dùng tiền mặt cho các chuyến đi trên nền tảng của mình. Sau đó, Grab đã thiết lập và mở rộng hợp tác với những người bán ngoại tuyến để thuyết phục họ chấp nhận các giải pháp thanh toán của công ty, giúp Grab gia tăng thị phần trên thị trường thanh toán điện tử cạnh tranh khốc liệt ở nhiều quốc gia trong khu vực.

Kể từ năm 2019, Grab đã tiến xa hơn trong lĩnh vực tài chính với việc mở rộng từ thanh toán điện tử sang các dịch vụ khác, bằng việc học hỏi và hợp tác với các tổ chức tài chính lớn, bao gồm ZhongAn Online P&C Insurance của Trung Quốc và Citigroup của Mỹ. Mảng dịch vụ tài chính đã trở thành một trong ba trụ cột của Grab, bên cạnh mảng đặt xe trực tuyến và giao đồ ăn tại nhà.

Cho đến nay, Grab chủ yếu cung cấp các dịch vụ tài chính của mình cho các "tiểu thương" – đó là 9 triệu người làm việc tự do trực tiếp cung cấp các dịch vụ tới khách hàng thông qua nền tảng Grab, ví dụ như các tài xế vận tải và chủ quán ăn. Dựa trên dữ liệu về các giao dịch hàng ngày trên nền tảng Grab, việc tính toán các rủi ro vỡ nợ hay tai nạn cho các sản phẩm tài chính đối với từng tiều thương có thể được thực hiện tương đối dễ dàng.

Việc ra mắt hàng loạt dịch vụ vừa qua cho thấy quyết tâm của Grab trong việc tiến xa hơn nữa trong lĩnh vực tài chính, cũng như sự sẵn sàng của ông lớn công nghệ này để mở rộng sang thị trường tiêu dùng lớn hơn.

Kenny Liew, chuyên gia phân tích công nghệ, truyền thông và viễn thông tại hãng nghiên cứu Fitch Solutions, nhận xét: "Nhiều người dân chưa có tài khoản ngân hàng hoặc không thể tiếp cận các dịch vụ ngân hàng tại Đông Nam Á sẽ rất nóng lòng được tham gia thị trường tài chính lần đầu tiên, đặc biệt là khi họ có thể làm điều đó với chi phí thấp và hầu như ít trở ngại. Điều này sẽ giúp gia tăng doanh thu của Grab."

Grab đẩy mạnh các dịch vụ tài chính khi chứng kiến những thay đổi về cơ cấu trên thị trường. Theo một báo cáo chung của Google, Temasek và Bain & Co., doanh thu từ các dịch vụ tài chính số tại Đông Nam Á sẽ tăng gấp 3,4 lần – từ 11,1 tỷ USD vào năm 2019 lên đến 37,6 tỷ USD vào năm 2025.

Mức tăng trưởng này được kỳ vọng đến từ các mảng cho vay, đầu tư và bảo hiểm, trong khi đó, mảng thanh toán và chuyển tiền được dự đoán sẽ giảm 20% vào năm 2025, dù chiếm gần 50% doanh thu vào năm 2019, khi các chi phí giảm đi do sự cạnh tranh gay gắt giữa các nhà cung cấp dịch vụ.

Khi mô hình kinh doanh xoay quanh thanh toán đang tăng trưởng rõ rệt, Grab cần phải nhanh chóng ra mắt các dịch vụ cho vay và bảo hiểm để tiếp tục duy trì và phát triển lợi thế cạnh tranh tốt trong thị trường dịch vụ tài chính số trong tương lai.

Ngay cả khi nền kinh tế thế giới đang chao đảo vì đại dịch Covid-19, thị trường dịch vụ tài chính số vẫn tiếp tục tăng trưởng. Trong vòng từ tháng 1 đến tháng 4 vừa qua, số lượng người dùng GrabPay mới đã tăng khoảng 10%.

Theo một khảo sát của công ty tư vấn McKinsey, 48% người tiêu dùng tại Indonesia đã gia tăng sử dụng thanh toán di động trong thời kỳ dịch, trong khi 31% người tiêu dùng Singapore cho biết họ sẽ tiếp tục sử dụng các dịch vụ ngân hàng di động sau khi đại dịch kết thúc.

Ngược lại, khảo sát này cho thấy ở Tây Âu, số lượng người dân cắt giảm thanh toán di động vượt xa số lượng người gia tăng sử dụng thanh toán di động. Điều này thể hiện sự chuyển đổi sang các dịch vụ tài chính số đã tăng tốc nhanh hơn kỳ vọng tại Đông Nam Á trước khi đại dịch Covid bùng phát.

Grab sẽ xin cấp giấy phép hoạt động ngân hàng sau khi mở rộng danh mục các dịch vụ tài chính của mình. Cho đến nay, GrabPay yêu cầu khách hàng phải chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng (vào tài khoản của Grab) để có thể được sử dụng dịch vụ. Một khi có giấy phép hoạt động ngân hàng, Grab có thể trực tiếp nhận tiền gửi, nhờ đó, mở rộng tập khách hàng và gia tăng mạnh nguồn tài chính. Hiện nay, Grab đang phối hợp với Singapore Telecom để xin giấy phép thành lập ngân hàng điện tử tại đảo quốc sư tử.

Reuben Lai, giám đốc quản lý cấp cao của Grab Financial Group cho biết: "Một ngân hàng số thực sự cho phép chúng tôi sắp xếp lại mọi thứ. Đó là mục đích của việc có được giấy phép ngân hàng số. Với giấy phép ngân hàng số, chúng tôi không chỉ mong chờ việc ra mắt tại Singapore, mà đó sẽ là bước đệm để Grab triển khai các dịch vụ trên toàn khu vực".

Grab đang đặt mục tiêu trở thành một nhà cung cấp nền tảng toàn diện giống như Tập đoàn Alibaba của Trung Quốc với bộ phận Ant Financial cung cấp các dịch vụ tài chính. Để đạt được mục tiêu đó, Grab cần phải thu hút 650 triệu người dân Đông Nam Á sử dụng các dịch vụ tài chính của mình.

Lai chia sẻ về chiến lược của công ty: "Các nghiên cứu của chúng tôi đã cho thấy có nhu cầu thực sự đối với các sản phẩm mà công ty đang triển khai. Chúng tôi hi vọng rằng (việc triển khai các dịch vụ này) sẽ mang lại lợi nhuận và sự bền vững".

Một điểm yếu của Grab là không sở hữu một trang thương mại điện tử mạnh mẽ. Công ty trò chơi trực tuyến Sea, chủ sở hữu của nền tảng thương mại điện tử lớn trong khu vực Shopee, cũng đang xin cấp phép hoạt động ngân hàng số tại Singapore.

Việc phân tích lịch sử mua hàng của người tiêu dùng trên các trang thương mại điện tử là một cách hiệu quả để tìm hiểu về thu nhập và sở thích của khách hàng. Từ đó, hệ thống sẽ tính toán để đề xuất các sản phẩm cho vay hoặc dịch vụ tương tự hấp dẫn đối với khách hàng.

Lai chia sẻ: "Chúng tôi đã xây dựng một hệ sinh thái số lớn nhất Đông Nam Á, với hơn 600.000 người bán trực tuyến và ngoại tuyến trong mạng lưới."

Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để nhận xét về sự sâu rộng và tính hiệu quả của việc Grab sử dụng các thông tin có được từ các giao dịch đặt xe và giao đồ ăn, cùng với dữ liệu thanh toán tại các điểm mua hàng trong mạng lưới, để đưa ra các sản phẩm cho vay cho khách hàng cũng như rà soát những người vay tiềm năng.

Chuyên gia Mark Goodridge đến từ bộ phận nghiên cứu công nghệ/y tế/viễn thông ASEAN của Ngân hàng Morgan Stanley cho biết: "Trong giai đoạn 2016 – 2019, 43 tỷ USD đã được rót vào các Siêu ứng dụng của Đông Nam Á, bao gồm Grab, Gojek và Sea. Không biết cần đầu tư thêm bao nhiêu vốn nữa vào khu vực này trước khi có thể đạt được lợi nhuận thực sự và bền vững? Câu trả lời… có lẽ là gấp đôi số vốn đã được đầu tư."

Grab không gặp phải nhiều khó khăn tài chính sau khi sa thải khoảng 360 người (5% số lượng nhân viên chính thức) trong tháng 6 vừa qua do nhu cầu dịch vụ đặt xe suy giảm. Trong các nhà đầu tư đang dè dặt hơn với các công ty khởi nghiệp, Grab buộc phải huy động thêm vốn để đầu tư vào mảng tài chính cho tới khi kiếm được lợi nhuận ổn định.

Grab cho biết họ đã đạt được "sự tăng trưởng vững mạnh trên khắp khu vực, với hơn 13 triệu trường hợp bảo hiểm chi trả được thông qua kể từ tháng 4/2019, khi Grab lần đầu ra mắt dịch vụ bảo hiểm".

Với những công ty mong muốn đặt chân vào Đông Nam Á, việc hợp tác với Grab là một ý tưởng không tồi nhờ lượng khách hàng khổng lồ của công ty này. Nhờ lợi thế đó, Grab đã tìm được hơn 60 đối tác chỉ tính riêng trong mảng tài chính.

Ngân hàng MUFG sẽ đầu tư tới 706 triệu USD vào Grab cho đến cuối năm nay để cùng cung cấp các dịch vụ tài chính qua nền tảng di động. Công ty thẻ tín dụng Credit Saison và một số công ty tài chính khác cũng đã hợp tác trước đó với Grab.

Một cán bộ tại một tổ chức tài chính Nhật Bản nhận xét rằng, Grab có cam kết tăng trưởng phi thường và hành động với một tốc độ đáng kinh ngạc tại Nhật Bản, khi họ "ra mắt tất cả các dịch vụ cùng một lúc". Ông cũng cho biết việc hợp tác giữa Grab và tổ chức của ông đã giúp thúc đẩy mạnh việc đổi mới nội bộ của chính tổ chức này.

Grab đã thiết lập các tiêu chuẩn hợp tác rất cao. Nếu mối quan hệ giữa Grab và một tổ chức tài chính không thuận lợi, Grab có thể ngay lập tức làm việc với một đối thủ khác đưa ra những thỏa thuận về vốn hoặc liên minh kinh doanh hấp dẫn hơn.

Theo toquoc.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://toquoc.vn/nikkei-grab-tung-dich-vu-dau-tu-vi-mo-tu-dong-chuan-bi-lap-ngan-hang-so-tai-singapore-va-dong-nam-a-4202019873318397.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Lâm Đồng: Bé trai 5 tuổi tử vong do mắc COVID-19

  Bệnh lây nhiễm - Thứ bảy, 24/09/2022 10:56
  Bé trai D.D.L.L (5 tuổi, ngụ thôn Pré, xã Phú Hội, huyện Đức Trọng) tử vong tại Bệnh viện Nhi tỉnh Lâm Đồng với chẩn đoán do suy hô hấp, viêm phổi nặng, bại não vì mắc COVID-19.

  Người phụ nữ 56 tuổi bị trâu húc tổn thương nặng tầng sinh môn

  Tin y dược - Thứ bảy, 24/09/2022 10:54
  Trong lúc chăn trâu, bệnh nhân bất ngờ bị trâu húc ngã. Trâu sau đó tiếp tục húc vào vùng tầng sinh môn của bệnh nhân gây tổn thương nặng vùng này.

  Vắt quả chanh vào nồi cơm trước khi nấu: Mẹo nhỏ ít ai biết mà chất lượng khỏi bàn

  Mẹo vặt - Thứ sáu, 23/09/2022 11:17
  Vắt chanh vào nồi cơm trước khi nấu quả là một hành động mới lạ và gây sự khó hiểu, tuy nhiên lại có công dụng không ngờ cho bữa ăn nhà bạn đấy.

  Sự thật về món lòng se điếu và lưu ý trước khi ăn để tránh nhiễm ký sinh trùng

  Dinh dưỡng - Thứ sáu, 23/09/2022 10:43
  PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh cảnh báo, dù ăn lòng se điếu hay bất cứ loại lòng nào khác thì khâu sơ chế trước khi làm phải đặc biệt cẩn thận, cần đảm bảo 'ăn chín, uống sôi'.

  Những loại thực phẩm dễ gây ngộ độc nếu không chế biến kỹ

  Dinh dưỡng - Thứ sáu, 23/09/2022 07:52
  Một số thực phẩm nếu không được chế biến kỹ hoặc sử dụng sai cách có thể gây ngộ độc nguy hiểm đến tính mạng. Dưới đây là những loại thực phẩm bạn cần lưu ý khi chế biến để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

  Bệnh nhân nhi bị sốt xuất huyết, tràn dịch màng phổi, bác sĩ đưa ra khuyến cáo

  Bệnh lây nhiễm - Thứ sáu, 23/09/2022 07:50
  Bệnh nhân 14 tuổi có triệu chứng đau người, khó chịu 5 ngày mới được bố mẹ đưa vào bệnh viện khám thì trẻ đã trong tình trạng tràn dịch nhiều cơ quan như ổ bụng, màng phổi, tinh hoàn.

  Người đàn ông liên tục dương tính với SARS-CoV-2 trong hơn 14 tháng

  Tin tức - Thứ tư, 16/02/2022 17:48
  Ông Muzaffer Kayasan, người Thổ Nhĩ Kỳ, đã liên tục dương tính với Covid-19 trong 14 tháng qua. Ông là người nhiễm virus corona lâu nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể cũng lâu nhất trên toàn thế giới. Trước ông, một người phụ nữ ở Maryland, Mỹ được coi là ca nhiễm Covid-19 lâu nhất với 305 ngày. Đến nay, ông vẫn chưa có kết quả xét nghiệm nào âm tính, dù chỉ là một lần trong số gần 80 lần xét nghiệm.

  Hà Nội thêm 2.981 ca Covid-19 tại 502 xã, phường

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 22:17
  Ngày 12/2, Hà Nội ghi nhận 2.981 trường hợp Covid-19 với 808 F0 cộng đồng và 2.179 ca đã cách ly. Số nhiễm phát hiện trong ngày tăng 73 ca so với hôm qua.

  Bộ Y tế hướng dẫn danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho F0 tại nhà

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 12:34
  Bộ Y tế nêu rõ, F0 điều trị tại nhà sẽ được kê các thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng virus; riêng thuốc chống đông và chống viêm sẽ không được phát sẵn mà do bác sĩ kê đơn và chỉ dùng một ngày trong khi chờ chuyển đến viện...

  Hơn 1.400 trẻ mắc Adenovirus, 7 trường hợp tử vong

  Phòng bệnh - Thứ sáu, 23/09/2022 07:45
  Đến nay, Bệnh viện Nhi Trung ương phát hiện 1.406 trường hợp mắc Adenovirus, trong đó gần 60% bệnh nhân phải nhập viện.

  Từ vụ 6 trẻ tử vong do virus Adeno, trẻ mắc bệnh khi nào cần đi khám?

  Bệnh lây nhiễm - Thứ năm, 22/09/2022 20:48
  Khi trẻ xuất hiện sốt cao, có thể kèm đau mắt, rối loạn tiêu hóa, cha mẹ nên đưa con đến viện khám để được chẩn đoán, điều trị.

  Hà Nội: Trẻ nhập viện tăng gấp 3 lần, mỗi bác sĩ gồng mình chăm 20 bệnh nhi

  Phòng bệnh - Thứ năm, 22/09/2022 14:28
  Trung bình mỗi ngày Khoa Nhi, Bệnh viện Thanh Nhàn tiếp nhận 30 bệnh nhi. Đáng chú ý, tỷ lệ bệnh nhi nhập viện do viêm đường hô hấp tăng đột biến.

  Thử thách đáng sợ trên mạng: Nấu gà với thuốc ho

  Bệnh thường gặp - Thứ năm, 22/09/2022 12:18
  Cơ quan chức năng của Mỹ cảnh báo không nấu gà với thuốc ho Nyquil sau khi trào lưu này được lan truyền trở lại.

  Chanh pha mật ong kiểu này sẽ thành thức uống thải độc, làm sạch da, ngừa ung thư hiệu quả

  Bài thuốc dân gian - Thứ tư, 21/09/2022 15:35
  Chanh mật ong mà kết hợp cùng gừng sẽ tạo ra một loại trà thư giãn, có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.

  Nữ sinh viên nhập viện vì liên tục thay bạn tình, quan hệ tình dục ngày 3-5 lần vẫn không đủ

  Phòng the - Thứ tư, 21/09/2022 11:15
  TS tâm lý Phạm Thanh Hương (Viện Sức khỏe tâm thần) chia sẻ, bà từng điều trị cho 1 nữ sinh viên bị ám ảnh tình dục đến mức liên tục tìm bạn tình, quan hệ tình dục liên tục vẫn không đủ.

  Hôn mê vì căn bệnh cả triệu người Việt đang mang

  Bệnh thường gặp - Thứ ba, 20/09/2022 08:04
  Không chỉ ảnh hưởng tới thần kinh, thị giác, tim mạch mà đái tháo đường gây thêm biến chứng cấp tính như nhiễm toan ceton, tăng áp lực thẩm thấu, hạ đường huyết... có thể cướp đi tính mạng người bệnh nhanh chóng.

  Nam sinh sửng sốt khi được bác sĩ thông báo mắc bệnh lậu

  Nam giới - Thứ hai, 19/09/2022 15:54
  Suốt một tuần, cậu nam sinh tên V.T.N (18 tuổi) thấy họng đau rát, uống thuốc không khỏi. Nhớ lại hai tuần trước đó có đi massage và 'quan hệ' bằng đường miệng, cậu lo lắng, đi khám chẩn đoán mắc lậu ở hầu họng.

  3 người ở Hà Nội tử vong vì sốt xuất huyết có điểm chung không thể chủ quan

  Bệnh lây nhiễm - Thứ hai, 19/09/2022 15:30
  Ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, cho hay từ tháng 8 đến nay TP ghi nhận 3 ca tử vong vì sốt xuất huyết, có địa chỉ tại quận Long Biên, huyện Đan Phượng và Thanh Trì.

  Chọn sai váy, Lương Bích Hữu lộ thân hình 'đô con'

  Thời trang Sao - Thứ hai, 19/09/2022 15:04
  Lương Bích Hữu có lẽ nên đổi stylist gấp để lựa chọn những kiểu váy áo phù hợp với vóc dáng hơn.

  Xôn xao câu chuyện chồng ngoại tình, dẫn ‘tiểu tam’ đi du lịch cùng mẹ chồng, người trong cuộc nói gì?

  Gia đình - Thứ hai, 19/09/2022 10:48
  Không chỉ ăn chơi, người chồng này còn bỏ mặc vợ con để đi cặp bồ. Thậm chí, mối tình này còn được mẹ của chàng trai ủng hộ.

  5 tips chăm sóc da mọng mướt, ngậm nước căng bóng

  Bí quyết làm đẹp - Thứ hai, 19/09/2022 08:19
  Để có làn da căng mọng, ngậm nước, bạn nên ghim ngay 5 tips dưỡng da sau.

  Thiếu nữ 17 tuổi suy hô hấp suýt tử vong mà không rõ nguyên nhân

  Bệnh thường gặp - Thứ bảy, 17/09/2022 20:10
  Bác sĩ vẫn chưa thể xác định chính xác nguyên nhân gây ra tình trạng viêm cầu thận cấp, bội nhiễm, phù toàn thân, tiểu đạm của bệnh nhân.

  Mùa rụng tóc đã đến, chuyên gia chỉ cách đối phó cấp tốc

  Bí quyết làm đẹp - Thứ sáu, 16/09/2022 15:37
  Rụng tới 100 sợi tóc mỗi ngày được coi là bình thường. Tuy nhiên, nhiều người đã nhận thấy tỷ lệ rụng tóc cao đáng kể trong mùa thu. Tại sao vậy?

  Cô dâu chú rể mời cưới qua mạng, công khai số tài khoản nhận tiền mừng

  Tâm sự - Thứ sáu, 16/09/2022 10:19
  Hiện nay, do sự phát triển của công nghệ 4.0 nên ngoài gửi thiệp cưới thì các cô dâu chú rể cũng có thể thông báo việc kết hôn đến người thân, bạn bè qua trang cá nhân của mình.

  Cận cảnh biệt thự 200m2 cô dâu Bắc Giang thuê để nhà trai đến đón dâu

  Đời sống - Thứ năm, 15/09/2022 15:40
  Những ngày gần đây, câu chuyện về cô gái tên A (27 tuổi) đã lên kế hoạch "siêu lừa" tinh vi để chiếm đoạt thành công 17 tỷ đồng đã khiến dư luận xôn xao.

  Bỏ 8 triệu chữa rạn da ở spa, cô gái bị nhiễm trùng nặng

  Bí quyết làm đẹp - Thứ năm, 15/09/2022 15:03
  Mặc cảm vì da đùi bị rạn, chị H. tìm đến cơ sở thẩm mỹ để điều trị, kết quả vết rạn không khỏi mà còn mưng mủ, chảy máu.

  Bệnh viện Nhi Trung ương: 6 trẻ tử vong do virus Adeno

  Phòng bệnh - Thứ năm, 15/09/2022 14:49
  Ngày 15/9, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết từ tháng 8 đến nay, số ca bệnh Adeno dương tính phát hiện tại Bệnh viện Nhi Trung ương gia tăng đột biến.