DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Nổi da gà xem ông Võ Hoàng Yên chữa câm điếc bẩm sinh 15 năm bằng tay không trong loạt clip triệu view: Có phải là "thần y" như lời đồn?

Theo Pháp luật & Bạn đọc - 15:43 | 04/03/2021
webkhoedep.vn - Có khá nhiều nghi ngờ xung quanh cách "thần y" Võ Hoàng Yên thực hiện khi trị bệnh cứu người. Bởi chẳng cần thuốc men gì, ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh "như thần", đặc biệt là các bệnh như câm điếc, bại liệt, tai biến, thậm chí thụt lưỡi…, chỉ cần bấm huyệt, giật lưỡi, là bệnh nhân khỏi ngay!

Trước những lùm xùm về việc vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (tức Dũng "lò vôi") tố ông Võ Hoàng Yên lợi dụng việc chữa bệnh, làm từ thiện để chiếm đoạt tiền lên đến hàng trăm tỉ đồng, nhiều người nghi ngờ về khả năng hành nghề của vị "thần y" này.

Nổi da gà xem ông Võ Hoàng Yên chữa câm điếc bẩm sinh 15 năm bằng tay không trong loạt clip triệu view: Có phải là thần y như lời đồn?-1

Ông Võ Hoàng Yên đang bị tố chiếm đoạt hàng trăm tỉ đồng từ vợ chồng ông Dũng "lò vôi"

Bên cạnh đó, số đông đặt ra câu hỏi rằng, liệu bàn tay "ma thuật" của ông Yên có thực sự là "thần y" như lời đồn? Bởi chẳng cần thuốc men gì, ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh "như thần", đặc biệt là các bệnh như câm điếc, bại liệt, tai biến, thậm chí thụt lưỡi…, chỉ cần bấm huyệt, giật lưỡi, là bệnh nhân khỏi ngay!

Chữa bệnh hiểm nghèo chỉ bằng vài động tác đơn giản

Lật lại một số clip mà ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh trên Youtube, thật không khó để thấy các phương pháp chữa bệnh của ông Yên về cơ bản chỉ lặp đi lặp lại những động tác cơ bản và đơn giản. Nhiều bệnh nhân không có màng nhĩ, thậm chí câm điếc bẩm sinh "bệnh viện bó tay" nhưng chỉ cần ông Yên giật lưỡi, vỗ mạnh mấy cái vào tai, nhấc đầu lên trong vài phút là bệnh nhân... khỏi ngay! Từ cháu bé cho đến người già, từ người bệnh lâu năm cho đến người bệnh bẩm sinh, dù bác sĩ chuyên khoa đầu hàng nhưng đến với ông Yên thì lại "dễ như ăn kẹo" (?).

Trong những clip được đăng tải, số người đến chứng kiến, tham gia chữa trị khá đông, thậm chí phải xếp hàng, đọc thứ tự và chờ đợi rất lâu.

Điều đáng ngạc nhiên là, có những bệnh nhân dù từ bé không nghe, không nói được, thế nhưng qua bàn tay ông Yên miệng lại "bỗng dưng" thốt ra lời dù còn ngọng ngịu, tai bỗng dưng nghe được, sau vài lần kéo lưỡi, vỗ đôm đốp.

Nổi da gà xem ông Võ Hoàng Yên chữa câm điếc bẩm sinh 15 năm bằng tay không trong loạt clip triệu view: Có phải là thần y như lời đồn?-2

Mỗi buổi khám bệnh của ông Võ Hoàng Yên thu hút rất đông người
Nổi da gà xem ông Võ Hoàng Yên chữa câm điếc bẩm sinh 15 năm bằng tay không trong loạt clip triệu view: Có phải là thần y như lời đồn?-3

Từ già đến trẻ, câm điếc bẩm sinh, bại não... đều được ông Yên chữa trị "như thần"
Nổi da gà xem ông Võ Hoàng Yên chữa câm điếc bẩm sinh 15 năm bằng tay không trong loạt clip triệu view: Có phải là thần y như lời đồn?-4

Chỉ bằng vài động tác, chẳng cần thuốc men...
Nổi da gà xem ông Võ Hoàng Yên chữa câm điếc bẩm sinh 15 năm bằng tay không trong loạt clip triệu view: Có phải là thần y như lời đồn?-5

Bệnh nhân bị bệnh lâu năm, bác sĩ chuyên khoa "bó tay" gặp ông Yên là nói, cười, nghe được, dù... không có màng nhĩ

Trong vài đoạn clip đăng tải trên Youtube về cách chữa bệnh của vị "thần y" này có thể thấy, ban đầu, ông Yên 1 tay vịn đầu bệnh nhân một tay bấm huyệt nơi yết hầu và giật nhẹ, sau đó nói người bệnh thè lưỡi ra và dùng khăn giấy nắm lấy cuống lưỡi xoay qua xoay lại và kéo ra.

Nổi da gà xem ông Võ Hoàng Yên chữa câm điếc bẩm sinh 15 năm bằng tay không trong loạt clip triệu view: Có phải là thần y như lời đồn?-6

Cháu bé câm điếc đã lâu
Nổi da gà xem ông Võ Hoàng Yên chữa câm điếc bẩm sinh 15 năm bằng tay không trong loạt clip triệu view: Có phải là thần y như lời đồn?-7

Gặp ông Yên vài phút bỗng nhiên nghe, nói được mà chẳng cần dùng thuốc

Có lúc lại đưa tay vỗ đôm đốp vào 2 tai bệnh nhân (với bệnh nhân điếc) sau đó hô lớn nào "Một, hai, ba, bốn…", và như một điều ly kì, bệnh nhân của ông Yên cứ thế đọc theo "mốt, hai, pa, pún", xung quanh là tiếng vỗ tay tán thưởng.

Chưa dừng lại, ông Yên cho rằng, âm chưa tròn, ông lại "chỉnh tiếp" bằng những động tác quen thuộc", chỉ trong tích tắc, tiếng lập lại của người bệnh đã rõ dần "một hai ba bốn" và những tràng pháo tay lại đồng loạt nổi lên.

Có lẽ, các bác sĩ chuyên khoa cũng không thể tin được cách chữa bệnh vừa khó hiểu về mặt khoa học vừa có... hơi hướng bạo lực như vậy. Thế nhưng số người kéo đến tìm ông Yên cứ ngày 1 đông với "tiếng thơm" là "thần y" nổi như cồn. Chẳng thế mà ông Yên còn có những chuyến xuất ngoại chữa bệnh ở Úc, Canada, Đức, Mỹ, Singapore mà ai ai cũng biết.

Còn nhiều trường hợp khác nữa khi mà "thần y" Yên vẫn chữa bệnh không cần thuốc. Trong clip bệnh nhân nói được, nghe được, ngồi dậy được đấy, nhưng câu chuyện phía sau thì chỉ có ông Yên và những người trong cuộc mới biết được.

Chữa bệnh khắp bốn phương nhưng không chữa được cho người nhà?

Theo lãnh đạo thị trấn Cái Nước (nơi trước đây ông Yên sinh sống) thông tin với báo chí, hơn 10 năm trước, sau khi học xong phổ thông ở Cái Nước, ông Yên lên một tỉnh vùng trên ở trong chùa, học chữa bệnh và rất ít trở lại địa phương.

Nổi da gà xem ông Võ Hoàng Yên chữa câm điếc bẩm sinh 15 năm bằng tay không trong loạt clip triệu view: Có phải là thần y như lời đồn?-8

Võ Hoàng Yên từng chữa bệnh cho rất nhiều người nhưng có cháu bị tật bẩm sinh lại không chữa được?

"Một thời gian sau, ông Yên về quê cưới vợ ở ấp Cái Nước, thị trấn Cái Nước. Thời điểm đó, ông Yên có tổ chức trị bệnh, nhưng chưa có giấy phép hoạt động. Sau đó, ông Yên bị phạt hành chính vì khám chữa bệnh không giấy phép. Không lâu sau, ông Yên bỏ đi, cũng không biết đi đâu. Bỗng vài năm sau, nghe nói ông Yên đang ở Bình Thuận và làm ăn ở đó", một lãnh đạo thị trấn Cái Nước thông tin với báo chí.

Nói về lời đồn đoán ông Yên trị được bệnh câm, điếc, vị lãnh đạo thị trấn Cái Nước cho biết: "Việc này tôi không rõ lắm, nhưng biết gia đình bên vợ ông Yên có đứa cháu bị tật bẩm sinh (nhưng không nhớ rõ bị bệnh gì) trị không hết".

Hiện tại, ông Võ Hoàng Yên sống tại xã Gia An, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận. Tuy nhiên ông này thường đi chữa ở các tỉnh thành như Bình Dương, Bình Phước, Hà Tĩnh...

CẦN LÀM RÕ: Ông Võ Hoàng yên có đúng là "thần y"?

Nhìn qua cách chữa bệnh không cần thuốc của "thần y" Võ Hoàng Yên, có lẽ không 1 thầy thuốc, bác sĩ có chuyên môn nào tin được nó là sự thật, thế nhưng vẫn có hàng nghìn người tin?

Bởi vậy, việc "thần y" Võ Hoàng Yên có chữa được bệnh như lời đồn thổi hay không là câu hỏi mà ngành y tế cần trả lời rõ ràng để người dân được biết. Nếu ông Võ Hoàng Yên thật sự có năng lực khác người, chữa bệnh "như thần" thì ngành y tế phải có cơ chế tiếp nhận, tạo điều kiện để phát triển, để ông Yên có thể giúp người, giúp đời nhiều hơn nữa.

Nhưng ngược lại, nếu chứng minh được năng lực của ông Yên là không có, cơ quan chức năng cũng cần làm rõ để người dân tránh bị "dắt mũi" rồi đồn thổi, tâng bốc, thậm chí có những hệ lụy đáng tiếc như câu chuyện "lừa đảo" mà dư luận đang bàn tán những giờ qua.

Trước đó, cái tên lương y Võ Hoàng Yên bỗng được nhắc tới khắp MXH. Ông là người bị bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Huỳnh Uy Dũng, tức Dũng "lò vôi") tố lừa tiền cứu trợ, từ thiện, xây chùa lên tới 135 tỷ đồng. Cụ thể, bà Hằng cho rằng trong quá trình tài trợ xây chùa ở huyện Tánh Linh (tỉnh Bình Thuận), bà đã giao cho ông Yên quản lý tài chính và vật tư xây dựng nhưng bị ông này lừa.

Nổi da gà xem ông Võ Hoàng Yên chữa câm điếc bẩm sinh 15 năm bằng tay không trong loạt clip triệu view: Có phải là thần y như lời đồn?-9

Tối 1/3, bà Nguyễn Phương Hằng, vợ ông Huỳnh Uy Dũng (tức Dũng "lò vôi") đã đăng tải một bài viết trên trang cá nhân "bóc trần" sự thật về lương y Võ Hoàng Yên.

Cũng trong thời gian xây chùa thì xảy ra lũ lụt ở miền Trung nên bà Hằng và ông Dũng "lò vôi" đã trao tiền mặt và vận động nhà tài trợ (chuyển khoản cho ông Yên) tổng số tiền trên 3,8 tỉ đồng để ông Yên đi cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

Tuy nhiên, sau khi chùa được xây dựng xong, tại buổi lễ khánh thành, trong báo cáo về quá trình tham gia công tác từ thiện xã hội của ban trị sự chùa không đề cập đến số tiền trên 3,8 tỉ đồng mà vợ chồng bà Hằng đã trao tặng. Từ vấn đề này, bà Hằng cho biết mình đã âm thầm tìm hiểu thì phát hiện rất nhiều việc mà theo bà là có vấn đề từ sự không trung thực của ông Võ Hoàng Yên.

Sau khi cho rằng mình bị lừa gạt, bà Hằng khẳng định sẽ mời Bộ Công an vào cuộc để làm rõ mọi hành vi lừa đảo có tổ chức.

Ngày 3/3 mới đây, bà Hẳng cũng chia sẻ thẳng thắn quan điểm của mình rằng: "Nếu ai đã được ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh mà hết được câm điếc thì hãy lên tiếng giúp cho ông Yên đi. Đây hoàn toàn chỉ là lời nói của em ông Yên chứ chưa có 1 ca nào thành công hết. Trong toàn bộ quá trình tôi tố cáo ông Yên, chưa 1 người nào lên tiếng nói rằng tôi đã được ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh thành công".

Điều này phủ nhận hoàn toàn tính xác thực của các đoạn clip được đăng tải trên Youtube, MXH cho thấy lương y này có thể chữa được bệnh câm điếc...

Theo Pháp luật & Bạn đọc
Xem link gốc Ẩn link gốc
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/noi-da-ga-xem-ong-vo-hoang-yen-chua-cam-diec-bam-sinh-15-nam-bang-tay-khong-trong-loat-clip-trieu-view-co-phai-la-than-y-nhu-loi-don-162210403144411604.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Ca mắc sốt xuất huyết tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới quá tải

  Bệnh lây nhiễm - Thứ năm, 30/06/2022 20:11
  Sở Y tế TP.HCM tập huấn điều trị sốt xuất huyết cho 3.600 bác sĩ, điều dưỡng ở bệnh viện tuyến quận, huyện để giảm tải cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.

  Bất ngờ nguyên nhân gây viêm phổi, méo miệng, lệch mặt... trong ngày hè

  Bệnh thường gặp - Thứ năm, 30/06/2022 19:52
  Trong những ngày nắng nóng không ít người già nhập viện do viêm phổi vì bật điều hòa nhiệt độ thấp...

  Chuyên gia dạy con: 3 bước để con ngoan ngoãn, tự giác lắng nghe mà cha mẹ nên áp dụng

  Nuôi dạy trẻ - Thứ năm, 30/06/2022 19:50
  Ai cũng từng là một đứa trẻ và có lẽ đều muốn người lớn thấu hiểu mình, nhưng khi trở thành cha mẹ, họ lại quên mất điều đó.

  3 dấu hiệu vào đầu buổi sáng ngầm cảnh báo nguy cơ mắc ung thư gan, mong rằng bạn không có dù chỉ một điều

  Bệnh mãn tính - Thứ năm, 30/06/2022 14:43
  Ung thư gan hay bất kỳ loại ung thư nào khác cũng đều rất nguy hiểm và tốt nhất thì bạn vẫn nên nhận biết bệnh từ sớm.

  5 điều quan trọng cần làm nếu người yêu cũ bất chợt nhắn tin cho bạn

  Tâm sự - Thứ năm, 30/06/2022 10:50
  Cuộc sống vẫn tiếp diễn, bạn đang hạnh phúc với người yêu hiện tại rồi bỗng dưng một ngày người yêu cũ lại nhắn tin hỏi thăm bạn thế nào. Bạn nên lạnh lùng, nhiệt tình tiếp chuyện, tỏ ra không quan tâm hay làm gì khi rơi vào tình huống như vậy?

  Loại củ ăn đến đâu mát ruột đến đó, vừa dưỡng sinh vừa chữa được 8 bệnh, mùa hè đang nhiều

  Dinh dưỡng - Thứ năm, 30/06/2022 10:15
  Không đơn giản là món ăn giải nhiệt, loại củ này còn được sử dụng làm thuốc chữa bệnh, trong đó có nhiều bệnh thường gặp vào mùa hè.

  Người đàn ông liên tục dương tính với SARS-CoV-2 trong hơn 14 tháng

  Tin tức - Thứ tư, 16/02/2022 17:48
  Ông Muzaffer Kayasan, người Thổ Nhĩ Kỳ, đã liên tục dương tính với Covid-19 trong 14 tháng qua. Ông là người nhiễm virus corona lâu nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể cũng lâu nhất trên toàn thế giới. Trước ông, một người phụ nữ ở Maryland, Mỹ được coi là ca nhiễm Covid-19 lâu nhất với 305 ngày. Đến nay, ông vẫn chưa có kết quả xét nghiệm nào âm tính, dù chỉ là một lần trong số gần 80 lần xét nghiệm.

  Hà Nội thêm 2.981 ca Covid-19 tại 502 xã, phường

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 22:17
  Ngày 12/2, Hà Nội ghi nhận 2.981 trường hợp Covid-19 với 808 F0 cộng đồng và 2.179 ca đã cách ly. Số nhiễm phát hiện trong ngày tăng 73 ca so với hôm qua.

  Bộ Y tế hướng dẫn danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho F0 tại nhà

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 12:34
  Bộ Y tế nêu rõ, F0 điều trị tại nhà sẽ được kê các thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng virus; riêng thuốc chống đông và chống viêm sẽ không được phát sẵn mà do bác sĩ kê đơn và chỉ dùng một ngày trong khi chờ chuyển đến viện...

  Cơ quan nắm giữ sự sống của cơ thể, nhiều người "vừa dùng vừa phá" vì các thói quen xấu

  Bệnh thường gặp - Thứ năm, 30/06/2022 09:53
  Thận là một trong những cơ quan trọng yếu trong cơ thể con người nhưng lại dễ bị tổn thương bởi lối sống kém lành mạnh và chế độ ăn uống bất hợp lý.

  Cho người yêu cũ tiền đi sửa mũi, chàng trai 30 tuổi tuyên bố "chia tay không đòi lại sụn"

  Tâm sự - Thứ tư, 29/06/2022 16:20
  Xuất hiện trong "Ghép đôi thần tốc" tập 63, chàng trai Nguyễn Hoàng Như Thắng (30 tuổi, TP.HCM) khiến khán giả vừa cười vừa thương khi tiết lộ tình trường với lý do chia tay rất không giống ai.

  Tưởng con đang chơi đùa nhưng thực chất lại bị đuối nước: 7 dấu hiệu nhận biết đuối nước cực kì quan trọng

  Nuôi dạy trẻ - Thứ tư, 29/06/2022 10:19
  Thời gian nghỉ hè như chuỗi ngày thiên đường của trẻ vì chúng được đi chơi, du lịch cùng bố mẹ. Thế nhưng đừng mải mê chìm đắm trong những cuộc vui của con mà quên mất có rất nhiều nguy hiểm xung quanh.

  5 kiểu giày dép mát chân và siêu tôn dáng, rất cần sắm cho mùa hè nóng bức

  Xu hướng - Thứ tư, 29/06/2022 10:06
  Tủ đồ mùa hè của chị em sẽ bớt sành điệu, nếu thiếu các mẫu giày dép sau đây.

  7 món giàu protein bậc nhất, chị em ăn đến đâu giảm mỡ tăng cơ đến đó

  Bí quyết làm đẹp - Thứ tư, 29/06/2022 07:44
  Muốn giảm mỡ tăng cơ hiệu quả nhất, trong các bữa ăn hàng ngày, chị em nên ăn cân đối 7 món dưới đây.

  Thứ rau bổ hơn củ khoai lang 10 lần, giúp thanh lọc nội tạng mà người Nhật cực thích

  Bài thuốc dân gian - Thứ tư, 29/06/2022 07:42
  Theo Đông y, rau khoai lang có tính bình, vị ngọt, ích khí hư,… được coi như một vị thuốc với nhiều tên gọi khác nhau như cam thử, phiên chử. Loại rau này có tác dụng chữa tỳ hư, kém ăn, thanh nhiệt, giải độc...

  Nằm điều hòa quá lạnh, hốt hoảng khi thấy miệng méo xệch

  Bệnh thường gặp - Thứ ba, 28/06/2022 20:40
  Hàng năm vào thời điểm khoảng tháng 5 đến tháng 7, các bác sĩ gặp nhiều ca bệnh liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên.

  Loại quả mệnh danh 'thực phẩm trường sinh' rất rẻ vì sao chỉ ăn 2 lần/tuần?

  Bài thuốc dân gian - Thứ ba, 28/06/2022 20:37
  Đây là một thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm người Việt, có vị ngọt mát, ăn tốt nhất vào mùa hè và mùa thu.

  Người ngoại tình dù thông minh đến đâu, vẫn để lộ 3 sơ hở...

  Gia đình - Thứ ba, 28/06/2022 16:17
  Chung thủy là điều cần nhất trong hôn nhân và cả vợ lẫn chồng đều phải biết gìn giữ, chỉ cần một bên vượt quá giới hạn, cuộc hôn nhân sẽ trở nên mong manh và nhanh chóng tan vỡ.

  5 cách làm đẹp da, giảm bọng mắt, chữa cháy nắng với đá lạnh

  Bí quyết làm đẹp - Thứ ba, 28/06/2022 15:25
  Không chỉ có công dụng làm mát cơ thể vào những ngày hè nóng nực, đá lạnh còn là cứu tinh của làn da.

  Đừng nhầm lẫn giữa rối loạn tiền đình và thiếu máu não!

  Bệnh thường gặp - Thứ ba, 28/06/2022 14:35
  Phần lớn người bệnh đều có sự nhầm lẫn giữa 2 bệnh này bởi vì thiểu năng tuần hoàn não và rối loạn tiền đình đều có những dấu hiệu giống nhau như nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, nhưng thực tế thì 2 căn bệnh này có nguyên nhân gây bệnh khác nhau.

  Sự nguy hiểm của biến chủng BA.5 Omicron vừa xuất hiện tại Việt Nam

  Bệnh lây nhiễm - Thứ ba, 28/06/2022 10:02
  BA.5 và BA.4 là hai biến chủng phổ biến trong các ca mắc mới tại nhiều nước phương Tây. Nó được cho là có khả năng lây lan mạnh gấp nhiều lần BA.2 của Omicron.

  Đổ xăng chớ hô "đầy bình", làm cách này vừa tiết kiệm vừa tránh gian lận

  Mẹo vặt - Thứ hai, 27/06/2022 11:24
  Những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền xăng trong thời điểm giá xăng tăng phi mã như hiện nay.

  Chị em ra đường mùa hè, ăn mặc phản cảm không thiếu

  Đời sống - Thứ hai, 27/06/2022 10:16
  Không ít lần cư dân mạng phải lên tiếng về cách ăn mặc phản cảm chưa mấy tinh tế của các cô gái khi tham gia giao thông, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

  Suýt chết ở bể bơi khách sạn, bác sĩ chỉ cách sơ cứu khi bị đuối nước

  Bệnh thường gặp - Thứ bảy, 25/06/2022 12:19
  Hậu quả nặng nề của đuối nước nếu phát hiện muộn có thể đẫn đến tổn thương não không hồi phục, rơi vào tình trạng sống thực vật vĩnh viễn, thậm chí tử vong.

  5 thói quen sử dụng đồ uống khiến bạn già đi nhanh chóng

  Bệnh thường gặp - Thứ bảy, 25/06/2022 12:16
  Một số dấu hiệu lão hóa nghiêm trọng xuất hiện dựa trên những loại đồ uống bạn sử dụng trong ngày.

  Nhiều ca mắc sốt xuất huyết phải thở máy, nguy kịch

  Bệnh lây nhiễm - Thứ sáu, 24/06/2022 14:50
  Sốt xuất huyết đang bùng phát dữ dội tại TP.HCM, cùng với đó số ca bệnh nặng cũng tăng theo khiến nhiều trường hợp nguy kịch vì nhập viện trễ.

  Thận trọng với những phương pháp điều trị cháy nắng ‘cấp tốc’ để tránh rước họa

  Bí quyết làm đẹp - Thứ sáu, 24/06/2022 14:38
  Trong những ngày nắng nóng này, có nhiều phương pháp lan truyền trên mạng xã hội được quảng cáo là có thể “điều trị cháy nắng một cách nhanh chóng”. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu kỹ vì chúng có thể gây hại nhiều hơn lợi.