DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Nỗi đau Covid-19 của người ở lại: Cậu Ba đi rồi, mợ Ba và "bé Long" phải biết làm sao…

Theo doanhnghieptiepthi - 11:53 | 19/11/2021
webkhoedep.vn - Ngày cậu Ba mất, Long chạy đi tìm mẹ òa khóc. Dù không thể nhận thức được mọi việc nhưng với "bé Long", chuỗi ngày hạnh phúc nhất là có cha mẹ cạnh bên.

Cũng giống như hơn 17.000 gia đình khác tại TP.HCM, Long trở thành đứa trẻ mồ côi khi mất đi người thân yêu nhất. Dịch Covid-19 đã cướp đi cậu Ba của "bé Long", dù đã 29 tuổi nhưng Long chẳng khác gì một đứa trẻ lên 3 khi suốt ngày ngọng nghịu đòi mẹ mua "cà kê".

Trong căn trọ chật hẹp, bà Bé lặng người nhìn lên di ảnh của người chồng quá cố, chốc chốc lại hướng mắt về đứa con khờ, xót xa.

Nỗi đau Covid-19 của người ở lại: Cậu Ba đi rồi, mợ Ba và bé Long phải biết làm sao…-1

29 tuổi, "bé Long" vẫn như đứa trẻ lên 3

"Long ở nhà không hà, Long lau nhà, giặt đồ cho mẹ, Long thương mẹ lắm. Long không làm mẹ buồn đâu", Nguyễn Phú Khải (29 tuổi, tên thường gọi bé Long) ngờ nghệch nói rồi cười mình ên.

Đứa con lai mang 2 dòng máu Pháp - Việt là kết quả cho tình yêu của bà Nguyễn Thị Bé (64 tuổi) và ông Nguyễn Trưng (tên Việt Nam, 72 tuổi). Trớ trêu thay, Long không giống như những đứa trẻ bình thường khác, dù cao lớn nhưng tâm thức của Long mãi dừng lại ở tuổi lên 3, chỉ biết nói cười, i a nhớ ba, gọi mẹ.

"Cậu Ba của Long mất rồi!"

Nằm sâu trong con hẻm ngoằn ngoèosố 424/55/5 đường Nguyễn Văn Luông (phường 12, quận 6), căn trọ chưa đầy 15m2 là nơi trú ngụ của bà Bé và đứa con trai khờ.

Nỗi đau Covid-19 của người ở lại: Cậu Ba đi rồi, mợ Ba và bé Long phải biết làm sao…-2

Nỗi đau Covid-19 của người ở lại: Cậu Ba đi rồi, mợ Ba và bé Long phải biết làm sao…-3

Căn trọ nhỏ nằm ở hẻm đường Nguyễn Văn Luông là nơi sinh sống của 2 mẹ con bà Bé

Đầu tháng 8, cả nhà bà bé nhiễm Covid-19, vì sức khỏe yếu, ông Trưng (tên thường gọi cậu Ba) được đưa vào bệnh viện để chữa trị, riêng 2 mẹ con bà Bé tự cách ly ở nhà. Trong những ngày cậu Ba nằm viện, bà Bé vẫn hi vọng cậu có thể khỏe mạnh quay trở về nhà. Nhưng đến khi nhận được điện thoại từ bác sĩ, cậu Ba đã đi rồi!

"Lúc đó chân cẳng mợ run hết, không biết nói gì nữa, dù cậu Ba lớn tuổi, cậu bệnh nhiều nhưng mà mợ không tin là cậu bỏ mợ và bé Long để ra đi", bà Bé ôm di ảnh chồng, bật khóc.

Nỗi đau Covid-19 của người ở lại: Cậu Ba đi rồi, mợ Ba và bé Long phải biết làm sao…-4

Bà Bé nấc nghẹn khi nhắc đến người chồng ngoại quốc...

Bà Bé không ngờ rằng dịch Covid-19 lại tàn khốc đến thế khi đã cướp đi người chồng hết mực yêu thương. Phải mất một thời gian lâu sau khi cậu Ba mất, bà Bé mới nhận được tro cốt của chồng rồi đem đi gửi vô chùa. Ngày cậu Ba về, bé Long cứ chạy lại nhìn cậu rồi khóc.

"Bé Long thấy cậu về, nó nhắc cậu suốt, nhưng mà giờ cậu mất rồi, mợ mới nói với bé Long con hãy để ba đi thanh thản. Long nhìn vậy chứ ngoan lắm, Long biết hết, Long không muốn mẹ buồn đâu", bà Bé thỏ thẻ.

Nỗi đau Covid-19 của người ở lại: Cậu Ba đi rồi, mợ Ba và bé Long phải biết làm sao…-5

Nỗi đau Covid-19 của người ở lại: Cậu Ba đi rồi, mợ Ba và bé Long phải biết làm sao…-6

Bà Bé tiều tụy sau nhiều đêm thức trắng vì nhớ chồng, thương con...

30 năm nên nghĩa vợ chồng, dù cậu Ba không được lanh lợi như những người đàn ông khác nhưng với bà Bé, được gặp gỡ và quen cậu Ba đã là cái duyên từ kiếp trước.

Cậu mợ gặp nhau khi còn làm việc tại chợ Phú Lâm, ngày đó cậu Ba hay sang giúp bà Bé làm những công việc nặng nhọc, lâu dần nảy sinh tình cảm. Bé Long ra đời trong tình yêu thương vô bờ bến của 2 vợ chồng. Nhưng rồi hạnh phúc vừa chớm nở đã vụt tắt, bé Long không như những đứa trẻ bình thường khác, Long bị thiểu năng trí tuệ. Dù có lớn đến đâu, đứa con trai duy nhất của cậu mợ vẫn là đứa trẻ lên 3, chỉ biết nói cười ngọng nghịu.

Nỗi đau Covid-19 của người ở lại: Cậu Ba đi rồi, mợ Ba và bé Long phải biết làm sao…-7

Long ngây ngô nhìn mọi vật xung quanh, ở tuổi 29, Long chỉ biết i a gọi mẹ và làm một ít việc nhà

Nỗi đau Covid-19 của người ở lại: Cậu Ba đi rồi, mợ Ba và bé Long phải biết làm sao…-8

Nỗi đau Covid-19 của người ở lại: Cậu Ba đi rồi, mợ Ba và bé Long phải biết làm sao…-9

Bà Bé kể lại thời điểm nhận được tin báo chồng đã tử vong trong bệnh viện...

"Bé Long không nhớ gì hết, nói thì tiếng được tiếng mất vì đầu óc bé Long không bình thường. Hồi nhỏ mợ có cho bé Long đi học nhưng được 1 năm thì thầy cô trả về. Long từ đó ở nhà với cậu mợ, bé Long tuy khờ khạo nhưng ngoan lắm nên cậu mợ thương", nói đoạn, bà Bé nhìn về phía đứa con trai lớn, nước mắt chảy thành dòng.

"Cậu Ba đã đi xuống dưới rồi, cậu Ba sẽ không về với mợ và bé Long nữa. Mấy bữa nhớ cậu, bé Long khóc, mợ cũng khóc theo".

Long không có làm mẹ buồn đâu…

Sự ra đi đột ngột của cậu Ba khiến căn trọ nhỏ vốn đã hiu hắt nay còn ảm đạm hơn. Dù cuộc sống khổ cực, bà Bé vẫn luôn hết lòng chăm sóc yêu thương cậu Ba, chưa bao giờ bà nghĩ đến chuyện bỏ 2 cha con.

Nỗi đau Covid-19 của người ở lại: Cậu Ba đi rồi, mợ Ba và bé Long phải biết làm sao…-10

Những tấm vé dò, vé số là cần câu cơm giúp 2 mẹ con

Nỗi đau Covid-19 của người ở lại: Cậu Ba đi rồi, mợ Ba và bé Long phải biết làm sao…-11

Nỗi đau Covid-19 của người ở lại: Cậu Ba đi rồi, mợ Ba và bé Long phải biết làm sao…-12

Đôi bàn tay nhăn nheo của người phụ nữ lớn tuổi

Ngày trước, bà dắt cậu Ba đi bán vé số, vì cậu khờ khạo nên vé số cứ lạc hoài, nhiều lúc muốn giận cậu nhưng nghĩ đến nụ cười hiền khô, cái giọng ngô nghê của bé Long phụ họa khiến bà Bé mủi lòng, thương chồng con nhiều hơn.

Trong thâm tâm, bà chưa bao giờ nghĩ mình sẽ bỏ cha con bé Long lại một mình. Dẫu cho chồng con có ngờ nghệch, nhưng với bà, 2 cha con là tất cả trong phần đời còn lại của bà.

Nỗi đau Covid-19 của người ở lại: Cậu Ba đi rồi, mợ Ba và bé Long phải biết làm sao…-13

Nỗi đau Covid-19 của người ở lại: Cậu Ba đi rồi, mợ Ba và bé Long phải biết làm sao…-14

Căn phòng lạnh lẽo khi chỉ còn có 2 mẹ con bà Bé mà thiếu đi sự xuất hiện của ông Trưng

"Mợ cứ nghĩ mình sẽ cố gắng gồng gánh, nuôi bé Long, nuôi chồng đến khi nào nhắm mắt. Giờ thì cậu đã bỏ mợ đi rồi, hôm nay cầm vé số đi bán, mợ nghĩ đến cậu mà khóc. Mợ chỉ sợ một ngày nào đó, mợ bỏ bé Long mà đi, bé Long bơ vơ chẳng biết tính sao…", bà Bé nấc nghẹn.

Ở cái tuổi ngoài 60, sức khỏe của bà Bé cũng chẳng còn như trước, đôi chân gầy yếu chỉ giúp bà chầm chậm lê bước với vài chục tờ vé số. Góp nhặt mỗi ngày, bữa cơm của 2 mẹ con cũng chỉ có nước tương.

Nỗi đau Covid-19 của người ở lại: Cậu Ba đi rồi, mợ Ba và bé Long phải biết làm sao…-15

Bà Bé khóc cạn nước mắt khi nghĩ đến người chồng quá cố

Có lẽ sống trong cái khổ đã lâu, bà Bé cũng chẳng còn tha thiết mong mỏi một điều gì nữa. Tương lai, hi vọng của bà đều dành hết cho bé Long. Chỉ cần con trai khỏe mạnh, ngoan ngoãn, bà nguyện cả cuộc đời tần tảo nuôi con.

"Bé Long coi vậy chứ ngoan lắm, hồi sáng mợ đi bán vé số, bé Long ở nhà cắm cơm, mợ dặn là ở yên trong nhà, không dám đi đâu hết.

Nỗi đau Covid-19 của người ở lại: Cậu Ba đi rồi, mợ Ba và bé Long phải biết làm sao…-16

Nỗi đau Covid-19 của người ở lại: Cậu Ba đi rồi, mợ Ba và bé Long phải biết làm sao…-17

Nỗi đau Covid-19 của người ở lại: Cậu Ba đi rồi, mợ Ba và bé Long phải biết làm sao…-18

Nỗi đau Covid-19 của người ở lại: Cậu Ba đi rồi, mợ Ba và bé Long phải biết làm sao…-19

Điều mong muốn lớn nhất của bà Bé có lẽ là được nhìn thấy Long được khỏe mạnh, bình an

Trước có cậu còn hủ hỉ, giờ cậu đi rồi, chỉ còn 2 mẹ con nương tựa vào nhau. Nhiều đêm mợ giật mình dậy, thấy con nằm võng mà đứt ruột, phải chi bé Long như con người ta, mợ cũng yên lòng nếu nhắm mắt xuôi tay", bà Bé xúc động.

Nắm lấy đôi bàn tay mẹ, bé Long ngây ngô: "Long không có làm mẹ buồn đâu".

 

00:03:06

 

 

Clip: Nỗi đau Covid-19 của người ở lại: Cậu Ba đi rồi, mợ Ba và "bé Long" phải biết làm sao…

Dẫu cho, Long không tài giỏi như người khác, 29 tuổi đầu Long còn phải chờ mẹ đi chợ về nấu cơm, Long cũng chẳng thể kiếm tiền để nuôi mẹ. Nhưng mà, Long thương mẹ, thương mợ Ba của bé Long…

Nỗi đau Covid-19 của người ở lại: Cậu Ba đi rồi, mợ Ba và bé Long phải biết làm sao…-20

Cậu Ba đi rồi, thương mợ Ba và bé Long quá đỗi...

Theo doanhnghieptiepthi
Xem link gốc Ẩn link gốc
https://doanhnghieptiepthi.vn/noi-dau-covid-19-cua-nguoi-o-lai-cau-ba-di-roi-mo-ba-va-be-long-phai-biet-lam-sao-161211911094839905.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Nước chanh ngăn ngừa sỏi thận nhưng gây hại cho một số người

  Dinh dưỡng - Thứ bảy, 09/12/2023 11:10
  Nước chanh có nhiều tác dụng với sức khỏe nhưng có thể gây hại cho răng, không tốt với người có vấn đề huyết áp, bệnh đường tiêu hóa.

  Gần 30 học sinh nhập viện sau khi uống sữa và ăn thạch trái cây

  Tin y dược - Thứ sáu, 08/12/2023 21:11
  Gần 30 học sinh tiểu học tại Quảng Ngãi có biểu hiện ngộ độc như đau bụng, buồn nôn sau khi uống sữa và ăn thạch trái cây. Những sản phẩm này được một nhân viên tiếp thị mang đến trường tặng cho các em.

  Cô gái 24 tuổi nặng 25kg: Tôi không phải là người dễ bỏ cuộc

  Đời sống - Thứ sáu, 08/12/2023 11:14
  Nguyễn Thùy Trang - cô gái 25 tuổi dù mắc bệnh xương thủy tinh vẫn kiên trì theo đuổi ước mơ, truyền động lực cho những người cùng cảnh ngộ.

  Màn cầu hôn bằng 200 drone đậm chất ngôn tình gây xôn xao ở Hà Nội

  Đời sống - Thứ năm, 07/12/2023 14:52
  Hàng loạt hình ảnh, video quay lại màn cầu hôn bằng 200 drone ở Hà Nội thu hút cộng đồng mạng. Nhiều bạn gái ước mình là nữ chính của màn cầu hôn đậm chất ngôn tình này.

  Uống rượu thuốc chữa bệnh bị phạt vì vi phạm nồng độ cồn, bác sĩ lý giải

  Tin y dược - Thứ năm, 07/12/2023 11:20
  Theo bác sĩ Huỳnh Tấn Vũ, việc uống một lượng nhỏ rượu thuốc chữa bệnh cũng sẽ làm gia tăng nồng độ cồn trong hơi thở dù ít.

  Sập bẫy tình, 8X Yên Bái mất 200 triệu, phải nhập viện điều trị tâm thần

  Đời sống - Thứ tư, 06/12/2023 11:51
  Ly thân chồng, chị Linh Lan bỗng dưng được một người đàn ông Việt sống ở Malaysia quan tâm. Sau 8 tháng bị dẫn dắt vào bẫy tình, chị mất hàng trăm triệu và phải nhập viện điều trị tâm thần.

  Người đàn ông liên tục dương tính với SARS-CoV-2 trong hơn 14 tháng

  Tin tức - Thứ tư, 16/02/2022 17:48
  Ông Muzaffer Kayasan, người Thổ Nhĩ Kỳ, đã liên tục dương tính với Covid-19 trong 14 tháng qua. Ông là người nhiễm virus corona lâu nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể cũng lâu nhất trên toàn thế giới. Trước ông, một người phụ nữ ở Maryland, Mỹ được coi là ca nhiễm Covid-19 lâu nhất với 305 ngày. Đến nay, ông vẫn chưa có kết quả xét nghiệm nào âm tính, dù chỉ là một lần trong số gần 80 lần xét nghiệm.

  Hà Nội thêm 2.981 ca Covid-19 tại 502 xã, phường

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 22:17
  Ngày 12/2, Hà Nội ghi nhận 2.981 trường hợp Covid-19 với 808 F0 cộng đồng và 2.179 ca đã cách ly. Số nhiễm phát hiện trong ngày tăng 73 ca so với hôm qua.

  Bộ Y tế hướng dẫn danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho F0 tại nhà

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 12:34
  Bộ Y tế nêu rõ, F0 điều trị tại nhà sẽ được kê các thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng virus; riêng thuốc chống đông và chống viêm sẽ không được phát sẵn mà do bác sĩ kê đơn và chỉ dùng một ngày trong khi chờ chuyển đến viện...

  Mẹ vợ khoe chàng rể đặc biệt, chấp nhận vợ không sinh con

  Gia đình - Thứ ba, 05/12/2023 21:00
  Một gia đình đặc biệt xuất hiện trong chương trình Mẹ chồng nàng dâu tập 358. Yêu cô gái chuyển giới, chấp nhận việc vợ không thể sinh con, chàng rể được cả gia đình nhà vợ cưng chiều như con trai.

  Các loại thực phẩm làm tăng nồng độ cồn trong hơi thở

  Tin y dược - Thứ ba, 05/12/2023 20:07
  Bạn không uống rượu, bia nhưng vô tình ăn một số loại hoa quả nhiều đường để chín quá lên men có thể sinh ra cồn trong hơi thở.

  Tắm gội như thế nào để không rước họa vào thân?

  Bệnh thường gặp - Thứ hai, 04/12/2023 19:45
  Tắm gội là việc làm hằng ngày không thể bỏ qua nhưng bạn làm không đúng cách có thể ảnh hưởng tới sức khỏe thậm chí gây co mạch, đột quỵ, tử vong nhanh chóng.

  Cô dâu được hỏi cưới bằng 10 xe rùa chở sính lễ: Mỗi ngày về nhà mẹ đẻ 10 lần

  Đời sống - Thứ hai, 04/12/2023 12:03
  Yêu nhau 3 năm 8 tháng, chàng trai Tuyên Quang quyết định thuê 10 chiếc xe rùa, chở sính lễ đến hỏi cưới cô hàng xóm.

  Buồng trứng phình to, nguy kịch vì thói quen phổ biến trong bữa ăn

  Bệnh thường gặp - Thứ bảy, 02/12/2023 16:35
  Một phụ nữ ở Tiền Giang nhập viện trong tình trạng lơ mơ, nhiễm trùng nặng vì chiếc xương 3,5cm xuyên ruột chui vào ổ bụng. Người này có thói quen vừa ăn cơm vừa nói chuyện nên không biết bị hóc xương cá khi nào.

  7 thay đổi của cơ thể khi bạn ăn thịt nhiều quá mức

  Dinh dưỡng - Thứ bảy, 02/12/2023 16:15
  Ăn thịt giúp cơ thể bổ sung lượng đạm cần thiết nhưng nếu bạn tiêu thụ quá nhiều loại thực phẩm này sẽ tăng nguy cơ mắc một số bệnh.

  Cha mẹ cần làm gì nếu con lỡ ăn phải kẹo lạ?

  Phòng bệnh - Thứ bảy, 02/12/2023 12:05
  Liên tiếp các vụ việc trẻ bị ngộ độc sau khi ăn phải kẹo lạ mua ở cổng trường xảy ra khiến phụ huynh lo lắng. Nếu con lỡ ăn phải các loại bánh, kẹo, nước ngọt không rõ nguồn gốc, nghi chứa ma túy, cha mẹ cần theo dõi sát biểu hiện của trẻ.

  11 học sinh Hà Nội đau đầu, buồn nôn sau khi ăn 'kẹo lạ'

  Tin y dược - Thứ sáu, 01/12/2023 15:22
  Sau khi ăn loại kẹo không rõ nguồn gốc (vỏ bao màu xanh, chữ nước ngoài), một số học sinh ở Hà Nội có dấu hiệu mệt, đau đầu, buồn nôn.

  Chiêu trò 'đánh tráo khái niệm' để dụ khách hàng muốn tân trang nhan sắc

  Thẩm mỹ viện - Thứ sáu, 01/12/2023 10:34
  Theo các bác sĩ Bệnh viện Da liễu Trung ương, mạng xã hội xuất hiện rất nhiều quảng cáo hấp dẫn về các biện pháp thẩm mỹ an toàn như dùng tế bào gốc hay 'tái sinh đa tầng'. Tuy nhiên, không ít người đã phải nhập viện vì biến chứng sau khi làm đẹp.

  Cuộc điện thoại từ người cha đòi xét nghiệm ADN cho con vì lời gièm pha

  Gia đình - Thứ sáu, 01/12/2023 10:21
  Chỉ vì những lời gièm pha của bạn bè, anh Trương mang con đi xét nghiệm ADN để rồi nhận cái kết ê chề, vợ con chịu tổn thương lớn.

  Kẹo nghi chứa ma túy bán ở cổng trường học, bác sĩ nói gì?

  Y học 360 - Thứ sáu, 01/12/2023 10:11
  Theo bác sĩ, hiện tượng ma túy tổng hợp 'đội lốt' các loại kẹo, nước trái cây rất phổ biến. Cơ quan chức năng cần sớm xác định loại kẹo được bán tại cổng trường học ở Lạng Sơn chứa chất gì.

  Giá vàng cao chót vót, con dâu khẩu chiến với mẹ chồng ngay đêm tân hôn

  Gia đình - Thứ sáu, 01/12/2023 09:54
  Việc tặng vàng trong đám cưới từ lâu đã trở thành phong tục ở nhiều địa phương. Tuy nhiên, thời buổi giá vàng tăng chóng mặt, chuyện này bỗng nhiên trở thành vấn đề đáng ngại của một số người.

  8X đau lòng nghe chồng nói 'tôi phải lén lút ngủ với cô'

  Gia đình - Thứ năm, 30/11/2023 14:37
  Người phụ nữ trong chương trình Hẹn ăn trưa tự nhận vì yêu quá nhiều mà phải chịu cảnh là vợ hợp pháp nhưng không được chung sống cùng chồng. Sau 7 năm sống xa cách, cô lâm vào cảnh trầm cảm kéo dài.

  Bố tôi ngót 30 năm vừa làm cha, vừa làm mẹ

  Tâm sự - Thứ năm, 30/11/2023 14:20
  Vậy là mẹ đã rời xa bố con tôi ngót 30 năm. Quãng thời gian ấy không dài nhưng cũng không ngắn đối với cuộc đời một con người.

  Nghệ An: Quốc lộ ùn ứ vì đám đông tụ tập xem đánh ghen

  Đời sống - Thứ năm, 30/11/2023 10:18
  Biết có vụ việc đánh ghen trước nhà nghỉ, hàng trăm người dân hiếu kỳ ở huyện Diễn Châu (Nghệ An) kéo đến xem khiến giao thông trên Quốc lộ 7B ùn ứ.

  Mẹ chồng nhảy cực sung trong đám cưới, con dâu hạnh phúc cổ vũ không ngừng

  Gia đình - Thứ tư, 29/11/2023 15:23
  Thời gian qua, các video mẹ chồng mặc áo dài nhảy múa trong đám cưới thu hút người xem trên mạng xã hội. Các nàng dâu cũng thích thú, cổ vũ không ngừng.

  Cách làm trà chanh giã tay thơm ngon, hot trend trên mạng

  Mẹo vặt - Thứ ba, 28/11/2023 14:42
  Trà chanh giã tay cực hot trend trên mạng có cách làm vô cùng đơn giản. Hãy cùng VietNamNet tìm hiểu cách làm trà chanh giã tay thơm ngon nhé.

  Chất lượng không khí Hà Nội sáng nay ở ngưỡng rất xấu

  Tin y dược - Thứ ba, 28/11/2023 10:04
  Các ứng dụng quan trắc không khí trong nước cũng ghi nhận mức độ ô nhiễm của Hà Nội ở ngưỡng xấu, rất xấu, thậm chí nguy hại.